รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น

1 check-in
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสมะนาว ร้านเก่าแก่ของนครสวรรค์ ผ่านมาก็ต้องลอง!!
เมนูเด็ด:เส้นเล็กต้มยำ, หมูสะเต๊ะ, ขนมครก, บะหมี่แห้ง

ตามคำแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวนครสวรรค์ ของพี่ cherry ว่าร้านนี้เป็นอีกร้านเก่าแก่ และไม่ควรพลาด ปักหมุดมาตามลายแทงในมื้อกลางวันทันทีเลยครับ พิกัดร้าน ตั้งอยู่ถนนวิมานแมน จ.นครสวรรค์ สามารถเข้าได้ 2 ทาง แต่ผมเข้าจากทางฝั่งอุทยานสวรรค์ครับ ถึงจะอยู่กลางเมือง แต่ร้านนี้ที่จอดรถค่อนข้างสะดวก จอดได้หลายคัน บรรยากาศร้านดูธรรมดา นั่งทานกันริมทาง นอกจากก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำแล้ว ยังมีอาหารอย่างอื่นตั้งขายอยู่หน้าร้านด้วยอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หมูสะเต๊ะ ขนมขาหมู ขนมครก (ที่เขาบอกว่าอร่อย) ขนมจีบ ขนมปังหน้าหมู โอ้โห....มีแต่ของที่เราชอบทั้งนั้นเลย วันนี้ผมทานอะไรตามมาดูกัน!! ก๋วยเตี๋ยวแคะ หรือ เซี่ยงไฮ้ต้มยำ (35 บาท) -- เคยทานแต่ผัดเซี่ยงไฮ้ แต่วันนี้เป็นแบบก๋วยเตี๋ยว น้ำต้มยำของทานร้านไม่จัดจ้านจนเกินไป แต่ก็ให้รสมะนาวแท้ ชามนี้ใส่หมูแดง เต้าหู้ ลูกชิ้นปลา โดยรวมแล้ว 4 ดาว มีดีที่เส้น เห็นว่าเส้นเซี่ยงไฮ้ของทางร้าน ส่งตรงมาจากกรุงเทพฯเลยครับ บะหมี่แห้ง (30 บาท) -- คุณลุงเจ้าของร้านนำเสนอครับชามนี้ ถึงไม่เสนอ ปกติผมทานก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำใส ผมจะต้องเบิ้ลด้วยบะหมี่แห้งสักชามอยู่แล้ว พูดถึงบะหมี่ ที่ทางร้านใช้เป็นบะหมี่โฮมเมดอย่างดีครับ เส้นเล็กเหนียวนุ่ม อร่อยมาก เส้นเล็กต้มยำ (30 บาท) -- ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบไทย ๆ ใคร ๆ ก็ชอบ เส้นเล็กถูกใจอีกแล้ว ไม่เหนียวจนเกินไป น้ำซุปต้มยำอร่อยเปรี้ยวกำลังดี ปรุงนิด เติมหน่อย อร่อยถูกปากครับ ถั่วลิสง พริกป่นก็ทำใหม่ หอมดีจริง หมูสะเต๊ะ (ชุดละ 30 บาท 10 ไม้) -- ถือว่าขายถูก เพราะไม้ใหญ่ เนื้อเยอะ หลายร้านถ้าไม้ขนาดนี้ไม่ขาย 4 บาท ก็ 5 บาทไปแล้ว ตัวหมูสะเต๊ะหมักมาได้นุ่ม หอมกำลังดีครับ ชอบตรงน้ำจิ้มค่อนข้างแตกต่างกลิ่นหอม ไม่หวานจนเกินไป ขนมครก (20 บาท) -- ตามพี่เชอรี่โดยเฉพาะเลยครับเมนูนี้ ก็เห็นตั้งทำขายอยู่ด้านหน้า สด ๆ ใหม่ ๆ จะไม่ให้อยากทานได้ยังไง เป็นขนมครกแบบร่อน แป้งบาง เน้นกรอบ พอเอาขึ้นมาแล้วทางร้านค่อยหยอดกะทิเติมลงไปต่างหากครับ เพิ่งเคยเห็นคนทำขนมครกอย่างนี้เหมือนกัน อร่อยไปอีกแบบนะ ตัวกะทิที่หยอดทีหลังจะเป็นกะทิผสมแป้งเคี่ยว ๆ หวานมัน ให้รสชาติแบบครีม ๆ สักหน่อย เหนือกว่ารสชาติอาหาร คือความเป็นกันเองของเจ้าของร้านครับ ชวนพูดคุย นำเสนอแต่ละเมนูได้ดีมาก เส้นนัั้นเอามาจากแหล่งนั้น อันนี้ดีอย่างนี้ เล่นซะแล้วต้องสั่งตามเลย ผ่านนครสวรรค์อีกเมื่อไหร่ มองหามื้อกลางวันสะดวก ง่าย และรวดเร็ว มองหาก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้นเลยจ้า ข้อมูลเพิ่มเติม เวลาทำการ 07.00 น. - 15.00 น. เบอร์โทรศัพท์ 056 224 896 ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนีและอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,893)

