รีวิว ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ

1 check-in
Quality Review
ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังประจำหัวหิน
เมนูเด็ด:มะม่วงอกร่อง, มะม่วงน้ำดอกไม้, ข้าวเหนียวมะม่วง

ร้านเก่าแก่หลายสิบปีมาก โด่งดังมานานแต่ไม่ใช่ว่าใครมาเที่ยวหัวหินแล้วจะได้ทานกันง่ายๆนะคะ เพราะขายหน้าร้านอย่างเดียว ไม่มีที่นั่งทานในร้าน ไม่รับโทรจอง ต้องมาสั่งหน้าร้านเท่านั้น คิวมักจะยาวแนะนำให้มาแต่เช้า ร้านติดป้ายเปิด9:30น แต่เราไป10โมงกว่ายังเพิ่งยกตะกร้ามะม่วงมาวาง ยังไม่พร้อมขายแต่รับออเดอร์แล้ว

เราสั่งเยอะเพราะคนฝากด้วย และเป็นเมนูโปรดของเราค่ะ เจอที่ไหน ถ้าไม่อิ่มจนทานไม่ไหวจริงๆเรามักไม่พลาด

ข้าวเหนียวมูนทำใหม่วันต่อวัน หมดแล้วหมดเลยไม่ทำเพิ่ม รอทำขายใหม่วันรุ่งขึ้นไม่ต้องกลัวบูดหรือเหลือค้างค่ะ มาให้ทันก็พอ😁

ข้าวเหนียวมูนกิโลละ200บาท มะม่วงน้ำดอกไม้ และอกร่องราคาขึ้นลงตามราคาตลาด100กว่าขึ้นไป ส่วนแบบกล่องปอกแล้วแกะทานได้เลยกล่องละ120บาท แนะนำให้ซื้อแล้วรีบทานภายใน1-2ชม ค่ะ ข้าวเหนียวจะยังนุ่มและเรียงเม็ดสวยไม่เกาะกัน ถ้าทิ้งไว้นาน จะนิ่มไปหน่อยสำหรับเราค่ะ ตัวข้าวเหนียวมูนมามีรสหวาน กะทิข้นมาก หอมมันดี มีถั่วทอดมาให้กรอบค่อนข้างแข็งกรุบๆหน่อย ส่วนมะม่วงน้ำดอกไม้จะออกหวามอมเปรี้ยว เราว่าทานตัดรสกับข้าวเหนียวที่หวานก็ไม่เลี่ยนดี ใครไม่ชอบเปรี้ยวอาจต้องทิ้งมะม่วงไว้1-2วันก็จะหวานขึ้นค่ะ

การเดินทางมาตามmapง่ายสุด เพราะถนนหน้ารร.ฮิลตันที่จะผ่านมาทางร้านรถขับผ่านไม่ได้นะคะ ต้องอ้อมมาเข้าซอยด้านข้างร้าน และบางซอยก็เล็กแคบแถมวันเวย์ด้วย ดูเหมือนยุ่งยาก แต่ที่แนะนำคือจอดไว้ซอย61แถวร้านBurger king แล้วเดินมา ไม่ไกลค่ะ เพราะหน้าร้านจอดนานไม่ได้ค่ะ แค่รับของไม่เกิน5นาทีพอได้ค่ะ

ถ้าไม่ชอบข้าวเหนียวนิ่มหรือชอบมะม่วงหวาน อาจไม่ถูกใจค่ะ แต่เราชอบ ทานได้แต่ต้องซื้อแล้วทานเลยอร่อยที่สุด ถ้าชอบข้าวเหนียวนิ่มมากและมะม่วงหวานแนะนำซื้อไว้ทานตอนค่ำหรือวันรุ่งขึ้น

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 9 เม.ย. 2017
฿฿
เปิด9:30แต่พร้อมขาย10โมงกว่านะจ๊ะ
ข้าวเหนียวมะม่วงข้าวเหนียว10โลมะม่วง22กิโล
ข้าวเหนียวมะม่วงชอบกะทิเยอะๆ

25 Likes0 Comment
Share