รีวิว เฝอ 54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ลาดพร้าววังหิน

10 มี.ค. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
เฝออิ่มร้อนนในราคาเย็นๆ ดีกรี user’s choice หลายสมัย
เมนูเด็ด:เส้นเฝอ

ร้านนี้เป็นหนึ่งใน user’s choice ในย่านวังหิน ที่เราก็แอบเล็งไว้ เพราะ ถูกจริตร้านทานง่าย ที่ราคาไม่แรง อิ่มคุ้มค่าราคาแบบนี้ต้องเก็บ! ซึ่งก่อนมาทานร้านนี้เราไปทานร้านอื่นมาก่อน แต่ไม่อิ่มเลยหาอะไรมาเติมเต็มร่าง5555 เลยได้โอกาสล็อคคอคนมาด้วยมาทานต่อที่นี่ค่ะ เพราะ เห็นมีเมนูที่ทานง่ายๆแบบไม่ต้อวอิ่มเว่อร์อยู่ด้วย อย่างเฝอ ลวกจิ้ม ยาวจนไปถึงหม้อไฟที่เครื่องแต่ละอย่างราคาหลักสิบเท่านั้นอ่ะซี่งที่บอกว่าหลักสิบ ไม่ใช่ มาถึงแล้ว 90 บาทรัวๆงี้นะ แต่เริ่มต้นที่ 10 บาทเลย! ส่วนพวกหมูๆ เนื้อๆเน้นๆ ส่วนมาก 35 บาทราคาดีงามมาก มาสำรวจร้านกัน! ร้านตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ลาดพร้าววังหินเลย ตรงข้ามปตท.สาขาลาดพร้าววังหิน ซึ่งวันนี้เราแอบมาจอดรถที่นี่แล้วข้ามมาทาน5555 ซึ่งพิกัติที่เล็งง่ายๆสุด คือ อยู่ก่อนถึง the jas วังหินแค่ 200 เมตรเอง การเดินทางก็อาจมาทางโชคชัย4 หรืออย่างเราทะลุมาจากรัชดา32ค่ะแล้วเลี้ยวซ้ายมาเรื่อยๆจะเจอร้านขวามือก็ได้ มาได้หลายทาง แต่ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน ขับรถมาสะดวกสุดค่ะ ก้าวเข้ามาจะเจอร้านที่สีสดแสบไปหมด5555 บรรยากาศชิวๆเหมือนทานกับเพื่อนหรือครอบครัวแบบง่ายๆๆ ร้านเป็น open air และมีห้องแอร์เล็กๆด้วย แต่วันที่มาทานเย็นสบายๆเลยนั่งข้างนอก แล้วพนง.จะถามเราเลยว่าเราจะทานเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือหม้อไฟเพื่อเตรียมโต๊ะให้เราได้ ซึ่งเราทานเป็นชามๆก๋วยเตี๋ยวดีกว่า เพราะทานอย่างอื่นมา 2ใน3ของกระเพาะแล้ววว สำรวจบนโต๊ะ! ก็จะมีซอส 2 ขวด ใช้ทานได้กับทั้งคนสั่งหม้อไฟและคนที่ทานเฝอค่ะ ขวดแรกจะสีดำ รสชาติเค็มๆหวานๆ อีกขวดสีส้มแดงๆ รสชาติจะเปรี้ยวเผ็ด ตอนทานให้เอามาผสมกัน อยากได้รสไหนเข้มๆก็ใส่ไป แล้วเติมพริก กระเทียม มะนาว พริก ตามชอบใจ คนทานหม้อไฟก็จิ้มๆทานได้เลย ส่วนใครทานเฝอก๋วยเตี๋ยวก็ปรุงรสก๋วยเตี๋ยวตามปกติ แล้วเอาเครื่องพวกลูกชิ้น หมูสไลด์ มาจิ้มๆเอา น้ำจิ้มอร่อยดีอ่ะ เข้มข้น บีบได้สะใจ เราชอบแบบเน้นเผ็ดๆหน่อยก็บีบสีส้มลงไปเยอะหน่อย แล้วบนโต๊ะก็มีถั่วงอก โหระพา ผักชีฝรั่งให้ใส่ เหมือนก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเลย วันนี้เรามาทานเมนูเฝอเบาๆ เฝอที่นี่มี2 แบบ คือ มีแบบต้มยำ กับแบบซุปเวอร์ชั่นธรรมดาออริจินอล วันนี้สั่งมาอย่างละถ้วย ที่อยากบอก คือ เฝอถ้วยเริ่มต้นที่ 20 บาทททท!!! ถูกกกไปอี๊กก แถมปริมาณก็พอๆกับร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปนะ เส้นเยอะแบบก๋วยเตี๋ยวทั่วไป แต่เครื่องก็ประมาณว่าหมูสไลด์ ลูกชิ้น 2 ลูกไรงี้ ซึ่งเราก็ว่ายังถูกกกมากๆ มีหลายเส้น ทั่งเส้นหมี่ เส้นใหญ่ เฝอ หมี่หยก อุด้ง เส้นอุด้งจะแพงกว่าเส้นอื่น คือ 45 บาท เส้นเฝอ ก็จะเหมือนเส้นเล็ก แต่นุ่มเหนียวและหนึบกว่า เราเลยสั่งเป็นเฝอต้มยำ 1 ชาม และเพื่อนอุด้งน้ำซุปปกติอีก 1 ชาม แล้วแอบมาแบ่งกันทาน เราว่าซุปอร่อยใส หวานดี ที่เด็ด คือ หมูสไลด์นุ่มมวากก ติดมันนิดๆ ลูกชิ่นก็เด่งดี แต่เราว่าเส้นอุด้งลวกแล้วยังดูแข็งๆกระด้างๆ แต่ตอนทานก็ไม่รู้สึกไรนะ แต่ตอนคับนี่แข็งจริง ยังดูเป็นก้อน ส่วนเส้นเฝอ ตอนแรกก็ดูลวกแข็ง แต่พออยู่ในชามสักพีก ก็นิ่มพอใช้ได้ วันนี้ทานไป 65 บาท!!!! ขุ่นพระ แล้วคือรสชาติโอเคเลยนะ รสชาติเทียบกับราคาให้ 4ดาว แต่ไม่ใบ่ราเว่อร์ๆๆ แบบไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนนะ แต่คือ แบบนี้เรียกว่าทำดีเลยค่ะ ครั้งหน้าจะมาลองทานแบบหม้อไฟ!


