4.2
284 เรตติ้ง (201 รีวิว)LMWN Users' Choice 2022
เปิดอยู่จนถึง 21:00

รีวิว ครัวอาจารย์สายหยุด & หมอทราย

photo
niumo
131931.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,319
Quality Review
มาลองชิม อาหารชาววัง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาลองอาหารตำรับชาววังครั้งแรก การจัดอาหารสวยงาม อาหารอร่อย ชื่ออาหารเราไม่ค่อยรู้จักและไม่เคยกิน ถือว่าได้มาลองที่นี่ครั้งแรก ส่วนตัวติดใจแกงรัญจวน แกงรัญจวนเป็นแกงรสเปรี้ยวใส่น้ำพริกกระปิ มีกระดูกอ่อน นุ่มมากๆ ส่วนอาหารที่เป็นคำๆ ถึงชิ้นเล็กแต่ได้รสได้ชาติค่ะ หากชอบอาหารไทยชาววัง แนะนำร้านนี้ค่ะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,565
Quality Review
อาหารผสานศิลปะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เชียงดาผัดไข่

ร้านอาหารอยู่ในซอยหมู่บ้าน​ ได้บรรยากาศกินข้าวในบ้านไทยๆ เน้นอาหารไทยในรูปลักษณ์สวยงาม​ ทั้งการเลือกภาชนะ​ การจัดวาง​ การแกะสลัก​อาหาร รสชาติอาหารส่วนตัวถือว่ากลางๆ​ อาหารมีให้เลือกหลายหลายดี เหมาะกับการมากินเลี้ยง​ กินแบบครอบครัว​ดูเพิ่มเติม

photo
yimsiam
839225.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,841
Quality Review
ใครมองหาอาหารไทยโบราณที่เชียงใหม่ร้านนี้ขึ้นชื่อเลย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งสด, น้ำพริกไข่ปู, เชียงดาผัดไข่

ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยโบราณ รสชาติค่อนข้างเข้ม มาแบบจานใหญ่เหมาะกับคนที่อยากกินอาหารไทยเมนูหายากในปัจจุบัน หรือต้องการพาคนต่างชาติมาลิ้มลอง ร้านตั้งในหมู่บ้านไป google map ไม่หลงแน่นอนแต่ป้ายนำทางไม่ค่อยมี ที่จอดมีลานกว้างอยู่ ร้านพื้นที่นั่งส่วนใหญ่เป็นห้องแอร์ มีหลายห้อง อาหารหลากหลาย รสชาติเข้มข้นหลายอย่าง จานใหญ่ประดับสวยงาม ราคาสมเหตุสมผล วัตถุดิบค่อนข้างดี บริการโอเค ปล.แนะนำโทรจองโต๊ะก...อ่านต่อ

photo
BOSS💊 💊
062559
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 647
Quality Review
เป็นร้านอาหารไทยที่หาข้อติไม่เจอเลย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกไข่ปู, ของว่างรวม, พะแนงปีกไก่ยัดไส้, ทอดมันปลากราย, หมูฮ้อง, แกงเลียงกุ้ง, น้ำอัญชันมะนาวเย็น, เก๊กฮวย, น้ำมะพร้าวปั่น

ร้านนี้ถือว่าเป็นมื้อที่สองของเชียงใหม่จองไว้ตอนบ่ายโมงแต่มาถึงก่อนตอนเที่ยง คนยังเต็มร้านอยู่ ทางร้านเลยให้สั่งอาหารไว้ก่อน พอได้โต๊ะทางร้านก็นำไปที่โต๊ะ การบริการร้านนี้คือดีสุดๆ การอธิบายอาหาร การดูแลเอาใจใส่ลูกค้าต่างๆ ส่วนอาหารไม่ต้องพูดถึงคืออร่อยแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็น พะแนงปีกไก่ยัดไส้ หวานเค็มกลมกล่อม หมูฮ้อง หวานนิดๆออกเค็มหน่อยๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวที่เสริฟมาคู่กันช่วยตัดเลี่ยนได้ด...อ่านต่อ

photo
Jojo BarOil
1437599.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,845
Quality Review
อาหารไทยเต็มรส
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวสวย, มะม่วงน้ำปลาหวาน, ผัดพริกขิงปลาดุกทอดกรอบ, ทับทิมกรอบ, ยำผักเชียงดาชุดใหญ่, ต้มโคล้งหัวปลีกุ้งสด ชุดเล็ก, ทอดมันปลากราย, ไอศครีมไทยชุดเล็ก ข้าวเหนียวและมันเชื่อม

