- รีวิว สรรพรส เชียงใหม่
รีวิว สรรพรส เชียงใหม่
ร้านอาหารฟิวชั่นรสชาติไทยๆ
อยากจะมารีวิวร้านอาหารสำหรับสายวีแกนและสายฟิวชั่นแบบสืบสานตำนานไทย เพราะร้านนี้หลักๆเขาเน้นเมนูแนวใหม่แต่รสชาติแบบไทยๆ และที่สำคัญมีเมนูสำหรับชาววีแกน มีทั้งหน้าร้านและสายสั่งออนไลน์แบบคุณป้าผู้ซึ่งงานรัดตัวเหมือนเข็มขัดที่รัดรอบเอว ตอนแรกคุณป้าก็กดสั่งอาหารวีแกนแหละว่าอยากจะให้ท้องมันเบาๆ โล่งๆ พักโปรตีนนิดนึง แต่ว่าทางร้านแจ้งว่าหมด เลยจัดแบบธรรมดามาก่อนละกัน 'ข้าวยำละอ่อนคำไก่ย่าง'(70) เมนูข้าวยำที่ใช้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ มีน้ำพริกคล้ายๆน้ำพริกหนุ่มไว้คลุก ไก่ที่ใช้ย่างมาดีติดหนังหน่อยๆ เมนูนี้คุณป้าชอบนะ คือทานแล้วรู้สึกเบาๆ มันได้กินผักในรสชาติที่ถูกใจคนไทย เผ็ดเบาๆจากน้ำพริก . 'สำรับข้าวปั้นไชยาไก่กรอบ'(115) เมนูนี้จะเสิร์ฟมาเป็นม้วนๆ คือในม้วนจะมีทั้งข้าว ผักสด ผักทอด แล้วม้วนด้วยใบเมี่ยงทอด มีน้ำพริกเสิร์ฟเคียงมาด้วยรสชาติคล้ายน้ำพริกกะปิหน่อยๆ ไก่ทอดเนี่ยดีเลยเหมือนไก่คาราเกะอะไรแบบนั้นแต่แป้งหนากว่า แต่เมนูนี้คุณป้าว่ารวมๆแล้วอมน้ำมันไป ส่วนตัวคือแกะแป้งใบเมี่ยงออกทานแต่ข้าวกับผักด้านในคลุกน้ำพริกรู้สึกฟินกว่า เพราะทานแบบที่รวมแป้งทอดแล้วรู้สึกเลี่ยนๆน้ำมันไปนิด . โดยรวมๆคือประทับใจในแพคเกจจิ้งการจัดส่งใช้ชามกาบหมาก วัสดุธรรมชาติ แต่เลอะเปรอะเปื้อนตรงห่อน้ำพริกมาด้วยเนี่ยแหละ คุณป้าเสนอว่าทางร้านน่าจะหาวัสดุอื่นสำหรับการจัดส่งน้ำพริกซักหน่อย รสชาติอาหารอร่อยแต่รสไม่จัด ส่วนตัวแนะนำเมนูที่ไม่ม้วนทอดเพราะอมน้ำมันไป ผักที่ใช้สดดี ทานแล้วได้ความรู้สึกเฟรชๆ . คุณป้าว่าคุณป้าคงซ้ำแน่นอน เพราะบางวันคุณป้าก็งดเว้นเนื้อสัตว์ ร้านนี้คงเป็นตัวเลือกที่ดีร้านนึง
ร้านเก๋ๆ เล็กๆ ภาชนะสวย อาหารหน้าตาดี อร่อยด้วยนะเออ
สรรพรส ร้านอาหารหรือบูทอาหารเก๋ๆ ในโครการสนั่นนภา ปากซอยอารีย์ ลงจากบีทีเอสเข้าซอยอารีย์มานิดเดียว หาตรอกเลี้ยวเข้ามาในโครงการ เดินเข้ามาโซนกลางๆซ้ายมือก็เจอร้านแล้วค่ะ ที่นั่งจำกัดมากๆ นั่นคือ 1 โต๊ะยาว ที่มีเก้าอี้ล้อมรอบประมาณไม่เกิน 10 ที่ นั่นคือ ต้องรีบมา หรือโทรมาจองล่วงหน้าและสามารถสั่งไลน์แมนไปส่งได้นะคะ ภาพเมนูที่หน้าร้าน น่าตาน่าทานไปหมด ชื่อเก๋ๆน่ารักๆออกแนวไทยๆใต้ๆอยู่นะ และมาสะ...อ่านต่อ
