รีวิว เย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ.มัลลิการ์ ปั๊ม ปตท. รามอินทรา กม.11

Quality Review
เติมพลังให้รถ พร้อมเติมพลังให้คน กับร้านอาหารขึ้นห้าง มาอยู่ข้างปั้มน้ำมัน
เมนูเด็ด:เย็นตาโฟเครื่องทรง##1

ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง (โดยอ.มัลลิการ์) ที่อิชั้นชอบอ่านผ่านตาว่า เย็นตาโฟทรงเครื่อง แล้วก็เป็นร้านอาหารที่ไม่ได้ขายเฉพาะก๋วยเตี๋ยว จำได้ว่าร้านนี้ (หมายถึงร้านแรก) เปิดมานานเกือบ 20 ปีแล้ว แต่ร้านสาขาในปั้ม ปตท. นี้ ก็อายุไม่นานเท่าไหร่ ก็ตามอายุของปั๊มน้ำมันนี่แหละคะ เย็นตาโฟเครื่องทรง โดยอ.มัลลิกา ไม่ใช่ของแปลกสำหรับอิชั้น เพราะไปกินมาหลายสาขาในห้างสรรพสินค้าดังๆ หลายแห่ง ที่ชอบที่สุดก็เป็นเมนูเย็นตาโฟเส้นใหญ่ รสเจ็บ (เผ็ดมาก) ที่ต้องสั่งประจำ และการรีวิวครั้งนี้ คือ ครั้งล่าสุดเมื่อมีนาคม 2560 ที่ได้แวะไปชิมสำหรับสาขาในปั้มน้ำมัน ปตท. และไปกับเพื่อนสาวผู้รักสุขภาพ และเราทั้งคู่ก็หิวโซสุดๆ จากการไปเรียนโยคะ เมนูในวันนั้น ได้แก่ Appetizer เป็นข้อไก่ทอด เมนูโปรดที่อิชั่นชอบกิน และชอบทำมาแกล้ม....เครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ ที่ราคาแพงไปหน่อย แต่อร่อยให้อภัยค่ะ ต่อมาก้อเส้นใหญ่เย็นตาโฟ รสเจ็บ อร่อย เหมือนเดิม น้ำซุป ปริมาณเส้น + เครื่อง เท่ากับที่กินในห้าง ราคาก็เท่ากันด้วย ต่อมาก็เป็นข้าวน้ำพริกปู เค้าก็จัดมาเป็นชุดมาตรฐาน สำหรับอิชั้นรสชาติก็อร่อยกลางๆ ไม่ได้รู้สึกว่าอยากสั่งมากินอีก แล้วก็ผัดไทยไดเอ็ท เมนูที่ใช้มะละกอสับแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว อิชั้นว่า หวานไปหน่อย แล้วก็ไม่อร่อย (สำหรับอิชั้น) อิชั้นคิดว่า ถ้าสั่งเป็นผัดไทยดั้งเดิมน่าจะดีกว่า (เอาไว้รอบหน้าละกัน) สรุปว่า เย็นตาโฟอร่อยได้มาตรฐานทุกสาขา คุ้มค่าสำหรับคนที่ชอบเย็นตาโฟค่ะ และสาขาในปั้มนี้ก็สะดวกดี เติมพลังได้ทั้งคนขับ คนนั่ง และรถ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 6 ก.ค. 2017
฿฿
จานด่วน
เพื่อนฝูง
หิวโซ
เย็นตาโฟเครื่องทรง##1
เย็นตาโฟเครื่องทรง##1เส้นใหญ่โฟ รสเจ็บ (เผ็ดมาก) สำหรับสาวน้อยตัวจี๊ดอย่างอิชั้น
ข้าวน้ำพริกน้ำพริกปู##3
ข้าวน้ำพริกน้ำพริกปู##3เพื่อนสาวเป็นคนสั่งมาแบ่งกันชิม อิชั้นว่าอร่อย แต่ไม่ถึงกับ wow.
ข้อไก่ทอด##1
ข้อไก่ทอด##1เมนูของขี้เมา ถึงไม่เมาก็สั่งได้ จานนี้แพง (เมื่อเทียบปริมาณ) แต่อร่อยให้อภัยได้
ผัดไทยไดเอ็ท##1
ผัดไทยไดเอ็ท##1ผัดไทยที่ใช้มะละกอสับแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว เป็นเมนู Healthy แต่อิชั้นว่ารสชาติธรรมดา

