รีวิว ครัววลัยพร ชายทะเล-บางขุนเทียน

Quality Review
ถูก อร่อย รสชาติดี

ครัววลัยพร [บางขุนเทียน] ร้านประจำๆ ที่ทานตั้งแต่เยาว์วัย เริ่มล้มหาย ตามจากไปหลายร้านแล้ว แต่ก็ดั้งด้นมาเจอร้านใหม่ๆ เรื่อยๆ เพราะอยู่ไม่ไกลบ้าน ไม่ต้องขับไปทานไกลๆ • ปูม้านึ่ง จานละโลๆละ 680 บาท นึ่งมาสุกกำลังดีครับ ชุ่มฉ่ำๆมากๆ ปูสดดี และไม่แพงเลย • แกงเหลืองปลาเก๋า 200 บาท รสจัด เผ็ดสุดๆครับ ใส่ทั้งหน่อไม้ ยอดมะพร้าว และโชนครับ • ต้มยำน้ำข้น 170 บาท รสชาติดีมากๆ เข้มข้นสุดๆ เครื่องทะเลทั้งปู ทั้งปลา ทั้งหอยเต็มเลยครับ • กะหล่ำทอดน้ำปลา 100 บาท จานนี้อร่อยครับ • กุ้งคั่วพริกเกลือ 450 บาท กุ้งตัวใหญ่ดีครับ คั่วมาเค็มๆ เผ็ดๆ กำลังดีเลย อร่อยครัย


39 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
ร้านประจำของครอบครัว

กลายเป็นร้านเดียวในบางขุนเทียนที่เป็นร้านประจำ และไม่กล้าเสี่ยงไปร้านอื่นๆแล้ว เพราะเข็ดมากๆ ร้านนี้เป็นร้านที่ทานบ่อยมากๆ เลยรวมนีวิวไว้ทีเดียวเลย หลายๆครั้งที่ไปก็สั่งเมนูเดิมๆ รสชาติโดยรวมดีครับ อร่อย ผระหยัดเ้วย คุ้มค่าคุ้มราคา

ดูเพิ่มเติม »

20 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 มิ.ย. 2017

ถูก อร่อย รสชาติดี

อ่านต่อ »
11 ส.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านเดิม เหมือนเดิมคือความอร่อย
เมนูเด็ด:ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

ครัววลัยพร ร้านประจำมากี่ครั้งก็ยังเหมือนเดิม แต่คราวนี้มาพร้อมปรับปรุงขยายร้าน ยื่นออกไปด้านหลังให้มีที่นั่งเพียงพอ วันนี้พาแม่มาทานกับน้องชายคนเล็ก พร้อมเซอร์ไพรส์เค้ก S&P แม่ชอบมากๆค่ะ เมนูวันนี้สั่งเดิมๆ ปูม้านึ่ง ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น คือทุกอย่างควบคุมรสชาติได้ดีมากค่ะ ชอบที่เป็นรสชาติเดิมกลมกล่อม

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes0 Comment
Share
Quality Review
Seafood คุณภาพสมราคา
เมนูเด็ด:ปลาหมึกนึ่งมะนาว

ร้านนี้โดดเด่นมากตรงน้ำจิ้มครับ ถูกใจตรงของสดๆ ราคาไม่สูงมากพอเอื้อมถึงไม่เหมือนบางร้าน ทำราคาสูงเกิ้น รสชาดส่วยใหญ่จัดว่าใช้ได้นะ จัดจ้าน ที่จอดรถก้อสะดวกดี การบริการก้ออยู่ในระดับมาตรฐาน ใช้ได้เลยครับ

ดูเพิ่มเติม »

20 Likes0 Comment
Share
7 ส.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
แกงเหลืองใต้รสชาติเข้มข้นมากๆ
เมนูเด็ด:แกงเหลืองปูไข่, ยำใบชะคราม, ปลากระพงราดน้ำปลา

ตามรอยครัวคุณต๋อยอีกร้าน แถวเทียนทะเล ร้านวลัยพรมีสองสาขา อยู่คนละฝั่งถนนกันเลย ผมไปกินสาขาหนึ่ง สั่งอาหารตามนี้ครับ แกงเหลีองใต้- อันนี้มีความผิดพลาดทางการสื่อสารนิดหน่อย ผมเข้าใจว่าเป็นแกงเหลืองใส่เนื้อปลาเก๋า. แต่ได้มาเป็นปูไข่ ซึ่งไม่เป็นไร แกงเหลืองน้ำแกงเข้มข้น ดูในรายการครัวคุณต๋อยน้ำซุปที่น้ำมาแกงเป็นน้ำที่ได้จากการเคี่ยว หัวปลาเก๋า โครงไก่ กระดูกหมู. ทำให้น้ำมันเข้มข้น ยังไรเสียผมว่ารส...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
30 ก.ย. 2014
photo
Quality Review
อาหารทะเลสด ชมวิวบางขุนเทียนชายทะเล สุขจริงๆ
เมนูเด็ด:ผัดหมี่ฮ่องกง, ปูทะเลนึ่งซึอิ้ว, ปูทะเลผัดพริกเกลือ, สลักกุ้งทอด

คุณแม่อยากทานอาหารทะเล ชวนลูกๆให้พาไปต้องจัดให้ซะหน่อย เลยไปแถวบางขุนเทียนชายทะเลดีกว่าเพราะแถวนี้จะมีร้านที่ขายอาหารทะเลหลายร้านให้เลือก น้องเลือกร้านครัววลัยพร ดีเหมือนกันไม่เคยลอง ต้องขอลองซะหน่อย วิธีการมาจากถนนบางขุนเทียนชายทะเล ถ้าเรามาจากเส้นพระราม 2 ห้างบิ๊กซี มานิดนึง จะมีทางเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเล ขับเข้าไปประมาณซัก 10 กม. ก็จะเจอร้าน จอดรถได้หน้าร้านเลย ร้านเขาจะใหญ่มาก...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อร่อยเวอร์วัง
เมนูเด็ด:แกงเหลือง

อร่อย คนไม่เยอะ บริการดี ราคาไม่แรง ช้าอยู่ใย มาให้ไว ~ แฟนชอบกินแกงเหลือง ส่วนเรากินได้หมด ถ้ากินเผ็ดน้อยต้องบอกนะไม่งั้นร้องไห้แน่ แปลกนะร้านนี้อร่อยแต่มาทีไรก็คนไม่เยอะ แต่ก่อนมี2 สาขาตอนนี้ยุบรวมเหลือ1สาขา ไปกินหลายครั้งแล้วไม่ได่รีวิวสักทีวันนี้เหมาๆรูปรวมยอดเลยเลย

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 เม.ย. 2017

อร่อย มาหลายครั้งแว้ว

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ตลาดน้ำ ซีฟู๊ด
ตลาดน้ำ ซีฟู๊ด
3.9
9 รีวิว฿฿฿