รีวิว แมนด์ แอนด์ เดอะ ฟิกส์ สุขุมวิท 35

6 check-ins
Quality Review
คาเฟ่แนว Vegetarian - Vegan & Plant-Based ที่ควรแวะมา ❤️💋🤗❤️💋
เมนูเด็ด:Koben (Vegan-version) ราคา 220 บาท##1, Man & the Figs Burger ราคา 320 บาท (Vegan)##1

@ซอยสุขุมวิท35 หรือ 39 ซอยพร้อมใจ ตั้งอยู่ภายในร้าน Crane café ช่วงนี้ชอบหาร้านอาหารแนววีแกนทาน เลยไปดูร้านใน IG #veganbkk ก็เจอร้าน Man & the Figs พอดีค่ะ อาหารที่นี่ก็จะเป็นแนวมังสวิรัติ วีแกนและก็แพลนท์เบสด์ เมนูจะออกแนวฝรั่ง ฟิวชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจของเชฟจากการเดินทางไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ หน้าตาของอาหารดูดี ตกแต่งจานมาน่าหม่ำมากมาย และเมนูจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เรามาที่ร้านตรงกับวันที่ร้านจัดงาน The Christmas Farmers Market in concept “A Plant Based Celebration” งานเริ่มตอนเที่ยง แต่ว่าเรามาทานช่วงเช้าเลยไม่ได้เข้าร่วมงาน มาถึงตอนที่ร้านกำลังเตรียมงานอยู่พอดี เลยทำให้ที่ทางในการทานอาหารนั้นมีไม่เยอะเท่าไหร่ ถ้าไปวันปกติก็จะมีที่นั่งเยอะ ร้านจะตั้งอยู่ในร้าน Crane café อีกทีซึ่งร้านนี้หลายๆคนจะรู้จักเพราะว่ามีเครื่องดื่มที่ดูดี น่าทาน ส่วนอาหารนั้นก็ทำโดย Man & the Figs ค่ะ บรรยากาศก็จะเป็นแนวคาเฟ่ มีโต๊ะไม้โต๊ะใหญ่นั่งแชร์กัน ชั้น 2 จะเป็น Co-working space ถ้าใครขับรถมาที่ร้านมีที่จอดรถเยอะอยู่ จะเดินทางมาจาก BTS ก็ลงที่พร้อมพงษ์หรือว่าจะจอดรถที่ Emq แล้วเดินมาก็ไม่ไกลค่ะ แต่ก็แอบเสี่ยงภัยอยู่หน่อย คือรถในซอยบางทีขับกันเร็ว เวลารถสวนกันน่ากลัว ไม่มีทางเท้าใหญ่ให้เดิน แอบกลัวตายนิสนึงฮ่ะ ^^” ครั้งหน้าก็เลยจะขับรถมาดีกว่า เมนูที่ได้ชิม -Man & the Figs Burger ราคา 320 บาท (Vegan) (5/5) ตอนแรกกะว่าจะสั่ง The Jacker burger แต่ว่าวันนี้ที่ร้านไม่มี เลยเปลี่ยนมาเป็นเบอร์เกอร์ตามชื่อร้านแล้วกัน ความพิเศษอยู่ที่ Man & the Figs truffle cheese spread เกิดมาเราไม่เคยกินรสชาติทรัฟเฟิลชีสแบบนี้เลย เปิดต่อมรับรสมาก แถมยังทำได้อร่อยสุดๆ ชีสสเปรดนี่มีความหอมของเห็ดทรัฟเฟิล รสชาติเค็มๆมันๆ ทานกับเห็ดพอร์ทโทเบลโล่ย่างชิ้นโต ตัวขนมปังก็เป็นโฮลวีทวีแกนบันอีกด้วย นุ่มอร่อย กินคู่กับมันฝรั่งทอด มีผักเคียงมาด้วยผักกาดและมะเขือเทศ ชอบมากเลยอ่า -Koben (Vegan-version) ราคา 220 บาท (5/5) สปาเกตตี้เส้นเล็กผัดแบบ Peperoncino style คือใส่วัตถุดิบ 3 อย่างคือพริกแห้ง กระเทียมและน้ำมันมะกอก เพิ่มความอร่อยด้วยเห็ด มะเขือยาว มะเขือเทศ ใบกะเพรา Nutritional yeast เสริมโปรตีนด้วย Hemp Seed ซึ่งโลว์คาร์บ แคลอรี่ต่ำ มีไขมันดีอย่างโอเมก้า 3 และยังช่วยสร้างสมดุลให้กับน้ำตาลในเลือด ทำให้หิวช้า อิ่มนานลดความอยากในการทานอาหารที่มีแคลอรี่สูง หรือจะกินไว้เพื่อลดความอ้วนได้นั่นเอง ประโยชน์เยอะมาก แล้วรสชาติดีมาก คือเผ็ดกำลังดี ทานแล้วไม่เลี่ยนเลย -น้ำเปล่า จำราคาไม่ได้ 😅 ถ้าไม่ใช่สายมังหรือวีแกนก็อยากจะแนะนำเลยนะคะ ถึงไม่มีเนื้อสัตว์แต่ก็ไม่ได้ทานแล้วรู้สึกขาดอะไรเลย อาหารรสชาติถูกปากมาก แล้วยังรู้สึกไม่แน่นหรือเลี่ยนเลยด้วย ถ้าทานเสร็จก็สามารถจิบเครื่องดื่มของร้าน Crane café ต่อได้เลย มาที่นี่ที่เดียวคุ้มค่ะ


