รีวิว Cake Khun Mhor

19 ก.ค. 2016
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ขึ้นเชียงราย แวะสักนิดแล้วจะติดใจกับบรรยากาศ สวย ๆ ติดทุ่งนา (#2)
เมนูเด็ด:เครปเค้ก

[เชียงราย : เวียงป่าเป้า] มาเยี่ยมเยือนร้านนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ค่ะ ซึ่งห่างจากที่มาครั้งนี้ประมาณ 1 ปี ช่วงวันหยุดยาว พาครอบครัว มานั่ง กินขนมหวาน กันที่ ร้านเค้กคุณหมอ ซึ่งถือว่าหากเดินทางมายังเส้น เชียงใหม่ - ดอยสะเก็ดแล้ว เมื่อเข้าแล้ว สู่อำเภอเวียงป่าเป้า ก่อนที่จะมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองเชียงราย กับความน่ารัก บรรยากาศดี อยากให้แวะพักรถ เพื่อหาเครื่องดื่ม - ขนมหวานกัน ที่นี่ รับรอง จะติดใจกับ บรรยากาศ ชิล ๆ ติดทุ่ง นา สำหรับการเดินทาง และบรรยากาศร้าน จะไม่เขียนบรรยายลงในรีวิวนี้แล้ว ค่ะ ซึ่งสามารถอ่านตามได้ที่ รีวิวก่อนหน้า 👉 https://www.wongnai.com/restaurants/131249rN-cake-khun-mhor ที่เคยมาแล้วเมื่อ ปีที่แล้ว ซึ่งมาครั้งนี้มีสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปคือ ทางร้านได้มีการปรับปรุงร้านบางส่วน คือมีการเพิ่มมุมนั่ง ของร้าน นิดหน่อย แต่โดยรวมก็ไม่ได้เปลี่ยนโครงสร้างไปจากเดิมนัก รวมถึงพนักงานที่มีพนักงานใหม่เข้ามา ซึ่งไม่คุ้นหน้า สำหรับเมนูวันนี้ที่ได้ทานคือ 1. Ice Cappuccino 50.- รสชาตินุ่ม ๆ แต่ยังไม่ค่อยเข้มข้น สักเท่าใด คอสายเข้ม อาจผิดหวังได้ แต่ไม่ค่อยหวานนัก (ถูกปากมาก กับความหวานระดับนี้) 2. Crape Cake Rainbow with Strawberry Syrup 60.- เมนูนี้อร่อยดีค่ะ ทำแป้งได้บางมาก ๆ เล่นสีสันสวยงาม น่าทาน Colorful มาก ๆ เรื่องความน่าทาน ให้ 5 ค่ะ ส่วนรสนั้นมีความหวานพอดี ตัดกับ Strawberry Syrup รสเปรี้ยว ถือว่า ดีงามเลยค่ะ เมนูนี้😚😚 โดยรวม การมาเยือนที่นี่ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ถือว่า ยังไม่ผิดหวังกับ เบเกอรี โฮมเมดที่ทางร้านทำเอง รวมถึงบรรยากาศที่ชิลมาก ๆ ยังรักษาคุณภาพ อยู่ ส่วนเรื่องการบริการ ถือว่าดีกว่าเดิมค่ะ มาครั้งนี้พนักงานยังยิ้มแย้มกว่า ครั้งที่ผ่านมา ..วันนี้ ยกโป้ง ให้ 4/5 ค่ะ 👍👍👍👍 ปล .เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเพื่อใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจมาร้านนี้ค่ะ


28 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 เม.ย. 2015

คาเฟ่น่ารัก อบอุ่น ด้านหลังติดทุ่งนา สีเขียวลมโกรก เย็นสบาย ชิลมากๆ

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
12 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
ใครผ่านมาเวียงป่าเป้า เชียงรายแวะพักดื่มกาแฟทานเค้กพร้อมบรรยากาศทุ่งนาเขียวขจีที่นี่เลยจ้า
เมนูเด็ด:Doo Na, ชาไทย, กล้วยตากเคลือบคาปูชิโน

