4.9
5 เรตติ้ง (4 รีวิว)

รีวิว Tempura Kondo

photo
pennapa
1.9k1.2k14.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 มิ.ย. 2016
ดูแล้ว 1,847
Quality Review
เทมปุระมิชลิน2ดาว
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: เทมปุระ

ครั้งนี้ได้มีโอกาสไปลองร้านเทมปุระชื่อดังของโตเกียว ซึ่งได้มิชลินมาถึง2ดาว ไปวันแรกที่ร้านเลยประมาณทุ่มนึงเสี่ยงดูเผื่อมีที่นั่ง ปรากฎว่าเต็ม พนักงานน่ารักรีบเช็คให้ว่ามีวันไหนว่าง วันถัดมาเลยได้มาทานตอน2ทุ่ม ร้านอยู่ใจกลางกินซ่าเลยค่ะ ออกจากสถานีกินซ่า B4,5มองหาตึกCoach แล้วเข้าซอยนั้นไปเลย เดินอีก100เมตร จะเห็นร้านขายเครื่องหนัง Berluti แล้วติดๆกันเป็นตึก sakaguchi กดลิฟต์ขึ้นไปชั้น9เลยค่ะ ตัวร้านเป็นเคาน์เตอร์บาร์ เชฟทอดตรงนั้นแล้วเสริฟเลยทีละชิ้น ทั้งร้านมี2เคาน์เตอร์ รวมนั่งได้ราวๆ20กว่าคน พนักงานมีเมนูมาให้เลือก มีแบบเซต 11000เยน,14000เยน และ18000เยน นอกจากนี้ยังมีแบบสั่งเป็นชิ้นๆได้ รอบนี้เป็นเซต14000เยน เซต14000เยน ประกอบด้วย appetizer ครั้งนี้เป็น เต้าหู้ -เป็นเต้าหู้สดราดมากับนำ้ซอสกลิ่นซีอิ๊วเหนียวๆ เต้าหู้อร่อยมากค่ะ ปลาดิบรวม -เป็นหอย หน้าตาคล้ายๆพวกหอยทาก ปลาหมึก ทูน่า และตับปลาหวานมาก ชอบตับปลาสุด ส่วนเทมปุระมีกุ้ง2ตัว ผัก6อย่าง มี เห็ดหอม พริกหวาน หัวหอมใหญ่ หน่อไม้ฝรั่ง รากบัว และมะเขือม่วง ปลา3 ชนิดมีปลาทราย ปลาไหลทะเลและอีกชนิดจำชื่อไม่ได้ ข้าวหน้ากุ้งกรอบเลือกได้ว่าจะเอาเป็นtendonคือราดซอสเหมือนข้าวหน้าเทมปุระปกติหรือ ten cha คือทำเป็นข้าวราดน้ำชา หรืออีกอย่างเป็นกุ้งทอดกับผักหลายๆชนิด และปิดท้ายด้วยผลไม้ เป็นเชอรี่และมะม่วง ข้าวหน้ากุ้งกรอบเป็นกุ้งตัวเล็กมาทอดรวม แต่กุ้งเนื้อสด กรอบ หวานอร่อยมากค่ะ เทน้ำชาแล้วก็เป็นข้าวต้ม อร่อยไปอีกแบบ ครั้งนี้สั่ง sweet potatoes เพิ่มเพราะไม่รวมในเซตแต่มีชื่อว่าอร่อยของร้าน มันก้อนใหญ่มาก รสชาติโดยรวม อร่อยมากค่ะ อาหารสดมาก แป้งบางกรอบ แต่ต้องเป็นคนที่ชอบทานผักนิดนึง เพราะผักทอดเยอะมากจริงๆ พนักงานบริการดีมากค่ะ เปลี่ยนกระดาษซับมันอาหารทุกชิ้นที่เสริฟ ยิ้มแย้ม สมเป็นมิชลิน2ดาวค่ะ แต่ราคาแพงไปหน่อย

เต้าหู้
ปลาดิบรวม
เริ่มจากหัวกุ้งทอด
กุ้ง2ตัว
หน่อไม้ฝรั่ง
เห็ดหอม
ปลาทราย
พริกหวาน
มะเขือม่วง
ปลาจำชื่อไม่ได้
รากบัว
หัวหอมใหญ่
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
condominium
132261.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ก.พ. 2018
ดูแล้ว 1,585
Quality Review
The best tempura!
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ที่สุดของที่สุดกับ Tempura แบบ Omakase พร้อมการันตีด้วย 2 ดาวจาก Michelin เรียกว่าว้าวทุกคำ ชอบทุกคำ แต่ถ้าให้เลือกคงเป็นสามคำนี้ครับ Ebi ที่สดมากๆอร่อยมากๆ Hontate หวานมากๆ อีกคำที่ประทับใจคือ Uni ร้านนี้อาจจะจองยากหน่อย แถมเรายังเลือกเชฟไม่ได้ ร้านจะมีสองฝั่ง ฝั่งที่ Kondo ทำเองกับฝั่งที่ลูกชายทำ ผมโชคดีที่ไปสามครั้งได้กินกับคนพ่อทั้งสามครั้งเลย ใครอยากสัมผัส Tempura แบบสุดๆต้องไม่พลาดครับดูเพิ่มเติม

photo
winwintwinty
8.5k4712.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ก.ย. 2016
ดูแล้ว 1,631
Quality Review
หลังจากกินเทมปุระร้านนี้ ก็ไม่คิดจะกินเทมปุระร้านอื่นอีกเลย
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: เทมปุระ

อร่อยจนเป็นอีกร้านที่มาซ้ำแล้วซ้ำอีก ปกติไม่ค่อยชอบกินของทอดซักเท่าไหร่ แต่ร้านนี้นิต้องยกเว้นเลย รางวัลมิชิริน 2 ดาว การันตีคุณภาพ ทีเด็ดที่สุดของร้านนี้คือ ผักอร่อยมาก เชฟจะไปคัดสรรผักมาจากทั่วญี่ปุ่น หวานหอมกรอบอร่อยมาก ชอบเทมปุระผักร้านนี้มากกว่า กุ้งกับปลาอีก เมนูที่แนะนำต้องสั่งเพิ่มทุกครั้งคือ เป๋าฮื้อ อร่อยโฮกดูเพิ่มเติม

photo
Poomy
29.9k91314
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ก.ค. 2017
ดูแล้ว 860
Quality Review
Michelin 2-star Chef -- てんぷら近藤เทมปุระที่กรอบเบา อร่อยสุดยอด
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: เทมปุระ, Lunch Course

ร้านนี้มีเชพหลัก 2ท่านค่ะ คือเชฟ Kondo และลูกชาย โดยปกติถ้าจะทานกับเชฟ Kondo ควรโทรจองเพื่อเอาชัวร์ค่ะ เพราะคิวหลุดปุ๊บเค้ามีลูกค้ารอคิวต่อทันทีค่ะ โดยมากจองล่วงหน้าประมาณ 1 เดือน แต่ถ้าเป็นลูกชายก็จะคิวไม่นานขนาดนั้นค่ะ น่าจะหาคิวได้ง่ายกว่า เพราะปกติเราทานกะเชฟ Kondo เท่านั้นและจองล่วงหน้า เทมปุระให้รสสัมผัสกรอบเบา โดยไม่ทำลายความสดของอาหาร และผัก ที่ชอบเลยคือหัวกุ้ง และผักต่างๆสุดยอดมาก คว...อ่านต่อ

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