33 Likes7 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
11 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้าน Vegetarian แต่ Extra Salmon ได้

ร้าน Man and the figs อยู่ซอย​สุขุมวิท​35 ที่เดียวกับ Crane Specialty​ Coffee ครับ ร้านมี Concept เป็น vegetarian แต่สามารถ extra smoked salmon ได้ถ้าอยากทานเนื้อสัตว์นะครับ ที่ลองสั่งมามี Tempeh burrito เป็นถั่วหมักจากอินโดนีเซีย​ เนื้อแน่นและแห้ง ครับ ส่วน Avocado Toast ก็กลางๆครับ น่าเสียดาย​ที่วันที่ไป Plant based ice-cream หมด ราคา: ราวๆ 200 บาทต่อคน สรุป 2.5 ดาว

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes0 Comment
Share
6 check-ins
Quality Review
มาครั้งที่ 2 และครั้ง 3 ก็ยังขอให้ 5 ดาวเหมือนเดิม และขอยกให้เป็นร้าน Vegan อันดับ 1 ในตอนนี้เลยค่ะ 😍❤️😍❤️😍
เมนูเด็ด:Raw Zucchini Pappardelle ราคา 210 บาท (Plant Based + Vegan + Gluten Free), Truffle with Almond Cheese Pizza ราคา 250 บาท (Vegan), Man & the Figs Burger ราคา 320 บาท (Vegan), Zucchini Cacao Cake (Plant Based + Vegan), The Jacker Burger ราคา 390 บาท (Plant Based +Vegan + Gluten Free), Wrap-per ราคา 190 บาท (Vegetarian), Man & the Figs Pasta ราคา 210 บาท (Vegan)

@ซอยสุขุมวิท35 หรือ 39 ซอยพร้อมใจ ตั้งอยู่ภายในร้าน Crane café หลังจากที่ได้ชิมอาหารที่ร้านนี้และเราก็ติดใจในรสชาติของอาหารที่นี่มากๆ เลยมาทานซ้ำอีก 2 ครั้งในช่วงเวลาใกล้ๆกัน มาครั้งก็เห็นว่ามีเมนูแบบปกติคือมีเนื้อสัตว์เพิ่มขึ้นมาด้วย ก็เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากทานแบบปกติทั่วไป แต่สำหรับเรานั้นมาที่นี่ก็ต้องเลือกเมนู Plant Based, Vegan และก็เมนู Vegetarian เพราะว่าหาทานร้านที่ทำเมนูแบบอร่อยๆ...

อ่านต่อ »
แมนด์ แอนด์ เดอะ ฟิกส์ สุขุมวิท 35แมนด์ แอนด์ เดอะ ฟิกส์ สุขุมวิท 35แมนด์ แอนด์ เดอะ ฟิกส์ สุขุมวิท 35

63 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 ธ.ค. 2018

คาเฟ่แนว Vegetarian - Vegan & Plant-Based ที่ควรแวะมา ❤️💋🤗❤️💋

อ่านต่อ »
14 ธ.ค. 2018
photo
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง
กดเพื่อแสดงรีวิว

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Veganerie Concept พร้อมพงษ์ (หลังสวนเบญจสิริ)
Veganerie Concept พร้อมพงษ์ (หลังสวนเบญจสิริ)
กินง่าย กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ! ร้านอาหารคลีนเอาใจคนรักสุขภาพ! • [Ad]
Sometimes I Feel
Sometimes I Feel
จัดเต็มหลากเมนูเครื่องดื่มคุณภาพเยี่ยม พร้อมดื่มด่ำเมล็ดกาแฟชั้นยอด! • [Ad]
Harrods Cafe EmQuartier
Harrods Cafe EmQuartier
Sometimes I Feel
Sometimes I Feel
Ct Cafeteria
Ct Cafeteria
Unbirthday cafe
Unbirthday cafe
Brainwake Cafe สุขุมวิท 33
Brainwake Cafe สุขุมวิท 33