รีวิว ข้าวต้มกุ๊ยชือเลอมา (โคตรกระทะยักษ์) ปิ่นเกล้า

26 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
ข้าวต้มกุ๊ย เเนวฟิวชั่น บรรยากาศจีนๆ
เมนูเด็ด:ปลาเงินคั่วพริกเกลือ, ข้าวต้มข้าวกล้อง เเละข้าวต้มไรซ์เบอรี่

เมื่อวันสงกรานต์ร้านปิดไปเยอะ ไม่อยากไปเบียดกับคนในห้างหรือต้องต่อคิวนานๆ เลยลองไปชิมร้านนี้ ไม่ใกล้ไม่ไกลมาทางเส้นใต้สะพานพระราม8 เเล้วเข้าซอยอรุณอัมรินทร์49(พิพัฒน์) เเล้วตรงมาเรื่อยๆ เจอร้านทางขวามือ มีที่จอดรถ วันนี้เข้าไปไม่มีคนเลย เเต่บรรยากาศร้านออกเเนวโรงเตี๊ยมในหนังจีน เเบบมังกรหยก พนักงานดูเเลดี เเต่เสียใจที่เเนะนำอาหารผิด ตั้งใจมากินหมูมะนาว เเต่พนักงานบอกว่ามันคือยำคอหมูย่าง สั่งข้าวต้มข้าวกล้อง เเละข้าวต้มไรซ์เบอรี่มาเเบ่งกัน ส่วนตัวชอบข้าวต้มไรซ์เบอรี่ ต้มมาได้ดี ไม่ข้นเกินไป ไม่น้ำใสโจ๊ก คือพอดี หอมกลิ่นข้าว ละมุนดี ชอบที่สุดคือปลาเงินทอดพริกเกลือ กรอบๆ เเต่ไม่อมน้ำมัน ผัดพริกเกลือมาไม่เค็มเกินไป กินได้เรื่อยๆ เรียกน้ำย่อยสุดๆ โคตรผักบุ้งหนวดมังกร ผัดมารสชาติดี ไม่เค็มเกิน ไม่มันเกิน กินกับข้าวต้มพอดี ไข่เจียวยักษ์ ฟูๆ ละมุนๆ เยอะมาก กินไม่หมดเลยทีเดียว ส่วนตัวไม่ชอบรสชาติเเบบนี้ ยังชอบไข่เจียวบ้านๆ มีรสน้ำปลาปะเเล่มๆอยู่ หมูกรอบเทวดา มีน้ำจิ้มมา2 เเบบซีอิ๊วดำหวาน กับพริกน้ำส้ม เเนะนำให้จิ้มทั้งคู่พร้อมกัน เข้ากันได้ดี เเต่คิดว่าหมูมันกรอบเกินไป ทำให้เเข็งไปนิดนึง ยำคอหมูย่าง รสชาติดี เเต่ผักเยอะ รวมๆ ชอบร้านนี้นะ กินได้เรื่อยๆ ไว้จะไปซ้ำอีก

฿฿

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
22 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ซือเลอมา ร้านข้าวชิคๆ เกร๋ เมนูโบราณ

อายุน้อย💯กิโล กับ ซือเลอมา 🌟🌟🌟 ✅เคาหยก ที่นี่ทำรสชาติไม่หวาน ผักกาดแห้งเปื่อยหอม น้ำรสชาติเค็มๆ หมูบางไม่เปื่อยเท่าที่ควร ✅กะหล่ำตุ๋นเห็ดหอม รสชาติออกหวานนิดๆ มีรสเผ็ดหอมจากพริก หอมกลิ่นเห็ดหอม เนื้อกะหล่ำเปื่อยกำลังดี คีบเพลิน ✅ปลาเค็มนึ่งหมูสับ หมูแน่นๆผ่านการตี เหนียวไป หน่อย ออกแห้งไม่มีน้ำหล่อเลี้ยง รสชาติเค็มกำลังพอดี ✅ขนมผักกาด ทอดแบบดีฟฟราย ทอดน้ำมันท่วมๆ ✅อาหารนอกเมนู หมูผัด...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
8 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
ชือเลอมา มาได้เลย

เป็นร้านข้าวต้มที่อยู่ในซอยจรัญฯ 40 บริเวณเดียวกับร้านนวดและใช้ลานจอดรถเดียวกัน การจัดจานอาหารมาในขนาดย่อมๆ แต่ที่ต้องร้องว้าวคือโคตรไข่เจียว ที่เป็นจานใหญ่ไข่กรอบ ฟู (น่าจะผสมแป้ง) ซึ่งต้องจิ้มซอสตัดเลี่ยนหน่อย ครั้งนี้ร่วมสนุกกับวงในและไอดีโอ ได้ส่วนลด 10%

