4.3
164 เรตติ้ง (111 รีวิว)LMWN Users' Choice 2023
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว บ้านครัวประมง

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.3k30.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ต.ค. 2023
ดูแล้ว 1,561
Quality Review
ร้านลับร้านอร่อยในหาดแม่พิมพ์ รสชาติโฮมมี่แบบบางเมนูลืมน้ำปลา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงทอดราดน้ำปลา, ยำครัวประมง, ไข่เจียวปู

ร้านอาหารทะเลที่ทางเข้าเองก็ดูลึกลับแล้ว ยิ่งมาช่วงกลางคืนยิ่งดูน่ากลัวไปอีก แต่เมื่อถึงแล้วจะพบกับที่จอดรถสุดตามมีตามเกิด และรถยนต์ที่จอดแน่นเกือบทุกช่องจอด แต่มีคนช่วยโบกอยู่นะ โดยร้านนี้จะอยู่ฝั่งซ้ายมือ โดยหน้าร้านจะมีกระต่ายซึ่งสีล่าสุดคือสีส้ม (เหมือนทาสีร้านใหม่) เดินเข้าไปในร้าน จะเจอกับบ่อพักวัตถุดิบ ที่ตักขนมหวาน และโต๊ะนั่งที่อยู่ติดกับริมทะเล ซึ่งบริเวณนี้แนะนำให้มาตั้งแต่ช่วงเย็นๆ สำหรับเมนูอาหารร้านนี้จะค่อนข้างบ้านๆ ไม่ได้มีเมนูแปลกประหลาดที่ร้านอื่นไม่มีแต่อย่างใด ดังนั้นถ้าชอบอะไรก็สั่งได้เลย อร่อยเกือบทุกเมนู สำหรับเมนูที่จะมารีวิววันนี้ก็จะมี - ไข่เจียวปู ราคา 100 บาท หน้าตาอาจจะไม่ได้ดูฟูฟ่องมาก แต่รสชาติคือดี กรอบนอกนุ่มใน เนื้อปูใช้ส่วนกรรเชียง ไม่มีกระดูกติดมาเลย อันนี้ชอบมาก ทานเปล่าๆ ก็ได้ แต่ทางร้านจะมีเสิร์ฟซอสพริกให้ด้วยเช่นกัน - หมึกผัดไข่เค็ม ราคา 150 บาท ทางร้านอาจจะไม่ได้ผัดแบบให้ไข่เค็มเคลือบหมึกจนเหลืองนวล ตัวปลาหมึกออกจะขาวด้วยซ้ำ ใช้ไซส์กลางไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เนื้อนุ่มกำลังดี มีความเค็มของไข่เค็มเคลือบอยู่นิดๆ - ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ราคา 380 บาท เมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้ที่ใช้เวลาทำนานสุด โดยเสิร์ฟมาทั้งตัว และน้ำราดแยกมาต่างหาก แต่รู้สึกว่าน้ำยำให้มาน้อยไปสักหน่อย เนื้อปลาทอดได้กรอบเกือบทั้งตัว สามารถทานได้ทั้งตัวแต่ระวังก้างใหญ่สักหน่อย ออกหวานแบบน้ำตาลปปีป นวลๆ น้ำยำจะติดหวานเช่นกัน - ยำครัวประมง ราคา 150 บาท เป็นการนำวัตถุดิบทะเลต่างๆ ไปชุปแป้งทอดและทอดให้กรอบ จากนั้นนำมาใส่เป็นยำรสชาติแบบเปรี้ยวๆ ปริมาณถือว่าพอใช้ได้เลย ทอดได้กรอบกำลังดี มีใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์เพิ่มความมันให้กับจานนี้ - กะหล่ำปลีน้ำปลา ราคา 80 บาท หน้าตาที่เสิร์ฟมาดูคลีนมาก เหมือนเอากะหล่ำปลีไปผัดในน้ำเกลือแล้วเอามาเสิร์ฟเลย เพราะรู้สึกอย่างเดียวว่ามันเค็มแบบเกลือ น่าจะลืมใส่น้ำปลา แต่รสชาติก็ถือว่าใช้ได้เลยนะ - ต้มยำทะเล ราคา 250 บาท เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อน แบบแยกพริก เครื่องแน่นดี โดยเฉพาะเห็ดออเร็นจินี่เหมือนใส่มาทั้งสวน แต่พวกวัตถุดิบที่เป็นเนื้อสัตว์ ก็จัดเต็มพอใช้ได้ อย่างกุ้งก็มาเป็นตัวใหญ่ ปลาหมึกเยอะชิ้น และเนื้อปลากระพงที่คาวไปนิด แต่โดยรวมถือว่ารับได้ รสชาติติดหวานพอสมควร แต่ถ้าเติมพริกสักหน่อยอร่อยขึ้นทันที ส่วนตัวแล้วคิดว่าร้านนี้จะให้รสชาติออกไปในทางโฮมมี่หน่อยๆ ไม่ได้จัดจ้านมาก ออกจะติดหวานมากกว่าด้วยซ้ำ การเสิร์ฟอาหารเร็วพอสมควร จะมีช้าแค่ปลากระพงเท่านั้น แต่ถือว่ารอไม่นาน สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือขนมหวานฟรี ตักได้ไม่อั้น วัตถุดิบที่เตรียมให้ตักก็คัดของดีมาระดับนึงเลย ส่วนการบริการไม่เน้นมาก ไม่ต้องห่วงว่าเมนูจะมั่วเพราะพนักงานคีย์ผ่าน iPad เลย ร้านนี้รับแต่เงินสดและเงินโอนเท่านั้น 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
TbackpackP
951.2k8.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 349
Quality Review
บ้านครัวประมงริมทะเล 🏖
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันปลาอินทรีย์ 

