4.4
34 เรตติ้ง (28 รีวิว)
อาหารไทย฿฿฿฿฿
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 12:00

รีวิว Sri Trat Restaurant & Bar BURAPA Thai Cuisine & Bar

photo
Warich Nathtigoon
1361.4k20.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 512
Quality Review
อาหารไทยโบราณรสจัดจ้านสไตล์ภาคตะวันออก บรรยากาศบูทิคเหมือนนั่งอยู่บนโบกี้รถไฟ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่ต้มกระวาน, ข้าวหอมมะลิ, ปลาหมึกแดดเดียวเกาะช้างทอด, ปีกไก่ทอดราดซอสมะขาม, แกงระแวงไก่, ยอดฟักแม้วผัดน้ำปลา, มาดามทับทิม, ข้าวหน้าหมูหัวเราะไข่แดงดอง, วุ้นเส้นหมูสับผัดชะอม, หม้อแกงไอศกรีมหอมเจียว

มาชิมอาหารไทยสไตล์ภาคตะวันออกกันฮะ บรรยากาศ - ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณ Wongnai ที่เปิดโอกาสให้ได้มาทานอาหารดีล 1,299 บาทของร้านบูรพาในครั้งนี้ครับ ตอนแรกว่าจะพาคุณพ่อคุณแม่มา แต่ท่านติดภารกิจไปเข้าค่ายกิจกรรมผู้สูงวัย เลยต้องมากับน้องรักอีก 2 คนแทน ก่อนมาทาน 2-3 วันโทรมาสอบถามสำรองโต๊ะล่วงหน้าไว้ เผื่อโต๊ะเต็ม และเลือกทานมื้อเที่ยงเพราะจะได้ไม่รู้สึกหนักเกินไป มาถึงที่ร้านขับรถวนไปด้านหลังร้านมีลานจอดรถชั่วโมงละ 40 บาท เดินมาเข้าร้านทางด้านหน้า พนักงานพาเดินขี้นไปนั่งโต๊ะที่จัดไว้ให้ 3 ท่านวันนี้ตอนเที่ยง โต๊ะเก้าอี้ที่นั่งจะให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารบนโบกี้รถไฟฝรั่ง(ย้ำนะว่ารถไฟฝรั่ง เพราะรถไฟไทยบรรยากาศไม่ดีเท่าที่ร้านนี้แน่นอน 555+) กดใช้ดีลที่ได้มา พร้อมสั่งอาหารมาเพิ่มอีก 2-3 อย่างเพราะอยากกิน ลงไปชั้นล่างถ่ายรูปเล่นได้หลายมุม บาร์เครื่องดื่มสั่งดื่มเอาได้ตามความชอบ พนักงานบริการดีมากๆ รวมถึงมีความเป็นมิตรและใส่ใจลูกค้าสุดๆ เมนูอาหารของร้านนี้คือจะเน้นหาอาหารไทยโบราณหลายรายการที่หาทานได้ยาก จัดเสริฟสวยงามพร้อมมีการอธิบายรายละเอียดและเรื่องราวความเป็นมาของเมนูนั้นๆโดยพนักงานบริการ ราคา - ดีล 1,299 บาทโดยวงใน (ขอบพระคุณมากๆครับ) แล้วเรากับน้องๆก็สั่งอาหารมาเพิ่มอีก 3 อย่าง จ่ายเพิ่มหารกันคนละ 333 บาท 3 คน ส่วนเราก็ไปสั่ง Mocktail จากบาร์ด้านล่างมาถ่ายรูป เอ้ย.. เอามาลองชิมด้วยนะ รสชาติ - ส่วนตัวแล้ววันนี้ขอยกให้ "แกงระแวงไก่" คือที่สุดของความอร่อย แต่ต้องทานกับข้าวด้วยนะ ไม่งั้นคือเผ็ดร้อนจัดจ้านเอาเรื่องเลย ส่วนปลาหมึกแดดเดียวเกาะช้างทอดก็อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็ได้ ในขณะที่ไก่ต้มกระวานรสชาติเผ็ดเปรี้ยวเคี้ยวกระวานก็จะเย็นๆในปากสดชื่นดี ข้าวหน้าหมูหัวเราะไข่แดงดองเสริฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว เอาจิ้ม ราด หรือคลุกกินกับหมูและไข่แดงดองก็อร่อยดี ตัวข้าวในจานนี้มีความหอมกลิ่นหอมเจียวสุดๆแหละ วุ้นเส้นหมูสับผัดชะอมกับปีกไก่ทอดราดซอสมะขามเอามาประกอบบนโต๊ะเป็นจานทานเล่นหรือเอามาเป็นกับข้าวแก้เผ็ดได้กำลังดีครับ ม็อคเทลของผม มาดามทับทิม กลิ่นทับทิมหอมหวานเปรี้ยวนิดๆไม่หวานเลี่ยนขึ้นหัวด้วย ตบท้ายของหวานหม้อแกงไอศกรีมหอมเจียว หวานมันเค็มอร่อยลงตัวทุกองค์ประกอบบนจานที่เสริฟมาเลยครับ #WongnaiTasting #WongnaiBRW2022

