รีวิว ม่อนระมิงค์ โครงการ ม่อนระมิงค์ แม่แตง

1 check-in
Quality Review
ร้านสวย น่ารัก เหมาะกับการพักก่อนออกเดินทาง !
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย, ส้มตำไทย

เมื่อวานพาแม่ไปเที่ยววัดแถวแม่แตง แล้วแม่หิวข้าว เราก้เลยตัดสินใจเข้าร้านนี้ เพราะดูโอเคที่สุดแล้ว มี 7-11 ด้วย ร้านนี้อยู่ตรงแม่แตง ถ้าขับมาจากแม่ริมเข้าสู่แม่แตง จะมีป้ายบอกทางตลอดว่า mon cafe' ซึ่งจะบอกระยะทางตลอด ว่าอีกกี่เมตรถึง ไม่ต้องกลัวหลงเลย พอมาถึง จะเจอป้ายม่อนระมิงค์ใหญ่มาก มี 7-11 อยู่ข้างหน้าด้วย ร้านนี้มีที่จอดรถเยอะมาก โดยจะแบ่งเป็นสัดส่วย ส่วนฟู้ดคอร์ท ส่วนร้านกาแฟ ส่วนสระว่ายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ แลดูร่มรื่น ห้องน้ำสะอาด บรรยากาศดีมาก เราเลือกนั่งตรงฟู้ดคอร์ทเพราะหิวข้าวกัน จะมีอยู่ 3 ร้าน แต่เอาจริงๆ เค้าไม่ได้แยกกัน เค้าก้โคกันหมดแหละ มีพวกก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวราดแกง ส้มตำ ละก้มีพวกไอติม ทั้งไอติมโบราณ ไอติมวอลล์ มีเยอะแยะเลย ราคาก้เริ่มต้น 40 บาทนะ เราว่าก้โอเคเลย ไม่แพงด้วย พนง.ก้แบบ บริการดีนพ มีการแนะนำ แบบเชิญชวน บริการยิ้มแย้มแจ่มใส คอยทำความสะอาดตลอดเลย ถือว่าดีๆ ตอนแรกเราก้เผื่อใจไว้แล้วว่าร้านข้างทางแบบนี้ คงไม่ได้อร่อยอะไรมาก เอาบรรยากาศเข้าว่าก้พอ ละแบบ บรรยากาศของฟู้ดคอร์ท มันดูเงียบๆ ดูร้อนๆ ดูไม่ค่อยมีคน แต่เอาจริงๆ พอสั่งมาแล้ว ผิดคาดแฮะ ทุกอย่างอร่อย ได้สมราคา - ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย 40 บาท ได้เครื่องมาเยอะ ทั้งกุ้งแห้ง แคบหมู ถั่วฝักยาว หมู ละปรุงรสมาแบบพอดี เราไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เส้นก้ได้พอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป - สุกี้แห้งไก่ 40 บาท อันนี้แม่สั่ง แม่ก้บอกว่าอร่อย รสชาติเหมือนร้านสุกี้ดังๆในเชียงใหม่เลยแหละ โอเคเลย - ส้มตำไทย 40 บาท จริงๆ สั่งใส่ปูด้วย แต่เค้าคงลืมไม่เปนไร ตอนก่อนเค้าจะตำ แม่บอกขอไม่เผ็ดมากนะ ขอเปรี้ยวนำ ละตอนเค้าตำออกมา ก้แบบรสชาติถูกใจเลยอะ เปรี้ยวนำ ถือว่าโอเคเลยอพ ถูกใจแต่เวียดาย ใส่กุ้งฝอย ไม่ใช่กุ้งแห้ง กุ้งฝอยที่ใส่ในก๋วยเตี๋ยวนั่นแหละ กินเสร็จแล้วจะเข้าห้องน้ไ เดินเที่ยว นั่งกินกาแฟ เค้ก ไอติมต่อก้ได้นะ หรือจะแวะเข้า 7-11 หาซื้อของตุนก่อนออกเดินทางก้ได้ เราว่าเป็นจุดพักรถที่ดีมากๆ เลยแหละ คราวหน้าถ้าได้ผ่านไปแถวนั้นคงแวะอีกแน่นอน


13 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
ร้านแวะเติมพลังก่อนเดินทาง

ร้านนี้เห็นชัดเจนเลยเพราะมีตุ๊กตาลมกับกังหันน้ำพร้อมป้ายชื่อร้าน ที่ตั้งอยูทางซ้ายมือของถนนเส้นแม่ริมแม่แตง พอเลี้ยวรถเข้ามามีทั้งร้านกาแฟและศูนย์อาหารให้เลือก เรามานั่งทางศูนย์อาหารเพราะต้องการมื้อเที่ยงแบบด่วนเพื่อเดินทางต่อ เมนูที่สั่งมี เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วหมู ข้าวขาหมูไข่ต้ม โอเลี้ยงเย็น ก๋วยเตี๋ยว และน้ำเปล่าที่ยอดรวม 175บาท ถือว่าใช้ได้ทีเดียว บริการดี สะอาด มีที่จอดรถ ราคาทั่วไป เหมาะกับก...