❄️บ้านครัวประมง ตามมาจากการได้รับเลือก Wongnai Users' Choice ร้านอาหารติดทะเล มีเมนูให้ทานหลายเมนู ราคาไม่แรงมากครับ เมนผุที่เราสั่งวันนี้ 🫠ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ - ผัดผงกะหรี่รสชาติกลาง ไม่จัดจ้านมากเท่าไหร่ ปูนิ่มรสชาติดีครับ 🦀น้ำพริกไข่ปู - น้ำพริกทำออกมาได้ดี ทานกับผักเคียง ผักเคียงค่อนข้างเย็นไปหน่อย 🐚หอยกระโดดนึ่ง - มีความคาวเยอะไปนิด มีความตัวใหญ่ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ด ดีอยู่สำหรับใครไม่กลั...อ่านต่อ

photo
Littaaa
2k5824.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 วันที่แล้ว
ดูแล้ว 24
Quality Review
Roadtrip to Rayong
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อปลาเก่าทอดราดพริก

ร้านได้ users’ choice ปี 2023 รับประกันความอร่อยอยู่แล้วเราเลยตัดสินใจมาโดยไม่ลังเลค่ะ เมนูที่ชอบมากที่สุดเลยก็คือเนื้อปลาเก๋าทอดราดพริก รสชาติดีมากไม่มีก้างเลย น้ำราดฉ่ำมาก กินกับข้าวสวยราดน้ำปลานิดๆคือฟินสุดๆ เอ็นหอยทอดกระเทียมก็อร่อยค่ะ เผลอแป๊บเดียวหมดจานเลยต้องยั้งตัวเองเดี๋ยวอิ่ม 😆🤣 ขอบคุณระยองที่มอบ ความทรงจำดีดีในการเดินทางครั้งนี้ค่ะแล้วจะกลับมาอีกแน่นอน #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

photo
LunnyToon
7.7k2.2k23k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ก.ย. 2023
ดูแล้ว 2,392
Quality Review
ราคาดังย่านนี้..ปลากระพงทอดน้ำปลาดีย์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงทอดราดน้ำปลา

