รีวิว ข้าวต้มบางปะกง สาขา 1 (ชลชาย)

1 check-in
Quality Review
...บางประกง น้ำคงขึ้นๆลงๆ...

เมื่อก่อนร้านข้าวต้มร้านนี้ขายดีอันดับ1ในเมืองชลเลยนะ คนแน่นเอี๊ยด นั่งกันล้นทะลัก ยิ่งดึกยิ่งคึกคัก (โดยเฉพาะขาโก๋รุ่นใหญ่กลับจากที่เที่ยวเนี้ย...) แต่....ชีวิต มีขึ้น..ก็ย่อมมีลงเป็นเรื่องธรรมดา เพราะปัจจุบันเท่าที่สังเกตุผ่านทางนี้มาหลายครา ก็ไม่เห็นว่าคนจะเยอะสักเท่าไร แต่ด้วยสาเหตุใดนั้น? ...เราจะมาพิสูจน์กัน พิกัดร้านตั้งอยู่ริมถนนพระยาสัจจา ฝั่งตรงข้ามเยื่องๆโรงเรียนชลชาย ใกล้ทาง3แยกที่จะขึ้นสะพานตรงไปออกถนนเส้นบายพาส เปิดบริการตั้งแต่ 17.30-3.00 โดยประมาณ ขายอาหารประเภทกับข้าวทั่วไปกินกับข้าวต้มกุ๊ย #สิ่งที่ลองชิม# @สะตอผัดกะปิกุ้ง เสริ์ฟมาก็สะดุ้ง เอ๊ะ...เยอะจุงเบย 555 จานละ100บาท คำนวนต้นทุนคร่าวๆ ลูกค้าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน หุ หุ รสชาติ...พอใช้ได้ครับ เพียงแต่เครื่องแกงกะปิน้อยไปหน่อย เพราะใส่น้ำเจือจางเยอะไปนิด ความหอมของกลิ่นจึงไปไม่ถึงจุด อีกประการคือ ผัดนาน ต้องใช้ไฟแรง ไม่ควรจะผัดนานเพราะจะทำให้สะตอไม่กรอบ อันนี้ที่ทำไม่ใช่ไม่กรอบนะ...แต่กินนี่รู้เลยว่าผัดนานไป ประมาณว่าดับไฟช้ากว่านี้อีกสักนาทีนี่ หมดท่าเลย จวนเจียนไปหน่อย @ซุปเปอร์ขาไก่ เป็นเมนูบังคับ ท้าพิสูจน์เพราะถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้ข้าวต้มบางปะกงจะต้องรู้ว่านี่คือเมนูเอกที่ไม่มีใครทำเหมือน รสชาติ...ใกล้เคียงกับสาขา2นะ แต่ไม่เหมือนเลยกับสาขา3 สาขา1นี้จะออกเปรี้ยวนำ เผ็ดน้อย (ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งได้นะว่าเอาเผ็ดมากเผ็ดน้อย) ส่วนขาไก่ชิ้นใหญ่เปื่อยนิ่มดี โดยรวมเมนูซุปเปอร์นี้ผมว่าสาขา2 ทำได้สมบูรณ์กว่าครับ @เป็ดพะโล้ อันนี้ก็เป็นเมนูเอกของแบรนด์นี้อีกเช่นกัน สภาพยกมาเสริ์ฟ...รู้สึกแปลกใจ ใยเล่า?? ดูเละๆชอบกล ผิดแฝกแหวกแนว รสชาตินี่ยิ่งไปกันใหญ่ เจือจาง ไม่เข้มข้นพะโล้เอาซะเลย (ดูรูปประกอบจากสีน้ำพะโล้ดูสิ) โชคดีตรงที่...น้ำจิ้มเป็ดเนี้ย ดันแซ่บอร่อยทำไม่เหมือนบางปะกงสาขาอื่น ไม่งั้นจานนี้คง...ไม่ผ่านมาตรฐาน เหอๆๆ @ยำปูเย็น ราคา 180 บาท ขนาดปูไม่ใหญ่มาก ยำมารสชาติแซ่บดี อันนี้ยำเหมือนๆกันกะสาขาอื่น ซึ่งจะเน้นใส่กระเทียมสับ และพริกเยอะเป็นพิเศษเพื่อดับคาว โดยรวมรสมาตรฐานครับ แต่ถ้าปูเย็นจัดๆแบบฟิตแช่แข็งมานะ...จะแจ่มได้อีก สรุปว่า คละเคล้ากันไป อร่อยมั่ง ธรรมดามั่ง เป็นอีกบทพิสูจน์ว่า ภายใต้แบรนด์เดียวกัน สูตรน่าจะเหมือนๆกัน พอเอาเข้าจริงๆเจาะลึกลงรายเมนู...มันก็เหมือนกันไม่หมด แล้วแต่ใครจะสะดวกและถูกปากสาขาไหนมากกว่ากัน ส่วนสาเหตุที่คนน้อยลงไป มองๆแล้วน่าจะมาจากร้านค้าแนวเดียวกันที่มีเยอะขึ้นในย่านนี้มากกว่าแต่ก่อน ก็แชร์ๆส่วนแบ่งกันไป รสชาติน่าจะมีผลเล็กน้อยเท่านั้นครับ