21 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ทานเฝอเจ้าแรกในย่านลาดพร้าว
เมนูเด็ด:เฝอหม้อไฟ

ร้านนี้เคลมว่าเป็นเฟอร์เจ้าแรกในย่านนี้ ผมเคยมาทานครั้งหนึ่งแต่ไม่ได้มาทางนานแล้วครั้งนี้ได้มาทานเฝอหม้อไฟจริงๆ ซึ่งก็คือสุกี้ในแบบเวียดนามนั่นเองสามารถเลือกสั่งเครื่องสุกี้ได้จากใบสั่งบนโต๊ะได้เลย ส่วนน้ำจิ้มจะมี 2 ขวด การทานให้เทผสมกัน ปรุงรสชาติให้ได้แบบที่เราชอบ ทานร้อนๆ สนุกๆครับราคาประหยัดสุดๆๆๆ ทาน 2 คน ราคาแค่ 500 กว่าบาท

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 มี.ค. 2018

อร่อยมากประหยัดมากเป็นความเป็นที่บรรจบกันได้ในร้านเดียว

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
สุกี้หม้อไฟสไตร์เวียดนาม ซอสรสจัดจ้าน ราคาประหยัดสุดไ
เมนูเด็ด:เฝอหม้อไฟ

ร้านเฝอร้านนี้เราเคยมาทานครั้งนึงเมื่อปีก่อน แต่ว่าสั่งทานเป็นเหมือนก๋วยเตี๋ยวไม่ใช่หม้อไฟค่ะ วันนี้เรามาทานกันในมื้อเย็นเลยมาจัดเต็มซะเลย ร้านนี้ตั้งอยู่มีาบาดพร้าววังหิน ตรงข้ามปั๊มปตท.เลยค่ะ ถ้ามาจากทางลาดพร้าวร้านจะอยู่ก่อนถึงthe jass ข้อเสีย คือ ที่นี่ไม่มีที่จอดรถต้องจอดริมถนนค่ะ ที่เราทานวันนี้เป็น เฝอหม้อไฟ สามารถเลือกสั่งเครื่องต่างๆบนกระดาษที่เตรียมไว้บนโต๊ะ เราราเริ่มค้นที่ 10 บา...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 มี.ค. 2018

เฝออิ่มร้อนนในราคาเย็นๆ ดีกรี user’s choice หลายสมัย

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านเฝอเจ้าดังอีกสาขา ในลาดพร้าววังหิน
เมนูเด็ด:เบคอน, เส้นเฝอ, เกี๊ยวปลาระยอง