0 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
5 ธ.ค. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
เย็นตาโฟอร่อย จอดรถสะดวก
เมนูเด็ด:เย็นตาโฟเครื่องทรง##1, ขนมถ้วยโบราณ##1

ร้านเย็นตาโฟเจ้าประจำ มีหลายสาขา แต่สาขานี้จะพอเศษที่ต้องบริการตัวเอง เนื่องจากสาขาตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท. เลยแฟชั่นไอซ์แลนด์ ขาออก ทางไปมีนบุรี จึงทำให้ไม่มีปัญหาเลยเรื่องที่จอดรถ ที่นั่งค่อนข้างสบาย ไม่แออัดเหมือนสาขาห้าง การบริการก็ปกติ เพราะเป็นสาขาที่บริการตัวเอง เรื่องรสชาดเย็นตาโฟ เจ้านี้เค้าทำดีอยู่แล้ว มีความเผ็ดให้เลือก สามารถเลือกได้เลยจากเมนู ชามละ 90 บาทไทยครับ แอบขัดใจที่น้ำแ...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เย็นตาโฟเครื่องทรง
เมนูเด็ด:เย็นตาโฟเครื่องทรง##1

เมื่อเราถูกเท ก้เตร็ดเตร่หาที่กินต่อไป มาถึงปั้มใกล้ที่พัก ร้านอาหารเยอะมาก ไม่อดตายแน่ ถ้าสิงสถิตย์ที่นี่ เจอร้านสีสันใช้โทนสีแดงสะดุดตา เช้ามาดูเป็นร้านเย็นตาโฟ ลองกันสักชาม ยิ่งช่วงนี้ร้านมีโปรด้วย แต่โปรใช้ได้แค่วันจันทร์ถึงวันศุกร์นะ เข้ามาในร้านที่นี่มีที่นั่งเยอะมาก แต่งร้านด้วยโทนสีแดง ตามเสาหรือผนังร้านจะมีคติสอนใจไว้ให้อ่าน การสั่งอาหารที่นี่เป็นแบบ Self Service ให้สั่งอาหารและชำระ...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
13 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
รอนานพอทานได้

ร้านที่จอดรถสะดวกเพราะอยู่ในปั๊มปตท ที่นั่งสะดวกสะบายติดแอร์ต้องสั่งอาหารและรับอาหารเครื่องดืมด้วยตัวเอง เหลือบเห็นรสคาอาหารตกจัยอบากเดินออกแต่อ้าวไหนๆก็มาแล้วลองดู 1.เย็นตาโฟว์เห็นมีชื่อ รสชาติค่อนข้างจืดเสริฟ์พร้อมหนังปลาทอดมีลูกชิ้นกับเห็นหูหนูใส่มา 2.ข้าวหมูอบ หมูอบทีค่อนข้างหวานเสริฟ์พร้อมกับคะน้าให้มาเป็นก้านกินลำบากมาก 3ลวกจิ้ม ไม่มีรสชาติน้าจิ้มเปรี้ยวมากลูกชิ้นปลาออกมาแบบจืดๆๆ my opti...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร สยามสแควร์ วัน
ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร สยามสแควร์ วัน
อาหารจีนระดับมิชลินไกด์ ลูกชิ้นปลาเนื้อดี ไร้แป้ง ไร้กลิ่นคาว ขอการันตี! • [Ad]
ตำตำ มะละกอ เดอะ พรอมานาด
ตำตำ มะละกอ เดอะ พรอมานาด
เส้นจันท์ผัดไทยบ้านทางเกวียน&หมูทุบหมวดยู นนทบุรี
เส้นจันท์ผัดไทยบ้านทางเกวียน&หมูทุบหมวดยู นนทบุรี
วัฒนพานิช
วัฒนพานิช
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นาย ต.
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นาย ต.
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรามอินทรา
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรามอินทรา