รีวิว ฝุ่นตลบ สวนจตุจักร

9 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
รสชาติพอทานได้

😁 ไม่ได้มาเดินในตลาดสวนจตุจักรซะหลายปีเลย วันนี้อากาศดีเพราะฝนตกไปตอนเช้า แถมตอนบ่ายก็ยังครึ้มฟ้าครึ้มฝนอีกเลยทำให้อากาศสบายๆไม่ร้อน เดินช็อปปิ้งแล้วไม่หงุดหงิด ผมเดินเข้าซอยโน้น ออกซอยนี้ไปเรื่อยๆ ต่างคนต่างเดินก็ดีไม่ต้องคอยตามกัน ใครอยากดูอะไรก็ตามสบาย ผมแวะซื้อกะหรี่ปั๊บแบบที่เค้าทำเป้นแท่งสติ๊กมาทานแต่ก็ลืม ไม่ได้ถ่ายรูปมารีวิวกันให้ทราบ ทานเสร็จก็ซื้อชาเขียวโออิชิจากแม่ค้ารถเข็น ขวดเล็ก แม่ค้าบอกราคา 25฿ ขายเกินราคาไปหน่อยนะ แต่อยู่ตรงหน้าแล้วก็ขี้เกียจเดินไปซื้อที่อื่นแล้ว เลยโดนซะ (ร้านทั่วไปขายขวดละ 20฿) เดินซักพักใหญ่ผมก็มารวมกับคนอื่นแล้วหาอะไรทานกัน ทีแรกเดินเลาะริมรั้วสวนจตุจักรด้านในฝั่งถนนพหลโยธินจะมีร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านส้มตำ ร้านอาหารตามสั่งกระจายอยู่ตามทางเดิน แต่ผมเห็นสภาพความสะอาดแล้วบอกตรงๆว่าทานไม่ลง กลัวท้องเสีย ก็เลยเดินลงมาบนถนนภายในย้อนกลับไป ก็ตกลงจะทานส้มตำร้านฝุ่นตลบกัน ผมน่ะบอกว่าขอทานแค่ไก่ทอดก็พอแล้ว เพราะว่าไม่กล้าทานส้มตำที่นี่ คนทานกันเต็มร้านเลยครับต้องรอคิวแป๊บนึง อาหารที่สั่งไปก็มีดังนี้ครับ ๑. น่อง-สะโพกไก่ทอด (70฿) ๒. หมี่ผัดโคราช (45฿) 2 ชุด ๓. ส้มตำไทยใส่ปลาร้า (45฿) ๔. ส้มตำฝุ่นตลบ (70฿) ๕. ปีกไก่ทอด (25฿) ๖. ลาบหมู (80฿) ๗. ข้าวเหนียว (15฿) 2 ชุด ๘. น้ำเปล่า (15฿) 3 ขวด ผมวิจารณ์รวมๆไปละกันนะครับ อย่างแรกเลย ไก่ทอด เป็นไก่ชุบแป้งทอดซึ่งถึงแม้ว่าจะทอดได้กรอบดีแต่ค่อนข้างที่จะอมน้ำมันมาก น้ำจิ้มทีให้มามีทั้งน้ำจิ้มไก่และน้ำจิ้มที่เป็นปลาร้า ผัดหมี่โคราชนี่อะไรก็ไม่ทราบเป็นหมี่ผัดกับซีอิ๊วจนเป็นสีน้ำตาลใส่ถั่วงอกดิบ กะหล่ำปลีซอย ต้นหอม และถั่วลิสงไม่มีสาระเลยจานละ 45 บาท ต้นทุนจานนี้ผมให้ไม่เกิน 10 บาท ไม่มีเนื้ออะไรทั้งสิ้นเลยครับ โหดเกิ๊น ส้มตำไทยใส่ปลาร้า กับส้มตำฝุ่นตลบ สองจานนี้ผมไม่ได้ทาน แต่แอบสงสัยว่าทำไมราคาต่างกันถึง 25 บาททั้งๆที่ก็คล้ายๆกัน เท่าที่เห็นส้มตำฝุ่นตลบจะใส่หมูยอมาให้หน่อยนึงกับเศษแป้งกรอบที่ใช้ทำไก่ทอด แค่นั้น... ลาบหมู จานนี้อร่อย และหมูมันน้อย รับประทานไปแล้วรู้เลย รสชาติดี อร่อยครับ ข้าวเหนียวที่นี่ใส่ถ้วยมาให้ ตอนเก็บเงินเสียอารมณ์นิดนึงคือผมไปรอตังทอนอยู่ พนักงานก็มาเก็บโต๊ะ พร้อมทั้งกวาดขวดน้ำเปล่า (น้ำทิพย์) ลงถังไปเลยทั้งที่ยังเหลือน้ำอยู่ค่อนขวด น่าจะถามลูกค้าซะหน่อยว่าจะเอาน้ำกลับมั้ย คนงานบอกว่าเดี๋ยวล้างขวดให้ (ใครจะไปทานลงครับ) สรุปราคามื้อนี้ 455 บาท ไม่ค่อยสมราคาในบางเมนูนะครับ 😁


