รีวิว Seefah โลตัสประชาชื่น

14 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
สีฟ้า..รสชาติคุ้นเคยที่นึกถึงเสมอเวลาหิว
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวทุเรียน, ข้าวหน้าไก่ไข่ดาว

...”อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว”...หิวบ่อยซะด้วยสิ ผ่านมาห้างเทสโก้โลตัสประชาชื่นเห็นร้านสีฟ้าอยู่ชั้น 1 ติดกับร้าน Oriental Princess เลยต้องแวะซะหน่อย ร้านสาขานี้กว้างขวางดี ด้านนึงทำเป็นกระจกทั้งหมดให้มองเห็นวิวข้างนอกได้ (ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่วิวของลานข้างๆห้างก็เถอะ) ให้ความรู้สึกโปร่งสบายน่านั่งทีเดียวค่ะ **-อาหาร-** ● ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ – จานนี้จะมีไข่แดงลวกมาเหลวๆให้เจาะแล้วคลุกได้ทั่วเส้น หมูสับผัดมามีกลิ่นผงกะหรี่หอมๆ เติมน้ำส้มนิดเดียวก็อร่อยกำลังดีแล้วค่ะ ● ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว (ราคา 85 บาท) – อีกหนึ่งเมนูดังของสีฟ้าเค้า ไข่ดาวมาแบบสุกพอควร เสิร์ฟมาพร้อมซอสแม็กกี้ทานคู่กับข้าวหน้าไก่เยิ้มๆเข้ากันดี๊ดี เป็นอีกจานนึงที่มาสีฟ้าแล้วชอบสั่งบ่อยๆค่ะ ● ข้าวเหนียวทุเรียน (ราคา 90 บาท) – ที่นี่เค้าโฆษณาว่ามีข้าวเหนียวทุเรียนให้กินตลอดปีโดยไม่เกี่ยงฤดูกาล ข้าวเหนียวมูลนุ่มๆอุ่นมาร้อนๆ ราดน้ำกะทิทุเรียนรสชาติหวานมันเข้มข้นสะใจ โปะด้านบนมาด้วยทุเรียนหมอนทอง อู้ยยยย...อร่อยฟินและอินสุดๆ แต่แหม...อยากให้ทุเรียนมันชิ้นโตกว่านี้อีกหน่อยจัง เป็นอีกร้านนึงที่เรารู้สึกว่ารักษามาตรฐานได้ดีทุกสาขาและทำอาหารรสชาติถูกใจเราพอสมควร (แม้ว่าจะต้องปรุงบ้างก็เถอะ) สามารถมาทานกันได้เรื่อยๆบ่อยๆ ถ้าชอบอาหารแนวนี้ก็แวะได้ค่ะ

฿฿
คุยธุรกิจ
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ อีกซักรูป
ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว
ข้าวเหนียวทุเรียน..ฟินสุดๆ
บรรยากาศในร้านค่ะ
อีกซักรูปกับข้าวเหนียวทุเรียน
หน้าร้านค่ะ

75 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ความผสมผสานหวานนิดนิด

วันนี้มารีวิว ขนมหวานจานใหม่ของครัวสีฟ้า นำไอศกรีมมะพร้าวมากผสมผสานกับกล้วยไข่เชื่อมรสชาติหวานหอมอร่อยดี แต่ไอศกรีมจะละลายเร็วมากขึ้นเพราะกล้วยไข่เชื่อมค่อนข้างอุ่นร้อน อาหารอื่นๆรสชาติตามมาตรฐานครับ ใช้ได้เลย

ดูเพิ่มเติม »
Seefah โลตัสประชาชื่น

7 Likes2 Comments
Share
Quality Review
นึกถึงเมนูข้าวอบหม้อดินก็ต้องนึกถึงสีฟ้านี่เลย
เมนูเด็ด:บัวลอยเผือก, ข้าวอบขาหมู

..แวะเวียนมาที่ร้านสีฟ้าอีกครั้ง ความที่เป็นร้านเก่าแก่ที่คุ้นลิ้นกันมานาน เวลาอยากทานอาหารแนวๆกึ่งจีนกึ่งไทยก็มักจะนึกถึงเป็นร้านแรกๆเสมอ เพราะนอกจากจะสะดวกที่ว่ามีสาขาเยอะแล้ว ลักษณะอาหารในเมนูก็เป็นอาหารจานเดียวเป็นส่วนมาก serving size ไม่ใหญ่นัก หิวขึ้นมาเมื่อไหร่ก็แวะทานได้ทันทีไม่ต้องรอจัดคิวว่างพร้อมหน้าพร้อมตากันให้วุ่นวาย สำหรับครั้งนี้เลยได้มาจัดมื้อฉายเดี่ยวง่ายๆเร็วๆที่สาขาโลตัส...