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ปลาหมึกแดดเดียวเกาะช้างทอด
ข้าวหน้าหมูหัวเราะไข่แดงดอง
ยอดฟักแม้วผัดน้ำปลา
ไก่ต้มกระวาน
ข้าวหอมมะลิ
ปีกไก่ทอดราดซอสมะขาม
แกงระแวงไก่
วุ้นเส้นหมูสับผัดชะอม
มาดามทับทิม
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ไก่ต้มกระวาน
หม้อแกงไอศกรีมหอมเจียว

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
EOWT.BKK
11124612
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 59
Quality Review
ร้านอาหารไทยในเครือศรีตราด
เมนูเด็ด: แกงกะหรี่ลิ้นวัวทุเรียนย่าง, ปลาหมึกแดดเดียวเกาะช้างทอด, ข้าวเหนียวทุเรียนเชื่อม, หมี่เก้อปู

เพิ่งได้ไปทานร้านอาหารไทยในเครือศรีตราดที่เล็งไว้นานมาก ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เป็นอีกร้านที่อาหารถูกปากเลย อาหารทะเลสด รสชาติดีทุกจาน เมนูของที่นี่ยังคงเป็นอาหารจากภาคตะวันออกที่มีความคลาสสิคแต่มีการปรับเปลี่ยนวัตถุดิบและรสชาติให้โมเดิร์นขึ้นและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน เมนูจะชูอาหารทะเลและวัตถุดิบหลากหลายชนิดจากทางภาคตะวันออก คอนเซ็ปท์ของร้านนี้คือการเดินทางบนรถไฟ จัดเอาวัตถุดิบจากจังหวัดต่างๆที่เ...อ่านต่อ

photo
Pia Patrisha
318948.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 223
Quality Review
Great meal on board 🚂
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ไก่ต้มกระวาน, ไข่พะโล้, ลิ้นวัวย่าง, ข้าวหมูหัวเราะไข่แดงดอง, หม้อแกงไอศครีหอมเจียว

เราซื้อดีลวงใน 1299฿ ไว้ 2 ดีล ทางร้านแจ้งว่าไม่มีที่จอดรถของตัวเอง แต่สามารถจอดได้ที่ลานจอดรถด้านหลังร้านซึ่งใช้ร่วมกับร้านอาหารอื่นๆ ค่าจอดรถชั่วโมงละ 40฿ หากรับประทานอาหารครบ 2,000฿ จะได้คูปองจอดฟรี 2 ชั่วโมง โต๊ะที่เราได้อยู่ชั้น 2 ร้านตกแต่งสวยงามให้บรรยกาศเหมือนอยู่ในขบวนรถไฟจริงๆ 1.ลิ้นวัวย่าง ชิ้นหนานุ่ม สุกกำลังดี ซอสสีเขียวๆที่ให้มาทานคู่กัน อร่อยมาก เป็นจานที่ชอบที่สุดของมื้อนี้ 2. ...อ่านต่อ

photo
BB (Premium Low Cost)
423595.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 510
Quality Review
ดีลดี อาหารเด็ด บรรยากาศเลิศ สุดคุ้มค่า
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ไก่ต้มกระวาน, ข้าวหน้าไก่ย่างแดง, ปลาหมึกแดดเดียวเกาะช้างทอด

