ยอดอร่อย

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว ยอดอร่อย

1 check-in
Quality Review
อาหารจีนอร่อยถูกปาก ฝีมือกุ๊กเป็นเลิศ ราคาแพงกว่าร้านข้าวต้มทั่วไป
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูทอด

นอกจากร้านเจี่ยท้งเฮงแล้ว มีเจ้าที่บอกว่าให้ลองมาทานร้านนี้ ร้านไม่ใหญ่เท่า แต่ก็เป็นที่รู้จักทั่วไปของผู้มีอิทธิพลในละแวกนี้ บริษัทและองค์กรหลายแหล่งมักพาลูกค้ามาทานที่นี่ ส่วนคนพื้นที่ๆชอบมาทาน มักจะเป็นก๊วนโต๊ะแชร์ คนมียศ มีตำแหน่ง มาเฉลิมฉลอง สั่งอาหารกันเสียเต็มโต๊ะ ต้องบอกไว้นิดนึงว่าร้านยอดอร่อยนั้นไม่มีสาขา มีที่เดียวคืออยู่บนถนนช้างคลาน หน้าร้านดูธรรมดาๆ นึกว่าร้านตัดผม มีป้ายไฟหน้าร้านมองเห็นเด่นเป็นสง่า อย่าได้คาดหวังกับบรรยากาศ เพราะสภาพเหมือนร้านอาหารจีนยุคดั้งเดิม เมนูก็ดูธรรมดา และรสชาติอาหารแต่ละจานไม่บ้านเหมือนหน้าตา บอกไม่ถูกเหมือนกัน แต่รู้สึกว่า ฝีมือการทำอาหารที่นี่นั้นไม่เบา ดูผิวเผินเหมือนเมนูอาหารตามสั่งที่หาได้ตามร้านข้าวต้มทั่วไป แต่ว่าพอได้ทาน รู้ได้เลยว่ามันมีความแตกต่าง อย่างผัดผักธรรมดาๆ เช่นผักบุ้ง ปวยเล้ง คะน้า แขนง ต่ำๆ ก็มี 100-150 บาทนะครับ เมนูจานหลักทั่วไปก็ 200 & above วันนี้มาดึกหน่อย เลยไม่กล้าสั่งเยอะ หลังจากพลิกเมนูอยู่สองนาน ก็กลั้นใจสั่งไป 3 อย่างได้แก่ 1. ซี่โครงหมูทอด (เมนูแนะนำ) ถือเป็นเมนูที่ทำชื่อของร้านนี้เลยก็ว่าได้ พลาดไม่ได้ เพราะซี่โครงเขากรอบนุ่มกำลังดี แม้เนื้อจะไม่ร่วนมาก แต่ก็หนุบหนับ กรอบมัน อร่อยจนบอกไม่ถูก ลองสั่งดูนะฮะ 2. ผัดมะเขือยาวกับหมูสับ จานนี้ก็อร่อย ผัดได้เข้ากันดี ไม่หวงเครื่อง แต่ขอติงนิดนึงว่าใส่น้ำมันเยอะเกินไป ไม่แนะนำสำหรับคนกลัวอ้วน เพราะน้ำมันลอยเยิ้มเต็มจานเลยขอรับ 3. ต้มยำปลากระพงน้ำใส ซดน้ำซุปคำแรกก็เฉยๆ นะ พอกินเข้าไปเรื่อยๆ เฮ้ยมันอร่อยกว่าที่อื่นนะ เนื้อปลาก้อนโต ใส่เครื่องสมุนไพรส่งกลิ่นหอม รสชาติเปรี้ยวกำลังดี รู้เลยว่าใช้มะนาวแท้ ไม่ใช่น้ำส้มสายชูเหมือนหลายร้าน อร่อยครับ อร่อย สั่งตามได้ ไม่(น่าจะ)ผิดหวัง โดยรวมถือว่าร้านนี้เด่นที่รสชาติอาหาร เป็นการทำอาหารจีนที่ไม่จีนสุดขั้ว และก็ไม่ไทยสุดโต่ง คือเป็นอาหารบ้านๆ รสชาติแบบเหลาๆ การบริการ บรรยากาศถือว่ายังธรรมดา พูดง่ายๆ ว่าร้านนี้เป็น Functional Food, Good Taste

฿฿
คุยธุรกิจ
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
หน้าร้านยอดอร่อย
อื่นๆ
บรรยากาศในร้าน
อื่นๆ
ซี่โครงหมูทอด (เมนูแนะนำ)
อื่นๆ
มะเขือยาวผัดหมูสับ
อื่นๆ
ต้มยำปลากระพง
อื่นๆ
อิ่มพีกับยอดอร่อย
อื่นๆ
มะเขือยาวผัดหมูสับสักจานมั๊ยครับ
อื่นๆ
ท้าพิสูจน์ความอร่อยโดยไช้ชวนชิม

9 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
4 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารจีนที่เชียงใหม่
เมนูเด็ด:ไส้ทอด

