รีวิว เก็ดถะหวา

Quality Review
อาหารเหนือรสชาติดี มากินกี่ครั้งก็ยังอร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:ยำจิ้นไก่

เริ่มต้นวันหยุดด้วยมื้ออาหารเหนือครับ ปกติร้านนี้มากินไม่ค่อยบ่อย ส่วนใหญ่จะสั่ง lineman ไปกินที่ออฟฟิศมากกว่า ไม่รู้ว่ารสชาติอาหารเหนือแท้ ๆ เป็นยังไง แต่เพื่อที่เป็นคนลำปางบอกว่าร้านนี้เด็ด กินแล้วคิดถึงบ้านเกิด กินกี่ครั้งก็ยังชอบ ยำจิ้นไก่รสชาติเข้มข้นมาก เป็นเมนูที่มาทุกครั้งก็สั่งทุกครั้งจริง ๆ ที่จอดรถมีน้อย ลง BTS พร้อมพงษ์น่าจะสะดวกสุด จองโต๊ะก่อนมาก็ดีครับ ทางร้านมีที่นั่งไม่เยอะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 5 มี.ค. 2018

1 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : /
11 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารเหนือใช้ได้ค่ะ

ร้านเก็ตถะหวานะคะมาลำบากนิดนึง คือจอดรถที่ Emquartier แล้วย่องมาค่ะ ร้านดูน่ารักๆแบบเหนือๆนะเจ้า เจ้าของร้านบริการเองเลย เมนูน่าสนใจหลายจานนะคะ ลองสั่งเมนูที่พี่เค้าแนะนำมา เช่น ยำมะเขือ ก็รสชาติกลางๆค่ะ ออเดิร์ฟล้านนาก็พอใช้ได้ค่ะ ข้าวซอยโอเคนะคะ ลองดูได้ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
เก็ดถะหวา
เก็ดถะหวา
เก็ดถะหวา

1 Like0 Comment
Share
15 ก.ค. 2016
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
อาหารเหนือรสชาติอร่อยถูกใจ
เมนูเด็ด:ออเดิร์ฟลานนา, ข้าวซอยไก่, แกงฮังเล

อยู่สุขุมวิท 39 จะไปเอ็มควอเทียร์ นั่งรถผ่านร้านนี้ประจำ จนต้องหาโอกาสมาลองชิมครับ เก็ดถะหวา คือ ดอกพุดซ้อน เป็นภาษาทางเหนือครับ ร้านนี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 35 ด้านหลังเอ็มควอเทียร์ครับ ซอยจะค่อนข้างแคบนะครับ รถสวนกันแทบไม่เหลือที่ให้คนเดิน ไม่มีที่จอดรถครับ แนะนำให้จอดเอ็มควอเทียร์แล้วออกแรงเดินมาหน่อย ไม่ไกลครับ ร้านเป็นอารมณ์บ้านๆ เปิดปิดเป็นเวลาครับ 11.00-14.00 แล้วเปิดอีกที 17.00-22.0...

อ่านต่อ »
เก็ดถะหวา
เก็ดถะหวา
เก็ดถะหวา

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทย ในสุขุมวิท ที่ราคาไม่แพง

มีคนต่างชาติมาที่ทำงาน ก็เลยพาเขาไปเลี้ยงอาหารกลางวัน ไม่อยากกินร้านในห้าง ก็เลยตกลงไปร้านนี้ ที่ไม่ไกลจากออฟฟิตเอา ร้าน เกตถวาย พิกัดร้าน ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 35 เข้าไปในซอยประมาณ 1 กิโล จากปากซอยก็พอเดินได้ แต่ซอยมันแคบก็เลยเดินยากอยู่ ถ้ามารถไฟฟ้าก็ลงสถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินเข้ามนซอยได้เลยค่ะ เมนูของร้านเป็นเมนูไทย แต่ละภาค ไม่ใช่มีแค่ภาคเหนือ แล้วก็มีแซมๆ อาหารเวียดนามนิดหน่อย ...