฿
หิวโซ
ประหยัด!
จานด่วน
หมูสะเต๊ะ
หมูสะเต๊ะ10​ ไม้​ 30​ บาท
บะหมี่แห้ง
บะหมี่แห้ง30​ บาท
ขนมครก
ขนมครก20​ บาท
หน้าร้าน
หมูสะเต๊ะ
หมูสะเต๊ะ30​ บาท
บรรยากาศ
หยอดดด
หมูสะเต๊ะ
หมูสะเต๊ะอ้ามม.. น้ำจิ้มอร่อย
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อร่อยไปอีกแบบ
บะหมี่แห้ง
บะหมี่แห้งเค้าเสนอ​... เราเลยสนอง

47 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
ราคาจับต้องได้ 30-35 รสชาติ​โอเค
เมนูเด็ด:บะหมี่ต้มยำ

ร้านหาไม่ยาก สังเกตร้านแกะดำสาขา5 อยู่​ปากซอย แถวนั้นจะเป็น​แหล่งรวม Grab food ด้วยครับ บอกได้ว่าแถวนี้มีของอร่อยแน่นอน ที่จอดรถหายากพอสมควร หน้าร้านจอดได้ 5 คัน บะหมี่​ต้มยำ ไม่ต้อง​ปรุง​เพิ่​มเลย​ครับ ใส่หมูสับ​ หมู​หั่นมาบางๆ มีใส่หนังหมู​ด้วย แปลกดี แคะแห้ง เป็น​เส้นเซี่ยงไฮ้​ มเส้นเซี่ยงไฮ้ต้มยำแคระีใส่ถั่วเพิ่มความมัน ปรุง​รสเรียบร้อย​

ดูเพิ่มเติม »
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวที่รสชาติทำให้นึกถึงตอนเป็นเด็ก
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส

ขับรถมาถึงนครสวรรค์ ก็หาอาหารจานด่วน พักขา กันหน่อยค่ะ ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น พิกัดร้าน เราตาม google map มาเลยค่ะ ถ้าไปเที่ยวภาคเหนือมา ก็แวะร้านนี้ได้ เพราะพิกัดเข้าไปจากถนนใหญ่ไม่ไกล สั่งมาเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใส กับ เย็นตาดฟ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส รสชาติดีนะคะ น้ำซุป รสชาติเหมือนก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อนที่เราเคยกินอะ ไม่ต้องปรุงเยอะ แต่ หมุแดงมันบางและเล็กไปหน่อย กินไม่เต็มปากเต็มคำอะ ส่วนเย็นตาโฟ ก็น้...

อ่านต่อ »
23 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวยังไม่เด็ด แต่ลุงเจ้าของร้านคุยเก่ง

🚗ขับรถขึ้นเหนือ มาพอถึงนครสวรรค์ หิวพอดี! เปิดแอพหาร้านใกล้ๆ ง่ายๆ ก็ลงเอยที่ร้านนี้ค่ะ 🥗ก๋วยเตี๋ยวที่สั่งมารสชาติกลางๆ ต้งปรุงเพิ่มเอง ขนาดชามกำลังดี ขนสดหิวก็ไม่สั่งเพิ่มดีกว่า😁แต่สั่งหมูสเต๊ะมาลองแทน ก็พอใช้ได้ค่ะ 😎โดยรวมคือกลางๆนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น

2 Likes0 Comment
Share
25 ม.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวที่ทำให้คิดถึงร้านที่กินตอนเด็กๆ
เมนูเด็ด:หมูสะเต๊ะ, บะหมี่เกี๊ยวต้มยำ, เส้นใหญ่แห้ง

ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้รสชาติเหมือนกับก๋วยเตี๋ยวที่เคยกินเมื่อ20-30ปีก่อน รสชาติสไตล์คนจีนทำ รสชาติจะไม่จัดจ้าน แต่กินแล้วคล่องคอ กินแล้วอยากกินอีก แปลกตรงมีหนังหมูต้มฝานมาให้ด้วย เข้ากันดี หมูสะเต๊ะก็หอมดี หนึบๆ แต่ชิ้นเล็กไปหน่อย ขนมครงไม่เหมือนใคร ออกคล้ายๆแป้งขนมเบื้องใส่ครีมกะทิหวานๆ ก็แปลกดีแต่ผมว่ามันหวานไปหน่อย ไงก็แวะมาลองกันนะ

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
14 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวนครสวรรค์
เมนูเด็ด:หมูสะเต๊ะ, เซี่ยงไฮ้ต้มยำ, ขนมครก, บะหมี่ต้มจืด

มาทานวันสงกรานต์ อากาศร้อนหน่อย แต่มีร่มให้ จอดรถข้างทาง ที่จอดสะดวกคะ มีโต๊ะ10กว่าโต๊ะ รสชาติอร่อยทีเดียว มีขนมครก หมูสะเต๊ะให้ทานเพลินๆก่อน เด็กยังชอบคะ จัดเต็มทุกรายการ วันหลังแวะมาใหม่คะ จะมาชิมอีกหลายเมนูที่ยังไม่ได้สั่ง

ดูเพิ่มเติม »
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊สั้น

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

April's Brasseries นครสวรรค์
Ad ·
April's BrasseriesNakonsawan
ใครมานครสวรรค์ต้องแวะ! กับคาเฟ่บรรยากาศน่านั่ง อาหารคาวหวานสุดน่ากิน
P.Garden cafe พีการ์เด้นคาเฟ่ อุทัยธานี
Ad ·
P.Garden cafe พีการ์เด้นคาเฟ่อุทัยธานี
ครบครันคาวหวาน มาพร้อมไฮไลต์สวนดอกคอสมอส สวยโดนใจ ใครมาก็อึ้ง!