- รีวิว จ่วนเฮี้ยงติ่มซำ สาขา1 (ถ.ชนะเจริญ) สาขา1

อาหารเช้าสไตล์ภูเก็ต
อาหารเช้าสไตล์ภูเก็ต อยู่ในซอยยังไง คนก็เยอะอยู่ดี ร้านเด็ดที่ต้องลอง ขนมจีบหลากหลายอุ่นร้อนเบาๆให้เลือกหน้าร้านเลยจ้าาา และของทอดก็มีหลากหลาย ส่วนเมนูสั่งก็มีนะ หมี่หุ้นแกงปู มะระตุ๋นกระดูกหมู กระเพาะปลา ข้าวต้ม แล้วแต่เลือกเลยจ้า จีบหมูสาหร่าย ของโปรด สองสามถ้วยก็ทานได้ ส่วนนี้จิ้มที่นี่เป็นน้ำจิ้มซอสแดง แบบฉบับภูเก็ตเลยจ้า มาเช้าๆคนเยอะ มาสายๆขนมจีบหมดนะจ๊ะ

หนึ่งในร้านติ่มที่ต้องลอง🥟
จ่วนเฮี้ยงหนึ่งในร้านติ่มซำชื่อดังของจ.ภูเก็ต สูตรดั้งเดิมกว่า 100 ปี ติ่มซำเริ่มต้นที่ 12 บาท มีทั้งของนึ่ง ของทอด ของทานเล่น อาหารจานเดียว และเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ วิธีสั่งคือเลือกติ่มซำที่หน้าร้านแล้วพนักงานจะมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ เราสั่งเคาหยก ขนมผักกาด ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ปลานึ่งซีอิ๊ว เผือกทอด และมะระยัดไส้ตุ๋นยาจีน อร่อยทุกอย่างเลย เครื่องดื่มสั่งน้ำส้มคั้นก็อร่อย ใครไปภูเก็ตห้ามพ...อ่านต่อ
มื้อเช้ากับร้านประจำ
มาภูเก็ตทุกครั้ง ต้องมาทานทุกครั้ง หาโต๊ะนั่งให้เรียบร้อยแล้วค่อยเดินไปเลือกหรือสั่งอาหารกับพนักงาน หลังจากนั้นพนักงานจะยกมาเสริฟให้ที่โต๊ะเองครับ สั่งเฉพาะที่ทานนะครับ เพราะถ้าเหลือจะต้องโดนคิดเงินทุกจาน ร้านนี้น้ำจิ้มอร่อยมากครับดูเพิ่มเติม
อาหารเช้าแบบคนภูเก็ต อร่อย ไม่ผิดหวัง
ร้านจ่วนเฮี้ยง เป็นร้านติ่มร้านดังอีกร้านนึงของภูเก็ต มี 2 สาขานะคะ แต่สาขาที่เราชอบมาจะอยู่ที่ถนนพูนผล เข้ามาในซอยข้างธนาคารออมสิน ที่จอดอาจจะหายากนิดนึง ถ้ามาช่วงที่คนแน่นๆ เพราะต้องจอดรถในซอยนะคะ แต่ถ้ามาช้าเกินไปก็จะเหลือของให้เลือกน้อยแล้วค่ะ สักประมาณ 11 โมงของก็เริ่มหมดแล้วค่ะ เมนูเด็ดของที่นี่ก็คงต้องเป็นติ่มซำค่ะ หรือที่คนภูเก็ตเรียกว่าเสี่ยวโบ๋ย ที่นี่มีให้เลือกมากมายหลายเมนูเลย ตั้ง...อ่านต่อ
เสี่ยวโบ๋ย โอ๊ยคิดถึง
มาทุกครั้ง ก็ต้องกินทุกครั้งครับ มื้อเช้าของชาวภูเก็ต ที่คนพื้นที่นิยมรับประทานกัน ร้านแบบนี้จะมีเยอะมากครับ แต่ร้านเก่าแก่ชื่อดังมีแค่ไม่กี่ร้านครับ จ่วนเฮี้ยง ถือเป็นร้านในอันดับต้นๆ ที่ชาวภูเก็ตแนะนำแน่นอน การสั่งอาหาร คือ สั่งเฉพาะที่อยากทาน เพราะถ้าเหลือหรือทานไม่หมดก็ต้องคิดเงินทุกจานครับดูเพิ่มเติม
ชอบของทอดร้านนี้
ถึงไม่ใช่ติ่มซำนึ่งสด แต่ก็อร่อยๆ เมนูของทอด ส่วนใหญ่จะร้อน ขนมจีบกุ้ง + ปลาแผ่นทอดนี้ของโปรด ชอบกินแกงปูที่นี้มากมาย 😍😍😍 เนื้อปูแน่นๆ น้ำแกงก็อร่อย ช๊อบชอบบบบบบบ 😍😍😍 👉 มีทั้งเส้นหมี่และเส้นขนมจีน งั้นขอเส้นขนมจีน 😍 👉 มีทั้งชุดเล็กกินคนเดียว 80 👉 และชุดใหญ่กินได้ 2 คน 150 👉 ผักเกร็ดสดๆก็มีเยอะให้กินกับแกงปูดูเพิ่มเติม