อ่านต่อ »
สลัดผลไม้กุ้งทอด 200B
ปลากะพงทอด 450B
เก็ดถะหวา

40 Likes0 Comment
Share
8 ก.ย. 2014
photo
Quality Review
ถ้าอยากทานอาหารเหนือแบบเนื้อเหนือต้องร้านนี้เลย

ร้านเก็ดถะหวาเป็นร้านอาหารเล็กๆที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท ร้านจะเปิดบริการสองช่วงเวลาค่ะ พอซักบ่ายสองก็หยุด ปิดร้านเพื่อเตรียมของเปิดช่วงเย็น ร้านนี้เป็นร้านที่เค้าเคยถ่ายทำละครเรื่องผีอีเม้ย(จำชื่อเรื่องไม่ได้แต่จำผีได้)เป็นฉากบ้านใครซักคนนี่แหละ เพราะร้านนี้เค้าเป็นร้านอาหารเหนือ และตกแต่งร้านเป็นออกเหนือๆหน่อย ชื่อร้านก็เป็นชื่อดอกไม้ทางเหนือค่ะ ภายในร้านมีโต๊ะไม่กี่ตัว บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู...

อ่านต่อ »
ชุดน้ำพริกหนุ่ม ออร์เดิร์ฟเมือง คือฟินมากเมนูนี้ ผักแน่น เครื่องพรึบ
ไส้อั่ว
ยำสัมโอกุ้ง

38 Likes2 Comments
Share
6 ธ.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ดีงามอาหารไทย ราคาหลักร้อย ไม่มี ++ ด้วย
เมนูเด็ด:เมี่ยงคะน้า 140฿, ข้าวซอยไก่ 100฿

❌น่าเสียดายไม่มีที่จอดรถ ราคาดีงาม ไม่มี บวกๆ ตามร้านทั่วไป💯 รสชาติให้เลยไทยแท้ไม่ใช่เอาใจคนต่างชาติ💯 ❌ที่ลดดาวไปดวงเพราะว่า ข้าวซอยไก่ เป็นไก่ปีกบนนี่สิคะ ไม่ใช่น่องไก่ชิ้นโตๆ 💯เมี่ยงคะน้ามีดีที่น้ำราด ไม่เหมือนร้านทั่วไปคะ เหมือนแค่น้ำตาลปี๊บใส่กะปิ ที่นี่ผสมจนรสชาติให้10 เต็มเลยคะ

ดูเพิ่มเติม »
เก็ดถะหวา
เก็ดถะหวา
เก็ดถะหวา

13 Likes0 Comment
Share
21 ก.ค. 2017
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยเล็กๆ ที่คนเต็มตลอดๆ
เมนูเด็ด:ทับทิมกรอบ, ยำมะเขือ, แหนมหมกไข่, ต้มข่าไก่

ร้านซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 35 เป็นร้านอาหารไทยรสเลิศ ควรโทรจองก่อน แล้วถ้าจะทานบางเมนู ควรสั่งล่วงหน้า เช่น แหนมหมกไข่ (แหนมเต็มจริงจัง), ต้มข่าไก่ (รสเข้มข้น ไก่นุ่มๆ), ข้าวซอยไก่ (เข้มข้นไม่แพ้กัน) ตบท้ายด้วยของหวาน ทับทิมกรอบ สุดแสนอร่อย หวานกำลังดี หน้าตาละม้าย เม็ดทับทิมจริงๆ

ดูเพิ่มเติม »
เก็ดถะหวา
เก็ดถะหวา
เก็ดถะหวา

5 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

อโณทัย
อโณทัย
Seefah ทองหล่อ
Seefah ทองหล่อ
ตำมั่ว RCA
ตำมั่ว RCA
บ้านปีระกา
บ้านปีระกา
Zaap Classic ออลซีซั่น
Zaap Classic ออลซีซั่น