รีวิว ท่านุ่นซีฟู้ด

28 ธ.ค. 2017
photo
Quality Review
ร้านซีฟู้ดริมทะเลพร้อมวิวสะพานสารสินสวยๆ เป็นพรมแดนของภูเก็ต-พังงา
เมนูเด็ด:ปลากะพงสองฟาก, ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่

[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ] เป็นร้านอาหารทะเลระหว่างทางไปพังงาครับ ลงเครื่องที่ภูเก็ตแล้วขับรถเช่าข้ามสะพานสารสินไปอีกฝั่ง ร้านนี้วิวดีริมทะเล เห็นวิวสะพาน เป็นร้านอาหารทะเลสดที่มีค่อนข้างครบเกือบทุกอย่างแบบที่ควรจะเป็น เมนูประเภทยำ ส้มตำ แกงภาคกลางต่างๆ รวมถึงอาหารจานเดียวทานง่ายๆ เร็วๆ ของหวานก็มี เช่น ขนมไทยอย่างบัวลอยเผือก กล้วยบวชชี เต้าทึง สละลอยแก้ว แล้วก็ไอศกรีม เครื่องดื่มก็มีกาแฟสด ชาเขียว โกโก้ โอวัลติน เหล้ากับเบียร์ไทย ของนอกก็เช่น 100 piper / Black label / Heineken ความรู้สึกบางอย่างบอกผมว่าร้านนี้คือร้านเหล้าของขาประจำในท้องที่ครับ ส่วนบริการก็ปกติดี อาหารรอไม่นาน แต่ที่ไม่ชอบ คือ แมลงวันเยอะเกินไป [ราคา / ความคุ้มค่า] มื้อนี้ 1,140.5 บาท เป็นราคาเน็ตครับ ก็ตกคนละ 570 บาท ก็เป็นราคาปกติของอาหารทะเล ถ้าสั่งทะเลเผาอาจจะบานปลายไปมากกว่านี้ก็เป็นได้ รสชาติร้านนี้ปานกลางครับ แต่บรรยากาศริมทะเล วิวสะพาน ตอนเย็นน่าจะดีอยู่ครับ [ที่ตั้งร้าน] ร้านนี้จะอยู่เชิงสะพานสารสินฝั่งพังงาครับ พอข้ามสะพานมาแล้ว ให้ชิดขวายูเทิร์นใต้สะพาน ก็จะเจอร้านที่อยู่ริมทะเลเลยครับ มีที่จอดรถให้หลายสิบคันเหลือเฟือ [เมนูที่สั่ง] - ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่ [180.-] มาตรฐานใช้ได้ครับ ผัดออกแบบแห้งๆ กับไข่ รสชาติเค็มกำลังดี ใส่กุ้งเสียบมาด้วยก็เป็นเอกลักษณ์ของปักษ์ใต้ดี - แกงปูใบชะพลู เส้นหมี่ [380.-] พอใช้ครับ น้ำแกงยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ เนื้อปูก้อนมี แต่ด้วยราคานี้ยังไม่เยอะสะใจเท่าร้านระย้า มีก้ามปูเล็กๆ กับเปลือกปูปนมานิดหน่อย ยังไม่ค่อยอร่อย - ปลากะพงสองฟาก [500.50] จานใหญ่อลังการพอสมควรครับ ได้ปลากะพงมาทั้งตัวเลย เนื้อสด นุ่มดี มีสองด้านสองรสชาติให้เลือกครับ ใครชอบหวานๆ ด้านนึงก็จะแนวๆ สามรส มีใส่หัวหอม มะเขือเทศ กับถั่วลิสง ถ้าใครชอบเผ็ด จี๊ดจ๊าดหน่อยก็ลองจ้วงอีกด้าน จะเป็นแนวๆ ลุยสวน มีมะม่วงหั่นซอยเป็นเส้นๆ ต้นหอม ตะไคร้ โรยด้วยผงลาบ โดยรวมก็อร่อยใช้ได้ครับ


19 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านน่านั่ง ซีฟู้ดสดๆ
เมนูเด็ด:ปลากะพงสองฟาก, หมึกแดดเดียว, ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่

น้านนี้แนะนำมากค่ะ เหมาะแก่มาทานอาหารกับครอบครัว หรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆค่ะ อาหารที่นี่อร่อยดีค่ะ รสชาติดี ร้านอยู่ใกล้ๆสะพานสารสินค่ะ อาหารที่ร้านสดและสะอาดดีค่ะ ส่วนมากจะเป็นอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต ส่วนเมนูที่ชอบทาน ได้แก่หมึกแดดเดียว ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่ ทุกครั้งที่มาก็ต้องสั่งทานค่ะ ส่วนบรรยากศร้านก็ดีค่ะ ไม่แออัด บรรยากาศสบายๆๆน่านั่ง แนะนำเลยค่ะร้านนี้ ส่วนราคาไม่แพงมากมายอะไร

ดูเพิ่มเติม »
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านน่านั่ง ลมพัดสบาย ซีฟู๊ดสดๆ
เมนูเด็ด:ปลากะพงสองฟาก, หอยตลับผัดพริกเผา, ส้มตำสาหร่าย, หมึกแดดเดียว, ปูจักจั่นทะเลทอด

วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารทะเลที่ยุติดทะเล สดๆ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ไครๆก้อรุ้จักเป็นอย่างดีกับนักชิมทั้งหลาย ร้านยุใกล้สะพานสาระสิน บรรยากาศตอนค่ำๆนี้ดีอาหารร้านนี้ก้อเน้นซีฟู๊ดส่วนใหญ่ มีหลายตัวเลือก🐚🐚หอยตลับผัดพริกเผา🐙🦑หมึกแดดเดียว 🥒ส้มตำสาหร่าย🦀ปูจักจั่นทะเลทอด บอกเลยอร่อยเหมาะไปกินเป็นครอบครัว หรือคุ่รัก ราคาไม่แพงสมน้ำสมเนื้อ

ดูเพิ่มเติม »
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
แกงส้มกุ้งชะอมไข่ หรอยจังหู้
เมนูเด็ด:แกงสัมกุ้งไข่ชะอม

เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินชื่อร้านนี้มา แต่ไม่เคยไปสักที วันนี้ได้ไปลองทานร้านนี้มา รสชาติอาหารอร่อย พนักงานเอาใจใส่ดี บรรยากาศดีค่ะ ลมพัดสบาย ได้สั่งแกงส้มกุ้งชะอมไข่,กุ้งทอดราดซอสมะขาม ทอดกุ้งได้กรอบพอดีค่ะกับซอสที่เปรี้ยวหวาน ชอบมากๆค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ปลาหมึกตัวใหญ่มากค่ะต้องมาๆนะน่ากินทั้งนั้นเลยแกงส้มกุ้งไข่ชะอม
เมนูเด็ด:กุ้งทอดราดซอสมะขาม, ปลากะพงสองฟาก, ข้าวอบสัปปะรด ทะเล, แกงส้มยอดมะพร้าวอ่อน, หอยตลับผัดพริกเผา, ส้มตำสาหร่าย, จั๊กจั่นทะเลทอดกระเทียม, หมึกแดดเดียว น้ำพริกกุ้งเสียบ ต้มจืดปลาเค็ม, หมึกแดดเดียว, ปูจักจั่นทะเลทอด, หอยนางรมสด, ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่

ใครผ่านมาพังงาอย่าลืมแวะมามาร้านนี้นะคะ บรรยากาศสุดหรูปูจักจั่นทะเลทอด หมึกแดดเดียว จั๊กจั่นทะเลทอดกระเทียม ส้มตำสาหร่าย ปลากะพงสองฟากหมึกแดดเดียว น้ำพริกกุ้งเสียบ ต้มจืดปลาเค็มหอยตลับผัดพริกเผาแกงส้มยอดมะพร้าวอ่อนกุ้งทอดราดซอสมะขามเครื่องดื่มก็มีมากมายไม่รู้จะกินอะไรก่อนดีกินแล้วยานั่งตอดปลาหมึกตัวใหญ่มากอย่าลืมแวะมานะคะ

ดูเพิ่มเติม »
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด

0 Like0 Comment
Share
27 มิ.ย. 2015
photo
EDITOR'S CHOICE
อีกหนึ่งร้านซีฟู้ดที่ประทับใจ ดีงามเกินความคาดหมาย
เมนูเด็ด:กุ้งทอดราดซอสมะขาม

ได้ยินชื่อร้านนี้มาบ้าง แต่ไม่เคยไปสักที ไปภูเก็ตครั้งก่อนจำเป็นต้องรออยู่แถวสนามบินซักพักเลยลองมาทานดูค่ะ ทำเลใกล้สะพานสารสิน อยู่ฝั่งพังงา หาไม่ยากเลยค่ะ บรรยากาศดี ลมเย็นมากๆ น้องพนักงานเอาใจใส่ดี อาหารอร่อยทุกเมนู แต่ที่โดดเด่นที่สุดคงต้องยกให้ กุ้งทอดราดซอสมะขาม สมเป็นเมนูแนะนำมากๆ กุ้งทอดกรอบพอดี กับซอสที่เปรี้ยวหวานลงตัว ชอบมากเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
กุ้งทอดราดซอสมะขาม Recommended !! ห้ามพลาดเลยค่ะ
ปลาเก๋าราดพริก
ส้มตำปูม้า

3 Likes0 Comment
Share
10 ก.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารใต้ในบรรยากาศริมทะเล ชมวิวสะพานรักสารสินในวันที่ท้องฟ้าสีเดียวกับท้องทะเล
เมนูเด็ด:แกงสัมกุ้งไข่ชะอม, ส้มตำสาหร่าย, จั๊กจั่นทะเลทอดกระเทียม, หมูคั่วเกลือ

มื้อแรกในทริปเที่ยวภูเก็ตค่ะ ลงเครื่องเรียบร้อยรับรถเช่าแล้ว เราก็ขับตรงดิ่งไปยังพังงา อย่าเพิ่งงงว่ามาเที่ยวภูเก็ตแต่ไปกินข้าวถึงพังงา จริงๆ คือใกล้มากจากสนามบินภูเก็ตขับไปแค่นิดเดียว พอข้ามสะพานสารสินก็จะเข้าสู่เขตจังหวัดพังงาแล้วค่ะ 📍พิกัด : ร้านท่านุ่นซีฟู้ดจะอยู่ติดตีนสะพานสารสินฝั่งพังงา จากสนามบินภูเก็ตใช้เวลาขับรถไม่ถึง 15 นาทีก็ถึงร้านแล้ว แนะนำให้ชะลอและชิดซ้ายก่อนลงสะพาน พอลงสะพานป...

อ่านต่อ »
ท่านุ่นซีฟู้ด
จั๊กจั่นทอดกระเทียม 120 บาท
ส้มตำสาหร่าย 180 บาท

38 Likes0 Comment
Share