รีวิว มาเธอร์โรสเตอร์ ประตูผี

Quality Review
มาเธอร์โรสเตอร์ ร้านกาแฟเพื่อผู้สูงวัยขนานแท้

ต้องยกความดีความชอบให้กับป้าพิม-เพลินพิศ เรียนเมฆ อายุ 71 ปี ที่ก้าวออกมาบอกว่า “ผู้สูงวัย” มีดีกว่าที่พวกคุณคิด หลังจากเดินทางจากบ้านย่านฝั่งธนบุรีมายืนหนึ่งชงกาแฟที่หัวลำโพงก่อนหน้านี้ ก่อนต่อยอดกลายเป็นร้านยอดนิยม “Mother Roaster” ในตลาดน้อย . ล่าสุดป้าพิมได้เปิดสาขาใหม่ในชื่อภาษาไทยว่า “มาเธอร์โรสเตอร์” ที่คุณป้าฝากย้ำมาว่าต้องเขียนเป็นภาษาไทยเท่านั้น เพราะร้านนี้เปิดขึ้นมาเพื่อผู้สูงวัยสายสโลว์ ใครชอบใช้ชีวิตเร่งรีบคุณป้าไม่แนะนำให้มาที่นี่ วัยรุ่นจะมาอุดหนุนบาริสต้ารุ่นเก๋าก็ได้แต่อาจจะช้าหน่อย . สาขาล่าสุดอยู่ที่ย่านประตูผี ภายในตึกแถวเก่า ตกแต่งร้านในสไตล์วินเทจ และคงความคลาสสิกของตัวตึกเอาไว้ ความพิเศษของสาขานี้อยู่ที่คนวัยเกษียณเป็นคนรันทุก ๆ ส่วนของร้าน ทั้งพนักงาน และบาริสต้า . “เราคิดว่าทำจะยังไงให้เพื่อนร่วมวัยกับเรามีความสุขมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ เขาอาจจะยังหาทางออกของตัวเองไม่เจอ อาจจะยังไม่แน่ใจว่าจะต้องไปทางไหน เพื่อที่จะเริ่มอะไรใหม่ ๆ ในชีวิต” . ป้าพิมสะท้อนเรื่องราวของคนสูงวัยที่ยังมีแรง จึงเปิด Workshop ทำกาแฟสำหรับผู้สูงวัย และเมื่ออยากเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ก็ต้องมีสถานที่ในการฝึกมือก่อน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม “มาเธอร์โรสเตอร์” ถึงมีแต่บาริสต้าวัยเก๋าคนดูแลร้านทั้งหมด . ที่นี่ยังคงคอนเซปต์ Slow Bar และ Specialty Coffee แต่ไม่ได้ใช้ Roxpresso แล้ว เพราะเปลืองแรงคนสูงวัย จึงนำเอาจุดเด่นของการทำกาแฟโดยใช้เครื่อง “ไซฟอน” ที่ป้าพิมตั้งชื่อว่า “สายฝนบาร์” มาทำแทน เรายังสามารถเลือกเมล็ดกาแฟตามใจชอบได้มากกว่า 30 แหล่งปลูก รวมถึงนำเอาเอสเปรสโซแมชชีนมาใช้ด้วยเพื่อช่วยเบาแรงให้ผู้สูงวัย . บอกเลยว่าป้าพิมเป็นคนที่อยู่ในกระแสตลอด เพราะบ้านเรากำลังเข้าสูงสังคมผู้สูงวัย และการเพิ่มพลังให้ผู้สูงวัยก็เท่ากับเพิ่มคุณภาพให้สังคมเราเอง ไปอุดหนุนคุณลุงคุณป้ากันเร้ว ร้านคอนเซปต์ดีขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มร®️ คั่ว บด ชง ดริป ☕︎︎
เมนูเด็ด:แบด ซัมไทม์ส กู้ด