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ข้าวต้มสั่งกับ จานยักษ์จริงๆ

ป ชวนชิม : ข้าวต้มซือเลอมา (โคตรกระทะยักษ์) - ข้าวต้มสั่งกับ จานยักษ์จริงๆ อาหาร : ปลาเงินผัดพริกเกลือ (140) - อันนี้ชอบสุด ปลากรอบดีแต่ต้องรีบกินไม่งั้นจะนิ่ม รสเค็มนิดๆเผ็ดหน่อยๆ อร่อยดี 9/10 กากหมูไข่เค็ม + ขาหมู (259) - เป็นเมนูโปรโมชั่น สองคู่ดูโอ กากหมูไข่เค็มออกมันๆเค็มๆมี texture กรุบกรับของกากหมู ชั้นว่าไม่เข้ากันเท่าไร ทำให้กากหมูนิ่มเร็ว ให้ 6/10 ส่วนขาหมูน้ำจางๆ สีอ่อนๆ หมูและหนังเป...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
20 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
มาลองข้าวต้มแบบโบราณ
เมนูเด็ด:ซี่ฉวนฉ่าย, โควกวยเกี่ยมฉ่าย

อยากทานข้าวต้มแบบเมนูกับข้าวอาม่าทำ แนวต้มๆ มีผักดอง เลยมาลอง ร้านนี้บรรยากาศเป็นแบบโอเพ่นแอร์ มีโปสเตอร์หนังจีนแปะอยู่ให้บรรยากาศจีนๆ สามารถจอดรถซอยข้างๆ บริเวณเดียวกับร้านนวดยามค่ำคืนแถวนี้ได้ เราสั่งเมนูเซ็ต 149 บาท สามารถเลือกประเภทข้าวต้ม กับข้าวถ้วยเล็ก 3 อย่าง และได้เครื่องเคียงปลากับถั่วทอด พร้อมน้ำ เราเลือกข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่ ต้มมาข้นหอมดี กับข้าวที่เราลองทานแล้วชอบคือ โครกวยเกี่ยม...

อ่านต่อ »
24 Likes0 Comment
Share
10 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านข้าวต้มกระทะยักษ์

เห็นการผัดไฟท่วมกระทะยักษ์เลยอยากมาดู แต่คงมาดึกไปเลยไม่มีโชว์แล้ว อดเลย -เคาหยก หมูนุ่มดี ผักเปื่อยเชียวผ่านการต้มมานาน 3 -ผัดผักบุ้ง การผัดมันไปหน่อย รสอ่อน 3 -ซี่โครง ตุ๋นมานุ่มกำลังดีเลย แต่รสชาติธรรมดา 3

ดูเพิ่มเติม »
ข้าวต้มกุ๊ยชือเลอมา (โคตรกระทะยักษ์) ปิ่นเกล้า
ข้าวต้มกุ๊ยชือเลอมา (โคตรกระทะยักษ์) ปิ่นเกล้า
ข้าวต้มกุ๊ยชือเลอมา (โคตรกระทะยักษ์) ปิ่นเกล้า
ข้าวต้มกุ๊ยชือเลอมา (โคตรกระทะยักษ์) ปิ่นเกล้า

4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กะทะยักษ์น่าตื่นตาตื่นใจ ตกแต่งสวยงาม

ร้านข้าวต้มเปิดใหม่เอาใจคนชอบถ่ายรูป ด้านนอกตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังและโคมไฟ ด้านในโชว์ครัวกะทะยักษ์ ซึ่งเป็นไฮไลต์ของร้าน ความร้อนที่ได้จากกะทะขนาดใหญ่สูงและคงที่ ทำให้ผัดผักออกมาได้เขียวสดกรอบแม้จะตั้งทิ้งไว้หลายชั่วโมง ข้อดีอีกอย่างคือวัตถุดิบสดใหม่จำพวกปลาและซีฟู้ด เมนูแนะนำจากลุง *ชุดข้าวต้มชือเลอมา 149 บาท ข้าวต้มไรซเบอรี่เหนียวข้น หวานตามธรรมชาติ เลือกกับจีนโบราณได้ 3 อย่าง *หมูมะนา...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ซงเต๋อ
Ad ·
ซงเต๋อ
ร้านสีแดงสไตล์จีนน่าถ่ายรูป พร้อมเสิร์ฟเมนูครบทั้งคาวหวาน
เจริญไทยสุกี้
Ad ·
เจริญไทยสุกี้
สุกี้แต้จิ๋วตกทอดจากรุ่นพ่อ ชุดสุกี้เนื้อนุ่ม หอมซุป น้ำจิ้มสูตรพิเศษ!
3.4
21 รีวิว฿฿฿