รีวิว ราชาติ่มซำ

25 มิ.ย. 2012
photo
Quality Review
ติ่มซำร้านนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

ร้านติ่มซำร้านนี้ผมไปทานมาหลายครั้งแล้วครับ เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากที่บ้าน ร้านเปิดช่วงเที่ยงจนถึงค่ำๆไม่มีหยุดช่วงบ่ายเหมือนร้านอื่น และที่สำคัญอร่อยด้วยครับ ผมชอบไปทานวันอาทิตย์ครับ เพราะจะหาที่จอดง่ายหน่อยครับ ผมเคยคุยกับเจ้าของร้านและได้ข้อมูลมาว่า แป้งที่ใช้ทำก๋วยเตี๋ยวของร้านจะใช้แป้งสูตรพิเศษที่ใช้กันในร้านติ่มซำหรือโรงแรมที่พิถีพิถันในเรื่องของวัตถุดิบนะครับ และก็มีไม่กี่ร้านในกรุงเทพที่ใช้แป้งสูตรพิเศษนี้ครับ (อันนี้ฟังหูไว้หูนะละกันครับ) ส่วนเจ้าของร้านเป็นคนที่มีนิสัยชอบทดลองคิดเมนูแปลกๆใหม่ๆ มาให้ลูกค้าประจำลองทานอยู่เรื่อยๆ ผมเลยโชคดีได้เป็นหนูทดลองกิตติมาศักดิ์นะครับ ^^" แต่เท่าที่ได้ลองเมนูแปลกที่ผ่านมาก็ถือว่าอร่อยครับ และบางเมนูก็กลายมาเป็นเมนูประจำร้านสำหรับลูกค้าทั่วไปนะครับ ร้าน ครัวราชาติ่มซำ อยู่บนถนนพระราม 3 อยุ่ใกล้กับสามแยกถนนนางลิ้นจี่กับถนนพระราม 3 สังเกตุง่ายๆคือร้านจะอยู่ติดๆกับธนาคารกสิกรไทยครับ ถ้าขับรถมาต้องหาที่จอดริมถนนนะครับ ซึ่งก็หายากอยู่เหมือนกันครับ ภายในร้านไม่ใหญ่มากครับ โต๊ะเป็นโต๊ะสี่เหลี่ยมอย่างเดียว ไม่มีโต๊ะกลมบริการนะครับ ความสะอาดก็กลางๆครับ แต่แนะนำให้เข้าห้องน้ำมาก่อนมาที่ร้านนะครับ เพราะร้านสไตล์นี้ส่วนใหญ่ห้องน้ำมักจะไม่ผ่านนะครับ ^^" แต่ด้วยรสชาติแล้วสามรถทำให้ลืมข้อด้อยหลายๆอย่างไปได้นะครับ เมนูที่สั่งมีดังนี้ครับ เป็ดย่าง+หมูแดง 215 บาท ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเต้าซี่ปลา 85 บาท ก๋วยเตี๋ยวราดซอสกระเพราปลา 80 บาท และ ติ่มซำหลายอย่างมากครับ ดูจากรูปละกันนะครับ ^^ ร้านนี้ผมถือว่าเป็นร้านที่พ่อครัวทำอาหารอร่อยครับ เพราะมันอร่อยไปทุกเมนูเลยครับ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเต้าซี่ปลากับก๋วยเตี๋ยวราดซอสกระเพราปลา เป็นเมนูที่บ้านผมชอบมากมาทุกครั้งต้องสั่งทุกครั้ง ผมเคยไปทานในร้านอาหารจีนที่แพงมากๆแต่พอเวลาทานกับนึกถึงความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเต้าซี่ปลาของร้านนี้ซะงั้นครับ ส่วนติ่มซำก็อร่อยเกินมาตราฐานทั่วไปนะครับ ขนมจีบกุ้ง ลูกใหญ่ครับ มีกุ้งเป็นชิ้นอยู่ด้านในครับ ติ่มซำที่ผมชอบมากๆและแนะนำให้ลองคือ ขนมจีบเซี่ยงไฮ้ เป็นขนมจีบที่ใส่พริกเซียงไฮ้ไปด้วย จะมีรสเผ็ดของพริกเซียงไฮ้ครับ อร่อยมว๊ากกกกครับ ถ้าชอบทานเผ็ดก็แนะนำเลยครับ ^^ ยังมีอีกเมนูที่ทางร้านกำลังคิดค้นอยู่ซึ่งมีให้ลองทานแล้วคือ ขนมจีบเขียวหวานครับ แค่ซื้อก็เดาได้แล้วว่าจะแซ่บแค่ไหนนะครับ แต่วันที่ผมไปทานยังทำไม่เสร็จเลยไม่ได้ลองครับ แต่ทางเจ้าของร้านบอกว่าอร่อยครับ ลูกค้าที่เคยทานแล้วติดใจกันทุกคนครับ ... อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนต้องไปลองเองนะครับ ^^

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
หิวโซ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

15 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ชอบขนมผักกาดร้านนี้มากๆ
เมนูเด็ด:ขนมผักกาด, ติ่มซำ, ราดหน้าฮ่องกง

3.5 ดาว ร้านครัวราชาติ่มซำอยู่บนถนนพระราม 3 หาง่าย จอดรถริมถนนเอา แต่ส่วนใหญ่ก็หาที่จอดยากเพราะมักจะเต็มแน่นเสมอ พอดีเราขับผ่านแล้วมีที่จอดว่างก็เลยแวะกินดีกว่า ไม่ได้กินนานแล้ว ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ เก่าๆ บรรยากาศบ้านๆ แต่ก็ติดแอร์ มีห้องน้ำแคบๆ แยกชายหญิง รสชาติและปริมาณอาหารถือว่าไม่แพง อร่อยหลายอย่างเลย ที่เด็ดสุดที่ทำให้เราติดใจคือขนมผักกาด ถึงจะเป็นเมนูธรรมดาที่มีขายทั่วไป แต่ของร้านนี้ไม่...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 มิ.ย. 2016

ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ แต่อร่อยนะ

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านติ๋มซำ ราดหน้า อาหารตามสั่งอร่อย

ครัวราชา ติ๋มซำ พระราม3 ร้านติ๋มซำ ราดหน้า คั่วไก่ ข้าวกะเพรา โกยซีหมี่ ฯลฯ ขนมจีบปู หมูไข่แดง ฮะเก๋า ติ๋มซำลูกใหญ่ เข่งละ 38 บาท ติ๋มซำรสชาติดี หมูเป็นหมู ไม่แป้ง จิ้มจิ๋กโฉ่ว อร่อยฟิน ราดหน้าปลาเต้าซี(ปลาดอลลี) 115 บาท ราดหน้าใส่ปลาทอด คะน้า เห็ดฟาง แครอท คะน้า พริกหยวก มะเขือเทศ รสชาติดี น้ำราดหน้าเหนียวกำลังดี เส้นใหญ่ผัดได้เกรียมกำลังดี ปลาทอดอร่อย ถ้าเปลี่ยนเป็นปลากะพง จะเพิ่มรสชาติมากข...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
20 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
แวะหาร้านอาหารระหว่างกล้บบ้าน รสชาติพอทานได้ ไม่ว้าว
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูเต้าซี้

ที่จอดรถ ร้านนี้สนมารถจอดข้างถนนได้เลย อยุ่หัวมุมแถวๆแยกนางลิ้นจี่ ราคาอาหารปานกลาง แต่ไม่ว้าว จนแนะนำว่าห้ามพลาดกิน บะหมี่เป็ดย่าง - หน้าตาอาหารดูไม่น่าทาน บะหมี่ น้ำราด ไม่ค่อยถูกปาก แต่เป็ดย่างอร่อยอยู่ครับ ซี่โครงหมูเต้าซี้ - รสชาติดี ราคาปานกลางครับ ซาลาเปาไส้ไหล - รสชาติดี ไส้ค่อนข้างเยอะ

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ติ่มซำ กระเพรา ผัดหมี่ เกี๊ยว อร่อยหลายอย่าง
เมนูเด็ด:เกี๊ยวกุ้งนำ้, จีบกุ้ง, ราดหน้าปลาเต้าซี่, ก๋วยเตี๋ยวกระเพรา

ร้านอยู่บนถนนพระราม 3 จอดริมถนน ร้านนี้ขายมาเป็น 10 ปี มีลูกค้ามากินตลอด ของเค้าอร่อย และราคาไม่แรงมาก ติ่มซำกุ้งเป็นกุ้ง มีเป็ดย่าง หมูแดง เกี๊ยวกุ้งน้ำออกสไตล์จีน คือรสไม่จัดจ้าน จานที่เราทานประจำคือก๋วยเตี๋ยวราดกระเพรา ทำอร่อยมาก เป็นเส้นใหญ่ เอามาทอดกับไข่ ราดน้ำกระเพราเหนียวๆขลุกขลิก

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
24 ก.ค. 2018
photo
Quality Review
ติ่มซำบ้านๆ

ร้านนี้ผ่านไปมาหลายครั้งไม่มีโอกาสได้แวะนะคะ วันนี้ลองแวะดูค่ะ อาหารไม่ได้มีแค่ติ๋มซำนะคะ และทางร้านแนะนำว่าหมี่ผัดกระเฉดอร่อย ไว้ครั้งหน้าจะมาลองละกันนะคะ ขนมจีบกุ้งและปูนะคะ พอใช้ได้ค่ะ เนื้อแน่นๆ ซาลาเปาไส้กมูสับหมูแดงทั่วไปค่ะ ทำไส้หวานอร่อยกว่านะคะ ตัวแป้งซาลาเปาเป็นแบบหนาไม่เละค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
3 ส.ค. 2018
photo
Quality Review
บริการดี อาหารไม่ผ่าน

ติ่มซำพอทานได้ โกยซีหมี่ไก่ทำไมหวานขนาดนั้น ปรุงอยู่ตั้งนานทำยังไงก็ไม่อร่อย พยายามจะใส่ความเปรี้ยวเข้าไปโดยจิ๊กโช่ว มันก็ไม่เปรี้ยวเสียที คิดจะหันไปพึ่งน้ำส้มดอง ก็ดันเจอพริกสีเขียว เห็นแล้วนึกว่าร้านก๋วยเตี๋ยว ตามภัตตาคารจีนเค้าใช้พริกสีส้มกัน (บอกไว้จะได้ทราบ) ไม่มีสีส้ม มีแต่สีเขียวก็จำทนกิน...ดีกว่าโกยซีหมี่หวาน กินไม่ลง ราคาไม่ถูกนะ จานเป็นร้อย หน้าตาก็ดูไม่น่าทาน ว่าจะให้แค่สองดาวบรรยา...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ตวง ติ่มซำ
ตวง ติ่มซำ
แสนยอดโภชนา บางรัก-สาทร
แสนยอดโภชนา บางรัก-สาทร
บุญตงเกียรติ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ทองหล่อ
บุญตงเกียรติ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ทองหล่อ
ครัวกรุงเทพ พญาไท
ครัวกรุงเทพ พญาไท
Seefah เทสโก้โลตัส พระราม 3
Seefah เทสโก้โลตัส พระราม 3