4.0
229 เรตติ้ง (196 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:00

รีวิว โรตี หน้าโวค สี่แยกมนุษย์โบราณ

photo
สาวเหนือเซาะกิ๋น
411101.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ต.ค. 2014
ดูแล้ว 1
Quality Review
สาวเหนือเซาะกิ๋น*U*ต่อคิวยาวกิ๋นโรตีห้างโวค
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีกรอบเพิ่มโอวัลติน

เชื่อว่าใครมาเที่ยวภาคใต้ ก็ต้องได้กินอาหารประเภทโรตี และถ้ามากระบี่ ต้องเป็นร้านโรตี และเป็นร้านดังประจำกระบี่ซึ่งอยู่กลางสี่แยกมนุษย์โบราณ ใกล้ห้างเก่าแก่ของกระบี่ นั้นคือร้านโรตี จ๊ะภา หรือเรียกติดปากกันว่าโรตีห้างโวค...แม้ช่วงโลว์ แต่คนก็ยังนั่งเต็มร้าน เกือบไม่ได้โต๊ะสักแร้ว (ร้านโรตีอยู่ใกล้โรงแรมเก่าแก่ของกระบี่ด้วย แถมทัวร์จีนมาลงอีกต่างหาก) กว่าจะเดินมาถึง ร้อนมาก สั่งกาแฟเย็น (30 บาท) มาดื่มก่อน หวานขมลงตัวชื่นใจดีนักแล น้ำชามีประจำโต๊ะ ร้อนกำลังดีดื่มได้ฟรีไม่จำกัด (ดื่มร้อนดื่มเย็นสลับกันจะไหวไหมนิฉัน) กรรมวิธีการทำโรตีกันสักหน่อย แรกๆก็ดูเหมือนการทำโรตีทั่วๆไป แต่ฉับพลัน! แม่ครัวก็เอาจานมาตบๆ แป้งโรตีซะกระจุยกระจาย ประหนึ่งอรอุมาตบวอลเล่ย์ซะอีก! ตบเสร็จก็ใส่จาน ราดนมข้นหวาน แล้วเสิร์ฟที่โต๊ะ...อิฉัน นี่คือ โรตีกรอบ เมนูนางเอกของร้านจร้า รสชาติ...เหมือนกำลังกินเลย์ใส่นมข้นหวานเลยแฮะ...แต่กินจานเดียว(คนเดียว)แล้วกลับอิ่มตื้อกลับที่พักเลยครัชพี่น้อง

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
1282.6k21.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 39
Quality Review
โรตี ข้างห้างโวค
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีกรอบ

#WongnaiHNY2023 แวะมาทานโรตีเจ้าดัง ร้านตั้งอยู่ข้างห้างโวคตรงสี่แยกมนุษย์โบราณ จอดรถบริเวณริมถนนรอบข้างได้เลย ผมสั่งโรตีกรอบแล้วก็โรตีกล้วยหอมมาทาน ผมว่าก็อร่อยตามมาตรฐานครับ ส่วนชานมหอมเข้มข้นอร่อย โรตีราคาไม่แพงเลย แล้วทางร้านด็มีบริการน้ำชาร้อนฟรีทุกโต๊ะด้วย ก็ถือว่าเป็นร้านโรตีที่ถูกและดีอีกร้านหนึ่งต้องแวะมาลองครับดูเพิ่มเติม

photo
sinechompoo
519197k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 131
Quality Review
โรตีเจ้าดังในกระบี่ รอนานมากๆๆ

เป็นร้านโรตีที่เพื่อนแนะนำมาว่า ถ้าไปกระบี่ต้องลองให้ได้ รอนานมากๆ😅 ไปถึงหยิบคิว รอครั้งแรกคือรอโต๊ะ รอครั้งที่2ได้โต๊ะแล้วรอน้ำรอโรตี คนเยอะมาก แนะนำให้สั่งครั้งเดียวให้พอค่ะ สั่งเพิ่มก้อรอนานเหมือนเข้าคิวใหม่ค่ะ ส่วนตัวราชาติดี แต่ไม่ได้ว๊าวสมคิวที่รอค่ะ ชาใต้ที่เราสั่งมา เราว่าขมและเปรี้ยวไม่กลมกล่อม โรตีกรอบอร่อยควรสั่งค่ะ แต่ถ้ารอนาน คราวหน้าอาจจะขอชั่งใจก่อน ปล. แม่ค้าใช้จานพลาสติกแทนตะห...อ่านต่อ

photo
EatMe.IfUCan
931.3k6.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 155
Quality Review
โรตีหน้าโว้ค กระบี่

