ร้าน หลิวเซียงฟง (Liuxiangfong) The Promenade

เรียงโดย
4
ภัตคารอาหารจีน " หลิว เซียง ฟง "
แฮ่กึ๋นกุ้ง , Lobster ชาบู , ปลาแซลมอนราดพริกลุยสวน
"หลิว เซียง ฟง" อีกหนึ่งตัวเหลือของคนชอบกินอาหารจีน

ร้านนี้ได้มีโอกาสไปชิมด้วยความบังเอิญ เนื่องจากคุณลุงอยากกินอาหารจีน เราจึงเดินตะเวณหาในห้างน้องใหม่อย่าง The promenade บริเวณชั้น 2

บรรยากาศ : บรรยากาศในร้านจะตกแต่เป็นสไตล์จีนโมเดิร์น ดูอบอุ่น

บริการ : พนักงานบริการดีในช่วงแรก พอมานั่งที่โต๊ะเรียบร้อย พนักงานก็จะเอาผ้าอุ่นๆมาให้เช็ดมืิอเช็ดไม้ หรือเราจะเช็ดอื่นๆก็ได้ แหะๆ พอเริ่มได้อาหารแล้วพนักงานก็หายไปอยู่หน้าร้านกัน ซึ่งโต๊ะที่เรานั่งจะเป็นโต๊ะกลมในสุดของร้าน เวลาอยากได้อะไรเพิ่มเติมก็จะต้องตะโกนเรียก(ซึ่งมันมิงามสำหรับหญิงไทยอย่างเรา)หรือไม่ก็ต้องคอยซบตาปิ้งๆแล้วกวักมือเรียก จริงๆน่าจะมีพนักงานมาแสตนบายที่โต๊ะซักหนึ่งคนน่าจะดี แต่ที่ดีที่สุดสำหรับการบริการคือพนักงานพูดจาดีให้เกียรติลูกค้าเรียก "ท่าน" ทุกคำ

ร่ายเรื่องการบริการมายาวแล้ว มาเข้าเรื่องรสชาติอาหารกันดีกว่า

Lobster ชาบู : เมนูนี้ให้ 10/10 เลยค่า Lobster สดมากเด้งดึ๊งๆๆๆเลยจ้า ส่วนน้ำซุปจะมี 2 ฝั่ง 2 แบบ เป็นน้ำซุปใส กับ ซุปสีแดงๆ น้ำซุปอร่อยมากจริงๆ

แฮ่กึ๋นกุ้ง : เมนูนี้ประทับจิตตรึงใจมาก กัดเข้าไปคำแรกสะดุดกับเนื้อกุ้งเต็มคำเด้งๆหวานนิดๆ กรอบนอกเด้งใน อร่อยสุดๆ

ปลาแซลมอนราดพริกลุยสวน : อันนี้ต้องบอกก่อนเลยเป็นคนไม่ชอบกินปลาแนวซาซิมิ แต่จานนี้เห็นแล้วก็ขอสั่งมาชิมนิดนึง ปรากฎว่าไม่ผิดหวังเลยค่า อร่อยแซ่บสุดๆ

ชุดรวมหมู เป็ด : จำไม่ได้ว่าชื่อเมนูว่าอะไร แต่ในจานจะมี หมูกรอบ หมูแเดง ซี่โครงหมู และเป็ดย่าง เมนูนี้ไม่พูดอะไรมาก สอบผ่านฉลุยยยยค่า

มาถึงของหวานปิดท้ายกัน จำไม่ได้ว่าชื่ออะไรอีกเช่นเคยเพราะเป็นชื่อเรียกภาษาจีน จะมาเป็นวุ้นลำไย และมีเครื่องราดมาแบบอลังการงานสร้างสถาปัตยกรรม อัดแน่นด้วย แปะก๊วย พุทราจีน รากบัว เชอร์รี่เชื่อม และอื่นๆอีกมากมาย เมนูนี้กินแต่วุ้นอย่างเดียวก็จะจืดๆไม่มีรสชาติอะไร ต้องกินกับเครื่องราเที่มาแบบอลังการจัดเต็มรสชาติจะพอดีเปะๆๆๆๆๆ

อาหารที่สั่งมามีมากมายหลายอย่าง แต่เลือกที่ประทับจิตตรึงใจมารีวิวนะค้า :))