ร้านอาหารไทย มีให้เลือกหลากหลาย วันนี้ได้มาลองไม่ได้จองโต๊ะมาล่วงหน้า ดีว่ายังมีสำหรับ walk in อยู่เล็กน้อย เพราะเห็นรายการจองโต๊ะแล้วเกือบเต็มเลยทีเดียว เป็นโชคดีของผมเลยล่ะครับ ร้านหยุดทุกวันพุธนะครับพลาดมาแล้วครับผม พนักงานนำมาที่โต๊ะ เมนูอาหารมีมากมายเลยทีเดียว พอดีมากัน 2 คนเลยสั่งอาหารได้ไม่เยอะ น่ากินหลายอย่างเลยทีเดียวครับ มื้อเย็นแล้วเอาพอประมาณละกันครับผม "มะม่วงน้ำปลาหวาน" รายการเปิ...อ่านต่อ

photo
mooying
273191.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,292
Quality Review
มารอบที่ 2 แล้วจ้า ห่างหายไป 6 ปี รสชาติดีเหมือนเดิมเลยจ๊า
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

วันนี้สั่งขนมจีน น้ำยา ซาวน้ำ กุ้งกุ้งผัดสะตอ(ไม่ได้ถ่ายมือไว)และก็ หลนปูจ๊า อาหารออกไว จัดมาบรรจง สวยงาม ถ้ามานั่งปู จะมีมะม่วงน้ำปลาหวานเสริฟฟรี.เป็นมะม่วงแหะสลักมาสวยงามเลยค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยได้ทานขนมจีนซาวน้ำ เครื่องที่นี้เยอะมาก ครบครัน หลนปู ผักจัดมางดงาม สด กรอบดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
5 ก.พ. 2016
เมนูอาหารไทย ที่เด็ดมันเชื่อมแสนอร่อย
photo
จีนพากิน😋
1188937.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,747
Quality Review
📍 ครัวอาจารย์สายหยุด เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งสด, กระทงทอง, ช่อม่วง ชิ้นละ, ของว่างรวม

📍 ครัวอาจารย์สายหยุด เชียงใหม่ มาเชียงใหม่คือตั้งใจมาทานร้านนี้โดยเฉพาะเลย😋 เล็งไว้ตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว ไม่มีโอกาสได้มาสักที เรานี้สั่งเป็นชุดของทานเล่น มีทั้งหมด 11 อย่าง ชุดใหญ่สุดจะมีทั้งหมดอย่างละ 3 ชิ้น #หมูสะโหร่ง ร้านนี้อร่อยมาก ชิ้นกำลังพอดีคำ ไม่แข็งเกินไป #ช่อม่วง ก็เด็ด ความพิเศษมีมีกะทิราดด้วย #กระทงทอง มี 2 ไส้ เราชอบที่เป็นไส้กะหรี่ อร่อยมากก และอีกเมนูนึงที่พลาดไม่ได้คือ #ผัดไ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เชรี่ เพสทรี ถนนโชตนา
Ad ·
เชรี่ เพสทรีถนนโชตนา
คาเฟ่เชียงใหม่ อาหารรสชาติดี เบเกอรีโฮมเมด สาย Cafe Hopping ไม่ควรพลาด
Luckchu Malatang - ลัคชูหม่าล่าทัง
Ad ·
Luckchu Malatang - ลัคชูหม่าล่าทัง
ร้านหม่าล่าทั่งเชียงใหม่ คุณภาพเกินราคา น้ำซุปเด็ดเผ็ดชา ยิ่งซดยิ่งฟิน