รีวิว กะช่อง ฮิลล์ รีสอร์ท

photo
Jack Duangmanee
14k1.2k8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 พ.ย. 2018
ดูแล้ว 1,848
Quality Review
จุดหมายของนักเดินทางที่หาความแตกต่าง
ประเภทห้องพัก: Deluxe
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:ต.ค. 2018
ลักษณะการเข้าพัก:
คู่รัก

Ka Chong Hill Resort อยู่ที่ หมู่บ้าน กะช่อง ต.ช่อง อ.นาโยน จ.ตรัง เป็นรีสอร์ตท่ามกลางหุบเขา ลำธาร และป่าไม้ ห้องนอนเป็นเต็นท์สไตล์ Safari มีหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือก ราคาตั้งแต่ 600 บาทต่อคน จนถึง 6500 บาทต่อเต้น รวมอาหารเช้า และอาหารเย็น ถ้าเป็นเต็นท์ราคา 6500 จะเป็นแบบ Luxurious tent ติดแอร์ มี Rain shower และ อ่างน้ำไม้ แช่น้ำชมวิวภูเขา ป่าไม้ และสวนปาล์ม ได้พร้อมๆกัน สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ เช่น น้ำตกโตนใหญ่ ที่เป็นน้ำตกไม่ชัน ลงเล่นน้ำได้ไม่อันตราย ถ้าต้องการความสนุก ท้าทายมากขึ้นต้องไป น้ำตกโตนปริว ซึ่งห่างออกไปอีก 1.5 กม. เดินป่าเข้าไปอีกหน่อย ซึ่งน้ำตกนี้จะมีถึง 5 ชั้น ขึ้นบนสุดมีลายพระหัตถ์ของ ร.7 ร.9 พระราชิรีสิริกิติ์ ที่ทรงสลักไว้บนหิน เมื่อกว่า 50 ปีที่แล้ว ใครชอบปีนป่ายแต่ไม่มากนัก ไม่ควรพลาด (วอนนักท่องเที่ยว อย่าทิ้งขยะบริเวณน้ำตกนะครับ เอาอะไรมา ก็เอากลับไปด้วยนะครับ ไม่มีใครอยากดูขยะ) หลังจากน้ำตก ก็ต้องไปถ้ำ ถ้ำช้างหาย ด้านในเป็นโพรงถ้ำขนาดใหญ่ (ใหญ่จนช้างหาย) มีหินงอกหินย้อยสลับซับซ้อน สวยงาม (ถ้าสีไฟเป็นสีเดียวกัน คือสี warm white จะดีมาก) บริเวณใกล้ๆ มีวิสาหกิจทอผ้านาหมื่นศรี เป็นที่รวมกลุ่มชาวบ้าน ทอผ้า ลายสวย ทั้งโชว์และขายไปพร้อมๆกัน ในบริเวณนั้น ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าบ้านแทบทุกหลังจะมีกี่ทอผ้าอยู่ นับว่าเป็นวัฒนธรรมของคนท้องถิ่นจริงๆ อาหารที่โรงแรม เน้นอาหารไทย พื้นบ้าน ด้วยวัตถุดิบส่วนใหญ่จากท้องถิ่น ปรุงรสชาติเข้มข้น แบบชาวบ้านทาน อาหารเช้ามีให้เลือก 2 อย่าง คือแบบไทย โจ๊ก ขนมจีบ ซาลาเปา ผลไม้ แบบอเมริกัน มีไข่ม้วน ไส้กรอก ฯลฯ อาหารเย็น เสริฟ mini BBQ หรือ อาหารเย็นเต็มรูป เสริฟ 3 course แล้วแต่ chef จะรังสรรค์ การบริการของโรงแรม ดีมากครับ นอบน้อม ต้องตรบมือให้ผู้อบรมพนักงาน และตัวพนักงานเอง เพราะหลายๆท่านก็เป็นชาวสวนยางที่เปลี่ยนอาชีพตัวเอง จากการขาดทุน มาทำงานโรงแรม เจ้าของเป็นคนท้องถิ่นครับ ถ้าโชคดี อาจได้พบ และได้ถูกพาเที่ยว คิดว่าอีกไม่นาน ด้วยในรัก และความมุ่งมั่นของเจ้าของและพนักงานทุกคน รีสอทต์แห่งนี้ และที่ท่องเที่ยวโดยรอบ ต้องติดอันดับต้นๆ ในการมาเยือนตรัง แน่นอน คะแนนตามหัวข้อ: <บรรยากาศ> 8/10 <ความสะอาด> 10/10 <บริการ> 9/10 บริการดีมากครับ แต่ยังมีเกินๆขาดๆ อยู่เล็กน้อย <เตียง> 9/10 เตียงนิ่มมาก นอนสบายครับ <อุปกรณ์อาบน้ำ> 8/10 เกือบครบครับ มี Form bath แต่ไม่มีสบู่ <อาหารเช้า> 7/10 โดยรวมดี แต่ขนมจีบและซาลาเปา เป็นแช่แข็งมา ไม่อร่อย <ความคุ้มค่า> 8/10 สำหรับราคา 6500 บาทต่อคืน รวมอาหารเช้าและเย็น กับบรรยากาศและบริการที่ดี <ความ green> 6/10 รีสอทต์นี้ขายความ green ของวิว แต่ไม่ได้บอกตัวเองว่าเป็น green สิ่งที่น่าจะปรับปรุงได้ เช่น ขวดน้ำพลาสติกในห้อง และที่ร้านอาหาร การใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับเครื่องอาบน้ำ ควรใช้ขวดบรรจุยาสระผม เหมือนที่ใช้บรรจุสบู่ล้างมือ ปรับปรุงเรื่องการไม่เก็บผ้าเช็ดตัวไปซัก ถ้าแขวนไว้ที่ราวตาก แอร์ที่เปิดทิ้งไว้ไม่ได้ โดยรวม 4 ดาวครับ ด้วยบริการที่เยี่ยมเลย หมายเหตุ: การวิจารณ์นี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ คนเราชอบไม่เหมือนกัน ถ้าวิจารณ์ไม่ถูกใจก็โปรดให้อภัยนะครับ คิดว่าเป็นความเห็นหนึ่งนะครับ จะได้ชนะคู่แข่งได้ เพราะเดี๋ยวนี้โรงแรมเยอะมากๆครับ เอาใจช่วยครับ