อ่านต่อ »
ม่อนระมิงค์ โครงการ ม่อนระมิงค์ แม่แตงม่อนระมิงค์ โครงการ ม่อนระมิงค์ แม่แตงม่อนระมิงค์ โครงการ ม่อนระมิงค์ แม่แตง

17 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
แวะพักจิบชาหอมกรุ่น
เมนูเด็ด:ชาอัญชันน้ำผึ้งมะนาว, ชาร้อน

ม่อนระมิงค์ ริมถนนเส้นแม่แตง พบกังหันน้ำยักษ์ อ่านวงในผ่านๆตาเลยลองแวะจิบชาพักเหนื่อยซะหน่อย ร้านมีบริเวณพอสมควร มีป้ายสถานที่ท่องเที่ยวด้วย มีห้องน้ำด้านหลังสะอาดสะอ้านดีค่ะ ส่วนของชาวันนี้ เราสั่ง - ชาร้อน 50.- เป็นชาจีนอบมะลิ ได้จิบชาระมิงค์หอมๆสมใจเลย - ชาอัญชันน้ำผึ้งมะนาว สดชื่นๆแต่แอบแพงนิดนึง 70.-ค่ะ ไม่ได้ชิมขนม แต่บรรยากาศโดยรวมร่มรื่น น่ารักดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ม่อนระมิงค์ โครงการ ม่อนระมิงค์ แม่แตงม่อนระมิงค์ โครงการ ม่อนระมิงค์ แม่แตง

8 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
หิวระหว่างทางไปโป่งเดือด

-บรรยากาศ- ร้านตกแต่งคล้ายสวนอาหารค่ะ หน้าร้านจะมีลานจอดรถกว้างๆจอดรถได้ค่อนข้างเยอะค่ะ มีโซนร้านด้านหน้า คล้ายศูนย์อาหาร และโซนด้านใน แบบนั่งใกล้สระว่ายน้ำค่ะ นั่งไปก็จะได้ฟังเสียงนักร้องเพลินๆค่ะ -อาหารที่สั่ง- 1. "ส้มตำไข่เค็ม" รสชาติมาตรฐานค่ะ แต่ทางร้านใช้เป็นตำปูไข่เค็ม แปลกๆนิดหน่อยค่ะ เพราะปกติเคยทานแต่ตำไทยไข่เค็ม แต่อาจเป็นเพราะลืมบอกด้วยค่ะ 2. "ยำยอดชาทะเล" จานนี้ไม่เคยลองมาก่อ...

อ่านต่อ »

8 Likes0 Comment
Share
30 พ.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ชาระมิงค์ กับ ม่อนระมิงค์

เคยรู้จักชาตราระมิงค์ ที่ข้างกล่องเป็นรูปคนเก็บชา มาวันนี้พัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ จุดแวะพัก ศูนย์รวมอาหารเครื่องดื่ม สระว่ายน้ำ สถาบันสอนพิเศษ บนถนนสายเชียงใหม่-ฝาง จุดสังเกตุเป็นกังหันน้ำขนาดใหญ่ ฝั่งตะวันตกของถนน อาหารเช้าตั้งแต่06.00น. อาหารกลางวันถึงช่วง15.00น. ด้านในจัดสวนร่มรื่น เหมาะกับการพักสายตาที่เหนื่อยล้าจากการเดินทาง มาแวะแต่ไม่ค่อยหิวมากสั่งแค่ส้มตำลาว ไอศกรีมโฮมเมด ส้...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอยู่ที่เเม่เเตง ก่อนถึงเเยกตัดไปปาย
เมนูเด็ด:คาปูชิโน่ร้อน

ร้านอยู่ที่อ.เเม่เเตง อยู่ก่อนถึงเเยกตัดไปปาย จะมีเซเว่นด้านหน้า เป็นจุดพักที่มีทั้งอาหารเเละกาเเฟ มีที่จอดรถกว้างขวาง คนเลยเเวะกันเยอะ บรรยากาศดี สั่งคาปูชิโน่ร้อน (60บาท) รสชาติดี ,ข้าวขาหมู (40บาท) รสชาติกลางๆ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN