รีวิวร้าน หลิวเซียงฟง The Promenade

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
ภัตคารอาหารจีน " หลิว เซียง ฟง "
เมนูเด็ด: แฮ่กึ๋นกุ้ง, Lobster ชาบู, ปลาแซลมอนราดพริกลุยสวน"หลิว เซียง ฟง" อีกหนึ่งตัวเหลือของคนชอบกินอาหารจีน ร้านนี้ได้มีโอกาสไปชิมด้วยความบังเอิญ เนื่องจากคุณลุงอยากกินอาหารจีน เราจึงเดินตะเวณหาในห้างน้องใหม่อย่าง The promenade บริเวณชั้น 2 บรรยากาศ : บรรยากาศในร้านจะตกแต่เป็นสไตล์จีนโมเดิร์น ดูอบอุ่น บริการ : พนักงานบริการดีในช่วงแรก พอมานั่งที่โต๊ะเรียบร้อย พนักงานก็จะเอาผ้าอุ่นๆมาให้เช็ดมืิอเช็ดไม้ หรือเราจะเช็ดอื่นๆก็ได้ แหะๆ พอเริ่มได้อาหารแล้วพนักงานก็หายไปอยู่หน้าร้านกัน ซึ่งโต๊ะที่เรานั่งจะเป็นโต๊ะกลมในสุดของร้าน เวลาอยากได้อะไรเพิ่มเติมก็จะต้องตะโกนเรียก(ซึ่งมันมิงามสำหรับหญิงไทยอย่างเรา)หรือไม่ก็ต้องคอยซบตาปิ้งๆแล้วกวักมือเรียก จริงๆน่าจะมีพนักงานมาแสตนบายที่โต๊ะซักหนึ่งคนน่าจะดี แต่ที่ดีที่สุดสำหรับการบริการคือพนักงานพูดจาดีให้เกียรติลูกค้าเรียก "ท่าน" ทุกคำ ร่ายเรื่องการบริการมายาวแล้ว มาเข้าเรื่องรสชาติอาหารกันดีกว่า Lobster ชาบู : เมนูนี้ให้ 10/10 เลยค่า Lobster สดมากเด้งดึ๊งๆๆๆเลยจ้า ส่วนน้ำซุปจะมี 2 ฝั่ง 2 แบบ เป็นน้ำซุปใส กับ ซุปสีแดงๆ น้ำซุปอร่อยมากจริงๆ แฮ่กึ๋นกุ้ง : เมนูนี้ประทับจิตตรึงใจมาก กัดเข้าไปคำแรกสะดุดกับเนื้อกุ้งเต็มคำเด้งๆหวานนิดๆ กรอบนอกเด้งใน อร่อยสุดๆ ปลาแซลมอนราดพริกลุยสวน : อันนี้ต้องบอกก่อนเลยเป็นคนไม่ชอบกินปลาแนวซาซิมิ แต่จานนี้เห็นแล้วก็ขอสั่งมาชิมนิดนึง ปรากฎว่าไม่ผิดหวังเลยค่า อร่อยแซ่บสุดๆ ชุดรวมหมู เป็ด : จำไม่ได้ว่าชื่อเมนูว่าอะไร แต่ในจานจะมี หมูกรอบ หมูแเดง ซี่โครงหมู และเป็ดย่าง เมนูนี้ไม่พูดอะไรมาก สอบผ่านฉลุยยยยค่า มาถึงของหวานปิดท้ายกัน จำไม่ได้ว่าชื่ออะไรอีกเช่นเคยเพราะเป็นชื่อเรียกภาษาจีน จะมาเป็นวุ้นลำไย และมีเครื่องราดมาแบบอลังการงานสร้างสถาปัตยกรรม อัดแน่นด้วย แปะก๊วย พุทราจีน รากบัว เชอร์รี่เชื่อม และอื่นๆอีกมากมาย เมนูนี้กินแต่วุ้นอย่างเดียวก็จะจืดๆไม่มีรสชาติอะไร ต้องกินกับเครื่องราเที่มาแบบอลังการจัดเต็มรสชาติจะพอดีเปะๆๆๆๆๆ อาหารที่สั่งมามีมากมายหลายอย่าง แต่เลือกที่ประทับจิตตรึงใจมารีวิวนะค้า :)) "หลิว เซียง ฟง" ถือว่าสอบผ่านฉลุย เป็นอีกหนึ่งร้านตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบทานอาหารจีนค่า
11 Likes2 Comments10 ธ.ค. 2012
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ห้องอาหารจีนเมนูระดับท๊อป
เมนูเด็ด: ติ่มซำ, ผัดถั่วแขก, ข้าวหนำเลี้ยบร้านอยู่ตรงทางเชื่อมระหว่างพรอมมานาสกับแฟชั่น ด้านหน้าจะมีขายซาลาเปา บะจ่าง ขนมจีบวันนี้มาลองติ๋มซำ มีเมนูให้เลือกประมาณ 20 อย่างได้ราคาก็ไม่เบาเลย 70 บาทอัพ รสชาติถือว่าโอเคแต่เนื้อนี่เต็มคำมาก กุ้งโตๆเลย แล้วก็สั่งข้างผัดหนำเลียบมาทานด้วย ซึ่งเนื้อกุ้งก็จัดเต็มมากเช่นกัน แต่เมนูอื่นๆดูรวมๆแล้วเป็นเมนูไฮโซทั้งนั้น ดูรูปทั้งหมด »
