- รีวิว Sky Moon Bar & Bistro

รีวิว Sky Moon Bar & Bistro
drink drink at roof top
บรรยากาศร้านนี้เหมาะกับสรรสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงอย่างที่สุด หรือจะมานั่งโรแมนติคกัน2คนก็ไม่เลวค่ะ ร้านตั้งอยู่บนชั้นสูสุดของโครงการvanilla (ชั้นที่10) --วิวสวย บรรยากาศดี และยังมีดนตรีร้องสดอีกค่ะ ที่นั่งจะมีโซนด้านนอกopen air เป็นโต๊ะยาวๆ เก้าอี้ไม่มีพนักพิง 5-6โต๊ะ โต๊ะธรรมดานั่งได้4-6คน2โต๊ะ และที่เก๋และชอบมากจะเป็นcounter มองวิวด้านนอกอย่างโรแมนติคค่ะ ส่วนมุมโต๊ะตรงกลาง จะเปิดแอร์ และมีที่นั่งพอสมควร เหมาะกับคนชอบฟังดนตรีค่ะ Live band จะอยู่โซนนี้ วันนี้มาทานกับคุณแม่ และคุณเพื่อนขอโรแมนติคแบบนั่งเก้าอี้ธรรมดาละกันค่ะ(zone outdoor--ลมจะโกรกและสดชื่นกว่าด้านใน) ตามโอกาสและวัย😬😬 ตอนมาทานประมาณ1ทุ่มตรง ไม่มีลูกค้าเลยค่ะ แต่พนักงานก็แจ้งว่าโต๊ะoutdoor ส่วนใหญ่เต็มแล้ว --ซึ่งจริงๆค่ะ ประมาณ2ทุ่ม ลูกค้าทยอยมาค่อนข้างเยอะค่ะ แนะนำถ้าต้องการมุมoutdoorน่าจะโทรมาก่อนค่ะ พนักงานน่ารักมากค่ะ แนะนำอาหารค่อนข้างดี ทางร้านนี้ค่อนข้างเน้นกับนักดื่มค่ะ มีwine, champaign , cocktails และ mocktails --ป๋วยขอเป็นมอกเทล์ละกันค่ะ เพราะไม่ทานแอลกอฮอล์ ตอนนี้มีโปรซื้อ1แถม1 เลยขอชิม special ของทางร้าน เป็น ผลไม้ berryรวม -sky moon berry 180.- ส่วนอาหาร มีหลากหลาย แต่จะเน้นเป็นกับแกล้มมากกว่าค่ะ และยังมีข้าวผัด , สปาเกตตี้ ในราคา220ขึ้นไป/จานค่ะ อาหารวันนี้ที่สั่งค่ะ สั่งตามที่พนักงานแนะนำ - หมูเริงระบำ 250.-👍 เรียกง่ายๆว่าน้ำตกหมูค่ะ แต่ทางร้านทำเก๋มาก ยำหมูใส่ในขวดแก้ว และแยกข้าวคั่ว และกากหมูทอดไว้ต่างหาก ก่อนเสริฟ์จะใส่ข้าวคั่วและกากหมูทอดแล้วshake shakeให้เข้ากัน และบรรจงวางบนผัก แตงกวาและใบชะพลู ส่วนรสชาติเผ็ดกำลังดี รสชาติจัดจ้านกำลังดีค่ะ หมูนิ่ม -แกงคั่วปูใบชะพลู 390.-👍👍 แกงคั่วปู รสชาติออกทางใต้หน่อย รสเผ็ดหอมกลิ่นเครื่องแกงดีค่ะ ทานคู่กับขนมจีนและใบชะพลูทอด --จานนี้อร่อยถูกใจมากๆค่ะ-- แต่จำนวนน้อยไปหน่อยและราคาค่อนข้างสูงค่ะ -กุ้งห่มสะไบ160.- คล้ายเปาะเปี้ยกุ้งทอด มา5เส้น จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยหวาน รสชาติพอใช้ ทานเล่นๆค่ะ -ไก่ทอดซอสทำเอง 160.- ปีกไก่ทอด ราดด้วยซอสเผ็ดของทางร้าน ทานเล่นๆก็พอใช้ค่ะ -ปูนิ่มผัดซอสไข่เค็ม 390.- ทีแรกอยากสั่งปูนิ่มแกงกะหรี่ เห็นหลายคนแนะนำ แต่พอดีสั่งแกงคั่วปู ทางร้านกลัวว่ารสชาติจะคล้ายกัน เมนูนี้ก็พอใช้ค่ะ ปูนิ่มทางร้านจะทอดมากรอบๆ และทานคู่กับน้ำซอสที่มีต้นหอม พริก ข้าวโพดอ่อน ไข่เค็ม ปละอื่นๆ รสชาติเค็มๆมันๆ หอมไข่แดงค่ะ แต่จำนวนปูให้น้อย เหมือนให้ปูตัวไม่ใหญ่1ตัว ราคาค่อนข้างสูงทีเดียวจานนี้ -ลาบหมูทอด 150.- ลาบหมูปั้นเป็นก้อนๆพอดีคำ รสชาติเผ็ดใช้ได้ จำนวน 6ก้อน ทานเล่นๆอร่อยมันๆดี สรุป -อาหารทางร้านที่มีรสชาติจัด(ไทย-ไทย) ทางร้านทำออกมาค่อนข้างดี ตกแต่งจานสวย -บรรยากาศดี ลมโกรกสบาย -ร้านค่อนข้างใหม่ สะอาด -ราคาอาหารบางจานค่อนข้างสูงถ้าเทียบกับจำนวน มื้อนี้ทานเล่น--สรุปค่าเสียหาย 1,760 😅ใช้voucher wongnaiลด500 เหลือ 1,260บาทค่ะ
