ร้าน ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ (Kao Nieo Ma Muang Pa Jue)

เรียงโดย
3
1 check-in
ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังประจำหัวหิน
ข้าวเหนียวมะม่วง , มะม่วงอกร่อง , มะม่วงน้ำดอกไม้
ร้านเก่าแก่หลายสิบปีมาก โด่งดังมานานแต่ไม่ใช่ว่าใครมาเที่ยวหัวหินแล้วจะได้ทานกันง่ายๆนะคะ เพราะขายหน้าร้านอย่างเดียว ไม่มีที่นั่งทานในร้าน ไม่รับโทรจอง ต้องมาสั่งหน้าร้านเท่านั้น คิวมักจะยาวแนะนำให้มาแต่เช้า ร้านติดป้ายเปิด9:30น แต่เราไป10โมงกว่ายังเพิ่งยกตะกร้ามะม่วงมาวาง ยังไม่พร้อมขายแต่รับออเดอร์แล้ว

เราสั่งเยอะเพราะคนฝากด้วย และเป็นเมนูโปรดของเราค่ะ เจอที่ไหน ถ้าไม่อิ่มจนทานไม่ไหวจริงๆเรามักไม่พลาด

ข้าวเหนียวมูนทำใหม่วันต่อวัน หมดแล้วหมดเลยไม่ทำเพิ่ม รอทำขายใหม่วันรุ่งขึ้นไม่ต้องกลัวบูดหรือเหลือค้างค่ะ มาให้ทันก็พอ😁

ข้าวเหนียวมูนกิโลละ200บาท มะม่วงน้ำดอกไม้ และอกร่องราคาขึ้นลงตามราคาตลาด100กว่าขึ้นไป ส่วนแบบกล่องปอกแล้วแกะทานได้เลยกล่องละ120บาท แนะนำให้ซื้อแล้วรีบทานภายใน1-2ชม ค่ะ ข้าวเหนียวจะยังนุ่มและเรียงเม็ดสวยไม่เกาะกัน ถ้าทิ้งไว้นาน จะนิ่มไปหน่อยสำหรับเราค่ะ ตัวข้าวเหนียวมูนมามีรสหวาน กะทิข้นมาก หอมมันดี มีถั่วทอดมาให้กรอบค่อนข้างแข็งกรุบๆหน่อย ส่วนมะม่วงน้ำดอกไม้จะออกหวามอมเปรี้ยว เราว่าทานตัดรสกับข้าวเหนียวที่หวานก็ไม่เลี่ยนดี ใครไม่ชอบเปรี้ยวอาจต้องทิ้งมะม่วงไว้1-2วันก็จะหวานขึ้นค่ะ

การเดินทางมาตามmapง่ายสุด เพราะถนนหน้ารร.ฮิลตันที่จะผ่านมาทางร้านรถขับผ่านไม่ได้นะคะ ต้องอ้อมมาเข้าซอยด้านข้างร้าน และบางซอยก็เล็กแคบแถมวันเวย์ด้วย ดูเหมือนยุ่งยาก แต่ที่แนะนำคือจอดไว้ซอย61แถวร้านBurger king แล้วเดินมา ไม่ไกลค่ะ เพราะหน้าร้านจอดนานไม่ได้ค่ะ แค่รับของไม่เกิน5นาทีพอได้ค่ะ

