รีวิว หอมปลาเผา ซ.รัชดา18

1 check-in
Quality Review
ปลาเผาฟินมาก น้ำจิ้มแซ่บบบ
เมนูเด็ด:ไก่ย่าง, ส้มตำไทย, ปลาทับทิมเผา

ร้านนี้เพิ่งเคยมาครั้งแรก การมาก็ลำบากนิดนึง ซอยค่อนข้างเล็ก ที่จอดรถน้อยมาก คับแคบ แต่พอเข้าไปร้าน ร้านค่อนข้างกว้างเลย ตกแต่งสไตล์ไทยๆ พนักงานบริการดี มาเสิร์ฟน้ำให้ตลอด เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารอีสาน อาหารไทย และเมนูเด็ดที่ทุกโต๊ะต้องสั่งเลยคือปลาเผาครับ

- เมี่ยงปลาเผาทับทิม (300.-) ปลาทับทิมตัวใหญ่ กินสองคนมีจุก แหวกหนังมาให้อย่างดี หนังจะโปะเกลือเค็มๆหน่อย เสิร์ฟมาพร้อมหมี่ขาว และผักจานใหญ่ นอกจากนี้ยังมีหอมเจียว เพิ่งเคยเห็นปลาเผาที่ให้หอมเจียวด้วย ฟินเลย น้ำจิ้มมี 2 ถ้วย น้ำจิ้มเผ็ด แตะปลายช้อนก็แซ่บและเผ็ดมาก คนกินเผ็ดคงฟินมาก และน้ำจิ้มหวาน เป็นเหมือนน้ำจิ้มปอเปี๊ยะ ชอบตรงที่โรยถั่วลิสงมา ผมใส่น้ำจิ้มสองอย่างรวมกันแล้วฟิน ตัวเนื้อปลานุ่มและหอมมากกกก เมนูนี้แนะนำเลยครับ แต่ราคาสูงไปนิด ให้ B+

- ไก่ย่างครึ่งตัว (130.-) ไก่ย่างเนื้อนุ่มมาก หนังเหนียว หอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสองแบบ คือน้ำจิ้มแจ่วโรยข้าวคั่ว และน้ำจิ้มไก่ โดยรวมอร่อยฟินมากกกก แต่ราคาสูงเหมือนกัน ให้ B+

- ตำไทยหนังไก่กรอบ (120.-) ส้มตำไทยเส้นกรอบและสด ใส่เครื่องจัดเต็มทั้งมะเขือเทศ กุ้งแห้งตัวใหญ่ ไข่เค็ม ถั่วลิสงที่ไม่ดำเลย โดยรวมคือคุณภาพดีมาก ตัวส้มตำจะรสชาติออกแนวกรุงเทพหน่อยๆ คือไม่เผ็ดมาก ออกหวานๆ เมนูนี้เสิร์ฟพร้อมหนังไก่กรอบ คือมันกรอบมาก จนฟันแทบจะหัก หรือจะเรียกว่ามันแข็งเลยก็ได้ เมนูนี้ส้มตำอร่อย แต่หนังไก่มันแข็งไป แถมราคาแรงไปนิดครับ ให้ B

รสชาติ A
ราคา B
บรรยากาศ B+
บริการ A
สะอาด B+

฿฿฿

5 Likes0 Comment
Share