รีวิว The Basil Mediterranean Restaurant

photo
Sherlock Holmes Jr.
5.7k1.5k14.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 5,969
Quality Review
ร้านอิตาลี่หลังมอ.หาดใหญ่ รสชาติดี ราคากลางๆ คนเยอะเป็นช่วง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เครปครีมปู, มันบด, เครปปู

ร้าน The Basil Mediterranean Restaurant เป็นร้านอาหารแนวอิตาลี่ฟิวชั่น ตั้งอยู่เส้นหลังมอ.ในซอยปุณณกันต์ 2 ตัวร้านไม่ใหญ่มาก มีที่จอดรถเล็กน้อย ปัจจุบัรเปิดทุกวัน 11.30 - 22.30 ครัวปิด 22.00 น. เมนูส่วนมากเป็นอาหารอิตาลี่ พิซซ่า สเต๊ก สลัด พาสต้า ราคาเริ่มที่ประมาณ 120 บาทขึ้นไป มาวันนี้ลองไปหลายอย่าง รับเงินสด จ่ายผ่านเลขบัญชีหรือบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมถ้ายอดเกิน 500 บาทขึ้นไป น้ำดื่มขวดละ 30 บาท น้ำอัดลมกระป๋อง 50 บาท มีขนมปัง baguette ฟรีทานกับน้ำมันมะกอกรสมันๆเปรี้ยวๆตัดเลี่ยนให้ทุกโต๊ะ - Porkchop ยัดไส้เห็ดและแฮม พร้อมมันบดและเกรวี่ 269 บาท จานใหญ่สมราคา ผักสลัดกรอบสด มันบดหอมเนยเนื้อเนียนมีรสเล็กน้อย กระเทียมรสชาติดี ผักย่างรสชาติกลางๆ ตัวพอร์คชอปเนื้อไม่ค่อยนุ่ม แอบติดกลิ่นคาวและเห็ดในบางส่วน ไส้เห็ดเหม็นไปนิด ต้องทานตัดกับกระเทียมจึงจะอร่อย ให้ 3.6/5 - เครปปูราดซอสทาร์ทาร์ 219 บาท แป้งเครปนุ่ม ซอสราดหวานมันอมเปรี้ยวนิดๆ ไส้เนื้อปูสับผัดกับซอสขาวรสออกนัวๆ หอมมันหวานนิดๆ ตัดกับเลม่อนที่ให้มากำลังดีมาก สลัดผักกรอบสดรสเปรี้ยวตัดเลี่ยนจากเนื้อเครปได้ดีมาก อร่อยเกินคาด ติดเลี่ยนเล็กน้อยถ้าทานมาก แนะนำให้ 4/5 *อกเป็ดย่างซอสมัสตาร์ดส้ม 269 บาท ชิ้นใหญ่มีสองชิ้น เนื้อเป็ดยังไม่ค่อยนุ่ม แต่ดีที่ไม่คาวหรือเหม็น ซอสส้มหวานนำเปรี้ยวไปหน่อย มันบดอร่อยดี ผักย่างก็ดี โดยรวมใช้ได้แต่ไม่เด่น ให้ 3.8/5 *พาสต้าเดอะเบซิล 219 บาท เลือกเป็นเส้น penne มา รสชาติไม่มาก ผัดมามันนิดๆ ตัวเส้นลวกมาสุกกำลังดี เผ็ดและหอมกระเทียมนิดๆ แฮมเค็มหน่อยๆ หอมชีสที่โรยมาหน่อยๆ นุ่มทานเข้ากับเส้นได้ดี รสโดยรวมจืดๆตามสไตล์ฝรั่ง ธรรมดา ให้ 3.6/5 ร้านสะอาด แอร์เย็นสบาย รสชาติและวัตถุดิบสมราคา คนเยอะเป็นช่วงๆ อาหารออกช้านิดๆ เป็นร้านอิตาลี่ดั้งเดิมอีกร้านในหาดใหญ่ที่น่ามาลอง

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 513
Quality Review
อาหารอร่อย เมนูหลากหลาย แต่สเต็กยังเฉยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: พาสต้าคาร์โบน่าร่า, สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า, มันบด, ผักโขมอบชีส, พาสต้าครีมซอสแฮม, ออเดิฟ, พิซซ่าแฮมและเห็ด

เป็นร้านที่สะอาด เรียบหรูดี อาหารอร่อย เมนูหลากหลาย ในราคาสมเหตุสมผล จอดรถหน้าร้านริมถนน :: ทางร้านจะเสิร์ฟออเดิฟเป็น ขนมปังชาโคล (สีดำ) กับขนมปังธรรมดา ทานคู่กับน้ำจิ้ม Vinegar/Olives oil รสชาติจะเปรี้ยวๆมันๆ ขนมปังกรอบๆนุ่มตรงกลาง อร่อยดี :: อาหาร : ส่วนตัวคิดว่าพวกอาหารอิตาเลี่ยนจะอร่อยเป็นพิเศษ พาสต้าคาโบนาร่าถือว่าดีมาก หอมกลมกล่อม รสชาติลงตัว เป็นคาโบนาร่าที่ถูกต้อง ลาซานญ่า กับ ผักโข...อ่านต่อ

photo
EatMe.IfUCan
729963.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 4,650
Quality Review
เบซิล อร่อย หาดใหญ่

