รีวิว โต้งชลวัว

photo
แมวเซาผู้น่าสงสาร
1646624k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 352
Quality Review
เนื้อตุ๋นเอ็นตุ๋นหม้อดินเด็ดมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

สายเนื้อพัทยายังมีทีเด็ดอีกร้านนามโต้งชลวัว ตั้งอยู่ในซอยเฉลิมพระเกียรติ 3 ถ้าไปทางถนนพัทยาเหนือให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพัทยาสาย 3 แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยเฉลิมพระเกียรติ 3 (ตรงพัทยาสปอร์ตคลับ) ไปตามทางเรื่อย ๆ ประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ข้างโรงแรม T Pattaya สภาพไม่ได้เลิศหรู แค่ร้านข้างทางมุงหลังคาสังกะสี (มิ.ย.2565) ผมขอเนื้อตุ๋นเอ็นตุ๋นหม้อดินมากินกับข้าวสวย ตอนยกหม้อดินมาควันโชยเดือดปุด ๆ กลิ่นหอมเนื้อแตะจมูก เอ็นแก้วให้มาจุใจ กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ส่วนเนื้อตุ๋นนุ่มแทบละลายในปาก น้ำซุปเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศและสมุนไพร แป๊บเดียวซดจนหมดหม้อ ผมกลัวไม่อิ่มสั่งสุกี้แห้งหมูมาอีกจาน ผัดมาได้จัดจ้านใช้ได้เหมือนกัน ร้านนี้กล้าการันตี สายเนื้อมาเที่ยวพัทยาแล้วไม่ควรพลาด อร่อยจริงในราคายุติธรรม

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
EakSarawut
1943.1k23.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 910
Quality Review
เอ็นเนื้อละลายในปากเลย นิ่มอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เอ็นเนื้อลวกจิ้ม

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อย่านพัทยากลาง ที่ออกรายการครัวคุณต๋อย และอีก 2-3 รายการ ร้านอยู่ในซอย มีที่จอดรถหน้าร้านและหลังร้าน วันนี้เข้ามาในร้าน สั่งเมนูเด็ด เอ็นเนื้อลวกจิ้ม อันนี้เด็ดจริง นิ่มละลายเลย จิ้มกับซอสพริกโกศลคือลงตัวมาก ส่วนเกาเหลาเนื้อเปื่อยยังธรรมดาไปครับ และกะเพราเนื้อน่องลาย กินได้ครับ รวมมื้อนี้ 260 บาท เอ็นเนื้อ ต้องสั่งครับดูเพิ่มเติม

photo
เที่ยว ทั่วไทย
2.1k4.4k11.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 857
Quality Review
ที่สุดของเนื้อตุ๋นหม้อดินในตำนาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เนื้อรวมหม้อดิน, ข้าวกระเพราหมูตุ๋น

เคยมากินที่ร้านนี้หลายครั้งแต่ก็หลายปีมาแล้ว ทุกครั้งที่มาพัทยาก็พยายามหาร้านนี้มาตลอดด้วยความที่ติดใจในรสชาติ แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ คราวนี้มาเจอจนได้ ดีใจทั้งคนมากินและทั้งเจ้าของร้านที่จำกันได้ จัดเลยเนื้อตุ๋นหม้อดินที่มาเสริฟแบบเดือดปุดๆในหม้อดิน กลิ่นหอมโชยยั่วยวน พร้อมน้ำจิ้มพริกเหลืองที่เข้ากันมาก อีกจานคือกระเพราหมูตุ๋สที่บอกเลยว่าจานนี้คอผัดกระเพราห้ามพลาด อร่อยแลเผ็ดแทบร้องขอชีวิต...สุดยอด...อ่านต่อ

photo
Panny Limo
446135.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 1,697
Quality Review
เอ็นเนื้อแบบละลายในปาก น้ำซุปอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาเนื้อรวม, กระเพราเอ็นเนื้อ, หมูทอดน้ำปลา

ร้านแนะนำบนอินเตอร์เน็ต ร้านธรรมดา เป็นเพลิง มีที่จอดรถ มีพัดลมหลายตัว บริการดีมาก อาหารหลากหลาย เมนูหลักคือ เนื้อ เนื้อเปื่อย เอ็นเนื้อ เนื้อตุ๋น ซุปน้ำตก ซุปต้มยำ อร่อยทุกซุป ราชาติดีมาก มีพวกเมนูข้าวด้วยนะสำหรับคนไม่กินเนื้อ กระเพราต่างๆ มีปลา มีหมูด้วย อร่อยมากทุกเมนู ไปกัน 9 คน ชมกันทุกคนเลย สั่งกันหลากหลายมาก ลูกชิ้นดี เอ็นดีมากๆ ละลายในปากเลย คอลลาเจนสุดๆ เนื้อเปื่อย เนื้อตุ๋น ด...อ่านต่อ

photo
LadyPatcha
1531.4k21.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 1,688
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อหม้อดินขั้นเทพ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซุปหางวัวเล็ก, เกาเหลาเนื้อรวมหม้อไฟ, เนื้อรวมลวกจิ้ม

โต้งชลวัว ชื่อร้านคือเก๋ไก๋ โต้งคือชื่อเจ้าของร้าน ชล คือ ชลบุรี ส่วนวัว คือ เนื้อวัวนั่นเอง ร้านเป็นแบบเพิงๆ open-air จอดรถได้ทั้งด้านหน้า และหลังร้าน รายการอาหารมีหลากหลายมาก อาหารแนะนำ คือ 1) เกาเหลาเนื้อรวมหม้อดิน เนื้อนุ่ม เปื่อย น้ำซุปรสชาดอร่อย และหอมมาก ตอนมาแบบเดือดปุดๆ 2) ซุปหางวัว ละลายในปาก น้ำต้มยำแซ่บมากดูเพิ่มเติม

photo
Teerawat Boom
8135424
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 2,258
Quality Review
รสเด็ด เครื่องแน่น ละมุมลิ้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาเนื้อรวม

3 ทุ่มกว่ารู้สึกหิว เลยค้นหาร้านก๋วยเตี๋ยวเด็ดๆในพัทยา เลยลองมาตามลายแทงที่รุ่นพี่ๆ เขียนไว้ ร้านนี้อยู่เยื้องๆ Hollowood ผับ และอยู่ข้างๆโรงแรม T Pattaya Hotel ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่กลางวันถึงดึกมีหลากหลาบเมนู ปต่ที่เด็ดและชูโรงคือเมนูเนื้อ เช่นเกาเหลาเนื้อรวม น่องลายลวกจิ้ม เอ็นเนื้อลวกจิ้ม เเอ็นเนื้อตุ๋น เป็นต้น เมนูที่สั่งคือเกาเหลาเนื้อรวม ต้องบอกเลยว่าเครื่องแน่นมากๆ ประกอบไปด้วยเนื้อเป...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

North Cafe&Eatery
Ad ·
North Cafe&Eatery
ช็กอินคาเฟ่น้องใหม่ พัทยา เกาหลีเกาใจ ได้ฟีลเหมือนบินมาฮงแด