รีวิว ข้าวเส้น
ขนมจีนน้ำเงี๊ยวหมูสับ
ในช่วงนี้หาอาหารเหนือทานได้ยากและหลายร้านก็ปิดให้บริการเนื่องจากโควิด แต่ร้านข้าวเส้นยังเปิดให้สั่งผ่านแอพได้ ขนมจีนน้ำเงี้ยวของร้านข้าวเส้นจะมีให้เลือกเป็นแบบหมูสับหรือเนื้อสับค่ะ ไม่มีพวกเมนูซี่โครงหรือตีนไก่ เลยเลือกเป็นหมูสับมา รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ ในถุงก็จะมีหมูสับเลือดและผักเคียง กับเส้นขนมจีน เข้ากันลงตัวดี เสียดายไม่มีดอกเงี้ยวมาด้วยคงฟินกว่านี้ แต่รวมๆถือว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ

ข้าวซอยไก่ ร้านอร่อยของหาดใหญ่
สวัสดีดีครับทุกๆ ท่าน วันนี้ผมทานอาหารมื้อเย็นครับ โดยไปซื้อที่ร้านใส่ถุงมาทานที่บ้านครับ วันนี้รู้สึกว่ารสชาติอาหารกลับมาอร่อยเหมือนเดิมแล้วนะครับ เส้นเหนียวนุ่ม น้ำข้าวซอยเข้มข้น เนื้อไก่อร่อยครับ ถ้าร้านข้าวซอยในหาดใหญ่ ผมประทับใจร้านนี้แหละครับดูเพิ่มเติม
เฉยๆ ไม่ถูกปากเลย
ร้านนี้ผ่านหลายครั้ง ดูเมนูชวนให้คิดถึงช่วงที่ไปทานร้านดังของเชียงใหม่ พอมาทานที่ร้านนี้ดูคนละเรื่องเลยอ่ะ แทนที่รสชาติเข้มข้น กลับจืดชืด ไส้อั่วไม่อร่อยเลย ถ้านำไปเทียบกับร้านรถเข็นริมทางยังดีกว่านี้อีก ข้าวแกงฮังเล รสชาติคล้ายๆแกงกะหรี่เลย ดีที่หมูนุ่ม ข้าวซอยไก่ รสชาติมันๆจากนมหรือน้ำกะทินี่แหละ ไม่กลมกล่อมอ่ะ ไม่เผ็ดร้อน เหมือนที่เคยทาน ไม่แซ่บ! ไม่ถูกปากสักอย่าง คาดหวังไว้พอสมควร กลับผ...อ่านต่อ
ข้าวซอยไก่ลำดีหนา
มื้อเที่ยงได้มีโอกาสแวะมาร้านข้าวเส้นซึ่งเป็นร้านอาหารจำหน่ายอาหารเหนือหลากหลายเมนู มีหลายอย่างที่เราอยากสั่งทานมาก สุดท้ายตัดสินใจสั่ง 1 ชามไปในที่สุดนั่นคือข้าวซอยไก่ลำดีหนา (ธรรมดา 45.-) รสชาติข้าวซอยเข้มข้นกะทิ เนื้อไก่นุ่มเปื่อยแต่เนื้อไก่จืดมากและมีกลิ่นคาวเล็กน้อยเพราะอาจจะไม่ได้หมักเครื่องเทศ รสชาติกลางๆ ไม่ได้ว้าว แม้ใส่เครื่องปรุงแล้ว แต่ไว้ครั้งหน้าจะลองไปทานแกงฮังเลดูเพราะเป็นเมน...อ่านต่อ
ข้าวซอยอร่อยๆ
ร้านข้าวเส้น ข้าวซอยร้านดังในหาดใหญ่ มีเมนูข้าวซอยให้เลือกหลายแบบ ใครเป็นคอข้าวซอยไม่ผิดหวัง สั่งข้าวซอยไก่ ขนมจีนน้ำเงี้ยว เกาเหลาข้าวซอย และข้าวน้ำพริกอ่องไข่ต้ม รสชาติอาหารโดยรวมอร่อย 🕐เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-16.30 น. 📍ประชายินดี ซอย 4 สงขลา (กลางซอย ประชายินดี 4)ดูเพิ่มเติม
อาหารเหนือที่หาดใหญ่
อยากกินอาหารเหนือมานานน หากินย๊ากยากในหาดใหญ่ก็มีร้านนี้แหละเปิดมานานแล้วเหมือนกัน ร้านนี้ตั้งอยู่ซอยข้างๆผัดไทยเจ๊ฮวง มีอาหารเหนือเยอะอยู่ น้ำเงี้ยว ไส้อั่ว แกงฮังเล ข้าวซอย พริกอ่อง เมนูที่สั่ง -ข้าวซอยไก่ จะมีมะนาว หอมแดง ผักดอง แยกมาเป็นถ้วยเล็กๆ น้ำแกงเข้มข้นมากกกก รสจะออกไปทางเค็มๆมันๆ ไก่ตุ๋นมาเปื่อยดีดูเพิ่มเติม