รีวิว บังมีน ซีฟู้ดส์ หาดทรายยาว

10 เม.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
วัตถุดิบถือว่าสด แต่การปรุงรสยังไม่ค่อยโดนใจ
เมนูเด็ด:กุ้งนึ่ง, ปูนึ่ง

จังหวัดสตูลถือว่าเป็นแหล่งอาหารทะเลอีกแหล่งหนึ่งเหมือนกัน วัตถุดิที่นี่จึงมีความสด อร่อยไม่แพ้ที่ไหน แต่ด้วยวิถีชาวบ้านที่ทำอาหารทานกันเองภายในครอบครัวซะมากกว่า เลยหาร้านอาหารใหญ่โตที่เน้นอาหารทะเลทานค่อนข้างยาก แต่ก็ไม่เกินความสามารถครับ ทริปนี้ได้ไกด์มือดีพร้อมกับเจ้าบ้านผู้น่ารักนำทางกันมาด้วยประสบการณ์การเดาเส้นทางซะส่วนหนึ่ง พากันมาไกลจนผมไม่สามารถระบุพิกัดได้ว่าร้านนี้อยู่ส่วนไหนของจังหวัด เอาเป็นว่าก็ตามพิกัดที่ผมปักหมุดไว้แล้วกันครับ - -“ สำหรับร้านนี้ไม่มีชื่อร้านครับตั้งเอาตามที่ชาวบ้านเค้าบอกล้วนๆ เจ้าบ้านบอกว่าร้านนี้มีชื่อเสียงระดับผู้ว่าก็ยังต้องมาทาน (แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าผู้ว่า ... อะไร!!) ร้านเป็นครัวของชาวมุสลิมครับตั้งอยู่ริมหาด มีให้เลือก 2 โซน คือ โซนในร่มที่มีซุ้มขนาดใหญ่กับโซนที่นั่งทานกันใต้ร่มไม้ รับแสงแดด สายลม และกลิ่นอายทะเลกันเต็มที่ ส่วนครัวสร้างแบบง่ายๆ ตั้งอยู่อีกฝั่งตรงข้าม การบริการของที่นี่เน้นพึ่งพาตัวเองครับ โชคดีที่เจ้าบ้านเป็นคนจัดแจงให้ ทั้งสั่งอาหาร จัดแจงอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนเมนูไม่มีให้นะครับ จินตนาการกันล้วนๆ ว่าจะกินอะไร ถ้าสั่งเมนูที่เป็นนึ่ง ต้ม ก็จะได้ค่อนข้างเร็วหน่อย เพราะทางร้านเตรียมไว้แล้ว แต่ถ้าเมนูนอกเหนือจากนี้เตรียมใจกางเก้าอี้นอนรอกันได้เลยครับ ครั้งนี้สั่งไปหลายรายการแต่ก็ทนรอไม่ไหวประกอบกับเริ่มอิ่มก็เลยยกเลิกไป 2-3 รายการ เมนูที่สั่งครั้งนี้ 1. ปูม้านึ่ง ปูตัวไม่ใหญ่มาก ผมว่าติดไปทางเล็กซะด้วยซ้ำ แต่เนื้อแน่นและสดมากครับ จานนี้เลยผ่านได้อย่างสบาย 2. กุ้งนึ่ง กุ้งขนาดตัวปานกลางถึงใหญ่คละกันไป เนื้อแน่นและสดเช่นกัน ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์รสแซ่บเด็ดไม่แพ้กัน 3. ข้าวผัดทะเล รสชาติโดยรวมพอใช้ได้ครับสำหรับจานนี้ เมล็ดข้าวไม่แฉะ แต่ปัญหาอยู่ที่กุ้งที่ใส่มา มันดูแห้งๆ กระด้างๆ เหมือนกับกุ้งที่นอนนิ่งในตู้แช่แข็งจนเป็นฟอสซิล 4. ต้มยำทะเล ที่สั่งไปเป็นน้ำข้น แต่ที่ได้มาน้ำใส แทบไม่มีรสชาติความเป็นต้มยำเลย เนื้อปลาสดดีครับ แต่ทางร้านหั่นปลามาเป็นชิ้นโตซะ ทำให้ไม่ค่อยน่าทาน ส่วนกุ้งนี่เป็นแบบเดียวที่ใส่มาในข้าวผัดเลยครับ ... ฟอสซิสกุ้งชัดๆ - -“ 5. หอยลายผัดน้ำพริกเผา หอยลายสด อร่อยตามมาตรฐาน แต่รสชาติของความเป็นผัดน้ำพริกเผา แทบไม่มีเลยครับ เหมือนนั่งกินหอยลายผัดน้ำมันอะไรสักอย่าง โดยรวมเรื่องวัตถุดิบของเค้าถือว่าสดใช้ได้ครับ ยกเว้นกุ้งที่ใส่มาในข้าวผัดและต้มยำ ส่วนการปรุงรสให้นี่ผมว่ายังไม่เข้าทางสักเท่าไหร่ ถ้าเน้นกินเป็นต้ม นึ่ง ที่ได้รสชาติและความสดจากตัววัตถุดิบเองยังจะอร่อยกว่าครับ ส่วนค่าใช้จ่ายมื้อนี้ไม่ทราบครับ เพราะทางเจ้าบ้านแอบไปจ่ายให้ก่อนแถมไม่บอกราคาอีกด้วย ยังไงผมก็ต้องขอบคุณมากๆ นะครับ ^^

