รีวิว เย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ.มัลลิการ์ ปั๊ม ปตท. รามอินทรา กม.11

Quality Review
เติมพลังให้รถ พร้อมเติมพลังให้คน กับร้านอาหารขึ้นห้าง มาอยู่ข้างปั้มน้ำมัน
เมนูเด็ด:เย็นตาโฟเครื่องทรง

ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง (โดยอ.มัลลิการ์) ที่อิชั้นชอบอ่านผ่านตาว่า เย็นตาโฟทรงเครื่อง แล้วก็เป็นร้านอาหารที่ไม่ได้ขายเฉพาะก๋วยเตี๋ยว จำได้ว่าร้านนี้ (หมายถึงร้านแรก) เปิดมานานเกือบ 20 ปีแล้ว แต่ร้านสาขาในปั้ม ปตท. นี้ ก็อายุไม่นานเท่าไหร่ ก็ตามอายุของปั๊มน้ำมันนี่แหละคะ

เย็นตาโฟเครื่องทรง โดยอ.มัลลิกา ไม่ใช่ของแปลกสำหรับอิชั้น เพราะไปกินมาหลายสาขาในห้างสรรพสินค้าดังๆ หลายแห่ง ที่ชอบที่สุดก็เป็นเมนูเย็นตาโฟเส้นใหญ่ รสเจ็บ (เผ็ดมาก) ที่ต้องสั่งประจำ

และการรีวิวครั้งนี้ คือ ครั้งล่าสุดเมื่อมีนาคม 2560 ที่ได้แวะไปชิมสำหรับสาขาในปั้มน้ำมัน ปตท. และไปกับเพื่อนสาวผู้รักสุขภาพ และเราทั้งคู่ก็หิวโซสุดๆ จากการไปเรียนโยคะ

เมนูในวันนั้น ได้แก่ Appetizer เป็นข้อไก่ทอด เมนูโปรดที่อิชั่นชอบกิน และชอบทำมาแกล้ม....เครื่องดื่ม
แอลกอฮอล์ ที่ราคาแพงไปหน่อย แต่อร่อยให้อภัยค่ะ ต่อมาก้อเส้นใหญ่เย็นตาโฟ รสเจ็บ อร่อย เหมือนเดิม น้ำซุป ปริมาณเส้น + เครื่อง เท่ากับที่กินในห้าง ราคาก็เท่ากันด้วย ต่อมาก็เป็นข้าวน้ำพริกปู เค้าก็จัดมาเป็นชุดมาตรฐาน สำหรับอิชั้นรสชาติก็อร่อยกลางๆ ไม่ได้รู้สึกว่าอยากสั่งมากินอีก แล้วก็ผัดไทยไดเอ็ท เมนูที่ใช้มะละกอสับแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว อิชั้นว่า หวานไปหน่อย แล้วก็ไม่อร่อย (สำหรับอิชั้น) อิชั้นคิดว่า ถ้าสั่งเป็นผัดไทยดั้งเดิมน่าจะดีกว่า (เอาไว้รอบหน้าละกัน)

สรุปว่า เย็นตาโฟอร่อยได้มาตรฐานทุกสาขา คุ้มค่าสำหรับคนที่ชอบเย็นตาโฟค่ะ และสาขาในปั้มนี้ก็สะดวกดี เติมพลังได้ทั้งคนขับ คนนั่ง และรถ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 6 ก.ค. 2017
฿฿
เย็นตาโฟเครื่องทรงเส้นใหญ่โฟ รสเจ็บ (เผ็ดมาก) สำหรับสาวน้อยตัวจี๊ดอย่างอิชั้น
ข้าวน้ำพริกน้ำพริกปู##1เพื่อนสาวเป็นคนสั่งมาแบ่งกันชิม อิชั้นว่าอร่อย แต่ไม่ถึงกับ wow.
ข้อไก่ทอดเมนูของขี้เมา ถึงไม่เมาก็สั่งได้ จานนี้แพง (เมื่อเทียบปริมาณ) แต่อร่อยให้อภัยได้
ผัดไทยไดเอ็ทผัดไทยที่ใช้มะละกอสับแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว เป็นเมนู Healthy แต่อิชั้นว่ารสชาติธรรมดา

0 Like0 Comment
Share