หลิวเซียงฟง The Promenade
หลิวเซียงฟง The Promenade
หลิวเซียงฟง The Promenade
1 Like0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
อร่อยค่ะ ทั้งติ่มซำ และอาหารจานอื่นๆ
เมนูเด็ด: ยำแมงกะพรุนน้ำมันงาร้านอาหารจีน บนห้าง รสชาติดีทีเดียวเลยค่ะ เมนูอาหารมีหลากหลาย ทั้งติ่มซำ อาหารจานหลัก จานเหลา ราคา ยังไม่รวม เซอร์วิสชาร์จ 10% วันพุธ มีบุฟเฟ่ท์ ติ่มซำ ในราคา 599.- ด้วยความหิว ปนหงุดหงิดนิดๆ เพราะคนเยอะแทบทุกร้านเลยค่ะ เราเลยตัดสินใจเลือกร้านนี้ อาหารหน้าตาน่าทาน รสชาติถือว่าดีมากๆ ฝีมือระดับเชฟ วัตถดิบสะอาด กุ้งในติ่มซำ เด้งๆกรอบๆ แบบดีงามสุดๆค่ะ เครื่องดื่มมีแบบ รีฟีล ทั้งชา เก็กฮวย และหล... อ่านต่อ »
หลิวเซียงฟง The Promenade
หลิวเซียงฟง The Promenade
หลิวเซียงฟง The Promenade
1 Like0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 5
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารจีนที่มีเมนูหลากหลายทั้งเมนูทั่วไปและเมนูหาทานยากมาให้บริการ
เมนูเด็ด: ติ่มซำ, ข้าวผัดหยางโจวจริงๆตอนแรกที่ไปทานร้านนี้เพราะตั้งใจจะทานติ่มซำ แต่พอเปิดเมนู มีอาหารหลากหลายมากมายให้บริการทั้งขนมผักกาด ติ่มซำ ข้าวผัดต่างๆ และอาหารจีนหลากหลายรูปแบบ ที่ติดใจที่สุดจนต้องมาบอกต่อคือ เมนู "ข้าวผัดห้าเซียน" ผัดได้หอม อร่อย กลมกล่อม ติดใจมากค่ะ แนะนำเป็นเมนูห้ามพลาดของร้านนี้เลยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
หลิวเซียงฟง The Promenade
หลิวเซียงฟง The Promenade
หลิวเซียงฟง The Promenade
3 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง
ร่างกายโหยหาติ่มซำ จนมาเจอร้านนี้ ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เมนูที่สั่งจะเน้นไปทางติ่มซ้ำ แต่ไม่ได้ถ่าย 5555 ถ่ายแค่ออเดิฟbbq เนื่องจากหิวจัด ติ่มซำมาก็จ้วงไม่สนรีวิวเลย รสชาติโดยรวมแล้ว อาหารใช้วัตถุดิบดี กุ้งตัวใหญ่ เป็ดในจานออเดิปก็หนังกรอบมาก แต่อาหารจะไม่จัดเท่าไหร่ตามสไตล์ฮ่องกงอ่ะนะ โดยรวมแล้วชอบมว๊าก ติดอย่างเดียว ราคาสูงไปนีสสสส ดูรูปทั้งหมด »
ออเดิฟBBQ ชุดเล็ก ไม่เอาซี่โครง
2 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
ติ่มซำโอเค ราคารับได้
เมนูเด็ด: ติ่มซำ, ติ่มซำ คำโตติ่มซำรสชาติโอเค ราคาพอรับได้ วัตถุดิบสด และปริมาณเยอะ เต็มไปด้วยกุ้ง แต่เหมือนไม่ได้ทำสด ...แช่แข็งแล้วมาอุ่น? สังเกตุได้จากแป้งจะแฉะ (โดยเฉพาะฮะเก๋า) คุณภาพเทียบไม่ได้กับร้านชื่อดังใจกลางกรุง แต่ว่าพอให้หายอยากได้ ดีที่สุดในพื้นที่ใกล้เคียง และราคาไม่แพงมากสั่ง 9 จาน เบ็ดเสร็จพันบาทต้นๆ (น้ำเก้กฮวยสองแก้ว) อาหารจีนแบบตามสั่งไม่ได้ลอง แต่ดูจากเมนูก็มีหลากหลายและหน้าตาดี ดูรูปทั้งหมด »
หลิวเซียงฟง The Promenade
หลิวเซียงฟง The Promenade
หลิวเซียงฟง The Promenade
4 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...