รีวิวร้าน พังงา - ท่านุ่นซีฟู้ด

เรียงโดยHotRecent
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
ร้านซีฟู้ดริมทะเลพร้อมวิวสะพานสารสินสวยๆ เป็นพรมแดนของภูเก็ต-พังงา
เมนูเด็ด: ปลากะพงสองฟาก, ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ]
เป็นร้านอาหารทะเลระหว่างทางไปพังงาครับ ลงเครื่องที่ภูเก็ตแล้วขับรถเช่าข้ามสะพานสารสินไปอีกฝั่ง ร้านนี้วิวดีริมทะเล เห็นวิวสะพาน เป็นร้านอาหารทะเลสดที่มีค่อนข้างครบเกือบทุกอย่างแบบที่ควรจะเป็น เมนูประเภทยำ ส้มตำ แกงภาคกลางต่างๆ รวมถึงอาหารจานเดียวทานง่ายๆ เร็วๆ ของหวานก็มี เช่น ขนมไทยอย่างบัวลอยเผือก กล้วยบวชชี เต้าทึง สละลอยแก้ว แล้วก็ไอศกรีม เครื่องดื่มก็มีกาแฟสด ชาเขียว โกโก้ โอวัลติน เหล้ากับเบียร์ไทย ของนอกก็เช่น 100 piper / Black label / Heineken ความรู้สึกบางอย่างบอกผมว่าร้านนี้คือร้านเหล้าของขาประจำในท้องที่ครับ ส่วนบริการก็ปกติดี อาหารรอไม่นาน แต่ที่ไม่ชอบ คือ แมลงวันเยอะเกินไป

[ราคา / ความคุ้มค่า]
มื้อนี้ 1,140.5 บาท เป็นราคาเน็ตครับ ก็ตกคนละ 570 บาท ก็เป็นราคาปกติของอาหารทะเล ถ้าสั่งทะเลเผาอาจจะบานปลายไปมากกว่านี้ก็เป็นได้ รสชาติร้านนี้ปานกลางครับ แต่บรรยากาศริมทะเล วิวสะพาน ตอนเย็นน่าจะดีอยู่ครับ

[ที่ตั้งร้าน]
ร้านนี้จะอยู่เชิงสะพานสารสินฝั่งพังงาครับ พอข้ามสะพานมาแล้ว ให้ชิดขวายูเทิร์นใต้สะพาน ก็จะเจอร้านที่อยู่ริมทะเลเลยครับ มีที่จอดรถให้หลายสิบคันเหลือเฟือ

[เมนูที่สั่ง]
- ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่ [180.-] มาตรฐานใช้ได้ครับ ผัดออกแบบแห้งๆ กับไข่ รสชาติเค็มกำลังดี ใส่กุ้งเสียบมาด้วยก็เป็นเอกลักษณ์ของปักษ์ใต้ดี

- แกงปูใบชะพลู เส้นหมี่ [380.-] พอใช้ครับ น้ำแกงยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ เนื้อปูก้อนมี แต่ด้วยราคานี้ยังไม่เยอะสะใจเท่าร้านระย้า มีก้ามปูเล็กๆ กับเปลือกปูปนมานิดหน่อย ยังไม่ค่อยอร่อย

- ปลากะพงสองฟาก [500.50] จานใหญ่อลังการพอสมควรครับ ได้ปลากะพงมาทั้งตัวเลย เนื้อสด นุ่มดี มีสองด้านสองรสชาติให้เลือกครับ ใครชอบหวานๆ ด้านนึงก็จะแนวๆ สามรส มีใส่หัวหอม มะเขือเทศ กับถั่วลิสง ถ้าใครชอบเผ็ด จี๊ดจ๊าดหน่อยก็ลองจ้วงอีกด้าน จะเป็นแนวๆ ลุยสวน มีมะม่วงหั่นซอยเป็นเส้นๆ ต้นหอม ตะไคร้ โรยด้วยผงลาบ โดยรวมก็อร่อยใช้ได้ครับ
18 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
1 check-inร้องเรียน
อาหารใต้ในบรรยากาศริมทะเล ชมวิวสะพานรักสารสินในวันที่ท้องฟ้าสีเดียวกับท้องทะเล
เมนูเด็ด: แกงสัมกุ้งไข่ชะอม, ส้มตำสาหร่าย, จั๊กจั่นทะเลทอดกระเทียม, หมูคั่วเกลือมื้อแรกในทริปเที่ยวภูเก็ตค่ะ ลงเครื่องเรียบร้อยรับรถเช่าแล้ว เราก็ขับตรงดิ่งไปยังพังงา อย่าเพิ่งงงว่ามาเที่ยวภูเก็ตแต่ไปกินข้าวถึงพังงา จริงๆ คือใกล้มากจากสนามบินภูเก็ตขับไปแค่นิดเดียว พอข้ามสะพานสารสินก็จะเข้าสู่เขตจังหวัดพังงาแล้วค่ะ