ถ้าไม่ชอบข้าวเหนียวนิ่มหรือชอบมะม่วงหวาน อาจไม่ถูกใจค่ะ แต่เราชอบ ทานได้แต่ต้องซื้อแล้วทานเลยอร่อยที่สุด ถ้าชอบข้าวเหนียวนิ่มมากและมะม่วงหวานแนะนำซื้อไว้ทานตอนค่ำหรือวันรุ่งขึ้น
แก้ไขล่าสุดเมื่อ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
101 - 250 บาท
หน้าร้าน • เปิด9:30แต่พร้อมขาย10โมงกว่านะจ๊ะ ที่ ร้านอาหาร ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
หน้าร้าน • เปิด9:30แต่พร้อมขาย10โมงกว่านะจ๊ะ
บรรยากาศร้าน ที่ ร้านอาหาร ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
บรรยากาศร้าน
ข้าวเหนียวมะม่วง • ข้าวเหนียว10โลมะม่วง22กิโล ที่ ร้านอาหาร ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
ข้าวเหนียวมะม่วง • ข้าวเหนียว10โลมะม่วง22กิโล
ข้าวเหนียวมะม่วง • ชอบกะทิเยอะๆ ที่ ร้านอาหาร ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
ข้าวเหนียวมะม่วง • ชอบกะทิเยอะๆ
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดัง
  ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ@หัวหิน ร้านดังต้องแวะเวลาไปเที่ยวหัวหิน ร้านเล็กๆมีที่นั่งกินหน้าร้านได้นิดหน่อย แต่ส่วนมากคนจะซื้อกลับบ้านซะมากกว่า ขายดิบขายดีทุกวัน เปิดตอนเช้า 9โมงครึ่ง ช่วงบ่ายๆก็หมดแล้ว ต้องรีบมาหน่อยครับ ☆ ข้าวเหนียวมะม่วง 120฿ มะม่วงอกร่องบ่มสุกและมะม่วงน้ำดอกไม้จากสวนสามร้อยยอด คัดมาอย่างดี ลูกใหญ่สวยงาม คุณภาพส่งออก เปลือกบาง เนื้อแน่นหวานเจี๊ยบ มาพร้อมข้าวเหนียวมูนเนื้อน... อ่านต่อ »
  เมื่อ เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  ข้าวเหนียวนุ่มดี แต่มะม่วงเปรี้ยวไปนิด
  ข้าวเหนียวมะม่วง
  เราไปเที่ยวหัวหินค่ะ ระหว่างทาง เพื่อนก็ซื้อข้าวเหนียวมะม่วงมาแบ่งกันทานค่ะ ซึ่งที่ร้านแพคมาอย่างดีค่ะ มีแยกถั่ว แยกน้ำกะทิมาให้เรียบร้อย มีส้อมพร้อมทานค่ะ ข้าวเหนียวนุ่มๆดี อร่อยค่ะ มะม่วงสีเหลืองสวยงาม แต่มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ ถ้าหวานกว่านี้คงจะดีเลยค่ะ น้ำกะทิเข้มข้นดี แต่อยากให้เยอะกว่านี้ ส่วนถั่วที่โรยแอบแข็งไปนิดค่ะ ใครที่ผ่านแล้วอยากลองเมนูนี้ แวะมาทานนะคะ ดูรูปทั้งหมด »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  2 Comments 2
  • Poon Nina เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
   ชอบข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้ค่ะอร่อย แต่จอดรถยากไปหน่อย😂
  • JoyMymelody เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
   😅😅😅
 • 3
  ความเห็นผมคือ อร่อย แต่ หวานเกินไป
  ข้าวเหนียวมะม่วง
  ร้านนี้อยู่คู่กับหัวหินมายาวนาน ใครมาเที่ยวหัวหินแล้วก็ควรจะมากินนะ ภาพคนต่อคิว 7-8 คนรอซื้อข้าวเหนียวมะม่วง เห็นจนชินตา วันนี้ผมถึงกับต้องแวะมาสองครั้ง ครั้งแรกหมด เลยต้องมาอีกครั้ง ราคา 1 ชุด 120 บาท ถือว่าราคาสูงพอสมควรเลยครับ เมื่อเทียบกับปริมาณ หลังจากได้ชิม รู้สึกได้เลยว่าหวานมาก สำหรับผมหวานเกินไปอะครับ ข้าวเหนียวบางเม็ดจะแข็งๆนิดนึง ( มีคนกล่าวไว้ว่าเป็นสูตรทางร้าน ) ส่วนมะม่วงก็โ... อ่านต่อ »
  เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  มาหัวหินแล้วไม่ได้มากินข้าวเหนียวมูนป้าเจือ ถือว่ามาไม่ถึงหัวหิน
  ข้าวเหนียวมูน
  ผมใช้ความพยายามมาทดลองชิมข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้ถึง3รอบ3วันติดๆกันกว่าจะได้กิน อุปสรรคครั้งแรกมาสายบ่าย3โมง หมด! ครั้งที่2นี่มาเร็วกว่าเดิม ข้าวยังนึ่งไม่สุกรอ2ชม. ตื้อดื้อด้านมาอีกครั้งที่3นี่ก็ยังไม่สุก แต่บังเอิญรอแค่15นาที ก็เลยรอ เหอๆ เป็นร้านขายแบบหน้าบ้านครับ อยู่ในซอย ตรงข้ามโรงแรมฮิลตัน สังเกตง่ายๆ คนยืนออรอรับสินค้าหน้าบ้านเยอะๆ มีลังมะม่วงตั้งอยู่เป็นทิวแถว มีหญิงวัยคุณป้า2-3คน ง้วน... อ่านต่อ »
  23 พ.ค. 2014
  15 Comments 15
  • Sorza's 25 พ.ค. 2014
   เคยไป วนๆๆๆ แล้วก็อดกิน 😭😭
  • Sumolta Posuwan 8 มิ.ย. 2014
   บอกเลย ครั้งแรกเสียความรู้สึกมากนะป้า เห็นเป็นเด็กวัยรุ่นเลยไม่ใส่ใจเท่านักท่องเที่ยวต่างชาติใช่มั้ยคะ
  • พี่หมี 🐻 8 มิ.ย. 2014
   บุคลิคแกเป็นอย่างนั้นเอง
  • keng 15 ก.พ. 2017
   ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ ในตลาดอร่อยสุดๆ ไม่แพงด้วย
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...