- รีวิว EST.33 By Singha คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์

ตามรอยเชฟตูนใน Top Chef season 3 มาที่ร้านนี้ ตอนนี้มีเมนูอาหารไทยเพิ่มเข้ามาด้วยนะ
ดูรายการ Top Chef ซีซั่น 3 เห็นมีเชฟตูน เป็นผู้เข้าแข่งขันซึ่งเป็นเชฟอยู่ที่ร้าน EST.33 นี้ บวกกับเห็นว่าทางร้านได้ออกเมนูใหม่มา มีทั้งเมนูเดิมที่เป็นแนวฟิวชั่น และเมนูใหม่ที่เป็นแนวอาหารไทย เลยต้องลองดูหน่อยจะเข้ากันได้มั้ย สาขานี้อยู่ที่ CDC เลียบด่วนรามอินทรา ร้านเปิดช่วงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ไปช่วงทุ่มนึงคนไม่เยอะนัก ร้านก็จะมืดๆหน่อย รูปอาหารก็จะมืดๆตามนะ😅 เมนูที่สั่งมาครั้งนี้ทั้งหมดจะเป็นเมนูอาหารไทย-ไทยฟิวชั่น เห็นแล้วแปลกตาดี ราคาเริ่มที่ 1xx ด้วยนะ 🍽 เนื้อโคขุนผัดหน่อข่า (230 บาท) เนื้อเหนียวนุ่มพอประมาณ รสชาติเหมือนจะออกไปทางน้ำมันหอยนิดๆ แต่มีความเผ็ดปลายๆ 🍽 ใบเหลียงผัดไข่ใส่กุ้ง (190 บาท) เมนูนี้ถือว่าดี ผักไม่เหนียว รสออกเค็มเล็กน้อย ถ้าทานกับข้าวสวยจะพอดีมาก 🍽 ปลากรายผัดพริกโบราณ (160 บาท) สำหรับคนชอบลูกชิ้นปลากรายรสเผ็ดร้อน ขอแนะนำเมนูนี้เลย เนื้อลูกชิ้นปลากรายอร่อยมาก ผัดมากับพริกและกระเทียม ลงตัวสุด 🍽 ลิ้นวัวตุ๋นซอสพริกเหลือง (330 บาท) เมนูนี้ก็อยากแนะนำสำหรับคนทานเนื้อ เป็นลิ้นวัวแบบหั่นเต๋า แต่ตุ๋นมาเลยมีความนุ่ม ไม่เหนียวเลย ทานกับซอสพริกเหลือง (สีเหลือง) เข้ากันดีมาก 🍽 อกเป็ดผัดเผ็ดซ่า (230 บาท) จานนี้มีความเผ็ดระดับนึง เนื้อเป็ดหอมนุ่ม ไม่แห้ง แต่ชิ้นใหญ่ไปนิดนึง 🍽 กุ้งคั่วพริกหม่าล่า (290 บาท) ใครชอบรสหม่าล่าควรลองเมนูนี้ เป็นกุ้งแบบทั้งตัวที่เอาไปผัดกับพริกหม่าล่า กลิ่นนี่เตะจมูกมาเลย 🥢 โรลเอนกาวะ (4 คำ; 290 บาท) จานนี้ไม่เกี่ยวกับอาหารไทย แต่ชอบเป็นพิเศษเลยสั่งมา โรลคำโต เอนกาวะเนื้อนุ่ม ด้านในสอดไส้ชีส ฟินไปเลย สรุป ร้านน่านั่ง แต่มืดไปหน่อย ราคายังไม่รวม ++ หากมีโอกาสมาอีกจะลองสั่งเมนูฟิวชั่นดูบ้าง

รีวิวที่พูดถึง
ค่ำคืนที่ EST กับเบียร์ ดนตรี และอาหาร
