รีวิว มิตรโกหย่วน

1 check-in
Quality Review
มาลองอาหารในราคาที่เป็นมิตร ณ มิตรโกหย่วน และน้องแมวที่หน้าไม่ค่อยเป็นมิตร 555
เมนูเด็ด:ผัดหอยลายน้ำพริกเผา, สตูลิ้นวัว

เป็นอีกหนึ่งร้านที่เก่าแก่และเปิดมานานหลายรุ่นสู่รุ่นอย่างร้าน “มิตรโกหย่วน” ที่ตั้งอยู่ที่ถนนดินสอ ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพฯ ลักษณะหน้าร้านจะเป็นแบบตึกแถวขนาด 1 ห้องเล็กที่ป้ายบอกชื่อร้านจะค่อนข้างสังเกตุยากนิดหนึ่งค่ะ สำหรับลูกค้าท่านใดที่นำรถยนต์มาอาจจะต้องหาที่จอดบริเวณอื่นๆ แทนนหน้าร้านนะคะ ไม่งั้นอาจจะโดนล็อคล้อได้ค่ะ T_T บรรยากาศด้านในจะให้ความรู้สึกเก่าๆ แก่ๆ ชวนให้นึกถึงรุ่นอากง อาม่า จะมีให้เราเลือกนั่งแบบ outdoor คือรับลมเย็นๆ หรือ indoor ที่เป็นแบบห้องแอร์ ส่วนใหญ่น่าจะไว้รองรับลูกค้าที่โทรจองหรือลูกค้ากลุ่มใหญ่ค่ะ เมนูทางร้านนี้จะเป็นเมนูอาหารแบบทั่วไปคล้ายๆ ตามสั่งแต่ว่ามีให้เลือกหลากหลายและเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบอย่างดีด้วยค่ะ หลักๆอาหารในร้านนี้จะเป็นอาหารไทยกับจีนนะคะ และเกดก็ได้ยินมาว่าร้านนี้มีเมนูเด็ดเป็นสตูลิ้นวัวด้วย มาดูมื้อเย็นวันนี้ของเกดกันเลยค่า … 1. ข้าวผัดรถไฟ: ราคา 40 บาท เปิดมาด้วยจานแรกเมนูง่ายๆ อย่างข้าวผัดที่เม็ดข้าวมีสีสันเป็นชมพูแดงๆซึ่งน่าจะเกิดจากการนำไปผัดกับซอสมะเขือเทศจึงทำให้ได้หน้าตาแบบนี้ออกมา ในจานประกอบด้วยหมูชิ้นเล็ก ไข่ หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ ตกแต่งจานด้วยต้นหอมและแตงกวา รสชาติจะเน้นไปทางหวานนำและเค็มตามนิดๆ ค่ะ บีบมะนาวเสริมพริกน้ำปลาหน่อยถือว่าอร่อยเลยถ้าเกิดเป็นคนติดทานรสจัดแนะนำว่าต้องปรุงค่ะ 2. หอยลายผัดพริกเผา: ราคา 90 บาท ต่อด้วยจานที่สองที่ขอบอกเลยว่าอร่อย และปริมาณได้ค่อนข้างเยอะเลยค่ะ อย่างหอยลายผักพริกเผา สีสันหน้าตาของจานนี้จะไม่ได้ดูเผ็ดร้อนแรงเท่าไหร่เพราะว่าทางร้านน่าจะใช้พริกเผาสูตรเผ็ดน้อย รสชาติจะเป็นหวานน้ำพริกเผา เผ็ดหน่อยๆ เค็มนิดๆ ถือว่ากำลังดีค่ะเหมาะกับคนที่ไม่ทานรสจัด และหอยลายส่วนใหญ่จะมีเนื้อทุกตลับ และไม่มีกลิ่นคาวด้วยค่ะ 3. สตูลิ้นวัว: ราคา 80 บาท เป็นชื่อเมนูที่เกดได้ยินก็ต้องร้องหยี้!! แต่หน้าตารสชาตินั้นสวนทางกันอย่างสิ้นเชิง ลักษณะเกดมองภายนอกเหมือนเนื้อมากกว่าลิ้น นำมาสตูและใส่ถั่วลันเตา หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ และต้นหอม เคี้ยวเรื่อยๆ จนได้สตูที่เหนียว หนืด รสชาติของจะออกหวานตามด้วยเค็ม ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มรสชาติลิ้นวัวได้เป็นอย่างดี มาดูพระเอกอย่างลิ้นวัวกันขอบอกเลยว่าลิ้นวัวร้านนี้เนื้อนุ่มมากค่ะ แบบไม่ต้องเคี้ยวเลย แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ค่อนข้างเหนียวนิดหน่อย ไม่มีกลิ่นคาว กลิ่นสาบอย่างที่เกดเข้าใจทานคู่กับถั่วลันเตาแล้วเข้ากันได้เป็นอย่างดี จบไปแล้วกับรีวิวร้านอาหารที่รสชาติน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคนจีนเพราะเนื่องด้วยรสชาติจืดไป สำหรับเกดนะคะ แต่เมนูสตูลิ้นวัวถือว่าอร่อยมาก ผ่านที่สุดเลยค่ะ ราคาเมื่อเทียบกับปริมาณถือว่าสมเหตุสมผลเลยค่ะ เหมาะกับวันไหนที่อยากทานอาหารเบาๆ รสไม่จัดมาก สำหรับการบริการน่าจะเพราะร้านนี้เป็นธรุกิจของครอบครัวการบริการเลยจะเป็นแบบเรียบๆ มีเด็กๆ วิ่งเล่นในร้าน แต่ไม่ได้น่ารำคาญแต่อย่างใดค่ะ เจ้าของร้านก็ใจดี และที่สำคัญหน้าร้านจะมีน้องแมวตัวใหญ่นั่งอยู่ข้างหน้าคอยเรียกลูกค้าเข้าร้านด้วยค่ะ แต่ว่าหน้าตาน้องบึงตึงตลอดเวลาเลย 555 เจ้าของร้านบอกว่าน้องจะมารอเพื่อนมาเล่นด้วยทุกวัน แต่วันนี้ฝนตกเพื่อนเลยไม่มี สงสัยอารมณ์เสีย