ห้องพัก
ห้องอาหาร
อื่นๆ
ห้องพัก
ห้องอาหาร
ห้องพัก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ห้องอาหาร
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Dawniez Walker
745294.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 1,162
Quality Review
ที่พักแนวนอนเต้นท์ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ
ประเภทห้องพัก: Prairie Tent
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:ม.ค. 2021
ลักษณะการเข้าพัก:
คู่รัก

ได้มีโอกาสไปเที่ยวตรังและพักที่นี่ บรรยากาศเน้นธรรมชาติ พนักงานบริการดี น่ารักทุกคนเลยค่ะ ช่วงที่จองเป็นโปรโมชั่น เราจองเต้นไพรี่ราคา 1300 บาท ฟรีอาหารเช้าและชุดน้ำชารอบบ่าย แต่ถ้าเป็นราคาปกติเราว่าแอบแรงไปนิดค่ะ ภายในห้องสะอาดดี แอร์เย็น อุปกรณ์อำนวยความสดวกครบครัน ถ้ามีโอกาสจะแวะมาพักอีกค่ะดูเพิ่มเติม

photo
P I A N O 🎹🎵🎶🎼
2041.8k15.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 1,640
Quality Review
เบื่อเตียง นอนเต้นท์
ประเภทห้องพัก: Exclusive Explorer Tent
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:ก.พ. 2018
ลักษณะการเข้าพัก:
คู่รัก

เป็นที่พักสไตล์ 'แคมปิ้ง' กลางป่าตั้งอยู่บนทางลงเขาพับผ้า จ.ตรัง ที่ๆ พักมาพร้อมกับ Package แบบ All inclusive ที่รวมทั้งห้องพัก อาหารเช้า มื้อค่ำ และกิจกรรมแบบไม่ต้องจ่ายเพิ่ม 'Exclusive Explorer Tent 4' (6,500.-) ห้องพักใหม่ล่าสุดที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ความเก๋และชิคของห้องนี้อยู่ที่ 'Open door Bathtub' อ่างอาบน้ำที่ตั้งอยู่บริเวณระเบีนงนอกห้องท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา ให้เราได้นอนแช่...อ่านต่อ

7 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 1,524
Quality Review
ที่พักบรรยากาศขุนเขาแห่งเมืองตรัง
ประเภทห้องพัก: Deluxe
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:ธ.ค. 2018
ลักษณะการเข้าพัก:
เพื่อน

ไปพักเมื่อสค.61 ค่ะ แต่ลงเวลาเข้าพักมค.62เพราะไม่มีตัวเลือกอื่น เป็นที่พักที่มีทั้งคาเฟ่และร้านอาหารในตัว บรรยากาศภูเขาจริงจัง แต่อากาศไม่เย็นนะคะ อากาศก็ตามสไตล์ภาคใต้ออกร้อนชื้น ห้องพักที่นี่มีแบบห้องที่ทำประหนึ่งเป็นเต๊นท์-มีห้องน้ำในตัว-ผนังห้องเป็นผ้าใบเต๊นท์หนาๆ-ตบแต่ง-มีแอร์ กับเต๊นท์แบบสมัยใหม่ยกพื้นขึ้นมาแล้วกางผ้าใบเต้นท์+ที่นอน หลายๆหลังใกล้ๆกัน ห้องน้ำรวมด้านนอก เราเข้าพักเป็นห...อ่านต่อ

20 เม.ย. 2019
ดูแล้ว 819
Quality Review
อยากพักแบบชิวๆ มากะช่องฮิลล์ฟินแบบชิวๆ
ประเภทห้องพัก: Deluxe
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:ก.ย. 2018
ลักษณะการเข้าพัก:
เพื่อน

วันลาพักร้อนก็เหลือเยอะ อากาศก็ร้อนกลัวดำจะไปไหนกันดี ตามมาค่ะเภจะพาไปเมืองแบบไม่เจอทะเลก็ชิวได้ ขับรถกันยาวๆเข้าเมืองตรัง แวะกินหมูย่างแบบฟินๆ ถึงแระกะช่องฮิลล์ที่พักชิวๆแบบธรรมชาติที่อยากแนะนำ ห้องพักมีหลายรูปแบบให้เลือก ก็เลือกกันตามความเหมาะสมความชอบกัยตามสบาย จะนอนเต้นท์ นอนวิวเขา วิวติดแม่น้ำ หรือตื่นมาแระเจอหมอก ที่นี้มีร้านอาหารให้บริการ บรรยากาศดีค่ะ วิวภูเขาสวยงามมาก กบาง...อ่านต่อ

จุดชมวิวมุม360°ทางเข้ารีสอร์ท จะมีมดแดงตัวโตๆค่ะตอนเช้าจะมีตักบาตร ทางรีสอร์ทจัดกิจกรรมให้ลูกค้า
photo
WoWVal
81.4k12.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 585
Boutique tent ที่ตรัง วิวเทือกเขาบรรทัด สูดโอโซนที่ดีที่สุด top 5 ของเอเชีย เป็นโรงแรมที่สวยงามในอ้อมกอดธรรมชาติ