- รีวิว วัดศรีรองเมือง
รีวิว วัดศรีรองเมือง
แวะไหว้พระทำบุญ วัดศรีรองเมือง ชมวัดสวย ๆ ศิลปะแบบพม่าในเมืองลำปาง
... วัดศรีรองเมือง วัดขนาดเล็ก ๆ มีวิหารไม้สักยอดแหลม ๆ หลายยอด ดูงามตา พอขึ้นไปแล้วรู้สึกประทับใจ เพราะมีความสวยงามมาก ๆ เป็นศิลปะแบบพม่า ในเมืองลำปาง 👍👍👍 . . . มีโอกาสได้ไปแวะไหว้พระทำบุญที่เมืองลำปาง อย่าลืมแวะไปชมวัดนี้กันบ้างนะครับ วัดเล็ก ๆ บรรยากาศสงบมาก ๆ ไปกราบไหว้พระประธานศิลปะพม่า เห็นภาพจิตรกรรมเขียนไว้ว่า "พระศรีสองเมืองทัศนมงคล" ไม่แน่ใจว่า "ศรีสองเมือง" หรือ "ศรีรองเมือง" เข้าใจว่าจะเป็นพระนามพระพุทธรูปองค์ประธานในวิหารนี่แหละ 😁 ... สามารถปิดทองพระพุทธรูปจำลององค์เล็ก ๆ ด้านหน้าได้ที่ในตัววิหาร ไหว้พระทำบุญแล้ว ถ้าไม่รีบไปไหนก็เดินชม เสา เพดาน ทุกอย่างประดับกระจก แกะสลักไม้ มีความวิจิตร ละเอียด งดงามมาก ๆ มีโอกาสลองไปชมนะครับ สวยงามจริง ๆ 🤩🤩🤩
มีที่จอดรถด้านในบริเวณวัด วัดเงียบสงบ ไหว้พระ ขอพร เดินเล่นรอบๆ เป็นทริปที่ไม่วุ่นวายดี
มีลานจอดในวัด พ้นจากบันได เราจะพบกับ “เทพทันใจ” เป็นลำดับแรกสุด ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ทางพม่าอย่างหนึ่ง จะเห็นว่าพื้นเป็นไม้สักขัดมันอย่างดี ภายในวัดมี วิหารสักทอง ที่สวยงามที่สุดในจังหวัดลำปาง ทางเข้าไม่โดดเด่น ไปตาม google map ไม่ยาก คนไทยเข้าฟรี ต่างชาติเก็บเงิน แต่วางจุดไว้ ไม่ได้มีเจ้าหน้าคอยเก็บเงิน ภายในวัดไม่ค่อยสว่างเท่าไหร่ มืดๆหน่อย มีสวมโบราณให้ดูด้วย แต่ข้างในโบกปูนปิดทับหมดแล้ว แปลกด...อ่านต่อ