ร้านโรตีชื่อดังหน้าโว้ค กระบี่ ร้านเล็กๆ street food คนต่อคิวยาวมาก ต้องนั่งรอประมาณ20นาทีได้ ส่วน โรตีก็มีหลากหลายแบบให้เลือก ส่วนตัวคิดว่า ค่อนข้างมันกับหวานไปหน่อย ชาเย็นก็ติดหวานไปหน่อย โดยรวมเหมาะสมกับราคาแล้วดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
29 ก.ค. 2017
โรตีหน้าโว๊ค ยอดฮิตในกระบี่
photo
TeakaDET
1851.1k15.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 713
Quality Review
ร้านดังเมืองกระบี่ คนเยอะรสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีกรอบ

ร้านโรตีเจ้าดัง ของ เมืองกระบี อยู่ไม่ไกลจากธนนคนเดิน ที่เรียกแยกมนุษย์โบราณเพราะจะมีรูปปั้นมนุษย์โบราณ อยู่ที่เสาไฟ มาต่อกันที่ร้านโรตี สามารถหาโต๊ะว่างนั่งได้เลยถ้าทานที่ร้าน ตอนไปคนเยอะพอสมควร จุดเด่นของร้านนี้คือเวลาทานที่ร้าน จะมีชาร้อนให้ทานฟรี ชาร้อนจริงๆ ส่วนผมก็ลองทานชาเย็น ก็คือชานมเย็น รสหวานค่อนข้างมาก กลิ่นชาหอมดี แต่หวานไปหน่อย ส่วนโรตีกรอบ กรอบดีมากเลย ทานอร่อยดีไม่แสบคอ ถือว่า...อ่านต่อ

photo
Sasi Noina
326023k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 1,004
Quality Review
โรตีกรอบคือดีจ์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีกรอบ

ร้านโรตีหน้าโวค โวคนั้นคือห้างประจำถิ่น ร้านเปิด 5 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน เมนูหลัก โรตี ชาร้อน เมนูแนะนำ โรตีกรอบ คนกทมอาจจะรู้จักในนาม โรตีทิชชู่ เจ้านี้ทำอร่อยตรงที่แป้งกรอบ ไม่บางไม่หนาไป ใช้มือหักก็ไม่แหลกลานคามือ ยังเป็นแผ่นๆ กินอร่อย ราดด้วยมข้นหวาน ทานคู่กับชานมร้อน สั่งแบบหวานน้อยจะได้เข้ากับโรตี ชาที่นี่ใช้อัสสัมกลิ่นหอม ตบท้ายด้วย น้ำชาร้อนๆ ที่เสิร์ฟมาเป็นกา (ฟรี) ล้างคอดูเพิ่มเติม

photo
tatateety
9.7k4.5k32.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 873
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
เขาว่าต้องมาลอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ร้านนี้เป็นร้านที่หาในวงในแล้วเขาว่าต้อวมาลองให้ได้ พ่วงด้วยตำแหน่ง user choice ด้วย เลยต้องขอมาลองจริงๆ แต่ก็เกือบไม่ได้ลอง เพราะเดินวนไปก่อนห้าโมง ไม่เห็นมีอะไรหน้าห้างเลย เดินเลยมาหน่อยถึงเพื่งจะเห็นเขาเข็นรถมาพอดี เลยได้แวะกลับมาสั่งเป็นคิวแรกเลย ได้คิวแรกเลยไม่ต้องรอนาน กระทะร้อนก็ทำได้เลย สั่งโรตีกรอบกับโรตีกล้วยหอมมาทาน โรตีกรอบก็กรอบอยู่ แต่ส่วนตัวก็ว่สกรอบธรรมดา ตอนเช้าไปทานที่ของทัวร...อ่านต่อ