฿฿
หิวโซ
เพื่อนฝูง
ปาร์ตี้ เที่ยว
อื่นๆ
ปูม้านึ่ง
อื่นๆ
กุ้งนึ่งตัวโต
อื่นๆ
บรรยากาศริมหาด
อื่นๆ
ข้าวผัดฟอสซิลกุ้ง
อื่นๆ
ต้มยำทะเล
อื่นๆ
หอยลายผัดน้ำพริกเผา

13 Likes5 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
อาหารทะเลสดดี
เมนูเด็ด:กั้งทอดกระเทียม

อาหารทะเลสดๆ ริมทะเลสตูล ร้านนี้คนค่อนข้างเยอะมาก และอาหารค่อนข้างช้า ดังนั้นจึงควรโทรมาจองโต๊ะ สั่งอาหารล่วงหน้า และโทรมาแจ้งร้านตอนใกล้จะถึงร้าน คราวนี้สั่งกุ้งนึ่ง 2 กิโล กุ้งตัวโตกำลังพอดี เนื้อเด้ง หวาน สดมาก (2 กิโล 1100 บาท) กั้งทอดกระเทียม 1 กิโล เนื้อกั้งหวานมาก อร่อยสุดเลย จานนี้ (โลละ 500 บาท) ข้าวผัดกุ้ง ผัดมาร่วนๆ อร่อยดี (150 บาท จานใหญ่) ปลากระพงทอดน้ำปลา ทอดมาหนังกรอบๆ เน...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
24 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
ขับรถกินลมชมวิวจนมาถึง จ.สตูล มีผู้แนะนำให้มาร้านบังมีนซีฟู้ด ริมทะเล
เมนูเด็ด:กุ้งนึ่ง, ปูนึ่ง, กั้งนึ่ง

มาถึงค่อนข้างเที่ยงแก่ๆ เหล่าสว เริ่มสั่ง อาหารมาจานแรก กั้งนึ่ง ตามมาด้วย ปูนึ่ง กุ้งนึ่ง ข้าวผัดปู และส้มตำไทยไข่เค็ม เป็นอันว่าอยากรู้ว่าอาหารจะสดแค่ไหน 🌷เริ่มจากกั้งนึ่ง ครึ่งโล ตัวค่อนข้างเล็กไปนิดนึง แต่เนื้อตึง แน่น น้ำจิ้มทะเลรสจะออกเค็มไปนิดนึง ต้องขอมะนาวมาบีบเพิ่ม ปรุงรสใหม่ 🍓ถัดมาคือ พระเอกของงาน ปูทะเลนึ่ง 1 กิโล มีปูตัวเมียติดมา 1 ตัว ที่เหลือเป็นปูตัวผู้ ที่เนื้อแน่น รสหวาน น้ำ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารทะเลฮาลาล 🧕🏻🧕🏻🧕🏻ตอบโจทย์ชาวมุสลิม ร้านตั้งริมทะเล บรรยากาศดีงาม ควรค่ากับการเดินทางมาลิ้มรสชาติความอร่อย
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง, กั้งทอดกระเทียม, ยำวุ้นเส้นทะเล

สลามมาลัยกุมค่ะ 🧕🏻🧕🏻🧕🏻 📍📍อาหารทะเลฮาลาล จังหวัดสตูล📍📍 เราเดินทางจากอำเภอจะนะ ไปเที่ยวสตูล เป้าหมายคืออยากไปหาร้านอาหารทะเลสดๆ กินให้ซะใจ โดยมีพี่คนหนึ่งแนะนำร้านนี้มา ตอนเดินทางไปรู้สึกว่ากว่าจะถึงนานมาก เส้นทางช่างยุ่งยากเหลือเกิน พอไปถึงร้านคนเยอะม๊ากกกก เราสั่งเฉพาะเมนูที่เป็นอาหารทะเลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นปูนึ่ง กั้งทอดกระเทียม ต้มยำกุ้ง ปลาหมึกชุปแป้งทอด พอได้ลองกินไปสัมผัสได้ถึงรส...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
6 ม.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านอาหารทะเลราคาถูก
เมนูเด็ด:ปลานึ่งมะนาว, ปูนึ่ง

ร้านบังมีน ตั้งอยู่ที่ตันหยงโป หาดทรายยาวค่ะ มีป้ายบอกทางอยู่ อาหารทะเลราคาถูกมาก แล้วก็สดมากด้วย คนเยอะมากร้านนี้ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เราชอบสั่งปูต้ม กุ้งผัดพริกไทยดำ ข้าวผัดปู ปลานึ่งมะนาว อร่อยทุกเมนูค่ะ แนะนำ

ดูเพิ่มเติม »
บังมีน ซีฟู้ดส์ หาดทรายยาว

1 Like0 Comment
Share
23 เม.ย. 2016
photo
Quality Review
ร้านอาหารทะเลที่สดและถูกมากกกก
เมนูเด็ด:กุ้งอบวุ้นเส้น, ปูนึ่ง

ร้านบังมัน เป็นร้านอาหารทะเลที่เดินทางค่อนข้างไกล ร้านตั้งอยู่ริมหาดทรายยาวจังหวัดสตูลทางเข้าจะผ่านป่าโกงกางประมาณ10กิโล เคยมาครั้งที่3แล้วเพราะอาหารทั้งสดและถูกแถมซีวิวอีกด้วย หากใครจะมาแนะนำให้โทรจองก่อนเพราะขายดีมากคนเยอะมากและถ้าจองไว้อาหารก็จะ มาไวด้วย มาทุกครั้งก็ประทับใจทกุครั้ง ราคาอาหารหมดนี่แค่2พันต้นๆ

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share