ร้าน บ้านชิดกรุง กุ้งเผา (baanchidkrung Kungpao)

เรียงโดย
5
ร้านกุ้งเผาที่อาหารอร่อยและบรรยากาศชิวที่สุดในโลก
กุ้งเผา , ผัดสายบัวกุ้งสด , ผัดสายบัวกุ้งสด ปลาช่อนลุยสวน
เห็น fan page ของร้านใน facebook ค่ะ แล้วรู้สึกว่าบบรรยากาศดูดีมาก เลยลองไปร้านนนี้มาช่วงเย็นๆ ของวันหยุดมา
กุ้งเผาหัวมันเยิ้ม อร่อยมากค่ะ อาหารอย่างอื่นก็อร่อยมาก โดยเฉพาะผัดสายบัวกุ้งสด กับ กะหล่ำฉ่าน้ำปลา ขอบอกว่าไม่เคยทานกะหล่ำฉ่าน้ำปลาที่อร่อยแบบนี้มาก่อน >_<

การตกแต่งร้านก็น่ารักดีค่ะ สไตล์ย้อนยุค แอนทิค นิดๆ คิดว่าน่าจะโดนใจสาวๆ เพราะมีมุมน่ารักให้ถ่ายรูปเล่นเหมือนกันค่ะ ^^