แวะมาพักเวียงป่าเป้า 2 คืน เช้านี้ออกมาหาร้านกาแฟทาน บ้านเค้กคุณหมอมีคนแนะนำให้มา เพราะเราชอบร้ายกาคที่มีวิวธรรมชาติ ร้านกว้างพอสมควร เราเลือกนั่ง outdoor area ที่มองออกไปเห็นวิวทุ่งข้าวเขียวขจีสุดสายตา มีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปเล่นระหว่างรอพนักงานมาเสิร์ฟกาแฟที่สั่งไว้ เดินทอดสะพานไปยังเรือนเล็กซึ่งถือเป็นกิมมิคของร้านใครมาต้องไปถ่ายรูป ชาไทยที่สั่งเป็นแบบหวานน้อย อร่อยมากค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Cake Khun Mhor

0 Like0 Comment
Share
6 check-ins
Quality Review
วิวสวย กาแฟใช้ได้

แวะทานร้านนี้บ้างตอนที่เดินทางเส้นทางนี้ หลัง ๆ ไม่ค่อยได้แวะเพราะร้านเปิดใหม่เยอะเลย นึกถึงบรรยากาศจิบกาแฟริมทุ่งนา ก็ไม่ผิดหวัง กาแฟใช้ได้ เดินออกมานั่งจิบด้านหลังร้าน ชมวิวทุ่งนาสบาย ๆ ที่หาไม่ค่อยได้ที่ชุมชนเมือง

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 พ.ค. 2016

รสชาติกาแฟตกไป

อ่านต่อ »
12 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านกาแฟและเค้กบรรยากาศทุ่งนา
เมนูเด็ด:ชาเขียวเย็น

ร้านอยู่แถวเวียงป่าเป้า ติดถนน 118 ขายเครื่องดื่ม เบเกอรี่ รสชาติพอทานได้ ชาเขียวเย็นแก้วละ 55 บาท หอมใบชาจริง บรรยากาศดีมากช่วงหน้าทำนา ท้องทุ่งเขียวชะอุ่ม มึอาหารคาวเบาๆ รองท้องได้ มีเค้กน่าตาดี บรรยากาศในภาพคือวันนี้ช่วงเที่ยงๆ ท้องฟ้าคลื้มๆ ไม่ร้อนเลย

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
5 ม.ค. 2017
photo
Quality Review
พักรถพักสายตาชมวิวทุ่งนาริมถนนสายเบียงใหม่เขียงราย
เมนูเด็ด:Brownie Cheese Cake

ร้านสวยๆริมถนนเส้นเชียงใหม่มุ่งหน้าเชียงราย บรรยากาศสวย ร้านตกแต่งน่ารักทั้งโซนด้านในแบะนอกห้องแอร์ มีวิวทุ่งนาให้ชม เค้กอร่อยๆกาแฟลาเต้มีความละมุน ขนมหวานหน้าตาดีชวนอ้วนเสียยิ่งนัก ราคาเป็นมิตร ใครผ่านเส้นนี้แนะนำเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ถูกใจบรรยากาศมากๆค่ะ แต่ยังไม่ได้ชิมเค้กเลยนะคะร้านปิดซะแล้ว
เมนูเด็ด:ขนมรัก

เป็นร้านดังที่เรารู้จักตั้งแต่อยู่กรุงเทพค่ะ หมายมั่นปั้นมือมากว่าจะแวะชิม ผิดหวังเลยค่ะ มาไม่ทัน แงๆๆ ถ่ายภาพบรรนากาศละกันนะคะ 1. การตกแต่งร้าน 5/5 เลยค่ะ มีจุดเช๊คอิน ถ่ายรูปมากมาย ด้านหลังเป็นนาข้าวสุดลูกหูลูกตา สบายตาเป็นที่สุด มีมาสคอท คุณกมอด้วยนะคะ 2. คอนเซปร้าน ชนะเลิศค่ะ เริ่ดขนาดไหน ดูที่ส่วนผสม ขนมรักนะคะ :) 5/5 แล้วคร่าวหน้าจะมาชิมค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share