ร้านอาหารไทยฟิวชั่น ในshopเล็กๆซอยอารีย์
ร้านอาหารไทย(เมนูหลักคือข้าวน้ำพริกปลาทู) สไตล์ฟิวชั่นเมนูไม่เยอะแต่เน้นไปที่สุขภาพ ด้วยข้าวกล้อง น้ำพริกปลาทู โรลผักจิ้ม น่ารักตรงไอเดียลดโลกร้อนด้วยภาชนะกาบกล้วย ใบตอง ลองสั่งกลับบ้ารจะได้แพคเกจที่น่ารักและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาก ร้านมีอยู่ไม่เกิน10เก้าอี้ ต้องลุ้นเอามาก่อนเที่ยงจะได้นั่ง วันธรรมดาร้านเปิด11-14.30 และรอบเย็น5โมงถึง2ทุ่มดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารคลีน รสชาติดี ไม่แพงมาก เปิดให้นั่งแล้วด้วย
ร้านอาหารคลีน รสชาติดี ไม่แพงมาก บรรยากาศร้านเป็นแบบเต้นท์ ไม่ติดแอร์ ช่วงนี้คือร้อนมากแต่มีเปิดพัดลมให้ ข้าวยำไก่กรอบชุบ ขายขนาดกลางๆ ชอบไก่ กรอบอร่อยรสชาติดี จานตกแต่งสวยงาม ถ่ายรูปสวย ราคา 70 บาท ถือว่าโอเคเลย มีเมนูvegan เนื้อเทียมให้เลือกหลายเมนูแต่วันนี้ไม่ได้ลองครับ ร้านมีกั้นที่นั่งให้นั่งคนเดียวแล้ว เปิดให้นั่งทานที่ร้านได้ด้วยดูเพิ่มเติม
ข้าวน้ำพริกดีงาม รักษ์โลก หลงรักเลย
ลองสั่งมาชิมมันดีงามเกินคาดมาก ๆ จ้า ทั้งรักษ์โลกและอร่อยเกินคุ้มกับราคาเลยจ้า ชอบน้ำพริกกะปิมีทั้งเมนูหอมเคยที่เสิร์ฟพร้อมปลาทู มะเขือยาวชุบไข่ทอด และฟองเต้าหู้โรลผักสลัด ข้าวยำหอมเคยก็ดีนะ ผักเยอะดี รักเลยจ้า ละอ่อนคำคือน้ำพริกหนุ่มเลยเฉย ๆ แต่ก็อร่อยจ้า ข้าวเยอะมาก ๆ สั่งผักเพิ่มห่อนึง 2 คนสบายมาก ถูกกว่ากิน foodcourt บอกเลยดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารveganเพื่อสุขภาพ ราคามิตรภาพ
ถ้ามองหาร้านอาหารเพื่อสุขภาพ รสชาติจัดจ้าน ราคาไม่แพง แนะนำให้มาลองร้านนี้ค่ะ อยู่ไม่ไกลจาก btsอารีย์(ซอยอารีย์1) เป็นร้านเล็กๆมี2โต็ะหน้าร้าน แชร์ที่นั้งกันและบริการตัวเองค่ะ เมนูน่าสนใจ ถือว่าเป็นveganแบบfusion คนที่ชอบทานอาหารรสจัดน่าจะชอบค่ะ มีเครื่องเคียงและน้ำพริกน้ำสลัดหลากหลายให้เลือก ราคาอยู่ประมาณ65-100นิดๆค่ะ แต่คนไม่ทานเผ็ดแนะนำให้เลือกเป็นน้ำสลัดนะคะ เพราะน้ำพริกค่อนข้างเผ็ดมากค่ะ ...อ่านต่อ