4.0
82 เรตติ้ง (61 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 20:30

รีวิว ครัวลุงมันซีฟู้ด ชะอำ

photo
My style Foodie
71831.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 มี.ค. 2019
ดูแล้ว 9,035
Quality Review
ร้านอาหารทะเลสบายๆ ที่รสชาติไม่ธรรมดา

ได้มีโอกาสไปพักที่พักริมหาดชะอำ เลยหาพิกัดร้านอร่อยย่านนั้นจนได้พบกับ “ครัวลุงมัน” แอบแปลกใจว่าจะอร่อยจริงไหม ทำไมไม่มีคนเลย แต่อาจจะเป็นเพราะตอนที่เราไปก็หัวค่ำแล้ว ร้่นแถวนี้อาจจะปิดกันเร็ว ไม่รอช้า รีบสั่งอาหารทะเลมาลิ้มลองก่อนดีกว่า คะน้าผัดน้ำมันหอย: จานผักที่ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะมาร้านริมทะเลของอร่อยก็ไม่น่าจะเป็นผัก แต่ที่ไหนได้! ก้านคะน้าก้านใหญ่ ไม่มีเปลือกแข็งๆ หรือเคี้ยวเป็นซางเหลือเลย เลือกคะน้ามาอย่างดี ผัดกับน้ำมันหอยที่กินจนหมดจานก็ไม่คอแห้ง จานนี้หลงรักมากจริงๆ ยำวุ้นเส้นทะเล: ตอนแรกจะสั่งส้มตำทะเลแต่ของหมด ก็เลยหาอะไรใกล้เคียงมาแทน ก็ได้จานนี้ ด้วยความที่ไม่ค่อยชอบปลาหมึกเท่าไหร่เพราะมันแข็งเหนียว ก็เลยไม่คาดหวังอะไรแต่เอาอีกแล้วค่ะคู๊ณ ปลาหมึกลุงมันมาแบบกรอบ กรอบจริงๆ กรอบแบบเหมือนเคี้ยวก้านคะน้าเลย กรอบแบบนั้นหละ ไม่เหนียวให้เหนื่อยฟันเลย อร่อยมาก กุ้งก็ตัวใหญ่เด้ง เนื้อแน่นสู้ฟันเหลือเกิน แต่จานนี้ถ้าเป็นคนไม่ชอบกลิ่นฉุนอาจจะเลือกทานได้แต่เนื้อ เพราะเครื่องยำเค้าแน่นมากจริงๆ แต่เราชอบนะ เครื่องเยอะกลบกลิ่นคาวสบายปากดี ปลากะพงทอดน้ำปลา: ตอนเห็นราคา 400 บาทก็คิดว่าไม่แพงหรอก ติดทะเล ปลาทอดก็ต้องสนนราคาสูงนิดนึง แต่พอเราเจอกันจริงๆ ก็แอบเสียใจนิดหน่อย ปลาทอดมาสีเข้มไปนิด แต่ก็แลกกับความกรอบที่กินได้ทั้งตัว ร้านลุงมันขอดเกล็ดปลาได้ค่อนข้างสะอาด ถูกจริตเราที่เป็นคนชอบแทะก้างปลามากๆ เสียตรงที่แล่กลางตัวให้แล้วก็น่าจะเอาก้างออกให้ด้วยเลย อาจจะเป็นเพราะลุงแกเสียดายเนื้อติดก้างก็เป็นได้ (พยายามคิดช่วยลุงสุดๆ) รสชาติผ่านแบบไม่ต้องติ แต่ราคาแอบ...จับจิตไปหน่อย ข้าวผัดปู: ก่อนกลับแอบสั่งกล่องข้าวผัดกลับบ้านกล่องใหญ่ แต่ไม่ได้ลงรูปเก็บไว้ให้ดู จานนี้ไม่แพง 200 บาทได้ข้าวเต็มกล่อง... แต่ข้าวเต็มกล่องจริงๆ ยังหารสปู เนื้อปูไม่เจอจนหมดกล่องก็ไม่เจอ >_<‘ ก็คิดแทนลุงว่าตอนนั้นลุงคงเก็บปูเข้าตู้หมดแล้ว เราอะแหละ สั่งช้าเอง รวมๆ ก็เป็นร้านที่ทำอาหารได้อร่อย จานทั่วๆ ไปอร่อยหมดเลย ไม่คอแห้งเพราะผงชูรสด้วยทั้งที่รสชาติเข้มข้นขนาดนี้ ^^

คะน้าผัดน้ำมันหอย
ยำวุ้นเส้นทะเล
ปลากะพงทอดน้ำปลา
แตงโม

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ใบหม่อน 🐲 🐲
8.8k5.8k90.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,413
Quality Review
อาหารทะเลสด รสชาติดี ราคาเหมาะสม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: น้ำจิ้มซีฟู้ด, หอยเชลล์ทรงเครื่อง, กั้งทอดกระเทียม 1 kg, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, กุ้งลายเสือเผา