ดีลดีๆแบบนี้ ต้องรีบซื้อ รีบมาครับ มื้อพิเศษ ร้านสุดสวยย อาหารรสชาติดี บรรยากาศดีมากๆ ในราคาแค่ 1,299 บาท กับร้านบูรพา BURAPA EASTERN THAI CUISINE & BAR ร้านระดับมิชลินแนะนำ ดีลดีๆจากวงใน วันนี้ผมมาลอง ดีมากๆครับ เมนูอาหารตามนี้เลยครับ 1. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) เลือก 1 เมนู -ลิ้นวัวย่าง ซอสใบหูเสือ -ปลาหมึกแดดเดียวเกาะช้างทอด ผมเลือกปลาหมึกแดดเดียวเกาะช้าง ปลาหมึกนุ่มหนึบ ชิ้นใหญ...อ่านต่อ

photo
Famheely
203975.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 335
Quality Review
นั่งรถไฟสายตะวันออก ลิ้มลองรสชาติไทยฟิวชั่น ด้วยดีลสุดคุ้ม
เมนูเด็ด: ยำแหนมข้าวทอดแมงกะพรุน, ไก่ต้มกระวาน, หอมอบเชย, ตราดสีทอง, ปลาหมึกแดดเดียวเกาะช้างทอด, ยอดฟักแม้วผัดน้ำปลา, ข้าวหน้าหมูหัวเราะไข่แดงดอง, หม้อแกงไอศกรีมหอมเจียว

#Famheelyหมีจะกิน "Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar By Sri Trat" นั่งรถไฟสายตะวันออก ลิ้มลองรสชาติอาหารไทยฟิวชั่น การันตีด้วย มิชลิน 2021 ที่คัดสรรเมนูพื้นถิ่นจากจังหวัดตราด เก็บเกี่ยววัตถุดิบและตั้งต้นรสชาติจากภาคตะวันออก มุ่งสู่ภาคต่างๆของประเทศไทย มื้อพิเศษ จากเทศกาลดีลร้านอาหารสุดคุ้มส่งท้ายปี Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022 อาหารที่เราเลือกจากดีลได้แก่ 1.ปลาหมึกแดดเดียวเกาะช้างทอ...อ่านต่อ

photo
ตามล่า Fine Dining
57758012.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 1,562
Quality Review
👍 มาที่นี่ต้อง Tasting Menu เท่านั้น
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭 Burapa - บูรพา 😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์ 🍴 Thai - อาหารไทย 👨🏻‍🍳 Chef Wongwich Sripinyo - เชฟวงศ์วิชญ์ ศรีภิญโญ (เชฟแอ็ค) 🎗 Burapa เป็นร้านอาหารพี่น้องกันกับห้องอาหารศรีตราดโดยบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางด้วยรถไฟของหญิงสาวจากภาคตะวันออกไปยังจุดหมายปลายทางตามภูมิภาคต่าง ๆ ในประเทศไทย บริเวณชั้นล่างเป็นบาร์ขนาดย่อมสำหรับชงเครื่องดื่มให้กับลูกค้าแต่มุมที่สวยที่สุดของร้านอยู่ที่บริ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tsu Japanese Restaurant โรงแรม เจ ดับลิว แมริออท
Ad ·
Tsu Japanese RestaurantJW Marriott
ร้านอาหารญี่ปุ่นในโรงแรมหรู ใกล้ BTS บรรยากาศดีสุดพรีเมียม
4.0
77 รีวิว
฿฿฿฿฿