มาหลายรอบแล้วค่ะ อร่อยจริง เครปปูอร่อยมาก แต่กินนานๆ จะเริ่มเอียน พิซซ่าก็อร่อยดีค่ะ แป้งบางกรอบ แอบเซง เคยมาซื้อละต้องรอเขาทำนานมากก คิดตังทอนผิดด้วย แต่ก็ยังอร่อย ถือว่าให้ดาวอยู่ดี ร้านอยู่ในซอยนิดนึง แถวๆ มอดูเพิ่มเติม

photo
Aut Beyond
1385288
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ก.พ. 2021
ดูแล้ว 2,855
Quality Review
ร้านอาหารอิตาเลียน ดีงามในหาดใหญ่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เครปครีมเนื้อปู, ผักโขมอบชีส, ซี่โครงหมูอบซอส

มาครั้งแรก พร้อมกับไวน์1ขวด^>>คือดีงาม เปิดจานแรกด้วยเครปครีมเนื้อปู แป้งบาง เนื้อปูผสมกับครีมซอสเห็ด ไม่เลี่ยนหมดไปอย่างไว จานที่สองตามด้วยผักโขมอบชีส เสิร์ฟร้อนๆ และปิดท้ายด้วยซี่โครงหมูอบซอสไม่เหนียว เนื้อนุ่ม เครื่องเคียงเป็นสลัดข้าวโพด 3จานพอดีพอดี 6ร้อยบาทนิดๆ ^^> โอ้แม่จ้าวววถูปมาก เปิดไวน์ฟรี ขวดที่2 ถึงจะเสียเงิน คร้าบบดูเพิ่มเติม

photo
Pingping
1.1k1.7k24.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 6,472
Quality Review
คิดถึงสเต็ก คิดถึงเบซิล #ส่งกำลังใจรีวิวให้ร้านโปรด #สปดกรจรกม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เครปครีมปู, ซีซ่าร์สลัด, สลัดตับเป็ด, Pizza Pepperoni, เครปปู

The Basil เป็นร้านแรกๆที่เราจะนึกถึงเมื่ออยากกินอาหารฝรั่งอร่อยๆ โดยเฉพาะสเต็ก สลัด เครปปู พาสต้าและพิซซ่าแป้งบาง วันก่อนที่ร้านแจ้งว่ามีเนื้อ Tomahawk หลายขนาดเข้ามา เราเลยจองชิ้นเล็กๆ ไว้ 1 ชิ้น น้ำหนักกิโลนิดๆ เราสามารถขอให้ร้านแบ่งเนื้อเป็น 2 ครั้งได้ ถ้าคิดว่ามันใหญ่เกิน แต่เราสายกินเนื้อ กินครั้งเดียวนี่แหล่ะ หมดแน่ๆ เนื้อย่างมาดีมาก ได้ medium rare อย่างที่ชอบ เนื้อนุ่ม มี side มาเป...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
11 พ.ย. 2017
เมนูใหม่ ชีสฟองดู ก็อร่อยดี
photo
Maysaya Bass
5.9k1.7k10.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 4,726
Quality Review
ร้าน UC กับเมนูเด็ด แสนอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซีซ่าร์สลัด, Pizza Pepperoni

ได้โอกาสแวะมาทานที่ร้านแบซิลอีกครั้งในรอบหลายเดือนค่ะ ร้านคนยังเยอะเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน ยิ่งช่วงเทศกาลต้องจองล่วงหน้าด้วย ส่วนตัวชอบเมนูพิซซ่าที่ทำสดทุกๆถาด แป้งแบบบางกรอบหนักเครื่องลงตัวสุดๆ ส่วนเมนูอื่นๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ แนะนำสั่งเมนูที่หลากหลาย จะได้กลายรสชาติใน 1 มื้อนั่นเอง เมนูแนะนำที่ห้ามพลาด คือ 1.เครปปู 2.ซีซ่าร์สลัด 3.พิซซ่า ใครแวะผ่านมาอย่าลืมมาลองกันนะคะ ** เดี๋ยวนี้ที่ร้านมีเม...อ่านต่อ

สเต็กหมูยัดไส้เห็ดพาสต้าต้มยำกุ้งพิซซ่าสด แฮม ใบร๊อคเก็ตและแซลมอลรมควันขนมปังเรียกน้ำย่อย
รีวิวก่อนหน้า
20 ต.ค. 2014
อาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ พิซซ่าสดอบใหม่หอมกรุ่น