รีวิวร้าน มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)

เรียงโดยHotRecent
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านแรก สาขาเดิม คนเยอะเหมือนเดิม
เมนูเด็ด: นมแดง, ชาเขียวนมสด, ขนมปังเนยสังขยาไข่, ขนมปังเนยนมข้นอีก 1 ในร้านที่เป็นตำนานและมีรีวิวเยอะที่สุดใน Wongnai ในย่านเสาชิงช้า คงจะไม่พ้นร้านขนมปังอย่าง “มนต์นมสด” ร้านนมและขนมปังปิ้ง อยู่ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพ สังเกต Logo ร้านที่แปะอยู่หน้าร้านชัดเจน ร้านนี้ถ้าขับรถมาเอง อาจจะจอดไกล และต้องเดินมาอีกไกลพอสมควรครับ แนะนำว่าให้เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางจะดีกว่าครับ ร้านมีขนาด 3 คูหา ส่วนภายในร้านจะรองรับลูกค้าได้ถึง 50 คนแบบนั่งอัดๆกันครับ ส่วนการสั่งอาหารจะเป็นแบบ self service เหมือนร้านอาหาร Fast Food ครับ แต่จะมีการแบ่งโซน เช่นโซนขนมปังปิ้ง โซนเครื่องดื่ม โซนเครื่องดื่มและโซนขนมปังแบบ Take Home โดยโซนที่เยอะที่สุดคงไม่พ้นโซนชนมปังและเครื่องดื่มครับ ส่วนอีก 2 โซนสามารถมาสั่งก่อนกลับได้ และแน่นอนว่า พอเปิดร้าน คนแห่เข้าไปในร้านเลยครับ T_T และสำหรับเมนูวันนี้ที่ผมมาชิม มีดังต่อไปนี้ครับ

1. ชาเขียว ราคา 40 บาท: รสชาติน้ำชาเขียวจะค่อนไปทางหวานครับ ส่วนรสชาติของตัวใบชาจะเป็นเส้นบางๆระหว่างมีกับไม่มี แต่โดยรวมรสชาติใช้ได้ครับ

2. นมแดง ราคา 35 บาท: อีกเมนูนมนึงที่เป็นเมนูยอดฮิต รสชาตินมค่อนข้างจะเหมือนที่ขายทั่วๆไป แต่ทานแล้วไม่เลี่ยนเท่าครับ

3. ขนมปังเนยสังขยาไข่ ราคา 20 บาท: ตัวขนมปังทำได้นุ่มมากๆครับ ถึงแม้ว่าจะปิ้งทิ้งไว้แล้วครับ ส่วนตัวสังขยาไข่นั้น จะเป็นสีส้มน้ำตาลๆ ดูเหมือนไม่ใส่สี รสชาติเข้มข้นและไม่หวานจนเกินไป เมนูนี้ผม Recommend เลยครับ

4. ขนมปังเนยนมข้น ราคา 15 บาท: เพื่อพิสูจน์ว่าขนมปังเค้าอร่อยจริง ผมเลยลองสั่งเมนูนี้มา ขนมปังปิ้งได้นุ่มกำลังดี ส่วนตัวเนยจะมีความหอมแบบที่ไม่เหมือนที่อื่นครับ ทานแล้วไม่เลี่ยน

และเนื่องจากว่า ลูกค้าเยอะมากๆ และมีคนที่เข้ามาต่อนั้น ยังไม่มีที่นั่ง สิริที่ได้นั่งร้านนี้ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้นครับ T_T สำหรับตัวรสชาติอาหาร ผมให้ผ่านเลยครับ แต่ถ้าหากคิดว่าจะมาชิวๆร้านนี้ละก็ ผมไม่แนะนำอย่างยิ่งครับ และถ้ามีโอกาส คราวหน้าผมจะมารีวิวเครื่องดื่มและขนมปังแบบ Take Home เพื่อเติมครับ :)
77 Likes5 Commentsเมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
นมสด ขนมปัง เจ้าดังเจ้าเดิมย่านถนนดินสอ !!
เมนูเด็ด: ขนมปังสังขยา, ขนมปังปิ้ง, นมสดเย็น“มนต์นมสด” นมสด ขนมปัง เจ้าดังเจ้าเดิมย่านถนนดินสอ !!