บรรยากาศ 🌟🌟🌟 รสชาติ 🌟🌟🌟 คุณภาพเทียบราคา 🌟🌟🌟 บริการ 🌟🌟🌟 ราคา 💸💸 **การให้🌟ในแต่ละหัวข้อ เปรียบเทียบกับร้านอาหารในลักษณะเดียวกัน และเป็นความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ** วันนี้ต้องรีบไปขึ้นเครื่อง เลยเลือกมาทานร้านนี้ เพราะได้อาหารค่อนข้างเร็วค่ะ ส่วนตัวคิดว่าอาหารรสชาติค่อนข้างอ่อนนะค่ะ แต่ที่ร้านมีพริกซิอิ๊วให้มาทานคู่กันได้ ถ้วยนี้ช่วยชูรสขึ้นได้ค่ะ ~ มะเขือยาวผัด รสชาติอ่อน แต่มะเขือส...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารอร่อย ฝีมือดี
เมนูเด็ด:เนื้อปูผัดผงกระหรี่, ปลากะพงทอดน้ำปลา, กระเพาะปลาผัดแห้งกุ้ง

หากจะหาร้านอาหารจีน-ไทย อร่อยๆแถวๆช้างคลานแล้วละก็ ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่ผมแนะนำครับ อาหารจีนอร่อยโดยสมัยก่อนจะเป็นเจ้าของลงมือทำเอง คนมากินเยอะมากจนมาถึงทุกวันที่ถ่ายทอดวิชาให้เชฟทำต่อก็ยังคงความอร่อยอยู่ถึงแม้จะไม่เท่าเจ้าตัวทำเองแต่ก็ถือว่าอร่อยครับ โดยถ้ามาจากไนท์บาซาร์ขับผ่านสี่แยกมาผ่านหมูกะทะช้างเผือกผ่านร้านโต่งมาผ่านโรงแรมโกลเด้นอินเสร็จมองทางซ้ายร้านจะเป็นตึกแถวเป็นห้องกระจกครับจอด...

อ่านต่อ »
17 Likes0 Comment
Share
20 ก.พ. 2017
photo
Quality Review
ร้านอาหารจีน ฝีมือเยี่ยม
เมนูเด็ด:ผัดมะเขือยาว

ร้านประจำที่แวะทุกครั้งที่มาเชียงใหม่ อาจจะแปลกกว่าคนอื่นที่มักจะหาอาหารเหนือทาน แต่พวกเราแวะมาทานอาหารจีน แถมต้องหิ้วกลับกรุงเทพไปฝากที่บ้านอีกถ้ารู้ว่าแวะมาทานร้านนี้ กินมานานหลายปีแต่ฝีมือคงที่เพราะไปกี่ทีก็ได้ทานเมนูเดิม รสชาติเดิม เจ้าของร้านเป็นกันเอง อัธยาศัยดี แต่ไม่เห็นพนักงานเสริฟที่ร้าน น่าจะเป็นแนวร้านอาหารในครอบครัว ทำเอง เสริฟเอง หรือว่าเราไปเวลาไม่ตรงกับใครเลย เมนูที่ชอบสั่...

อ่านต่อ »
ยอดอร่อย
ยอดอร่อย
ยอดอร่อย
ยอดอร่อย
ยอดอร่อย

3 Likes0 Comment
Share
15 ก.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารจีน อร่อยดั้งเดิม คู่เชียงใหม่
เมนูเด็ด:ปลาต้มบ๊วย, กุ้งผัดพริกเกลือ

ร้านอาหารจีนร้านนี้ เป็นที่รู้จักของคนเชียงใหม่เป็นอย่างดี วันนี้ฝนตก หลังไปใส่ขันดอกที่วัดพระสิงห์ ต้องการอาหารดีๆตกถึงท้อง ตรงดิ่งมาเลยค่ะ สั่งอาหารมาเพียบตามภาพ ด้วยความหิวโซ และหมดในพริบตา อ่าาาา ฟินค่ะคืนนี้

ดูเพิ่มเติม »
ยอดอร่อย
ยอดอร่อย
ยอดอร่อย
ยอดอร่อย
ยอดอร่อย

2 Likes0 Comment
Share
21 พ.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศเรียบง่าย นานกว่า 30 ปี
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูทอดกรอบ, เห็ดหูหนูผัดไข่

ลงจากดอยสุเทพมา แวะทานข้าว รถติดสุดๆ กว่าจะถึงร้าน หิวจนแสบท้อง บรรยากาศร้านเรียบๆ ห้องแอร์ กับโต๊ะกลมแบบโต๊ะจีน พร้อมอาหารจีน ราคาทั่วไปจานละ ประมาณ 200 บาท เห็ดหูหนูผัดไข่ ซี่โครงหมูทอดกรอบ เต้าหู้ทรงเครื่อง

ดูเพิ่มเติม »
ยอดอร่อย
หน้าร้านเรียบๆ
อาหารหลัก

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ME Coconut&Crepes หนองหอย
Ad ·
ME Coconut&Crepesหนองหอย
ผลิตผลจากร้านมะพร้าวน้ำหอมออร์แกนิกเกรดพรีเมียมที่ดื่มทีต้องมีว้าว
Uchi Japanese Gastro Bar Punna Residences
Ad ·
Uchi Japanese Gastro BarPunna Residences
แกสโตร์บาร์นิมมานที่จะเปลี่ยนบรรยากาศการกินอาหารญี่ปุ่นแบบเดิม ๆ ไปตลาดกาล
4.1
6 รีวิว฿฿฿฿