รีวิวร้าน ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ

เรียงโดยHotRecent
1 check-inร้องเรียน
ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังประจำหัวหิน
เมนูเด็ด: มะม่วงอกร่อง, มะม่วงน้ำดอกไม้, ข้าวเหนียวมะม่วงร้านเก่าแก่หลายสิบปีมาก โด่งดังมานานแต่ไม่ใช่ว่าใครมาเที่ยวหัวหินแล้วจะได้ทานกันง่ายๆนะคะ เพราะขายหน้าร้านอย่างเดียว ไม่มีที่นั่งทานในร้าน ไม่รับโทรจอง ต้องมาสั่งหน้าร้านเท่านั้น คิวมักจะยาวแนะนำให้มาแต่เช้า ร้านติดป้ายเปิด9:30น แต่เราไป10โมงกว่ายังเพิ่งยกตะกร้ามะม่วงมาวาง ยังไม่พร้อมขายแต่รับออเดอร์แล้ว

เราสั่งเยอะเพราะคนฝากด้วย และเป็นเมนูโปรดของเราค่ะ เจอที่ไหน ถ้าไม่อิ่มจนทานไม่ไหวจริงๆเรามักไม่พลาด

ข้าวเหนียวมูนทำใหม่วันต่อวัน หมดแล้วหมดเลยไม่ทำเพิ่ม รอทำขายใหม่วันรุ่งขึ้นไม่ต้องกลัวบูดหรือเหลือค้างค่ะ มาให้ทันก็พอ😁

ข้าวเหนียวมูนกิโลละ200บาท มะม่วงน้ำดอกไม้ และอกร่องราคาขึ้นลงตามราคาตลาด100กว่าขึ้นไป ส่วนแบบกล่องปอกแล้วแกะทานได้เลยกล่องละ120บาท แนะนำให้ซื้อแล้วรีบทานภายใน1-2ชม ค่ะ ข้าวเหนียวจะยังนุ่มและเรียงเม็ดสวยไม่เกาะกัน ถ้าทิ้งไว้นาน จะนิ่มไปหน่อยสำหรับเราค่ะ ตัวข้าวเหนียวมูนมามีรสหวาน กะทิข้นมาก หอมมันดี มีถั่วทอดมาให้กรอบค่อนข้างแข็งกรุบๆหน่อย ส่วนมะม่วงน้ำดอกไม้จะออกหวามอมเปรี้ยว เราว่าทานตัดรสกับข้าวเหนียวที่หวานก็ไม่เลี่ยนดี ใครไม่ชอบเปรี้ยวอาจต้องทิ้งมะม่วงไว้1-2วันก็จะหวานขึ้นค่ะ

การเดินทางมาตามmapง่ายสุด เพราะถนนหน้ารร.ฮิลตันที่จะผ่านมาทางร้านรถขับผ่านไม่ได้นะคะ ต้องอ้อมมาเข้าซอยด้านข้างร้าน และบางซอยก็เล็กแคบแถมวันเวย์ด้วย ดูเหมือนยุ่งยาก แต่ที่แนะนำคือจอดไว้ซอย61แถวร้านBurger king แล้วเดินมา ไม่ไกลค่ะ เพราะหน้าร้านจอดนานไม่ได้ค่ะ แค่รับของไม่เกิน5นาทีพอได้ค่ะ

