รีวิว ครัวบางตะบูน (ลุงญา)

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารทะเลอร่อยสดราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:หอยหลอดผัดฉ่า, ข้าวผัดปู, ต้มส้มปลากระบอก, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก, ห้อยจ้อปู

กลับจากชะอำมาคุยกันว่าอยากซื้อเกลือกับกินอาหารทะเล เลยเลี้ยวเข้าไปทางบางตะบูน ได้แวะซื้อเกลือทะเลสมใจ แล้วมาร้านอาหารทะเลที่ชอบ คนเยอะพอสมควรแต่จัดโต๊ะเว้นระยะห่าง สั่งปูม้านึ่ง 1 โล 700 บาท สดดีทีเดียว เนื้อเยอะ ข้าวผัดปูจานเล็กหอมกินไหม้กะทะรสชาติอร่อยมาก หอยหลอดผัดฉ่า เผ็ดรสสะใจ ต้มส้มปลากระบอก รสกลมกล่อมอร่อยห้อยจ้อปู อร่อยอีกเช่นกัน อิ่มจุกเลย😁😆


1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
มาลองเพราะมีปูเเกะ กะปลาทูทอดน้ำปลา
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง, ปลาทูทอดน้ำปลา

รู้สึกไม่ผิดหวังที่มาทานที่ร้านนี้ ตามรีวิวคนอื่นมาทาน คุณภาพก็สมตามคำร่ำลือที่ลงไว้กัน สั่งปูแกะ มา 1 จาน อันนี้แพงสุดน่าจะประมาณ 700 ก็สดดีค่ะ ส่วนเมนูอื่นๆไม่แพง เท่าไหร่ แกงชะครามปูก็แปลกดี แกงจะเข้มเข้มหน่อย แต่รู้สึกส่วนตัว ชอบแบบเอามายำรุสึกอร่อยกว่าไม่เลี่ยนความเค็มของใบชะคราม หอยหลอดผัดฉ่าก็ได้เยอะดีค่ะแต่เผ็ดไปหน่อย(เป็นคนทานไม่เผ็ด)​ เมนูที่ถ่ายทันมีแค่นี้ แต่ที่รู้สึกอร่...

อ่านต่อ »
เผ็ดมากค่ะ
ราคาประมาณ700บาท
ครัวบางตะบูน (ลุงญา)

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ปูม้านึ่งแกะมาทานง่ายเนื้อหวานเจี๊ยบ
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง

เดินทางไปหัวหินเลยแวะทางร้านลุงญาบางตะบูนร้านดังในย่านนี้ที่สนนราคาอาหารกับคุณภาพที่ได้รับคุ้มค่าทุกครั้งที่ได้มาเยือน น้ำพริกไข่ปูที่ใส่ไข่ปูม้ามาเป็นจำนวนมากรสชาติจะออกเปรี้ยวนำทานพร้อมผักเคียงต่างๆทุกกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย มาถึงร้านนี้ก็ต้องสั่งปูม้านึ่งที่ทางร้านแกะมาให้ทานกันง่ายๆเนื้อสดหวานน้ำจิ้มรสชาติแซ่บ ยำใบชะครามใส่น้ำพริกเผารสชาติเปรี้ยวเค็มใบชะครามหวานมัน ต้มส้มปลากระบอกที่หาทา...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 พ.ย. 2018

อาหารทะเลสดๆราคาน่าคบหา

อ่านต่อ »
3 check-ins
Quality Review
ยังคงฟินกับปูม้านึ่งร้านนี้
เมนูเด็ด:กรรเชียงปูนึ่ง, ปูนึ่ง, ปลาทูทอดน้ำปลา, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

ครัวบางตะบูน - ลุงญา จ.เพชรบุรี #UC2020 #182 🦀 เราและแก๊งเพื่อนสาวไม่ชอบแกะปูค่ะ เมื่อไหร่ที่อยากกินปูแบบฟินๆ เอาส้อมจิ้มกินกันได้เลยก็จะนึกถึงร้านนี้ตลอด 🦀 ล่าสุดไปแวะเวียนร้านนี้อีกครั้งก็ยังคงปลื้มปริ่มกับปูนึ่ง แต่!!! รสชาติอาหารเหมือนจะเปลี่ยนไปจากเดิมเล็กน้อย น้ำจิ้มซีฟู้ดรสอ่อนลงไม่ค่อยจัดจ้านเท่าไหร่ค่ะ 🔥 ข้อควรระวัง 🔥 อาหารร้านนี้ปรุงรสมาหวานนำ ถ้าใครไม่ทานอาหารคาวที่ออกรสหวา...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ก.พ. 2018

ปูม้านึ่งร้านนี่ยังคงเป็นร้านแรกๆ ในดวงใจ

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารทะเลสดอร่อย

ร้านเด็ดบางตะบูน ถ้ามองจากด้านหน้า จะไม่รู้เลยว่าข้างในมีร้านอาหารอยู่ สำหรับร้านนี้ อาหารทะเลสดอร่อย ขนาดไซส์ใหญ่ ปลาทูทอดกรอบอร่อยดี ปลาหมึกแดดเดียว ทอดมาเค็มๆ หอมน้ำปลา แต่ถ้าเย็นแล้วจะยิ่งเค็ม😅 ปูที่นี่เนื้อแน่น แกะมาให้เรียบร้อย ทานสะดวกเลย โซนโต๊ะจะมีริมน้ำ และด้านหลังบ้าน ริมน้ำจะเต็มเร็วหน่อย ส่วนที่จอดรถจะเป็นลานดินฝั่งตรงข้าม

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านดีอาหารอร่อยค่ะ
เมนูเด็ด:น้ำพริกไข่ปู

ครัวบางตะบูน(ลุงญา) เป็นร้านอาหารที่อยู่ในเส้นทาง#กรุงเทพหัวหิน ที่ใครๆก็แนะนำมา เป็นหนึ่งในร้านอร่อยริมน้ำที่บรรยากาศดีและไม่แพง อาหารทุกจานได้มาแบบเนื้อๆเน้นๆไม่ว่าจะเป็นปูไข่ดองน้ำปลา น้ำพริกไข่ปู(เด็ดตรงมีใบชะครามราดกะทินัวๆมาให้ด้วย) แกงส้มใบชะครามเนื้อปู ปลาหมึกแดดเดียว(จานนี้กาดอกจันตัวโตๆเลยว่าต้องสั่ง) ปลากระพงทอด และข้าวผัดปูที่ไม่ได้มาแบบวิญญานเช่นกัน

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Gathering cafe
Ad ·
Gathering cafe
จุดแวะพักของนักเดินทาง ในบรรยากาศสบาย ๆ @คาเฟ่เปิดใหม่เพชรบุรี
BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
Ad ·
BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ร้านผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา บรรยากาศริมแม่น้ำเพชรบุรี