ชิวเสียดฟ้า กินดื่มทานอาหารพร้อมชมวิวกรุงเทพจากมุมสูง โรแมนติกถูกใจ เดทก็ได้ ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงก็ดี
Sky Moon Bar & Bistro ร้านอาหารและบาร์แบบ Rooftop แห่งแรกและแห่งเดียวบนถนนจันทน์ ที่บาร์แห่งนี้นั้นตั้งอยู่บนชั้น 10 ของโครงการ Vanilla Moon ซึ่งให้บริการตั้งแต่ช่วงเย็นๆไปจนถึงดึกเลยในทุกๆวันครับ ร้านนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการความชิวในระดับสูงสุดเพราะบรรยากาศนั้นดีมาก แม้ว่าตัวร้านเองจะไม่ได้อยู่สูงมากเหมือนร้าน rooftop หลายๆที่ แต่ด้วยความที่แถวนี้นั้นไม่ได้มีตึกสูงมากมาย พอออกมานั่ง...อ่านต่อ
เทียบพวก Sky Bar ราคาจับต้องได้
ที่ให้ 4 ดาว เพราะมองในมุมว่า ถ้าเทียบ Sky Bar ด้วยกัน ราคาไม่แรงมาก จับต้องได้ ไปซ้ำก็ไหวอยู่ แม้จะอยู่ชั้นไม่สูงมาก แต่ก็เห็นวิวดี ชิว รับลม Open Air ไปตอนที่ฟ้ายังไม่มืดจะได้เห็นวิว ก่อนพระอาทิตย์ตกถ่ายรูปสวย ราคาอาหาร จับต้องได้ คือแบบว่า มากินข้าว ชมวิว ดื่มแอลกอฮอลได้ ในที่เดียว ไปเลย อาหารก็รสพอไปได้นะ ไม่ได้แย่ เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ค๊อกเทล ไวน์ มีหมด บรรยากาศให้ 5 อาหาร ...อ่านต่อ
วิวดี อาหารและเครื่องดื่มราคาไม่แพง
Sky Bar Bome เหล้าปั่น เหมาะสำหรับมากันหลายคน แต่ดื่มกัน 2 คน หอมอร่อย ดื่มง่าย มีผลไม้ให้ทานเล่น หนังไก่ทอดกรอบ ทานเล่นเรื่อยๆเพลินๆ หันมาดูอีกที หมดแล้ว .. เฟรนช์ฟรายส์ เป็นแบบขนาดเล็ก สุกทั่วทั้งชิ้น เคี้ยวเพลินๆ อร่อย การบริการ โดยรวมดี มีโซนติดแอร์ กับ เอ้าดอร์ พื้นที่เยอะ นั่งฝั่งไหน ก็บรรยากาศดี เพลงเพราะ มีดนตรีสดเล่น เสียตรงทางเดินไปขึ้นลิฟต์ ค่อนข้างมืด น่ากลัวดูเพิ่มเติม
เหมาะกับคนรู้ใจ
มาที่ Villa moon ก็หลายครั้งแล้วแต่ไม่ยักรู้ว่าที่ชั้น 10 จะมีคาเฟสไตล์ bistro ด้วย คราวนี้ต้องมาลองเสียหน่อย สถานที่น่านั่งดีนะมีทั้งส่วนที่ไม่มีแอร์เปิดกว้างและสามารถนั่งชมวิวตอนกลางคืนได้อีก ส่วนห้องแอร์จะอยู่ตรงกลาง อาหารก็รสชาติใช้ได้ ราคาโดยรวมถือว่าน่าคบดูเพิ่มเติม
กินลม ชมดาว ไปพร้อมกับอาหารอร่อยสุดพิเศษบน Rooftop แสนโรแมนติก @Sky Moon Bar & Bistro Vanilla Moon (ถ.จันทน์)
อีกครั้งที่ต้องขอบคุณ "วงใน" ที่มอบบัตรมาเปิดประสบการณ์ชิมใหม่ๆ ที่ร้านแห่งนี้ กับการได้นั่งทานอาหารอร่อยๆ บนชั้น 10 ที่สามารถชมวิวกรุงเทพไปพร้อมๆ กับบรรยากาศดีๆ แห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่บนโครงการวนิลามูน ถ.จันทน์ระหว่างซอย 37-39 ในวันนี้ครับ - Sky Moon Bar & Bistro ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นหลากหลายสัญชาติให้คุณได้เลือกอร่อยไม่ว่าจะเป็น ไทย, ยุโรป ซึ่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีการตกแต่งที่สวยง...อ่านต่อ