ครัวลุงมันซีฟู๊ดชะอำ ✨ ครัวลุงมัน✨ ร้าน #อาหารทะเล ขนาดเล็กๆ มีโต๊ะไม่เยอะ บริหารจัดการกันเองในครอบครัว ร้านติดทะเล #ชะอำ มีที่จอดรถแต่ไม่เยอะมาก . . 😍 ประทับใจวัตถุดิบทะเลที่นี่ค่ะ สดมาก ทางร้านจะมาแนะนำตอนสั่งอาหารว่ามีอะไรสดๆ และทำเมนูอะไรได้บ้าง ราคาให้กลางๆ แต่ก็เหมาะสม . . 👉 ไปกันสองคน ลองไปตามนี้ ✅ #หอยเชลล์ทรงเครื่อง (200฿) จานนี้ชอบค่ะ หอยเชลล์ตัวอวบ สดมาก ทรงเครื่องคือเป็นเครื่อ...อ่านต่อ

6 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 8,860
Quality Review
ร้านอาหารทะเลบ้านๆ แต่รสชาติเด็ดขาดมากๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมึกย่าง, กุ้งทะเล , กุ้งแชบ๊วย, เนื้อปูผัดพริกเหลือง, กุ้งผัดพริกแกงยอดมะพร้าว, ต้มมะนาวทะเล

วิธีการเดินทางมา ร้านครัวลุงมัน มาถึงสี่แยกชะอำให้เลี้ยวเข้ามาที่ถนนนราธิป ทางลงทะเลประมาณ 500 เมตรเลี้ยวซ้าย จากนั้นขับต่อมาที่ถนนคลองเทียน 2 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวขวาตรง 3 แยก ขับไปประมาณ 250 เมตร ร้านครัวลุงมันซีฟู้ดจะอยู่ด้านซ้ายมือ แต่เจ้าของบล็อกแนะนำให้เปิด Google Map ไปเลยครับ เพราะเจ้าของบล็อกก็ใช้ Google Map เหมือนกันครับ รับรองถึงแน่ๆ เหตุที่เลือกร้านครัวลุงมันเพราะว่าเบื่...อ่านต่อ

photo
Khunjeen
141421.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 11,311
Quality Review
ร้านอาหารทะเลสด ริมทะเลชะอำ
เมนูเด็ด: ปูม้านึ่ง 1 kg, กั้งทอดกระเทียม 1 kg, หอยนางรมสด, ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส, ปลาเก๋าพริกเกลือ

ที่แถบชะอำมีร้านอาหารทะเลหลายร้าน แต่บางร้านที่ฮิตๆบางครั้งกลับไปกินประทับใจน้อยลงเพราะบางร้านพอฮิตมากขยายร้านที่นั่งเพิ่มขยายครัว แต่น่าเสียดายขบวนการทำอาหารไม่ได้ทำสดมีการรีคุ๊ก ขาดความอร่อยลงไป แต่ที่ร้านนี้ทำสดทุกจาน อร่อยทุกๆจาน โดยเฉพาะ ปลาเก๋าสดมาก สั่งตัวใหญ่ โลกว่าแบ่งครึ่งเอาส่วนห้วมาทำต้มยำปลาเก๋าน้ำใสอร่อยมาก ใส่กระเพรา รสจะออกป่าๆหน่อยแนวโป๊ะแตกแก้เลี่ยนได้ดี ส่วนตัวมาทำทอดพริกเ...อ่านต่อ

ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส-ห้ามพลาดปลาเก๋าผัดพริกเกลือ-อร่อยเด็ด
23 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 9,489
Quality Review
เมนูจานเด็ด ร้านอาหารครอบครัว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมึกแดดเดียว

ร้านครัวลุงมัน ร้านอาหารที่ทำกันเองในครอบครัว เมนูเด็ดคือปลากหมึกแดดเดียวตัวโต ๆ และปลากระพงเจี๋ยน บอกเลยว่าเด็ด และร้านนี้ยังมีรีสอร์ทภายในที่พักด้วย เรียกได้ว่ามานอนพักและกินอาหารอร่อย ๆ ได้ครบจบในที่เดียวเลยค่ะดูเพิ่มเติม

photo
จินตะปัญญา อะตะมะ
47220857
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 เม.ย. 2018
ดูแล้ว 6,477
Quality Review
อาหารรสชาติ 4 ดาว

พอดีมาร้านในวันสงกรานต์ ของขาด และช้ามาก แต่เดี๋ยวก่อน เกริ่นแบบนี้ แต่ส่วนตัวผมมักจะรีวิวเกี่ยวกับบริการ พอๆ กับรสชาติ และสำหรับร้านนี้ รวมถึงร้านใกล้เคียงที่เขาแนะนำมาเป็นเครือญาติกัน (ผมไปแวะร้านนึง เขาบอกคนเยอะจะรอนานเลยแนันำมาร้านนี้) ซึ่งต้องบอกตรงๆ ว่าลูกค้าส่วนใหญ่ รับได้ หากมีการบอกล่วงหน้า เช่น 2 ร้านนี้ พนักงานบอกว่ารฝต้องรอนาน และตอนที่มากินปูม้าหมด แล้วแม่ครัวออกมาขอโทษ แม้จะรอนาน...อ่านต่อ

ใบเหลียงผัดไข่ปลาหมึกแดดเดียวหอยเชลล์ผัดฉ่า

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Raya Coffee
Ad ·
Raya Coffee
คาเฟ่สวยแบบต้องร้องกรี้ด! บรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน เหมาะแก่การเช็กอิน