ถ้าไม่ชอบข้าวเหนียวนิ่มหรือชอบมะม่วงหวาน อาจไม่ถูกใจค่ะ แต่เราชอบ ทานได้แต่ต้องซื้อแล้วทานเลยอร่อยที่สุด ถ้าชอบข้าวเหนียวนิ่มมากและมะม่วงหวานแนะนำซื้อไว้ทานตอนค่ำหรือวันรุ่งขึ้น
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 9 เม.ย. 2017
฿฿
เปิด9:30แต่พร้อมขาย10โมงกว่านะจ๊ะ
ข้าวเหนียวมะม่วงข้าวเหนียว10โลมะม่วง22กิโล
ข้าวเหนียวมะม่วงชอบกะทิเยอะๆ
25 Likes0 Comment9 เม.ย. 2017
2 check-insร้องเรียน
ข้าวเหนียวมะม่วงอีกร้าน
เมนูเด็ด: ข้าวเหนียวมะม่วงข้าวเหนียวมะม่วงอีกร้านในหัวหินที่คนกล่าวถึง ที่จอดรถไม่มีถ้าจะมาต้องเดินไกลกันหน่อย ลีลาการปอกมะม่วงของป้าเจือว่องไวมากปอกให้เกิดเป็นลายบนผิวมะม่วงสวยงาม มะม่วงยังมีรสเปรี้ยวแทรกนิดๆ ส่วนข้าวเหนียวหุงได้นุ่มอร่อย แต่ส่วนตัวคิดว่าเค้าใส่เกลือเพื่อตัดรสหวานมากไปนิด ยังไม่กลมกล่อมในแบบที่ชอบ ดูรูปทั้งหมด »
ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
16 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
ข้าวเหนียวมะม่วง
เมนูเด็ด: ข้าวเหนียวมูล & มะม่วง, ข้าวเหนียวมะม่วงลืมถ่ายรูปในกล่องมากินหมดก่อน
ข้าวเหนียวมะม่วงกล่องละ 120 บาท
มากินตามรีวิวในนี้ ข้าวเหนียวนิ่ม และกำลังอุ่นๆเลยตอนไปกิน มะม่วงหวาน รสชาติเราว่าข้าวเหนียวหวานไปนิด ไม่ต้องใส่กระทิเยอะ ไม่งั้นจะออกเค็มๆเกินไป
โดยรวมถือว่าดีนะ แต่แพงไปหน่อย
ดูรูปทั้งหมด »
ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
0 Like0 Commentเมื่อ 6 วันที่แล้ว
ร้องเรียน
ร้านป้าเจือ ณ.หัวหิน..ข้าวเหนียวมะม่วงก็ดี มะม่วงกวนก็เด็ดจ้ะ
เมนูเด็ด: มะม่วงกวน, ข้าวเหนียวมะม่วง..ร้านข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดังของหัวหินที่ใครๆก็ร่ำลือว่าคนแน๊น..แน่น..ต่อคิวย้าว..ยาว... แต่ในเมื่อทริปหัวหินครั้งนี้เลือกพักที่โรงแรมฮิลตัน ร้านป้าเจือที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงแรมเพียงแค่เดินข้ามถนนนเรศดำริห์เส้นเล็กๆไปนิดเดียวนี้จึงเป็นเป้าหมายที่พลาดไม่ได้ค่ะ โชคดีที่วันที่ไปนั้นไม่มีคิวเลย เดินเข้าไปซื้อได้อย่างสบายใจ นอกจากข้าวเหนียวมะม่วงอันเป็นเมนูเด่นประจำร้านแล้ว ป้าเจือยังมีสังขยาและมะม... อ่านต่อ »
มะม่วงสุกเหลืองน่าทาน
ป้ายร้าน..พร้อมรูปป้าเจือคนจ๋วยย.. (คราวหน้าลดให้หนูด้วยนะ..555+)
เผลอกินไปชิ้นนึงแล้วก่อนแชะล่ะค่ะ
82 Likes2 Comments9 ส.ค. 2015
1 check-inร้องเรียน
มาหัวหินแล้วไม่ได้มากินข้าวเหนียวมูนป้าเจือ ถือว่ามาไม่ถึงหัวหิน
เมนูเด็ด: ข้าวเหนียวมูนผมใช้ความพยายามมาทดลองชิมข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้ถึง3รอบ3วันติดๆกันกว่าจะได้กิน อุปสรรคครั้งแรกมาสายบ่าย3โมง หมด! ครั้งที่2นี่มาเร็วกว่าเดิม ข้าวยังนึ่งไม่สุกรอ2ชม. ตื้อดื้อด้านมาอีกครั้งที่3นี่ก็ยังไม่สุก แต่บังเอิญรอแค่15นาที ก็เลยรอ เหอๆ

เป็นร้านขายแบบหน้าบ้านครับ อยู่ในซอย ตรงข้ามโรงแรมฮิลตัน สังเกตง่ายๆ คนยืนออรอรับสินค้าหน้าบ้านเยอะๆ มีลังมะม่วงตั้งอยู่เป็นทิวแถว มีหญิงวัยคุณป้า2-3คน ง้วน...
อ่านต่อ »
แม่ค้า
กล่องละ80
อกร่อง&น้ำดอกไม้
41 Likes15 Comments23 พ.ค. 2014
ร้องเรียน
ข้าวเหนียวนุ่มดี แต่มะม่วงเปรี้ยวไปนิด
เมนูเด็ด: ข้าวเหนียวมะม่วงเราไปเที่ยวหัวหินค่ะ ระหว่างทาง เพื่อนก็ซื้อข้าวเหนียวมะม่วงมาแบ่งกันทานค่ะ ซึ่งที่ร้านแพคมาอย่างดีค่ะ มีแยกถั่ว แยกน้ำกะทิมาให้เรียบร้อย มีส้อมพร้อมทานค่ะ

ข้าวเหนียวนุ่มๆดี อร่อยค่ะ มะม่วงสีเหลืองสวยงาม แต่มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ ถ้าหวานกว่านี้คงจะดีเลยค่ะ น้ำกะทิเข้มข้นดี แต่อยากให้เยอะกว่านี้ ส่วนถั่วที่โรยแอบแข็งไปนิดค่ะ

ใครที่ผ่านแล้วอยากลองเมนูนี้ แวะมาทานนะคะ
ดูรูปทั้งหมด »
แพคแยกมาอย่างดี
ใส่กล่องมีส้อมพร้อม
โรยถั่ว
31 Likes2 Comments30 มี.ค. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...