ร้านดังย่านนี้ ได้รางวัล UC2023 การันตี มีที่จอดรถก่อนถึงร้าน ร้านมี 2 ร้านติด ให้ดูป้ายดีๆ เดินเข้าไปได้กลิ่นของทะเลชัดเจน บรรยากาศไปตอนค่ำมิดมองไม่เห็นวิวทะเล แต่ได้ยินเสียงคลื่น ร้านเปิดไฟสว่างมาก มีคนพอสมควร แต่อาหารออกเร็วดี มีขนมหวานให้ทานฟรี เมนูที่สั่ง ปลากระพงทอดน้ำปลา ราคา 350฿ ทอดมาร้อนๆอร่อย ซอสน้ำปลาเค้าดี ทานกับน้ำติ้มมีมะม่วงตัดกันดีที่เดียว ปลาหมึกผัดไข่เค็มเฉยๆ หอยนางรมส...อ่านต่อ

photo
Warich Nathtigoon
1921.9k30.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 2,389
Quality Review
ปูม้านึ่งเนื้อหวานฉ่ำ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบ ฟังเสียงคลื่นซัดบรรยากาศริมทะเลสบายๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปู, ปูนึ่ง, ยำครัวประมง, ปลากระพงนึ่งมะนาว, กุ้งอบวุ้นเส้น, เนื้อปลาเก๋าผัดฉ่า, ขนมหวานทานฟรี‼️

จัดหนักจัดเต็มกับอาหารทะเลเน้นๆ ที่ "บ้านครัวประมง" บรรยากาศ - ร้านอยู่ข้างในซอยข้างๆทางเข้าหินสวยน้ำใส ขับเข้าซอยไปจนถึงสุดริมทะเลมีลานจอดรถป้ายชี้บอกชัดเจนว่าร้านอยู่ทางซ้ายมือ เข้าให้ถูกร้านนะเพราะตรงนี้มีอยู่ 2 ร้าน "บ้านครัวประมง" เดินเข้าร้านไปจะเป็นกะละมังของสดที่ยังมีชีวิตทั้งปูม้าและหอยตลับ เลือกที่นั่งตามชอบ(ริมทะเลก็ชิวดีนะ) เมนูอาหารจะเน้นเป็นอาหารทะเลมาครบ ทั้งกุ้งหอยปูปลา ไข่แมงด...อ่านต่อ

photo
Anakin
1414595.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 11,851
Quality Review
สด ใหม่ จากทะเล ราคาไม่แรง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปู, ยำไข่แมงดา, ปลากระพงทอดราดน้ำปลา, ทะเลผัดฉ่า, ยำครัวประมง, ทอดมันปลาอินทรี

🌊 ร้านอาหารซีฟู้ดลับๆในซอกหลืบที่สุดแรงแซงทุกโค้งในบ้านเพ ช่วงเที่ยงวอล์คอินหมดสิทธิ์ แนะนำให้โทรจอง ด้วยความเป็นชาวประมงเป็นทุนเดิม เหมือนยกโป๊ะขึ้นบก วัตถุดิบสดใหม่จากทะเล อีกทั้งราคาไม่แรง 📍ถนนเพ-แกลงกร่ำ ระยอง 🏆 เมนูเด่นๆ กระพงทอดน้ำปลา ปลาสดเนื้อไม่ร่วนไซส์ใหญ่ น้ำยำสุดเฉียบ อร่อยแสงออกปาก ผัดฉ่าทะเลสุดจัดจ้าน ยำต่างๆ ยำไข่แมงดา ยำครัวประมง สุดจัดจ้าน พระเอกงานนี้ยกให้ ทอดมันปลาอินทร...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

GUSS coffee
Ad ·
GUSS coffee
คาเฟ่สไตล์ Coffee & Bar กาแฟดี เค้กนุ่ม มุมถ่ายรูปสวย นั่งชิลได้ทุกวัน