รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

7 พ.ย. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทย ที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ตับห่านซอสมะขาม, ต้มยำเนื้อปูโสมรังนกในมะพร้าวอ่อน, แสร้งว่ากุ้งลายเสือปลาดุกฟู, ข้าวเหนียวเปียกลำใย, พล่าปลากะพงมะม่วงเบาไข่ปลาคาร์เวียร์

ซื้อดีล BRW2019 BLUE ELEPHANT Set999+++ อาหารไทยที่จัดคัดสรรมาเป็นเซตในราคาย่อมเยาว์ ทื่ไม่ควรพลาด เริ่มด้วยการ เรียกน้ำย่อยด้วย "ยำไก่ฉีก" ให้ทานแบบเพิ่มความหิว เปรี้ยวๆ เผ็ดนิดๆ อร่อยแบบเบาๆค่ะ 🍽 ออเดริฟ🍽 ตับห่านซอสมะขาม# ตับชิ้นใหญ่หนานุ่มราดด้วยซอสมะขามเปรี้ยวอมหวาน หอยเชลล์กอและ#หอยไซร์เล็กเคลือบเครื่องเทศกอและ รสกลมกล่อมทานคู่กับมูสอโวคาโด เข้ากันได้ดี พล่าปลากระพงรมควันมะม่วงเบาไข่ปลาคาเวียร์#(ปลาสเตอร์เจี๊ยนไม่ใช่หน้าของเขาเลยแทนด้วยปลากะพงค่ะ) รสชาติกลมกล่อมมีความกรอบเล็กน้อยรองด้วยมะม่วงเบาเพิ่มความเปรี้ยวมาตัดให้รสชาติดูโด่ดเด่นขึ้น 🍽เมนูหลัก🍽 ต้มยำเนื้อปูโสมรังนกในมะพร้าวอ่อน## ว๊าวๆๆ รสชาติเปรี้ยวหอมกลิ่นมะนาวสด รสชาติดี เนื้อปูชิ้นโตทานพร้อมกับรังนก เข้ากันดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆของน้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าวอ่อนมาก โดนใจสุดๆ แสร้งว่ากุ้งลายเสือปลาดุกฟู##กุ้งลายเสือตัวโตๆเนื้อแน่นหนึบหนับ โรยด้วยปลาดุกฟูอร่อยค่ะ ลาบเป็ดกงฟีต์## น่องเป็ดนำมากริลล์จนแห้งกรอบ มีน้ำลาบราดมาเบาๆ น่องเป็ดเนื้อจะออกแห้งๆไปนิดทานแล้วฟืดคอค่ะ น้ำพริกกุ้งเสียบ##มาแบบหม้อดินเล็กๆน่ารัก รสกลางๆ น้ำพริกเนื้อละเอียดนำมาคลุกกับข้าว อร่อยใช้ได้ ผักผักป๋วยเล้ง## (มาแทนใบเหลียง ทางร้านแจ้งว่าช่วงนี้ไม่ใช่หน้าของผักชนิดนี้) ธรรมดาเหมือนทั่วๆค่ะ 🍽ของหวาน🍽 ข้าวเหนียวเปียกลำใย### ขนมหวานล้างปาก รสชาติหวานกำลังดี มีไอศกรีมกะทิทานคู่กัน ชื่นใจดีค่ะ อร่อยเหมือนเดิม โดยรวม มาทานเป็นครั้งที่2 ไม่ผิดหวังเลยค่ะ อร่อยเหมือนเดิม อันไหนที่ไม่ใช่หน้าของวัตถุดิบทางร้านมาการแจ้งลูกค้าก่อนถือว่าดีมากๆ แล้วยังชดเชยด้วยเครื่องดื่มพิเศษให้ลูกค้าถือว่าประทับใจมากๆค่ะ

photo
school.mg@blueelephant.com22 พ.ย. 2020 Business Owner
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับ review ค่ะ❤️

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 ก.ค. 2019

อาหารอร่อย บรรยากาศดี พนักงานเด่น

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย อาหารคุณภาพดี
เมนูเด็ด:Set Lunch

Blue Elephant ได้รางวัลมิชลินไกด์ Michelin Plate (ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) ร้านอาหารไทยดีๆ มีสาขาแรกที่กรุงบรัสเซล เบลเยี่ยม และมีสาขาที่ ปารีส ลอนดอน โคเปนเฮเกน มอลต้า กรุงเทพเป็นสาขาที่10 และ 13 ที่ภูเก็ต อาหารคุณภาพดี ร้านสวย พนักงานบริการดี เชฟสุดเฟรนลี่

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
26 พ.ค. 2021
photo
Quality Review
อาหารไทยกับบรรยากาศสุดหรู