33 Likes1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
8 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
มะระผัดไข่ดูบ้านๆแต่อร่อยแฮะ
เมนูเด็ด:มะระผัดไข่

สั่งอาหารผ่าน lineman มาทานที่บ้าน อุดหนุนร้านเก่าแก่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ครับ สั่งอย่างอื่นด้วย แต่ถูกใจเมนูนี้ครับ มะระผัดไข่ เห็นดูบ้านๆทั่วไป แต่รสชาติอร่อยดี ออกไปแนวจีนๆ ซื้อมาแช่เย็นแล้วทานในวันรุ่งขึ้น เอามาอุ่นก็ยังอร่อย มะระกะไข่จะนิ่มๆ ไม่ขมครับ

ดูเพิ่มเติม »
มะระผัดไข่

1 Like0 Comment
Share
25 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
อาหารบ้าน ๆ แต่รสชาติเด็ด

มาชิมร้านมิตรโกหย่วนบ้าง ราคาถูกมากหมดนี่ 340 เท่านั้น ข้าวผัดรถไฟกลมกล่อม เสต็คหมูไหหลำแปลกดีแนวหมูราดซอสมะเขือเทศ ต้มจืดมะระหมูสับนัวมาก หมี่กรอบก็กลาง ๆ นะรสยังไม่จัดจ้านแต่โดยรวมโอเค มีทั้งห้องแอร์และนั่งด้านนอกจ้า บริการดี

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
16 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่เห็นตั้งแต่สมัยเรียน อาหารไว บริการกันเอง
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง

แวะเวียนมาทานมิตรโกหย่วนช่วงเย็นวันนี้ ร้านอาหารสไตล์จีนไหหลำเก่าแก่ อยู่บริเวฯลณเสาชิงช้า ใกล้ๆกับมนต์นมสดนี่เอง คิดว่าทางร้านก็น่าจะได้รับ ผลกระทบจากสถานการณ์โควิดพอสมควร ลูกค้าไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ระหว่างนั่งทานก็มีลูกค้าเข้าร้านและมาสั่งกลับบ้านเรื่อยๆ อาเฮียอารมณ์ดีมายิ้มแย้มรับออเดอร์ รายการอาหารที่สั่งวันนี้ 👉🏻ปลาหมึกผัดไข่เค็ม หนึ่งในเมนูแนะนำของร้านนี้เลย เสิร์ฟมาปริมาณทานสองคนพอดี...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ ย่านเสาชิงช้า
เมนูเด็ด:หมี่กรอบ ร.5, ต้มยำกุ้ง

