รีวิว มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)

2 check-ins
Quality Review
ร้านแรก สาขาเดิม คนเยอะเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:นมแดง, ชาเขียวนมสด, ขนมปังเนยสังขยาไข่, ขนมปังเนยนมข้น

อีก 1 ในร้านที่เป็นตำนานและมีรีวิวเยอะที่สุดใน Wongnai ในย่านเสาชิงช้า คงจะไม่พ้นร้านขนมปังอย่าง “มนต์นมสด” ร้านนมและขนมปังปิ้ง อยู่ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพ สังเกต Logo ร้านที่แปะอยู่หน้าร้านชัดเจน ร้านนี้ถ้าขับรถมาเอง อาจจะจอดไกล และต้องเดินมาอีกไกลพอสมควรครับ แนะนำว่าให้เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางจะดีกว่าครับ ร้านมีขนาด 3 คูหา ส่วนภายในร้านจะรองรับลูกค้าได้ถึง 50 คนแบบนั่งอัดๆกันครับ ส่วนการสั่งอาหารจะเป็นแบบ self service เหมือนร้านอาหาร Fast Food ครับ แต่จะมีการแบ่งโซน เช่นโซนขนมปังปิ้ง โซนเครื่องดื่ม โซนเครื่องดื่มและโซนขนมปังแบบ Take Home โดยโซนที่เยอะที่สุดคงไม่พ้นโซนชนมปังและเครื่องดื่มครับ ส่วนอีก 2 โซนสามารถมาสั่งก่อนกลับได้ และแน่นอนว่า พอเปิดร้าน คนแห่เข้าไปในร้านเลยครับ T_T และสำหรับเมนูวันนี้ที่ผมมาชิม มีดังต่อไปนี้ครับ

1. ชาเขียว ราคา 40 บาท: รสชาติน้ำชาเขียวจะค่อนไปทางหวานครับ ส่วนรสชาติของตัวใบชาจะเป็นเส้นบางๆระหว่างมีกับไม่มี แต่โดยรวมรสชาติใช้ได้ครับ

2. นมแดง ราคา 35 บาท: อีกเมนูนมนึงที่เป็นเมนูยอดฮิต รสชาตินมค่อนข้างจะเหมือนที่ขายทั่วๆไป แต่ทานแล้วไม่เลี่ยนเท่าครับ

3. ขนมปังเนยสังขยาไข่ ราคา 20 บาท: ตัวขนมปังทำได้นุ่มมากๆครับ ถึงแม้ว่าจะปิ้งทิ้งไว้แล้วครับ ส่วนตัวสังขยาไข่นั้น จะเป็นสีส้มน้ำตาลๆ ดูเหมือนไม่ใส่สี รสชาติเข้มข้นและไม่หวานจนเกินไป เมนูนี้ผม Recommend เลยครับ

4. ขนมปังเนยนมข้น ราคา 15 บาท: เพื่อพิสูจน์ว่าขนมปังเค้าอร่อยจริง ผมเลยลองสั่งเมนูนี้มา ขนมปังปิ้งได้นุ่มกำลังดี ส่วนตัวเนยจะมีความหอมแบบที่ไม่เหมือนที่อื่นครับ ทานแล้วไม่เลี่ยน

และเนื่องจากว่า ลูกค้าเยอะมากๆ และมีคนที่เข้ามาต่อนั้น ยังไม่มีที่นั่ง สิริที่ได้นั่งร้านนี้ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้นครับ T_T สำหรับตัวรสชาติอาหาร ผมให้ผ่านเลยครับ แต่ถ้าหากคิดว่าจะมาชิวๆร้านนี้ละก็ ผมไม่แนะนำอย่างยิ่งครับ และถ้ามีโอกาส คราวหน้าผมจะมารีวิวเครื่องดื่มและขนมปังแบบ Take Home เพื่อเติมครับ :)


87 Likes5 Comments
Share