รีวิว เขื่อนรัชชประภา (กุ้ยหลินเมืองไทย)

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
บินไปทำไมเมืองจีน เพราะเมืองไทยก็มีกุ้ยหลินให้ดู
กิจกรรมแนะนำ: นั่งเรือชมวิว, ถ่ายภาพ, พายเรือ

ทริปหน้าฝน และเป็นทริปตามรอยคนอื่นล้วนๆ เพราะอยากเห็นกุ้ยหลอนเมืองไทย คือบินไปเมืองจีนตอนนี้ มีหวังติดโควิดแน่ๆ 555+ . 🛫 เทค ออฟ ดอนเมืองแต่เช้าตรู่ เพื่อทันมื้อเที่ยงบนแพที่เขื่อน 🚌 แลนดิ้งเสร็จ ต่อรถตู้มุ่งหน้าลงเรือที่เขื่อนทันที มีแวะ 7-11 นิดหน่อย เพราะเริ่มแอบหิวแล้ว แต่แค่พอรองท้อง 🚤 ถึงสันเขื่อนเสร็จต่อเรือรีบพุ่งไปทันที 🗺 เจอฝนตามที่คาดการณ์ไว้ คือเที่ยวฤดูมรสุม ยังไงฝนก็ต้องมารุม ไม่เจอสิแปลก 📷 น้ำเขียวเป็นมรกต ภูเขาเขียวสบายตา มีเมฆหมอกตัดเป็นฉากๆ สวยงามตามท้องเรื่อง 📝 ถามว่าคิดยังไง...บอกไว้เลยว่า ใครสายลุยไม่ท้อเรื่องนั่งเครื่องต่อรถแล้วต้องลงเรือก็คงจะเพลิน แต่ถ้าใครที่ไม่ใช่ก็อาจจะรู้สึกว่าลำบากไป ถึงแม้นว่าสิ่งที่ได้มันจะสวยงามอยู่ก็จริง 💰 มาเที่ยวที่นี่ ค่าใช้จ่ายจะแอบแรงนิดๆ นะ เพราะมันอยู่กล่งน้ำกลางป่าเขาลำเนาไพร ผู้ให้บริการเค้าเลยขอชาร์ทนิดหน่อย เพราะต้นทุนมันสูงฮ่ะ อิอิ . . ℹ️ ข้อแนะนำสำหรับคนที่จะมาที่นี่ 1. ใครเมารถเมาเรือ แนะนำจัดยาชุดใหญ่เลย โดยเฉพาะตอนลงแพใหม่ๆ มีไหวมีโยก จัดไปสักโบกก่อนเมา อันนี้แนะนำ 2. กลางวันที่นี่ แพส่วนใหญ่ไม่ปั่นไฟนะจ๊ะ ปั่นเฉพาะ 6 โมงเย็น ถึง 6 โมงเช้า 3. สัญญาณโทรศัพท์มือถือมีเพียงค่ายเดียวเท่านั้นที่ใช้ได้ AIS แรงชัดจัดจริงสมคำร่ำลือ ส่วน wifi ของแพ แนะนำว่าอย่าหวังน้ำบ่อหน้า ช่วยเหลือตัวเองก่อนเป็นดีจร้า 4. ใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลานะจ๊ะเวลาทำกิจกรรมทางน้ำ เป็นกฏเหล็กสำคัญของที่นี่(อุทยานฯ) . . ไปแล้วไม่ถูกใจ มาแล้วเฮ้ย...มันไม่ใช่เหมือนที่เขาว่า ก็จะอะไรนักหนา เรามาเที่ยวเพื่อรู้ ออกจากรูเพื่อมาเสพประสบการณ์ ฉะนั้น...จะเที่ยวเมืองไทย บินไกลถึงต่างแดน หรือ โกออนรอบโลก คืออยากจะบอกว่า อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย

ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
1 check-in
Quality Review
เปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนในเขื่อนบ้าง
กิจกรรมแนะนำ: นั่งเรือชมวิว, เล่นน้ำ, พายเรือ, เดินป่า, ชมถ้ำ

สำหรับที่เที่ยวที่อยากมามากที่สุดในสุราษฎร์ธานี คงไม่พ้นเขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทยนั่นเอง ตำแหน่งจะอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสกครับ จะมีอยู่ 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกจะเป็นตัวเขื่อนที่จะมีจุดถ่ายรูปและชมบรรยากาศในส่วนของเขื่อน และอีกส่วนคือนั่งเรือเข้าไปชมบรรยากาศของตัวเขื่อนครับ วันนี้มีโอกาสได้เข้าพักที่รีสอร์ทแพห้าร้อยไร่ ระหว่างก่อนรอเช็คอินขึ้นเรือ ทางคนขับก็จะขับรถให้...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

4 Likes0 Comment
Share
24 ส.ค. 2020
photo
Quality Review
素叻他尼的水库(泰国桂林)

(素叻他尼Surat Thani)Ratchaprapha Dam เขื่อนรัชชประภา 水库 非常美的水库,水库附近的路修建的非常好,所以不用担心开车上去的路, 水库四周山林环绕,可以看到石灰岩山脉,水库的水清澈,蓝色渐变的水超级美,游览的人比较多. 许多人来这边拍照,水库有一个码头,可以乘船游览,水库这边的游船价格不是很便宜,住宿也非常昂贵. 这边又有“泰国桂林”美誉,游览南部不要错过这里.

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

0 Like0 Comment
Share
8 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
ที่สุดของเมืองไทย
กิจกรรมแนะนำ: นั่งเรือชมวิว, พายเรือ

ไม่น่าเชื่อว่าเมืองไทยจะมีสถานที่เที่ยวแบบสุดยอดแบบนี้ อาจจะไม่ค่อยเป็นที่โด่งดังหรือยอดนิยมเท่าไรเนื่องจากอาจจะอยู่ไกลหรือเป็นสถานทีราชการ แต่ถ้าใครได้มาสัมผัสแล้วทุกคนต้องออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่า สุดยอดดด

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

5 Likes0 Comment
Share
31 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
สวยมาก อลังการ สวยร้องขอชีวิต #UnseenThailand
กิจกรรมแนะนำ: นั่งเรือชมวิว

⛰🪐Beautiful places are almost alive! When you visit them, you can feel their breaths!-Mehmet Murat Ildan #EPICVIEWS สวยร้องขอชีวิต เคยเห็นแต่ในรูปก็ว่าสวยแล้วจนอยากมาและพอ มาเห็นของจริงกับตาสวยกว่าล้านเท่าเลยค่ะ ใครหาธรรมชาติสวยๆ แกรนด์ๆ แนะนำที่นี่เลย

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
นั่งเรือไปชมเขื่อนเชียวหลาน
กิจกรรมแนะนำ: เล่นน้ำ, เดินป่า, นั่งเรือชมวิว, ถ่ายรูป, ชมถ้ำ

ทว่าพูดถึง "เขื่อนเชี่ยวหลาน" ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่อาจจะไปหรือไม่ไปอันนี้ค่อยว่ากัน 🌟 เขื่อนรัชชประภา ดั้งเดิมมีชื่อว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของภาคใต้ อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อก่อนสร้างแล้วเสร็จได้รับพระ มหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระราชทานนามให้ใหม่ว่า “เขื่อนรัชชประภา” มีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร” 🌟 เขื่อนเชี่ยวหล...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

6 Likes0 Comment
Share