ครั้งนี้ซื้อดีลสุดคุ้มจากวงในครับ ในราคา 999++ แวบแรกต้องบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศของร้านมากๆ แถมบริการของพนักงานยังดีมากด้วย สำหรับเมนูในดีลจะประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูหลัก และของหวาน สำหรับข้าวมีให้เลือกทั้งข้าวสวยและไรซ์เบอร์รี่เติมได้ตลอดครับ เซตนี้เหมาะสำหรับทานคนเดียวมากกว่าครับ ขอรีวิวรสชาติโดยรวม ถือว่า กลางๆ ครับ ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ที่ว้าว คือ หน้าตาของอาหาร ดูดีมากๆ ส่วนเม...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Thai Food Fine Dining
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน

อีกร้านที่เป็นอาคารสวยย้อนยุคบนถนนสาทร Blue Elephant การตกแต่ง ดูแบบไทยโบราณมีหลายๆมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย มื้อนี้ทานมื้อเที่ยงง่ายๆ กับบริการของพนักงานที่ดูกระฉับกระเฉงดี ออเดิร์ฟวันนี้เป็นยำกับต้มข่าไก่ ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน จานนี้เก๋ดีเพราะมันกุ้งทอดมาได้อร่อยมีรสส้มโอยำตัดเข้ากันใช้ได้ ต้มโคล้งหอยเชลล์ จานนี้ออกเค็มไปหน่อยแต่ได้หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ผัดไทยโบราณกุ้งสด ผ...

อ่านต่อ »
33 Likes0 Comment
Share
1 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
"Blue Elephant" ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังไกลมาจากมหานครเบลเยียม
เมนูเด็ด:คัสตาร์ดมะพร้าว, หอยเชลล์ย่างซอสกระเทียมดำ, แกงคั่วปูใบชะพลู ชะคราม, ต้มส้มขมิ้นไก่เบญจา น้ำส้มลูกจาก

"Blue Elephant ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังไกลมาจากมหานครเบลเยียม แล้วยังได้สร้างชื่อเสียงให้อาหารไทย ดังไกลในระดับโลกมาแล้วมากว่า 12 สาขาทั่วโลก ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี" เราเชื่อว่าหลายๆคนย่อมเคยได้ยินชื่อ #บลูเอเลเฟ่นท์ มาแลัวอย่างแน่นอน แต่จะมีคนไทยสักกี่คนที่เคยได้ลิ้มลองอาหารจากความมุ่งมั่นและความใส่ใจในการสร้างสรรค์จากเชฟนูรอ ผู้ก่อตั้งร้านด้วยตัวเอง วันนี้เรามีโอกาสดี ที่...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ตำนานอาหารไทยระดับโลกกว่า 40ปี

40กว่าปีที่ผ่านมา เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้พาอาหารไทยไปให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านทางร้าน Blue Elephantและเครื่องแกงเครื่องปรุงยี่ห้อ Blue Spice ได้เกียรติรับเชิญมาร่วมฟังเชฟนูรอ ลูกชายทั้ง 2คน คิมและคริส ได้ร่วมกินข้าวพูดคุยกับทีมบริหารรุ่นใหม่ ทำให้ได้เห็นทิศทางใหม่ๆของร้านที่พยายามจะทำธุรกิจโดยคิดถึงชุมชน เกษตรกร ห่วงใยโลกและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ปีนี้เชฟนูรอและ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2020

ดีล BRWสุดคุ้ม

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารแปลกดี Food Presentation เลิศ รสชาติดีนะ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, ข้าวเหนียวเปียกลำไยไอศกรีมมะลิ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

Food Presentation ดีงามมาก จัดได้สวยงามมาก ถูกใจ ร้านสวย นี่ซื้อโปรเซทมา ทั้งหมดนี้เซทสำหรับ 1 คน 999฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็ถือว่าคุ้มราคามากๆ รสชาติก็ถือว่าดีค่ะ รสไม่จัด ชอบ กำลังอร่อยกลมกล่อมอยู่ค่ะ ถือได้ว่าเกินความคาดหมายค่ะ ร้านก็สวย กว้างขวาง นั่งสบาย มีใส่รูปเมนูชื่ออาหารให้ดูด้วยค่ะ ที่ชอบเด่นๆ ก็มี หลายอย่างตามที่คอมเมนท์ใต้รูปด้วย วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าดีนะ และปรุงรสตามสไตล์อาหารไทย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Club No Sugar พระราม 3
Ad ·
Club No Sugar
ร้านดี ๆ สำหรับสายคีโต ครบครันไทย จีน ยุโยป ฟิวชัน เบเกอรี เครื่องดื่ม
3.8
27 รีวิว฿฿฿
รสฤดี
Ad ·
รสฤดี
มอบความสุขผ่านอาหารไทยต้นตำรับชาววังแห่งเจริญนคร ห้ามพลาดหมูสามชั้นทอด
4.1
21 รีวิว฿฿฿