มาเธอร์ โรสเตอร์ ประตูผี ☺︎︎ ☻︎☻︎ ใครเป็น FC ป้าพิม บาริสต้าวัยเก๋า แวะมาอุดหนุนป้าพิมพ์ที่บ้านหลังใหม่โลเคชั่นสุดเท่ ณ สาขาประตูผี ย่านเก๋าไม่แพ้ย่านตลาดน้อย สาขานี้คอนเซปต์ก็ยังเป็น Slow Bar และ Specialty Coffee ทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากกว่า 30 ชนิด หรือจะให้บาริสต้าวัยเก๋าแนะนำก็ได้จ้า แต่ถ้าไม่ใช่คอกาแฟดำ ทางร้านก็มีเมนูกาแฟนมด้วยนะ ☺︎︎ ส่วนเราเล็งอยู่นานและก็ได้เป็นเครื่องดื่ม “แบด ซัม...

อ่านต่อ »
17 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟกับวันไม่รีบไม่ร้อน

*ชอบในความเป็นเมนูภาษาไทย อ่านง่าย เข้าถึงดี *บาริสต้าคุณยาย คุยด้วยสนุกดีครับ แลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟได้เรื่อยๆ *ที่จอดรถ ไม่แน่ใจเหมือนกัน เพราะเอามอไซไป *กาแฟเลือกเมล็ดได้ด้วย *ร้านขนาดเล็ก แต่ที่นั่งเยอะ

ดูเพิ่มเติม »
มาเธอร์โรสเตอร์ ประตูผี
มาเธอร์โรสเตอร์ ประตูผี
มาเธอร์โรสเตอร์ ประตูผี

2 Likes0 Comment
Share
2 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
ร้านกาแฟดัง มาเปิดสาขาสองที่นี่ ดีงามครับ

วันนี้มีร้านกาแฟดัง มาแนะนำ จริงๆแล้วร้านมีเปิดสาขาแรก แถวตลาดน้อย เจริญกรุง มานานแล้ว โด่งดังและมีรายการมาถ่ายทำมากมาย ครั้งนี้มาเปิดสาขาสองแถวประตูผี คือสะดวกขึ้นเยอะ หาที่จอดรถง่ายขึ้น แนะนำไปจอดแถววัดภูเขาทอง แล้วเดินมา ไม่ไกลครับ ร้านเป็นอาคารเก่า รีโนเวท สวยงาม มีที่นั่งพอประมาณ ถ้ามาวันธรรมดา ก็สบายหน่อย แนะนำไป 11:30 จะได้คุณกับ คุณแม่สายดริป ที่ร้านมีทั้งเมล็ดปกติและเมล็ดพิเศษ เยอะ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
7 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
Mother Roaster Ghostgate

Hot Latte - ลายไม่สวยแต่รสชาติให้เต็ม 10, รสชาติดีเยี่ยม ลงตัวอย่างมาก Iced Drip - หอม รสชาติบาง กาแฟดี ถ้าชอบอ่อนๆ แนะนำเลย Price - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Place - ⭐️⭐️⭐️⭐️ Taste - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Atmosphere - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Instagram - ⭐️⭐️⭐️⭐️

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
Feel good Specialty Coffee with warm hug from Elder ☺️😍
เมนูเด็ด:Dark Calamansi

New place to recommend to you all, Awesome concept to support the Elder people who have already retired or more than 60 years old to activate their lifetime and connecting with other different Generations. This cafe have senior Baristas only to serve specialty coffee with local beans or you can select the imported ones as you desired. If you come into this cafe, please chit chat with Paa Pim ( ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวอัปษร สาขา ถนนดินสอ
Ad ·
ครัวอัปษรสาขา ถนนดินสอ
ปักหมุดร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ไข่ฟูปูคือนิพพาน ได้ลองต้องมาซ้ำสอง
Chester's สยามสแควร์
Ad ·
Chester'sสยามสแควร์
ไก่อันยองวิงส์ใหม่ 2 รสชาติสุดฟิน เหมือนบินไปกินที่เกาหลี