อีกหนึ่งสาขาของเฝอ 54 อยู่ในถนนลาดพร้าววังหินตรงข้ามปั้มปตท​ ที่จอดรถหายากหน่อยจอดได้หน้าร้านริมถนน​ มีทั้งห้องแอร์และด้านนอก เมนูมีทั้งแบบฝอชามเดียว หรือแบบหม้อไฟ น้ำจิ้มผสมได้ตามชอบมี 2 ขวดใส่กระเทียมพริกสดน้ำมะนาวปรุงได้เลย​ มีเมนูให้เลือกบนโต๊ะเลือกรายการ แล้วส่งให้พนักงาน​ น้ำแข็งพนักงานเติมให้ตลอด น้ำซุปหอมรสดี​ ไม่เค็ม​ ผักสด​ไม่ช้ำ วัตถุดิบดี โดยเฉพาะเกี๊ยวปลาของที่นี่อร่อยไม่คาวราคาไ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
13 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านเฝอ ชาบู ไม่กี่ร้านในประเทศไทย
เมนูเด็ด:สันคอหมู, เส้นเฝอ, เฝอหม้อไฟ

ร้านอยู่ในลาดพร้าววังหิน กรุงเทพ บรรยากาศร้านเปิดโล่งๆ มีมุมถ่ายรูปนิดหน่อย เหมาะสำหรับมาทานช่วงเย็นๆ ร้านไม่มีแอร์ เป็นร้านชาบูสไตล์เฝอ น้ำซุปอร่อย เส้นเฝอ ที่ลวกเองก็อร่อย เนื้อดูสแตนดาดไม่ว๊าว ร้านนี้ รสชาติ ให้ ⭐⭐⭐⭐ ความคุ้มค่าให้ ⭐⭐⭐ ความสะอาด ให้ ⭐⭐⭐⭐ บรรยากาศร้าน ให้ ⭐⭐⭐⭐ บริการให้ ⭐⭐⭐⭐

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
อร่อยเกินคาด น้ำจิ้มเด็ดมาก
เมนูเด็ด:หมูสะดุ้งไฟ

4.5 ดาว เดินหาร้านว่างๆ ที่ไม่มีลูกค้ารอต่อคิวในงาน Wongnai Food Festival Bangkok 2019 มาเจอร้านเฝอ 54 ดีเลยร้านว่าง สั่งหมูสะดุ้งไฟ (60) คนขายชายถามว่าจะเอาข้าวด้วยมั้ย แต่เราไม่อยากกินหนักเพราะต้องเผื่อท้องไว้กินอย่างอื่นอีกเลยไม่เอาข้าวจ้า ยืนรอดูคนขายทำเมนูหมูสะดุ้งไฟอย่างเพลิดเพลิน เค้าพ่นไฟใส่หมูให้เห็นกันจะจะ รอไม่นานก็ได้แล้ว หมูสะดุ้งไฟที่มาพร้อมผัดหอมใหญ่ ผักสด และน้ำจิ้มสีส้มแดง ต...

อ่านต่อ »
เฝอ 54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ลาดพร้าววังหิน

20 Likes0 Comment
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ชาบูสัญชาติเวียดนาม สไตล์ LA อร่อยคุ้มค่า ราคาก็แสนถูก
เมนูเด็ด:เฝอหม้อไฟ

Pho'54 ร้านชาบู (เฝอ) เวียดนาม แต่ร้านนี้เป็นเฝอแบบ LA style นะคะ ซึ่งต่างจากเฝอสูตรดั้งเดิมคือมีน้ำจิ้ม เราจะคุ้นกับเฝอสไตล์เวียดนามแท้ๆจะไม่มีน้ำจิ้ม น้ำจิ้มที่ว่านี้มีด้วยกัน 2 อย่างคือ -ฮอยซินซอส หรือซอสบาร์บีคิวแบบจีน รสชาติออกหวานเผ็ด มีกลิ่นหอม -ซอสเผ็ด รสชาติออกเปรี้ยวเผ็ด คล้ายซอสพริกศรีราชา ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มนี่แหละค่ะ ดาวน้ำซอสทั้ง 2 อย่างนี้ผสมกัน ฮอยซิน 2 ส่วน ซอสเผ็ด 1 ส่วน เ...

อ่านต่อ »
เฝอ 54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ลาดพร้าววังหินเฝอ 54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ลาดพร้าววังหินเฝอ 54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ลาดพร้าววังหิน

28 Likes3 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เฝอ'54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ประชาชื่น
เฝอ'54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ประชาชื่น
หอมเนย โคขุนกระทะร้อน
หอมเนย โคขุนกระทะร้อน
Furendo Shabu
Furendo Shabu
เฝอฮอยอัน สุกี้เวียดนาม
เฝอฮอยอัน สุกี้เวียดนาม
บั๊ญเฝอ
บั๊ญเฝอ