รีวิว อาหารเทคออฟ

21 ก.ย. 2016
EDITORIAL
DON'T MISS!
ลิ้มรสอาหารฟิวชั่นพลางดื่มดำบรรยากาศสุดชิลล์ วิวทิวทัศน์สุดฟิน@TakeOff
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มซี่โครงหมูตุ๋น เอ็นหมู, พล่าแซลมอน

ช่วงนี้เวลาเลือกร้านอาหารทาน ก็อยากจะเลือกทานร้านที่มีดีทั้งอาหาร ทั้งเรื่องของบรรยากาศ ก็แหม ทานอาหารทั้งที ถ้ามีบรรยากาศดีๆ ก็กลายเป็นอาหารมื้อพิเศษได้เนอะ :D วันนี้เราจะพาทุกคนไปลองชิมอาหารที่ร้าน “Take Off” ค่ะ ขอบอกเลยว่าใครอยากมาทานอาหารพลางชมวิวทิวทัศน์สวยๆ สัมผัสกับธรรมชาติแบบชิลล์ๆ ต้องไม่พลาดเลย!
ร้าน “Take Off” อยู่ตรงเลี่ยงเมืองปากเกร็ด ติดด้านถนนติวานนท์ ตั้งอยู่ใกล้ๆ ร้านครัวริมน้ำเลยค่ะ ตามแมพในแอพวงในมา รับรองไม่มีหลงแน่นอนค่ะ
มีทั้งห้องคาราโอเกะหลากหลาย โซนที่นั่งเอาท์ดอร์ ริมระเบียงชิลล์ๆ หรือจะโซนอินดอร์ตากแอร์เย็นฉ่ำ ก็เลือกนั่งได้ตามชอบเลยค่ะ แต่แนะนำว่ามาทั้งที นั่งโซนเอาท์ดอร์ดีกว่า เพราะวิวทิวทัศน์ริมน้ำของทางร้านนี้สวยจริงๆ ค่ะ
มาถึงร้านนี้แล้วไม่ควรพลาดค่ะ ขาหมู Take Off (420 บาท) เชฟเล่าให้ฟังว่าเมนูนี้ได้สูตรมาจากเยอรมันเลยค่ะ จุดเด่นของเมนูนี้คือทางร้านจะนำตัวขาหมูไปต้มก่อน แล้วค่อยนำไปอบไม่นำไปทอดเหมือนเจ้าอื่น อบจนส่วนหนังกรอบได้ที่ แต่ยังคงความนุ่มในตัวเนื้อไว้ได้ดี
อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ไส้กรอกรวม (360 บาท) ตอนพี่พนักงานยกมาเสิร์ฟ แอบตกใจเล็กน้อย ขอบอกว่าจานใหญ่มากกก ไส้กรอกแต่ละชิ้นมาชิ้นอย่างใหญ่ จัดเต็มจริงๆ เห็นว่าเป็นไส้กรอกพรีเมียมนำเข้าทุกตัวเลยค่ะ ทั้ง Thuringer, Smoked Farmer, Cheese Sausage และอื่นๆ เรียกได้ว่าจัดเต็มจริงๆ
ต่อด้วย สปาเกตตีขี้เมาทะเล (220 บาท) สูตรเด็ดจากเชฟ รสชาติเข้มข้น จัดจ้านสะท้านทรวง ตัวซีฟู้ดทางร้านนำเข้าเรียกได้ว่าวันต่อวันเลย สั่งมาทานชนแก้วกับเพื่อนไปพลาง ก็เก๋กู้ดสุดๆ ค่ะ
ขอกดเลิฟให้เมนูนี้รัวๆ ยำแซลมอน (270 บาท) ปลาแซลมอนเทราซ์สดใหม่ ชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ด หอมกลิ่นมะนาวแท้ๆ และมีรสฉุนนิดๆ ของหอมซอยช่วยชูโรง
พล่าแซลมอน (320 บาท) ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราชอบไม่แพ้ยำแซลมอนเลยค่ะ พล่าจะต่างกับยำตรงที่ เนื้อแซลมอนในพล่าจะเป็นแซลมอนสุก เคล้ากับน้ำพล่ารสจัดจ้าน แซ่บจนลืมกลับบ้านเลยค่ะ
อยากให้ลองสั่ง ต้มซี่โครงหมูตุ๋น เอ็นหมู (270 บาท) เพราะว่าเมนูนี้เสิร์ฟให้แบบเนื้อหมู เอ็นหมูจัดเต็มแบบไม่หวงเครื่องสุดๆ ตัวน้ำซุปก็ปรุงได้มาอย่างพอดีเชียวล่ะ รสจัดแต่ไม่เผ็ดมาก ยิ่งทานตอนมาเสิร์ฟร้อนๆ ซดน้ำซุปคล่องคอจนแทบหมดหม้อเลยค่ะ
จบมื้อด้วย ปลากะพงทอดน้ำปลา (370 บาท) เมนูนี้เด็ดที่ตัวน้ำยำเลยค่ะ ทั้งมะม่วง ถั่ว หอมแดง เครื่องเคราจัดเต็มสุดๆ ส่วนตัวปลาทางร้านจะนำไปหมักน้ำปลาให้เข้าเนื้อก่อนแล้วค่อยนำไปทอดให้กรอบ สั่งข้าวสวยร้อนๆ มาทานคู่กัน โอโห ฟินลืมมมมมมมม
วันนี้อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจ แถมสบายกระเป๋าสตางค์มากค่ะ เนื่องจากราคาอาหารจะไม่แรงแล้ว ยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ ชิลล์ๆ ยามเย็น แถมยังมีวงดนตรีสดเด็ดๆ ที่ทางร้าน TakeOff
คัดมาโดยเฉพาะให้ฟังคลอสบายๆ อีก คลายความเหนื่อยไปได้เยอะเลยทีเดียวเชียวล่ะค่ะ :D

฿฿

35 Likes1 Comment
Share