ค่ำคืนที่ EST จะสาขาไหนก็สบายใจทั้งเบียร์แบบต่างๆ ที่เลือกสรรมาให้ได้ลอง โดยเฉพาะเซ็ตที่มีหลายๆรสขาติให้ชิม อาหารทั้ง Finger Food ต่างๆ และ สปาเกตตี เรียกได้ว่าพร้อมให้ทานแกล้มเบียร์ มีดนตรีเปิดตลอด เน้นมาเฮฮา ถ้าเน้นพูดคุยเรื่องงาน ไม่เหมาะจะเสียงดังไปนิด ชอบวันที่มีดนตรีสดด้วยค่ะ vibes ได้เลย #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ข้าวซอยเนื้อน่องลายคือดีมาก พาสต้าอัลเฟรโดทรัฟเฟิลคือดีเช่นกัน
ไปทำงานที่นี่ เลยไปกินอาหารกลางวันง่ายๆ กันที่ร้านนี้ค่ะ ตัวร้านพอตอนกลางวันจะไม่ค่อยสวยเท่าตอนกลางคืนนะคะ สั่งอาหารจานเดียวมากินกันค่ะ วันนั้นก็มีสปาเก็ตตี้ขี้เมา พาสต้าอัลเฟรโด้ทรัฟเฟิลและสปาเก็ตตี้เนื้อน่องลาย ตัวสปาฯ ขี้เมา ยังไม่จัดจ้านพอนะคะ เส้นนิ่มไปนิดนึงด้วยค่ะ พาสต้าอัลเฟรโด้ทรัฟเฟิลคือดีมากกกก นัว นวล ครีมมี่สุดๆ หอมทรัฟเฟิลด้วยค่ะ แต่กินเยอะๆ อาจจะมีเลี่ยนบ้างนะคะ ...อ่านต่อ
เน้นดื่มก็ได้เน้นกินก็ดี
ชื่อร้านก็บอกต้องมาจิบเบียร์ด้วย อาการเลยดีดๆ555 จากเมนูดูแล้วรู้ เป็นมิตรกับผู้ชมชอบการดื่มแน่นอน ทั้งขาหมูเยอรมัน ของทอด ชีสเน้นๆ เหมาะที่หนีแฟนมาชนมิตรภาพกับเพื่อนสิ้นปีครับ 555 พวกสายสปาเกตตี พิซซ่าแบบผมเฉยๆแต่สายของทอดน่าจะชอบ เพราะผมชอบ 555 สรุปบรรยากาศดี เหมาะสังสรรค์จะให้มาตั่งโต๊ะชิมอาหารคงไม่เหมาะ ชน!!!ดูเพิ่มเติม
มื้อกลางวันชิลๆที่ EST.33 จัดโปรลดสูงสุดถึง 50% ‼️
🍽 โควิดเริ่มซาลง เราก็ออกไปหาอะไรกินนอกบ้านกันเถอะ วันนี้มากันที่ร้านนี้ เริ่มต้นความเป็น New Normal ด้วยการเปิดให้บริการตั้งแต่ 11 โมง (ปกติเปิด 5 โมงเย็น) ภายในร้านมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ทั้งเจลล้างมือ รวมถึงการจัดโต๊ะ ที่ให้ได้นั่งทานกันอยู่ห่างๆ แต่ก็ยังให้ห่วงกันบ้าง🚰🧼 🍚 เมนูตอนกลางวัน มีเพิ่มเติมไม่คุ้นหน้าจากที่เคยเห็น ส่วนมากเป็นอาหารจานเดียว ทั้งข้าว เส้น/ก๋วยเตี๋ยว และหม้อไฟให...อ่านต่อ
ร้านดื่ม ไม่เน้นอาหาร
ร้านกินดื่ม ในCDC เน้นแอลกอล์ฮอร์มากกว่าอาหาร บรรยากาศดี สาวสวย 😂 อาหารธรรมดา เอาไว้ทานแกล้มเหล้า ถ้าจะเอาอิ่มถือว่าแพงไปนิด ราคา : 3/5 คุณภาพ : 4/5 ความอร่อย : 3/5 ความสะอาด : 4/5 ความเร็ว : 4/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า 4/5ดูเพิ่มเติม