📍พิกัด : ร้านท่านุ่นซีฟู้ดจะอยู่ติดตีนสะพานสารสินฝั่งพังงา จากสนามบินภูเก็ตใช้เวลาขับรถไม่ถึง 15 นาทีก็ถึงร้านแล้ว แนะนำให้ชะลอและชิดซ้ายก่อนลงสะพาน พอลงสะพานป...
อ่านต่อ »
พังงา - ท่านุ่นซีฟู้ด
จั๊กจั่นทอดกระเทียม 120 บาท
ส้มตำสาหร่าย 180 บาท
38 Likes0 Comment10 ก.ค. 2017
ร้องเรียน
อีกหนึ่งร้านซีฟู้ดที่ประทับใจ ดีงามเกินความคาดหมาย
เมนูเด็ด: กุ้งทอดราดซอสมะขามได้ยินชื่อร้านนี้มาบ้าง แต่ไม่เคยไปสักที ไปภูเก็ตครั้งก่อนจำเป็นต้องรออยู่แถวสนามบินซักพักเลยลองมาทานดูค่ะ ทำเลใกล้สะพานสารสิน อยู่ฝั่งพังงา หาไม่ยากเลยค่ะ

บรรยากาศดี ลมเย็นมากๆ น้องพนักงานเอาใจใส่ดี อาหารอร่อยทุกเมนู แต่ที่โดดเด่นที่สุดคงต้องยกให้ กุ้งทอดราดซอสมะขาม สมเป็นเมนูแนะนำมากๆ กุ้งทอดกรอบพอดี กับซอสที่เปรี้ยวหวานลงตัว ชอบมากเลยค่ะ
ดูรูปทั้งหมด »
กุ้งทอดราดซอสมะขาม Recommended !! ห้ามพลาดเลยค่ะ
ปลาเก๋าราดพริก
ส้มตำปูม้า
3 Likes0 Comment27 มิ.ย. 2015
1 check-inร้องเรียน
วิวดี อาหารโอเค
เมนูเด็ด: ปลาทรายทอดขมิ้นบรรยากาศร้านใช้ได้ วิวดี อยู่เชิงสะพานสารสินฝั่งพังงา ถ้าขับรถไป ให้ขับข้ามสะพานแล้ว U-turn ทีนึงเพื่อลอดใต้สะพาน หรือจะเดินข้ามสะพานมาเลยก็ได้

เมนูส่วนใหญ่ราคาประมาณ 120.- บาทเกือบทุกอย่าง

[ เมนูที่สั่ง ]
- ต้มกะทิผักเหมียงหม้อไฟ (260.-) รสชาติหวานๆ ใส่กุ้งตัวเล็ก สรุปคือไม่ค่อยชอบครับเมนูนี้เพราะความหวานอย่างเดียว

- จั๊กจั่นทอดกระเทียม (120.-) ตัวจั๊กจั่นกินหน้าตาคล้ายหัวกุ้ง แต่ขนา...
อ่านต่อ »
จั๊กจั่นทอดกระเทียม
หอยตลับผัดพริกเผา
ต้มกะทิผักเหมียงหม้อไฟ
33 Likes0 Comment18 ส.ค. 2014
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารริมสะพานสารสิน บรรยากาศดีมาก
เมนูเด็ด: หอยตลับผัดพริกเผาร้านนี้ตั้งอยู่ริมสะพานสารสิน ฝั่งพังงานะครับ ถ้ามาจากฝั่งภูเก็ต วิธีมาจะยากนิดนึงคือต้องข้ามสะพานสารสินมาก่อนแล้วยูเทิร์น แล้วจึงลอดใต้สะพานไป ร้านจะอยู่ติดริมสะพานเลย

ร้านโปร่งโล่งสบาย เห็นวิวสะพานและทะเลชัดมาก บรรยากาศดีเลยครับ

อาหารอร่อยบางอย่าง บางอย่างก็เฉยๆ หอยตลับอร่อยเข้มข้นและให้เยอะดี ปูจั๊กจั่นทอดกระเทียมก็ใช้ได้ ส่วนที่ไม่ค่อยชอบคือปลาหมึกแดดเดียวที่เหนียวไปหน่อย และต้มกะทิที...
อ่านต่อ »
ปูจั้กจั่นทอดกระเทียม
หอยตลับผัดพริกเผา
ต้มกะทิใบเหลียง
23 Likes0 Comment7 ก.ค. 2014
อ่านรีวิวทั้งหมด