"หลิว เซียง ฟง" ถือว่าสอบผ่านฉลุย เป็นอีกหนึ่งร้านตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบทานอาหารจีนค่า
มากกว่า 500 บาท คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
10 ธ.ค. 2012
2 Comments 2
 • B-BoNuS 10 ธ.ค. 2012
  น่าไปมั๊กๆค่าา ^^
 • TuiWanp 10 ธ.ค. 2012
  บอกเลยว่าถ้ามาคุ้มค่ามากๆๆค่าา ^__^
 • 4
  1 check-in
  อร่อยค่ะ ทั้งติ่มซำ และอาหารจานอื่นๆ
  ยำแมงกะพรุนน้ำมันงา
  ร้านอาหารจีน บนห้าง รสชาติดีทีเดียวเลยค่ะ เมนูอาหารมีหลากหลาย ทั้งติ่มซำ อาหารจานหลัก จานเหลา ราคา ยังไม่รวม เซอร์วิสชาร์จ 10% วันพุธ มีบุฟเฟ่ท์ ติ่มซำ ในราคา 599.- ด้วยความหิว ปนหงุดหงิดนิดๆ เพราะคนเยอะแทบทุกร้านเลยค่ะ เราเลยตัดสินใจเลือกร้านนี้ อาหารหน้าตาน่าทาน รสชาติถือว่าดีมากๆ ฝีมือระดับเชฟ วัตถดิบสะอาด กุ้งในติ่มซำ เด้งๆกรอบๆ แบบดีงามสุดๆค่ะ เครื่องดื่มมีแบบ รีฟีล ทั้งชา เก็กฮวย และหล... อ่านต่อ »
  เมื่อ 4 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง
  ร่างกายโหยหาติ่มซำ จนมาเจอร้านนี้ ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เมนูที่สั่งจะเน้นไปทางติ่มซ้ำ แต่ไม่ได้ถ่าย 5555 ถ่ายแค่ออเดิฟbbq เนื่องจากหิวจัด ติ่มซำมาก็จ้วงไม่สนรีวิวเลย รสชาติโดยรวมแล้ว อาหารใช้วัตถุดิบดี กุ้งตัวใหญ่ เป็ดในจานออเดิปก็หนังกรอบมาก แต่อาหารจะไม่จัดเท่าไหร่ตามสไตล์ฮ่องกงอ่ะนะ โดยรวมแล้วชอบมว๊าก ติดอย่างเดียว ราคาสูงไปนีสสสส ดูความคิดเห็น »
  เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  หลิว เซียง ฟง อาหารเหลาขึ้นห้าง
  เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ นานๆจะพร้อมหน้าครอบครัวซะที ก็จัดเลยสิคะจะรออะไร หลังจากเดินเลือกร้านสักพัก ก็มาสรุปกันที่อาหารจีนนี่แหละ ไม่ได้ทานนานแล้ว หาร้านอาหารจีนทานยากด้วย ส่วนใหญ่จะเจอแต่อาหารญี่ปุ่น แต่บังเอิญที่นี่มีร้านหลิว เซียง ฟง อยู่ตรงทางเข้าพอดี ถ้าเดินมาจากทางเดินเชื่อมชั้น 2 ของแฟชั่น ไอส์แลนด์ มองมาด้านซ้ายมือเจอเลยค่ะ เคยทานก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งที่สาขา Zpell อร่อยเลย แต่ที่นี่ยังไม่เค... อ่านต่อ »
  เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  อร่อยดีแล้ว แต่ขอให้รักษาความสม่ำเสมอของรสชาติไว้ด้วย
  ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง
  ไปห้างนี้หนแรกก็มาชิมร้านนี้เลย ร้านนั่งสบาย ติดใจเป็ดย่างหนังกรอบมาก จนต้องกลับมาอีกครั้ง ปรากฎว่า ผิดหวัง อาหารทุกอย่างอร่อยหมด แต่ เป็ดย่างกลับนิ่มจนอึ้ง แต่ก็เอาล่ะ ปลาเก๋าราดซอสxo ก๋วยเตียวหลอดไส้กุ้งก็อร่อยมากทีเดียว ดูรูปทั้งหมด »
  17 เม.ย. 2015
  3 Comments 3
  • Dorotee 19 ก.ย. 2015
   ตามมาทานค่ะ 😊😊
  • Thitipong 19 ก.ย. 2015
   😁😆😋😋ผมเคยเจอเป็ดหนังกรอบไม่กรอบทีหนึ่ง ถ้าไม่กรอบบอกให้เชฟทำใหม่ได้นะครับ ถ้าสั่งเมนูเป็ดหนังกรอบ😋
  • Dorotee 19 ก.ย. 2015
   หนังเป็ดมาโอเครค่ะ โดยรวมใช้ได้เลยค่ะหนังดีกรอบเชียว แต่นิดนึงที่เนื้อแน่นแต่เหมือนรสยังไม่เข้าเนื้อ
 • 4
  1 check-in
  อาหารจีนกลางห้างหรู
  หลิว เซียง ฟง ได้บัตร Voucher จาก Wongnai นี่แหละครับ ให้มา 100 นึงเลยมาลองทานดู สรุปรวมๆ ละกันครับ - พนักงานใส่ใจดี เรียกท่านตลอดตั้งแต่หาที่นั่งครับ มีผ้าร้อนมาให้ น้ำหมดเติมตลอด เห็นใช้ตะเกียบกับช้อนทานกุ้งลำบากก็รีบเอาช้อนส้อมมาให้ ทานเสร็จรีบเอาชามะนาวมาให้ซด เอ้ย ล้างมือ แทบไม่ต้องเรียกอะไรเลยครับ เรียกตอนเก็บตังค์อย่างเดียว - อาหารทุกจานหน้าตาน่าทานดีครับ - รสชาติพอดีๆ ไม่... อ่านต่อ »
  14 ก.ค. 2012
  3 Comments 3
  • Orain Tnn. 15 ก.ค. 2012
   ได้บัตรวอในมาเหมือนกัน อยากไปลองบ้างค่ะ:)
  • joker3753 15 ก.ค. 2012
   ถ้าได้อีกใบเดี๋ยวไปอีกครับ ^_^ ตอนนียังมีของร้านอื่นๆ อีก 2-3 ใบ ไว้ไปลองก่อนละกัน
  • Orain Tnn. 15 ก.ค. 2012
   ^^
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...