฿฿
หิวโซ
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
ยำปูเย็น
อื่นๆ
เป็ดพะโล้
อื่นๆ
ซุปเปอร์ขาไก่
อื่นๆ
สะตอผัดกะปิ

85 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
11 เม.ย. 2020
photo
Quality Review
review of the day
ร้านข้าวต้มในเมืองชลเจ้าดังมี วัตถุดิบดีราคาไม่แพงกินได้ทั้งครอบครัว
เมนูเด็ด:ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา, ต้มยำปลากระพงน้ำใส

ร้านข้าวต้มชื่อดังในตัวเมืองย่านรพ.เอกชล ตรงข้ามรร.ชลชาย ติดแยกไฟแดงเลย ที่จอดรถหลังร้าน อาหารใช้ได้ ใช้วัตถุดิบดีและให้ปริมาณเยอะ มากินทั้งครอบครัวได้ทุกเพศ ทุกวัย มีข้าวต้มและข้าวสวยให้เลือก ถือว่าคุ้มค่าไม่แพง ปล.สาขาก็อยู่ติดๆกันห่างจากแยกลงไปทางอ่างศิลา ฝั่งเดียวกันนะ กินตอนนี้ก็สั่งกลับบ้านกันโลด

ดูเพิ่มเติม »
ให้เยอะ ผัดหอมมาเต็มจาน^^
หอมกำลังดีแต่มันเยอะไปนิดนึง
ปลาชิ้นโตสด รสดีใช้ได้^^
ใสเห็ดด้วยนะร้านนี้ รสดีซดน้ำได้
ยังไม่มีไข่เค็มเท่าไหร่เหมือนผัดน้ำมันเลี่ยนไปนิด

0 Like0 Comment
Share
27 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ข้าวต้มรอบดึก
เมนูเด็ด:ยำปลาสลิด

ร้านกับข้าวต้มรอบดึกจ้า •ยำปลาสลิด -รสชาติบำเปรี้ยวนำพอได้อยู่นะ ปลาทอดกรอบกี เอาไป 3 จ้า •ผัดเห็ดกุ้ง -เห็ดเข็มทองไม่เหนียว รสหวานๆเอาไป 3 จ้า •ต้มฟักมะนาวดอง -ให้ไก่มาทั้งน่องเลย นั่มดี ต้มจืดไปนิด เอาไป 2 จ้า

ดูเพิ่มเติม »
ข้าวต้มบางปะกง สาขา 1 (ชลชาย)
ข้าวต้มบางปะกง สาขา 1 (ชลชาย)
ข้าวต้มบางปะกง สาขา 1 (ชลชาย)