ด้านบริการก็โอเคค่ะ เจ้าของน่ารักและเป็นมิตรดี
251 - 500 บาท หิวโซ ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
มุมนี้น่ารักดีค่ะ ที่ ร้านอาหาร บ้านชิดกรุง กุ้งเผา
มุมนี้น่ารักดีค่ะ
28 ก.ย. 2012
0 Comment 0
 • EDITORIAL
  กุ้งตัวโต มันเยิ้ม เนื้อเด้งดึ๋งๆ และน้ำจิ้มรสจัดๆ แซ่บๆ
  อีกหนึ่งร้านเด็ด ที่มีกุ้งตัวโต มันเยิ้ม เนื้อเด้งดึ๋งๆ และน้ำจิ้มรสจัดๆ แซ่บๆ ที่ควรเอามาคลุกกับข้าวให้ทั่วถึงเสียก่อน แล้วเอามันกุ้งกับเนื้อกุ้งลงไปคลุกข้าวตาม ฟินมากนะขอบอก แล้วตามด้วยเมนูขึ้นชื่ออีกหนึ่งเมนูของร้าน ที่แค่ได้ยินชื่อและเห็นหน้าตาค่าตาแล้วอาจจะบอกว่าธรรมดา แต่หลายคนชิมแล้วติดใจ มันคือ "กะหล่ำฉ่ำน้ำปลา" หรือกระหล่ำปลีผัดน้ำปลานี่เองนั่นแหละ แต่เค้าผัดมาได้รสชาติกำลังดี ผักไม่นิ... อ่านต่อ »
  11 มี.ค. 2013
  0 Comment 0
 • 3
  ร้านกุ้งเผาที่มีเมนูหาทานยาก แต่ฝีมือยังไม่คงที่
  เป็นอีกร้านที่นึกถึงเวลาที่อยากทานกุ้งเผา ที่ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงอยุธยา แม่ครัวร้านนี้มีฝีมือในการปรุงอาหาร รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกง บรรยากาศร้านนั่งสบายๆ เป็นบ้านไม้ริมน้ำ ขนาดไม่ใหญ่ ที่มีวิวแม่น้ำแบบธรรมชาติดี แต่ร้านนี้มักจะมีปัญหาในการควบคุมคุณภาพของอาหารถ้ามาทานเวลาที่มีลูกค้าหลายๆ โต๊ะ บางครั้งอาหารถูกปรุงไว้ก่อนล่วงหน้า เพราะพอมาเสริฟถึงโต๊ะ มันไม่ร้อนแล้ว จริงๆ จะ precooked ไว้บางส่ว... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  ร้านกุ้งเผาใกล้กรุงสมชื่อ บรรยากาศริมน้ำสบายๆ
  กุ้งแม่น้ำเผา
  นึกอยากกินกุ้งเผาก็เลยมาเลย555 ร้านนี้อยู่ไม่ไกลกรุงเทพมาก ขับรถมาเร็วๆหน่อย ขึ้นทางด่วนตามจีพีเอสมาประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงค่ะ มีที่จอดรถ เดินเข้าซอยไปให้บรรยากาศชุมชนมากๆ ในร้านตกแต่งสบายๆ ริมแม่น้ำเห็นวิวสวยดี แนะนำให้นั่งริมน้ำนะคะจะได้มีลมกระทบใบหน้าแบบ ฟินนน อาหารที่สั่ง – กุ้งเผา (ขนาด 4 ตัวโล กิโลละ 1500 บาท) ตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่เรากิน 2 ตัวถึงอิ่ม555555 กุ้งสดมาก เนื้อแน่น มันเยอะ แต่ว่า... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  มาต้องกินกุ้งเผาาาา
  กุ้งก้ามกราม , ไก่ผัดพริกแกง , ปลาตาเดียวทอดกรอบ
  ตามรอยรีวิวคนอื่นเค้ามา ร้านนี้ไม่มีที่จอดนะจ๊ะ ต้องจอดข้างนอกแล้วเดินเข้าซอยมาประมาณ 200 เมตร บรรยากาศติดแม่น้ำ วันที่ไปคือเหมือแต่กุ้ง 4ตัวโล ราคา 1600บาท/โล เลยเอามาชิมแค่ 2ตัวครึ่งโลกว่า อาหารอร่อยใช้ได้นะ ดูรูปทั้งหมด »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  มาที่นี่ต้องกุ้งเผา กับบรรยากาศริมน้ำ
  กุ้งเผา , ต้มยำปลาคัง , กุ้งเผา size 3ตัวโล หรือ 4 ตัวโล เนื่อแน่นแต่ไมีแข็งมาก , ข้าวผัดชิดกรุง
  วันนี้ความตั้งใจคืออยากหาร้านกุ้งเผาใกล้ใกล้เมือง และต้องการ บรรยากาศการทานแบบริมน้ำเลยมีร้านนี้อยู่ขึ้นมาใน list เพราะไม่อยากไปไกลถึงอยุธยา เลย เปลี่ยนบรรยากาศมาแถวปทุมธานี เป็นย่านที่ไม่คุ้นเคยนักแต่ก็มีความเงียบและความเป็นชุมชนของคนท้องถิ่น เมื่อมาที่นี่แน่นอนเมนูแรกควรจะเน้นที่กุ้งเผา แบบสองตัวโลสามตัวโลและสี่ตัวโลคือ ได้ตามชอบใจ และควรโทรมาจองเผื่อจะได้ที่นั่งริมน้ำเพราะด้านในบรรยากาศอาจจะ... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 5
  ร้านกุ้งเผา บรรยากาศดี และอร่อยสุดๆ
  ต้มกะทิปลาสลิดทอด , ข้าวผัดชิดกรุง , กุ้งเผา เนื้อสับผัดใบยี่หร่า
  วันหยุดไม่รู้จะไปไหน อยากกินกุ้ง แต่ไม่อยากไปอยุธยา เลยหาที่กินในวงใน เจอร้านนี้ บรรยากาศดี รีวิวน่าสนใจ เลยขับตามเนวิเกเตอร์ไป ไกลมากกกกก จากบ้าน หิวมื้อสั่นเลยทีเดียว ร้านอยู่ในซอย ตรวจคนเข้าเมืองปทุมธานี จอดรถเดินเข้าไปนิดหน่อย บรรยากาศดีมาก ลมเย็นๆ สั่งอาหารไปไม่กี่อย่างเพราะคนน้อย อาหารมาเร็ว ไม่ปล่อยให้รอนาน ข้าวผัดชิดกรุง หรือ ข้าวผัดมันกุ้ง ข้าวเป็นเม็ด มันกุ้งเข้มข้น กุ้งตัวใหญ่ รสชา... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...