ร้านนี้อยู่ริมถนนตรงถนนดินสอ ไม่ไกลจากวัดสุทัศน์ และ เสาชิงช้า มากนัก มองเข้ามาในร้านเหมือนร้านจะเล็ก ๆ มีไม่กี่โต๊ะ แต่เขายังมีโซนข้างในที่เป็นห้องแอร์อีกหลายโต๊ะเลย หลาย ๆ เมนูของร้านนี้ ก็ดูธรรมดาเหมือนร้านอาหารทั่ว ๆ ไป แต่บอกเลยว่าทุกเมนูอร่อย ไม่ผิดหวังเลย เมนูเด็ดของร้านนี้ คือ หมี่กรอบร.5 ที่เหมือนจะธรรมดา แต่เราว่ารสชาติมันกำลังดี ยิ่งบีบมะนาวเข้าไปยิ่งรู้สึกว่ามันกลมกล่อมขึ้น จุดเด่นท...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

3 Likes0 Comment
Share
6 ม.ค. 2021
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ย่านเสาชิงช้า
เมนูเด็ด:ผัดหอยลายน้ำพริกเผา, หอยแครงลวก, เนื้อแดดเดียว, ผัดกะเฉดหมูกรอบ

เป็นร้านห้องแถวเล็กๆ ด้านหน้ามีที่นั่ง และด้านหลังติดแอร์ อาหารราคาเริ่มต้นจานละ 90 บาท ปริมาณอาหารต่อจานค่อนข้างดี หอยแครงลวกน้ำจิ้มดี หอยสด อร่อย เนื้อแดดเดียว ไม่เหนียว หอม เคี้ยวดี ผัดหอยลายน้ำพริกเผา หอยสด ผัดได้ดีไม่เผ็ดมาก ผัดกะเฉดหมูกรอบ อันนี้ชอบมาก ผัดได้หอมควันไฟ หมูกรอบดี หมี่กรอบ ร.5 จานนี้เฉยๆ แต่ก็กินได้ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ต้มยำกุ้ง ใช้กุ้งตัวใหญ่ ไม่เผ็ด ถ้าเพิ่มรสเปรี้ยวอีกนิดจ...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารไทยโบราณรสจัดจ้าน น่าจะปรับปรุงหมี่กรอบสักหน่อยนะครับ
เมนูเด็ด:หอยแครงลวก

มาเที่ยวหอนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ใช้เวลานานถึง 4 ชั่วโมง ออกมาก็ราวๆ 13.15 น. ตอนแรกตั้งใจจะไปทานร้านต้มยำกุ้งที่บางลำภู แต่เห็นมีคนบอกว่าปิดปรับปรุงร้านอยู่ ก็เลยแวะมาร้านโบราณนี้ดีกว่า ร้านนี้เขาปิด 14:00 น เลยต้องรีบสั่งหน่อย แต่เนื่องจากมาทานบ่อยก็เลยทราบว่าควรสั่งอะไร มีต้มยำกุ้ง หอยหลอดผัดฉ่า สตูลิ้นวัว หมี่กรอบ หอยแครงลวก อร่อยทุกอย่างรสชาติจัดจ้านโดยเฉพาะหอยแครงลวก และสตูลิ้นวัว ถ้าจะมีติ...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เมธาวลัย ศรแดง
Ad ·
เมธาวลัย ศรแดง
ตำนานอาหารไทยรสเก๋าย่านราชดำเนิน รสชาติเด็ดขาด บรรยากาศขลังมีเสน่ห์
รสฤดี
Ad ·
รสฤดี
มอบความสุขผ่านอาหารไทยต้นตำรับชาววังแห่งเจริญนคร ห้ามพลาดหมูสามชั้นทอด
4.1
21 รีวิว฿฿฿