3 Likes0 Comment
Share
24 ต.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวต้มเส้นพระยาสัจจา
เมนูเด็ด:ไข่เยี่ยวม้าผัดกระเพรา, หมูสับผัดหนามเลี๊ยบ, ไส้พะโล้

ร้านตั้งอยู่เส้นพระยาสัจจา เป็นร้านตึกแถว 2 ห้อง มีที่จอดรถด้านหลังร้าน ไปช่วง 19.00 น.รออาหารไม่นาน สั่งเมนู -ไข่เยี่ยวม้าผัดกระเพรา ใส่หมูสับมาด้วย ชอบตรงใบกระเพราทอดกรอบ ทานกับข้าวต้มเข้ากัน -หมูสับผัดหนามเลี๊ยบ ใส่กระเทียมเจียวเยอะมาก หอมดี อร่อย -ยำปลาสลิด น้ำยำรสชาติดี ปลาสลิดทอดหั่นมาชิ้นใหญ่ -ไส้พะโล้ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม เปรี้ยวเผ็ด ไส้ตุ๋นมาได้ที่ ไม่เหนียว ไม่เหม็น สั่งไป 2 จาน -ผั...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
16 ก.พ. 2018
photo
Quality Review
ร้านข้าวต้ม อาหารตามสั่ง
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง, ผักบุ้งไฟแดง, ยำปลาสลิด, ไชโป้วผัดไข่

ร้านข้าวต้ม อาหารตามสั่ง ในชลบุรีสามารถหาทานง่ายค่ะ มีหลายร้าน บางร้านมีหลายสาขา ราคาไม่แพง หลากหลายเมนูคะ ร้านข้าวต้มบางปะกง สาขานี้อยู่แถว โรงเรียนชลชาย ใกล้ๆแยกไฟแดง มีบริการที่จอดรถ อยู่ในซอยค่ะ บรรยากาศร้านเป็นแบบ open air สั่งอาหารเูเมนูที่โต๊ะ หรือจะไปดูวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารบริเวณหน้าร้านก็ได้ค่ะ แม่ครัวทำอาหารบริเวณหน้าร้าน บางเมนูพวกต้มๆ ตุ๋นๆ สามารถเลือกดู แล้วสั่งได้เลยค่ะ อาหารก...

อ่านต่อ »
ข้าวต้มบางปะกง สาขา 1 (ชลชาย)

2 Likes0 Comment
Share
10 ต.ค. 2017
photo
Quality Review
มื้อดึก ก็ต้องที่นี่
เมนูเด็ด:ข้าวต้ม ยำกุนเชียง ผัดผักบุ้งไฟแดง

ร้านนี้คือร้านประจำ ถ้าหลังเที่ยงคืนแล้ว ก็ต้องร้านนี้ 5555 เพราะร้านนี้ปิดดึกมาก ตี2-3 ข้าวต้มบางปะกง จริงๆมีหลายสาขาในชลบุรี แต่เราชอบสาขานี้ที่สุด อาหารออกเร็ว รสชาติดี ราคาไม่แพง เมนูที่ต้องสั่งทุกครั้ง หมูสับผัดหนำ หอยลายปัดน้ำพริกเผา

ดูเพิ่มเติม »
ข้าวต้มบางปะกง สาขา 1 (ชลชาย)
ข้าวต้มบางปะกง สาขา 1 (ชลชาย)
ข้าวต้มบางปะกง สาขา 1 (ชลชาย)
ข้าวต้มบางปะกง สาขา 1 (ชลชาย)

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Coffee Gift & Restaurant บ้านสวน
Ad ·
Coffee Gift & Restaurantบ้านสวน
อาหารหลักสิบ บรรยากาศหลักแสน มีเมนูกว่า 300 เมนู เริ่มต้นแค่ 39 บาท
Madamthong Cafe
Ad ·
Madamthong Cafe
คาเฟ่บางแสนโดดเด่นด้วยเบเกอรีโฮมเมดและเมนูเครื่องดื่มเด็ด ๆ อีกเพียบ!
฿฿