4.3
176 เรตติ้ง (151 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:30

รีวิว ยกซดซีฟู้ด

photo
My style Foodie
81841.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 2,939
Quality Review
อาหารทะเลสดๆ นั่งชิลริมคลอง ดูปูยกพวกตีกัน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

มานอนแถวๆ สามร้อยยอด เลื่อนหาร้านอาหารทะเลประจำถิ่นแถวนี้ เจอร้านนี้ได้ Userchoice 2021 ก็เลยตัดสินใจลองดูสักที ช่วงโควิดระลอก 3 นี้ ที่ร้านก็ยังพอมีคนมาทานอยู่บ้าง ช่วงเที่ยงๆ อากาศกำลังร้อนได้ที่ แต่ในร้านไม่ถึงกับร้อนจนทนไม่ไหว นั่งตากพัดลม ดูปูตัวเล็กตัวน้อยริมตลิ่ง กำลังขุดดิน ขุดทรายก็เพลินดี วิวทิวทัศน์รอบๆ ร้านอาจจะไม่ว้าว แต่เราว่าก็ดีอยู่นะ ถ้ามาช่วงเย็นย่ำแล้วไม่มียุงก็จะเริ่ดสุดๆ วันนี้เราสั่งไป 4 อย่าง เป็นยังไงมาดูกันไปทีละอย่างเลย ปูนิ่มทอดกระเทียม: ใจจริงอยากสั่งปูนึ่งมาดูดเนื้อ แต่อากาศร้อนเกินจะนั่งนานๆ ไหว ด้วยความที่เรากะแวะเที่ยวคาเฟ่ต่างๆ ด้วย เครื่องแต่งกายอาจจะไม่พร้อมเท่าไหร่เลยขอลองปูนิ่ม ชิมง่ายๆ แทน ตัวปูทอดมาได้ดีเลย จานอาจจะไม่ใหญ่เท่าไหร่ ไซส์ปูไม่ได้ใหญ่ แต่ก็ได้ปริมาณไม่ถึงกับน้อยจนรับไม่ได้ ปูกรอบ ไม่อมน้ำมัน แต่ว่าเค็มหนักนิดนึง เราชอบทานกับข้าวเล่น จานนี้อาจจะทานเปล่าๆ ไม่ไหว แต่กรอบอร่อย ไม่พึ่งน้ำจิ้มเลย ยำใบชะคราม: เมนูนี้ยังไม่เคยลอง เห็นว่าเป็นเมนูแนะนำก็เลยลองหน่อย รสชาติคล้ายๆ ยำถั่วพลูกุ้งสด ด้านบนโรยหอมเจียวเยอะมาก น้ำยำเป็นน้ำกะทิ รสชาติไม่ได้จัดจ้าน จี้ดจ้าด แต่กลมกล่อม ทานได้เรื่อยๆ จานนี้เราชอบนะ แต่ใบชะครามอาจจะสุกเกินไปไหมไม่แน่ใจ ทานไปเยอะๆ หน่อยก็เริ่มเลี่ยน ยำปลาหมึก: เป็นปลาหมึกตัวเล็กคละๆ ตัวใหญ่ บางชิ้นเหมือนเป็นปลาหมึกที่ย่างมาแล้ว อย่างที่บอกว่าร้านนี้รสชาติยำไม่ได้ฉูดฉาด ซี้ดซ้าด จานนี้ก็เช่นกัน พริกแดงๆ แต่ไม่เผ็ดจัด รสชาติกลมกล่อม ชอบใบคื่นฉ่ายที่สุกกำลังดี ปลากะพงทอดกระเทียม: จานนี้ปลาตัวใหญ่เกินราคามาก (350 บาทเท่านั้น) ปลาทอดมาใหม่ๆ ยังไม่คายน้ำมันจนแห้ง กระเทียมกรุบกรอบ อร่อย แต่ติเรื่องเดียวคือความติดเค็มนี่หละ นึกว่าสั่งทอดกระเทียมแล้วจะไม่เค็ม แต่ก็เค็มอยู่ดี โดยรวมเราว่าเป็นร้านที่พอทานได้ ไม่ได้ว้าว ทั้งรสชาติ และบรรยากาศ พนักงานเจ้าของร้านบริการดี ราคาไม่ได้แรงเกินไป แต่ไม่ถึงกับถูกเกินคุณภาพ เสียตรงที่เค็มหนักไปนิดเดียว

ปูนิ่มทอดกระเทียม
ปูนิ่มทอดกระเทียม
ยำใบชะคราม
ยำใบชะคราม
ยำปลาหมึก
ยำปลาหมึก
ยำปลาหมึก
ยำใบชะคราม
ปูนิ่มทอดกระเทียม
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ปลากะพงทอดกระเทียม
ปลากระพงทอดกระเทียม

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
NuttyEatABit
89221786
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 830
Quality Review
ร้านซีฟู้ดแนะนำห้ามพลาดแถวสามร้อยยอด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำใบชะครามกุ้งสด, ยำใบชะคราม, ปูทะเลนึ่ง, โป๊ะแตก