อ่านต่อ »
คากิเปื่อยยย...ได้ใจ
ทานกับน้ำส้มที่ให้มา
กะทิข้นทีเดียว

94 Likes11 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 มิ.ย. 2015

สีฟ้า..รสชาติคุ้นเคยที่นึกถึงเสมอเวลาหิว

อ่านต่อ »
Quality Review
ลองทานมื้อกลางวันร้านนี้ดู
เมนูเด็ด:ป่อเปี๊ยะสด

ไม่รู้ทานอะไรดี ผ่านร้านนี้บ่อยๆไม่เคยมีโอกาศได้ลองเลย วันนี้เลยจัดซะหน่อย กลางวันพอดี สาขานี้คนเลยเยอะคะ แต่อาหารก้อออกเร็วดีนะคะ หน้าตาอาหารน่าทานดี แต่รสชาติก้อธรรมดาคะ พนักงานบริการดีคะ สะอาดสะอาน ให้พอทานได้คะ

ดูเพิ่มเติม »
ทานอะไรดีนะ
อุปกรณ์เตรียมพร้อมทาน
น้ำดื่ม

27 Likes0 Comment
Share
19 ก.ค. 2015
photo
Quality Review
สีฟ้า ต้นตำรับจากถนนราชวงศ์
เมนูเด็ด:อีหมี่, บะหมี่อัศวิน, บะหมี่ราชวงศ์

กำลังจะย่างก้าวเข้าสู่ครบรอบปีที่ 80 แล้ว สำหรับ "สีฟ้า" ที่มีต้นกำเนิดจากถนนราชวงศ์ "สีฟ้า" เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2479 จากร้านห้องแถวเพียงคูหาเดียว กลายเป็นร้านมีชื่อเสียงที่คนไฮโซต้องมาเยือน ชื่อร้าน"สีฟ้า" มาจากผนังของร้านที่ทาสีฟ้า แสงไฟจากนีออนสะท้อนให้เห็นสีผนังสีฟ้าที่สวยงาม จากร้านสีฟ้าย่านราชวงศ์ มายังร้านย่านวังบูรพา และย้ายมาอยู่ที่สยามสแควร์ จากรุ่นสู่รุ่น จนมาถึงรุ่นที่ 3 และขยายส...

อ่านต่อ »
อีหมี่
เมนู
บะหมี่ราชวงศ์

5 Likes0 Comment
Share
10 ม.ค. 2013
photo
Quality Review
อร่อย ยำถั่วพูสูตรโบราณ , ราดหน้าเนื้อเต้าซี่

ร้านสีฟ้า ร้านที่เปิดมานมนาน บริการความอร่อยเหมือนเดิม ลองสั่งยำถั่วพูมากิน ยำถั่วพูร้านสีฟ้านี้ แบบโบราณ ๆ เลยครับ ใส่มะพร้าวคั่ว , ถั่วลิสง มาด้วย รสชาติจะไม่เหมือนยำทั่ว ๆ ไป เปรี้ยวเผ็ดอะไรแบบนั้น แต่รสหวาน เค็ม เปรี้ยว มัน กลมกล่อมครับ ไม่เผ็ดมาก ใส่เนื้อกุ้ง หมูสับ ทานกับไข่ต้ม อร่อยมากกกก อีกจานสั่ง ราดหน้าเนื้อเต้าซี่ อบหม้อดิน มากิน พวกเมนูอบหม้อดินร้านสีฟ้านี่ อร่อยหลายอย่...

อ่านต่อ »
Seefah โลตัสประชาชื่น
Seefah โลตัสประชาชื่น

4 Likes1 Comment
Share
Quality Review
คิดผิดที่คิดถึงสีฟ้าเวลาหิว..

เดินผ่านบ่อยๆ ร้านดูดี สโลแกนติดหู ดูเป็นร้านเก่าแก่ที่อร่อย มีสาขามากมาย แต่ๆๆๆๆ ไม่รู้เฉพาะสาขานี้มั้ยที่อาหารไม่อร่อยเลย !!!! ข้าวไข่ข้นกุ้งที่แย่ที่สุดที่เคยกินมา รสชาติไม่มี แถมทำมาไม่น่ากินเลย กุ้งก็เหมือนเศษกุ้งโรยๆมา ขนาดเทแมกกี้ลงไปแล้วยังไม่ช่วยให้ไข่ข้นกุ้งจานนี้มีรสชาติขึ้นมาเลย ส่วนบะหมี่แฟนก็บอกไม่อร่อย ไม่คุ้มราคาแม้แต่น้อย พนักงานบริการดีแหละ แต่อาหารไม่ถูกปากเราเลยจ้า

ดูเพิ่มเติม »
Seefah โลตัสประชาชื่น
Seefah โลตัสประชาชื่น

1 Like1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ณ หาดใหญ่
ณ หาดใหญ่
ยกหาดใหญ่มาไว้เมืองกรุงฯ กับร้านอาหารใต้สูตรดั้งเดิมหรอยจังฮู้! • [Ad]
I Am Thai Pasta สยามสแควร์ วัน
I Am Thai Pasta สยามสแควร์ วัน
ความลงตัวระหว่างพาสต้า และซอสรสชาติไทยคุ้นปาก ถูกใจ Sponsored by UFS • [Ad]
Smith & Rabbit
Smith & Rabbit
ผัดไทยทิพย์สมัย (ผัดไทยประตูผี) ประตูผี
ผัดไทยทิพย์สมัย (ผัดไทยประตูผี) ประตูผี
MANGKUD CAFÉ ราชพฤกษ์
MANGKUD CAFÉ ราชพฤกษ์
ไก่ทอดเจ๊กี ส้มตำโปโล ซอย โปโล
ไก่ทอดเจ๊กี ส้มตำโปโล ซอย โปโล
ห่านท่าดินแดง ฉั่วคิมหลี ลาดพร้าว 35/1
ห่านท่าดินแดง ฉั่วคิมหลี ลาดพร้าว 35/1