ใครที่ชอบทานนมสด หรือขนมปังปิ้งคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักร้านมนต์ เป็นแน่ เพราะเป็นร้านชื่อดังที่เปิดตัวมาอย่างยาวนาน คู่กับย่านถนนดินสอ เสาชิงช้า ใครผ่านไปผ่านมาคงเห็นลูกค้าแน่นขนัดตลอดๆ วันนี้เกิดอยากทานนมชมพู กับขนมปังปิ้ง เลยตรงดิ่งมาที่ร้านครับ.....

📌Location & 🛵การเดินทาง :
ร้านตั้งอยู่ในย่านถนนดินสอ ใกล้ๆ กับที่ว่าการ กทม. เส...
อ่านต่อ »
นมชาไทย และนมชมพู !!
ปังปิ้งเนยนม !!
สังขยาสีส้ม !!
37 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
มาคนละโต๊ะก็เหมือนมาด้วยกันละ นั่งติดชิดแน่นเลย
เมนูเด็ด: ขนมปังปิ้งเนยนมมาทีไรก็คนแน่นทุกครั้ง แต่ก็ไม่ย่อท้อที่จะทานเลยจริง ๆ ค่ะ มนต์นมสดเริ่มเปิดขยายสาขาในห้างสรรพสินค้ามากขึ้น หรือแหล่งช็อปปิ้งต่าง ๆ แต่เท่าที่ลอง มาตรฐานและคุณภาพถือว่าเหมือนร้านดั้งเดิมค่ะ

📍พิกัด:
ร้านมนต์ นมสด สาขาแรกคือสาขานี้เลยค่ะ ตั้งอยู่ย่านเสาชิงช้า ข้าง ๆ ศาลากลางจังหวัดกรุงเทพมหานครค่ะ

🚌การเดินทาง:
- เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลเห็นทีจะง่ายและสะดวกสุด ขับมา...
อ่านต่อ »
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
22 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ขนมปังก้อนเหลี่ยม รสช็อคโกแลต เข้มข้นดี
เมนูเด็ด: สังขยา, ขนมปังก้อนเหลี่ยมๆรส ชอกโกแลตมนต์ร้านตรง ถนน ดินสอ ข้างๆ ที่ทำการ กรุงเทพมหานคร (ศาลาว่าการ กทม) ร้านนี้ มาทีไร คนแน่นร้าน ล้นร้าน ตลอด

วันนี้ มาเลือกซื้อ ขนมปังกลับไปทานเล่น

ขนมปัง ก้อนสี่เหลี่ยม รส ชอกโกแลต มันเป็นขนมปัง 2 โทน แบบ มาเบิ้ล คือ ผสมช็อคโกแลตในเนื้อขนมปัง ไม่ใช่ ช็อคโกแลต ทั้งชิ้น รสชาติ อมหวานเล็กน้อยไม่มาก เนื้อนุ่ม และแน่น ทานตอนอุณหภูมิห้อง จะอร่อย แต่ ถ้าแช่ตู้เย็น แล้วกินเลยทั้งเย็นๆมันจะแห้งกระด้าง
...
อ่านต่อ »
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
16 Likes0 Commentเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
ขายดีจนคนล้านร้าน
เมนูเด็ด: ขนมปังสังขยา, นมสดเย็น, ขนมปังปิ้งหน้าต่างๆเมื่อวานได้ไปสักการะพระบรมศพอีกครั้ง เสร็จตอนสามทุ่มกว่ายังไม่ได้กินมื้อเย็น เลยถือโอกาสเยือนถิ่นเก่าที่ร้านนี้

มนต์นมสด... เราได้กินตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นร้านรถเข็น และเห็นพัฒนาการมาจนถึงเป็นร้านแบบทุกวันนี้

จำได้ว่าตอนนั้นเรียกกันว่าร้าน "นมมน" สมัยยังใช้เพจเจอร์ พอส่งเพจชวนเพื่อนให้ไปร้านนมมน มีบางค่ายไม่ส่งให้ด้วยเหตุผลว่าเป็นคำไม่สุภาพจ้า 😂😂😂


เวิ่นมาซะเยอะ ขอสรุปคอมเม้นท์ดังนี้

บร...
อ่านต่อ »
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
10 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...