รีวิว ข้าวต้มสมบูรณ์

Quality Review
รสชาติยังอร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา, กุ้งและปลาผัดแบบหอยลาย

🥰 ร้านข้าวต้มจันทบุรี ก็ร้านนี้เสมอ (ทานตั้งแต่เด็กอายุ 5 ขวบ) ✅ ข้อดี 1. ราคาอาหารเหมาะสมกับปริมาณ ถือว่าถูก สั่งได้หลายอย่าง 🛑 ข้อควรระวัง 1. ถ้าไปผิดเวลา อาจต้องคอยสักพัก แต่ไม่นาน เพราะมีลูกจ้างของร้านเยอะ (เกิน 10 คน ถึงแม้ว่าร้านจะไม่ใหญ่ก็ตาม) 2. การสั่งอาหาร ควรสั่งรอบเดียว ไม่ควรสั่งเพิ่ม เพราะรอบใหม่อาจจะคอยนาน ⏰ ข้อมูล ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2563 (ช่วงอนุญาตให้นั่งในร้านได้แล้วในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19) - มี alcohol gel วางไว้ให้หน้าร้าน - โต๊ะจัดแบบเดิม ไม่ได้ห่างกันมากมาย 👉 review นี้เป็น review ที่ 3 ของร้านนี้ สามารถอ่านรายละเอียดอื่นๆ จาก review แรกและ 2 สำหรับเมนูอื่นๆ นะครับ 🧭 ร้านนี้อยู่ในตลาดซุ้ยสิริพันธ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดโต้รุ่งของจันทบุรี 🚙 การจอดรถ - ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถเฉพาะ - สามารถจอดรถได้ตามริม footpath ของถนน รอบๆ ตลาด 🏠 บรรยากาศ - ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารตามสั่งแบบข้าวต้มโต้รุ่ง - ร้านนี้มีที่นั่งด้านในเป็นโต๊ะมากกว่า 10 โต๊ะ มีพัดลม บรรยากาศอาจไม่ค่อยน่าดู (แต่อาหารอร่อยนะครับ) 👮🏻 การสั่งอาหาร - เลือกนั่งที่นั่งที่ต้องการ บอกพนักงานว่ามากี่คน พนักงานจะนำจาน ถ้วย และช้อนส้อมตามจำนวนคนทานมาวางที่โต๊ะ - ดูเมนูที่พนักงานให้ - บอกกับพนักงานตามที่ต้องการ 👨🏼‍🍳 บริการของพนักงานดีมาก รวดเร็ว 🍛 ผมสั่งอาหารดังต่อไปนี้ 1️⃣ ปลากับกุ้งผัดแบบหอยลาย (แนะนำมากๆๆๆๆๆ) - ใช้ปลากระพงทอดหั่นเป็นชิ้นและกุ้งผัดกับน้ำพริกเผา - รอบนี้ปลากระพงเนื้อค่อนข้างแข็ง เหนียว เคี้ยวยากนิดนึง (น่าจะเกิดจากการทอดเนื้อปลาชิ้นนานเกินไป) - กุ้ง size กลาง เนื้อสด ไม่ยุ่ย - ให้ใบโหระพาเยอะมาก มีกระเทียมสับชัดเจน - น้ำผัดพริกเผารสชาติหวาน มัน - ราคา 100 บาท 2️⃣ ผัดโป๊ยเซียน - เป็นผัดวุ้นเส้นกับเนื้อและผักต่างๆ - รสชาติหวานเค็ม กินกับข้าวสวยจะเข้ากันดี ทานเปล่าๆ อาจจะรสจัดไปนิด - ใส่หมูชิ้น (ค่อนข้างแข็ง เพราะไม่ได้หมัก) กุ้ง หมึกหั่นเป็นชิ้น - ผักเป็นมะเขือเทศ เห็ด ขึ้นฉ่าย ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา - ราคา 60 บาท 3️⃣ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา - กะหล่ำปลีหั่นเป็นชิ้นกว้างประมาณ 3 cm หั่นทุกส่วน ทั้งส่วนโคนที่แข็งด้วย - ผัดที่เกิดขึ้นเหมือนผัดกับน้ำมันหอยมากกว่าน้ำปลา (ไม่เหมือนกับร้านอื่นที่เคยทาน) - รสชาติหวาน เค็มกำลังดี ทานเข้ากับข้าวสวยมากๆ - กะหล่ำปลีเนื้อกรอบ ไม่เหนียว (แต่ไม่ค่อยชอบส่วนล่างๆ ของผักเพราะแข็งไปนิด ไม่ควรนำมาผัด คหสต. นะครับ) - ราคา 50 บาท 4️⃣ ข้าวเปล่า - ให้มาเป็นถ้วย ไม่ได้อัดแน่น - ข้าวนิ่ม หุงไม่ได้บานจัด - ราคาถ้วยละ 10 บาท (ผมสั่ง 3 ถ้วย) 5️⃣ น้ำเปล่าพร้อมน้ำแข็ง - น้ำเปล่าขวด 600 mL (Brand ชื่อ จังหวัดของร้านที่ตั้ง) พร้อมน้ำแข็งในแก้ว - ราคา 10 บาท 💰 ราคารวมมื้อนี้จ่าย 100 + 60 + 50 + 3*10 + 10 = 250 บาท ซึ่งถือว่าเหมาะสมกับปริมาณ คุ้มมากๆ 📝 โดยรวม ร้านนี้ขายอาหารตามสั่งแบบข้าวต้มโต้รุ่งของเมืองจันทบุรี ที่ควรมาลอง เพราะราคาถูก ไม่แพง (แต่เพราะคนเยอะ บางครั้งรสชาติอาจสลับกันบ้าง ไม่ถูกใจบ้างบางครั้ง แต่ก็มีหลายครั้งที่อร่อย)