หาร้านอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ ขับรถมาไกลหน่อย แต่ไม่ผิดหวังเลย อยู่แถวสามร้อยยอด อาหารทะเลของดี สด อร่อยเด็ด น้ำจิ้มซี๊ดซ๊าด ปูทะเลนึ่ง เลือกขนาดเล็กใหญ่ตามใจชอบเลย อร่อยมาก ยำใบชะครามกุ้งสด ไข่ต้ม เคี้ยวอร่อย รสดีกล่มกล่อม โป้ะแตกทะเลรสจัดดี กินไป ดูวิวเขา เยี่ยมมากดูเพิ่มเติม

photo
Asana
8124.5k23.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 2,371
Quality Review
ร้านเด็ดสามร้อยยอด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

กลับจากตรวจงาน ก็ถือโอกาสมาแวะชิม ซีฟู๊ดเจ้าอร่อยในสามร้อยยอด ร้านนี้จริงๆขับผ่านหลายรอบแล้ว แต่ไม่ได้แวะกิน พอดีเห็นเพื่อน post ใน facebook ว่าเด็ด เลยต้องมากินตามเค้า แทนที่จะแวะกินร้านข้าง site งานเหมือนปกติ ร้านแถวนี้ส่วนใหญ่ แวะร้านไหนก็ได้ เพราะอาหารจะค่อนข้างสดทำให้รสชาติดีอยู่แล้ว แต่ร้านนี้ถือว่า above average นะครับ ปล. อันนี้รูปยืมของเพื่อนมา เพราะเค้าถ่ายแล้วดูน่ากินกว่า 🤣 ราคา :...อ่านต่อ

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.1k27.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 3,173
Quality Review
ร้านดีร้านดังย่านสามร้อยยอด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปูนิ่มทอดกระเทียม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, หมึกนึ่งมะนาว

ร้านอาหารทะเลที่อยู่ติดกับคลองสายหนึ่งที่เชื่อมต่อออกไปยังทะเล และถนนทางเข้าก็เป็นเส้นเดียวกับที่เข้าไปอุทยานเขาสามร้อยยอดครับ ดังนั้นการเดินทางมาร้านนี้สะดวกและเส้นทางดี สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านหรือภายในร้านก็ได้เช่นกันแต่จะเข้าออกลำบากหน่อยครับ ตัวร้านยังเป็นสภาพเดิมที่ดูเก่าๆ โทรมๆ ตามมีตามเกิดพอสมควร แถมตอนที่มาร้านนี้ ก็เป็นช่วงน้ำขึ้น ที่น้ำเกือบจะขึ้นมาถึงตัวเพิงไม้ที่นั่งอยู่แล้วครับ แ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
20 ก.ค. 2018
[Wongnai User’s Choice 2018] ร้านเหมือนเพิง แต่รสชาติต้องยกนิ้วให้
photo
Yee_FullandFun
4.3k4.3k42.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 3,766
Quality Review
อร่อยจนยกซด น่าจะเรื่องจริง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ใบชะครามผัดน้ำมันหอย, ยำใบชะคราม, ปูทะเลนึ่ง, หอยนางรม

ร้านนี้อยู่ระหว่างทางไปเขาสามร้อยยอด มาร้านนี้ควรสั่งปูม้านึ่ง และใบชะคราม เมนูใบชะครามร้านนี้ดีมาก ยังมีความเค็มในใบนิดๆ เป็นความเค็มธรรมชาติคือดีอ่ะ ทำออกมาได้อร่อยทั้ง ยำใบชะครามและผัดน้ำมันหอย ปูม้านึ่ง ไม่ควรพลาด สั่งปูม้าขนาดไม่ใหญ่แต่เนื้อปูนี่แน่นๆเยอะ ใช้ได้เลยสำหรับไซส์เท่านี้ ถือว่าไม่แพงเลย หอยนางรมทรงเครื่อง อันนี้ชอบมาก ทำมาเป็นคำๆ ราดซีฟู๊ดซอสแซ่บๆ แล้วเอาเข้าปากได้เลย ส่วน...อ่านต่อ

photo
Halulugun
11139917
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 3,486
Quality Review
มาทานเป็นครั้งที่สอง ลองอีกทีก็ติดใจ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมึกผัดกะปิ, กุ้งอบเกลือ, ปลาทูต้มส้ม, หอยนางรม

มาทานเป็นครั้งที่สอง ลองอีกทีก็ติดใจ รสชาติคงที่ ราคาไม่แพง รอบนี้ยังสั่ง หมึกผัดกะปิ อร่อยมากๆ และมีหอยนางรมทรงเครื่อง ผัดฉ่าทะเล กับต้มส้มปลาทูโอเคเลย แม้ช่วงวันหยุดอาจคนเยอะแต่ไม่แน่นมาก อาหารมาเร็วและสดดี ร้านรับคนละครึ่งคุ้มเลยดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
31 ธ.ค. 2020
อาหารทะเลสด รสชาติดีๆ ถูกใจที่ราคาไม่แพง