1 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
ร้านประจำ แซบหลาย น้ำลายแตกจวด
เมนูเด็ด:ก๋วยจั๊บญวน, ไก่ทอด, ตำฝุ่นตลบ, ส้มตำฝุ่นตลบ

ร้านประจำเวลาไป เดินสวนจตุจักร รสชาดอาหารเหมือนทานที่บ้าน มีอาหารครบรส ส้มตำ ที่ควรสั่งคือ ตำฝุ่นตลบ มีดี ที่มีแป้งทอด กรอบ เมนูที่ชอบ คือ ก๋วยจั๊บญวณ ชามใหญ่ ทาก อาหานราคา ไม่แพง ไม่เอาเปรียบลูกค้า บรรยากาศ บ้านๆ ได้ยินแม่ค้ส ตะโกนกันอย่างสนุกสนาน นี่ละ บรรยากาศสวนจตุจักร อย่างแท้จริง

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
18 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ส้มตำในเจเจที่คนเยอะมากกก
เมนูเด็ด:คอหมูย่าง

ร้านคนเยอะมาก ต้องรอคิว แต่อาหารรอไม่นาน เราสั่งตำไทยไข่เค็มกับคอหมูย่างมา ส้มตำมะละกอเส้นเล็ก รสชาติหวานไป ต้องกินไข่เค็มมาตัดรส คอหมูย่างหั่นวางเรียงใส่จานมาซะสวยเชียว จานนี้เราว่าใช้ได้นะ มันแทรกกำลังดี ไม่แห้งไป แต่เราน้ำจิ้มไม่ค่อยอร่อย 😌

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
1 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ส้มตำคู่สวนจตุจักร
เมนูเด็ด:ไก่ทอด, ลาบหมู, ส้มตำฝุ่นตลบ

ใครมาสวนจตุจักรแล้วไม่เคยกินส้มตำร้านนี้นี่เชยนะ เพราะอยู่มานานกว่า20ปี รสชาติอาจจะไม่จัดจ้านเท่าสมัยก่อนแต่รสดีกินง่าย เสริฟเร็ว ส้มตำไทยดีงาม ไก่ทอดห้ามพลาดจ้ะ signatureเลยนะ ลาบหมู น้ำตก ก๋วยจั๊บญวณต้องสั่ง บริการดียิ้มแย้มเสมอ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
4 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
เมนูเด็ด:ไก่ทอด

รักที่นี่มาตั้งแต่เด็กเลย ไปจตุจักรขอให้ได้กิน เมนูเดิม ไก่ทอด(ปีก) ข้าวเหนียว วันนี้ที่ไปปีกหมด เสียใจมาก รอคิวไม่นานนะคะ เพราะเราไปกันแค่2คน ลาบหมู จืดนิดนึง แต่ว่าเข้าใจได้ฝรั่งเยอะ ร้านนี้ คอหมูย่างเหนียวมาก มีเอ็นๆไม่แน่ใจว่าเป็นส่วนคอจริงมั้ย ไก่ทอด วันนี้ได้ส่วนสะโพก อร่อยเหมือนเดิม กรอบ ได้น้ำจิ้มปลาร้าเข้าไปก็ นอนตาหลับละจ่ะ อร่อยโพดๆ พระเอกของร้านนี้อยู่แล้วไก่ทอด

ดูเพิ่มเติม »
ฝุ่นตลบ สวนจตุจักร

4 Likes0 Comment
Share
19 เม.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ส้มตำขายคนต่างชาติ

ร้านส้มตำฝุ่นตลบ ตั้งขายอยู่ที่สวนจตุจักรมาเป็นระยะเวลานาน และมีสาขาที่เซนจูรี่ด้วย พอดีได้เดินมาเที่ยวสวนจตุจักร เลยมาลองซักหน่อย หลังจากที่ไม่ได้มาทานนาน ก็รู้สึกเลยว่า รสชาติต่างจากเดิมพอสมควร ส้มตำก็เป็นเหมือนยำมะละกอ ไม่ได้เอาเส้นลงไปตำ ส่วนยำ และลาบก็มีแต่รสเผ็ดอย่างเดียว ไม่มีเปรี้ยวหวานเค็ม ทานครั้งนี้ที่อร่อยสุดก็เป็นไก่ทอด รสชาติของร้านอาจเปลี่ยนไปจากแต่ก่อน เพราะว่าเน้นขายคนต่างช...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

VT แหนมเนือง สาขาบางแสน ชลบุรี
VT แหนมเนือง สาขาบางแสน ชลบุรี
แหนมเนือง คุณอ้อ  โชคชัย 4
แหนมเนือง คุณอ้อ โชคชัย 4
VT แหนมเนือง ซอยสหการประมูล
VT แหนมเนือง ซอยสหการประมูล
บ้านเราแหนมเนือง(แดงแหนมเนือง  จ.หนองคาย) ราชพฤกษ์ .
บ้านเราแหนมเนือง(แดงแหนมเนือง จ.หนองคาย) ราชพฤกษ์ .
VT แหนมเนือง เดอะวอล์ค เกษตร นวมินทร์
VT แหนมเนือง เดอะวอล์ค เกษตร นวมินทร์