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
ประหยัด!
ปลาและกุ้งผัดแบบหอยลาย
ปลาและกุ้งผัดแบบหอยลายราคา 100 บาท ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2563
ผัดโป๊ยเซียน
ผัดโป๊ยเซียนราคา 60 บาท ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2563
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาราคา 50 บาท ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2563
ข้าวสวย
ข้าวสวยราคา 10 บาทต่อถ้วย ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2563
น้ำปลาพริก
น้ำปลาพริกปรุงรส รสชาติอร่อย
น้ำเปล่า
น้ำเปล่าราคา 10 บาทต่อขวด ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2563
บรรยากาศ
โต๊ะด้านหน้าร้าน
บรรยากาศ
โต๊ะด้านในร้าน
บรรยากาศ
โต๊ะด้านหน้าร้านและพนักงานคอยรับ order (ถ่ายจากด้านในร้าน)
หน้าร้าน
บรรยากาศ
โต๊ะด้านในร้าน
บรรยากาศ
บริเวณที่เตรียมอาหารของร้าน (ถ่ายจากด้านในร้าน)

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 พ.ย. 2019

รักร้านนี้ที่สุด

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
17 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
มาจัน อยากกินข้าวต้ม ต้องนึกถึงร้านนี้เลย

ร้านข้าวต้มสมบูรณ์เป็นร้านข้าวต้มดังในตัวเมืองจันค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่ในตลาดซุ้ยแหล่งของกินของชาวจันในช่วงเย็นย่ำ ข้าวต้มร้านนี้ไปดึกดื่นแค่ไหนคนแน่นขนัดไม่ขาดสายตลอด ต้องมีเตากระทะเรียงกันห้าหกใบทีเดียวเพื่อความรวดเร็วในการบริการอาหารจานด่วนให้กับลูกค้ากลุ่มต่างๆ วันที่แอมไปทานกะแฟนเลยสั่งเบาๆมาได้สามอย่าง. ทานกับข้าวต้มอุ่นๆค่ะ. ตัวแรกเป็น หมูสับผัดปลาเค็ม จริงๆร้านนี้ดังหมูสับผัดหนำเลี๊ยบ. แต...

อ่านต่อ »
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์

9 Likes0 Comment
Share
10 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
ข้าวต้มสมบูรณ์

ร้านข้าวต้มสมบูรณ์ ร้านอยู่ในแซว แถวตลาดโต้รุ่ง ของจันทบุรี เป็นร้านแบบอยู่ในตลาด ไม่ได้มีแอร์อะไร มีพัดลม บรรยากาศตลาด กับข้าวอร่อยดีค่ะ แต่ราคาแอบแพงไปหน่อย ไม่ค่อยสมกับกับข้่วเท่าไหร่ อร่อยหลายเมนูเลยค่ะ ชอบๆ เต้าหู้ก็อร่อย

ดูเพิ่มเติม »
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์

0 Like0 Comment
Share
9 ส.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวต้ม ที่แพงมาก

เป็นร้านที่เค้าแนะนำ ถ้าเป็นร้านที่นักท่องเที่ยวแนะนำ เลยแพงใช่มั้ย?? ร้านนี้รสชาติกลางๆ เลยค่ะ ราคาไม่กลาง นะคะ ครั้งแรก และ ครั้งเดียว แนะนำให้หาร้านอื่นค่ะ ทุกคนที่ไปโหวตตรงกันว่าแพงไป(เสียงสูง) พลาด

ดูเพิ่มเติม »
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
มาจันทบุรีก็ร้านนี้แหละ
เมนูเด็ด:หมูสับผัดหนำเลี๊ยบ

👉 review นี้เป็น review ที่ 4 ของร้านนี้ รอบนี้มาพร้อมกับเมนูราคาล่าสุด และสามารถอ่านรายละเอียดอื่นๆ จาก review ก่อนหน้านี้สำหรับเมนูอื่นๆ นะครับ ✅ ข้อดี 1. อาหารรสชาติเข้มข้น 2.ตอนนี้สั่งผ่าน บริการสีชมพูและสีเขียวได้แล้ว 🛑 ข้อควรระวัง 1. ควรรีบไป ถ้าไปตอนมืดคนอาจจะเต็ม ต้องยืนคอย 🍛 ผมสั่งอาหารดังต่อไปนี้ 1️⃣ ต้มยำกุ้งกับปลาน้ำข้น (แนะนำมากๆๆๆๆๆ) - น้ำต้มยำมีความเฉพาะมีความข้น รสชาติหวาน...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 มิ.ย. 2020

รสชาติยังอร่อยเหมือนเดิม

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวต้มเจ๋งสุดในเมืองจันทฯ
เมนูเด็ด:หมูสับผัดปลาเค็ม, ผักบุ้งไฟแดง, คะน้าปลาเค็ม

ถ้าพูดถึงร้านข้าวต้มในเมืองจันทบุรี ร้านข้าวต้มสมบูรณ์นี้จะต้องเป็นร้านที่มีคนรู้จักมากเป็นอันดับหนึ่ง ร้านอยู่ใจกลางตลาดกลางเมือง มีที่นั่งเยอะมาก รองรับลูกค้าได้มากมาย ระบบครัว มีพ่อครัวถึง 5 คน 10 เตา ออกอาหารได้รวดเร็ว แม้ลูกค้าจะแน่นร้านก็ตาม น้องปอบสั่งผักบุ้งไฟแดง คะน้าปลาเค็ม และหมูสับผัดปลาเค็ม ข้าวต้ม 2 ถ้วย น้ำและน้ำแข็ง รวมมื้อนี้ 190 บาท ประหยัดและอร่อยค่ะ ผักบุ้งไฟแดง ผัดผักสุ...

อ่านต่อ »
14 Likes0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
มากินกี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิม ข้าวต้มร้อนๆจร้า
เมนูเด็ด:กุ่ยฉ่ายขาวผัดเต้าหู่, ผัดหอยลาย, ต้มยำกุ้งน้ำใส, ยำปลาสลิด

วันนี้มาตรงช่วงเทศกาลเกือบไม่มีโต๊ะนั่ง นึกว่าต้องรอนาน แต่ผิดคาดอาหารออกเร็วมากค่ะ วันนี้สั่งมา 4 อย่าง - หอยลายผัดพริกเผา รสชาตินี้ไปกินจังหวัดไหนก็ไม่เหมือน ร้านอื่นจะเป็นแบบ รสพริกเผามันโดดๆแต่ร้านนี้เค้าทำรสชาติได้ดี กลิ่นพริกเผาไม่กลบหอยลาย อร่อยมากต้องสั่งค่ะ - ต้มยำกุ้งน้ำใส น้ำซุปต้มยำนี่ทีเด็ดสุดๆแล้ว กลมกล่อมสามรส คราวที่แล้วมาสั่งแบบน้ำข้นก็อร่อยมากเหมือนกันค่ะ - ยำปลาสลิด เหมือนเป...

อ่านต่อ »
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์
ข้าวต้มสมบูรณ์

5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

บ้านน้ำพริกข้าวสวย จันทบุรี Chanthaburi
Ad ·
บ้านน้ำพริกข้าวสวย จันทบุรีChanthaburi
ร้านอาหารไทยจันทบุรี บรรยากาศไทยโมเดิร์น เมนูมีให้เลือกหลากหลาย!
พริก Prik restaurant
Ad ·
พริก Prik restaurant
อาหารพื้นบ้าน จัดจ้านตามตำรับไทย กินแล้วถูกใจ มาเมืองจันท์ต้องแวะลอง
4.5
12 รีวิว฿฿฿