4.0
61 เรตติ้ง (51 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 15:00

รีวิว ผัดไทยวัดท้องคุ้ง

13 ต.ค. 2021
ดูแล้ว 608
Quality Review
ผัดไทยในตำนานของเมืองอ่างทอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นเล็กต้มยำ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ, ผัดไทโบราณ

ผัดไทยวัดท้องคุ้ง อ่างทอง ตั้งอยู่หลังวัดท้องคุ้ง ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ครับ ถ้าวิ่งสายเอเชียปกติจะไม่ผ่านวัดท้องคุ้งครับ จะต้องวิ่งอ่างทองสายเก่าที่เลียบริมแม่น้ำเจ้าพระยาจากวัดป่าโมกฯ มาเรื่อยๆครับจะเห็นวัดท้องคุ้งอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงแยกโพสะ ที่จะตรงเข้าตัวเมืองอ่างทอง หรือจะเลี้ยวซ้ายไปวิเศษชัยชาญครับ พอเลี้ยวเข้าวัดมาแล้วให้ขับรถไปจอดข้างหลังวัดที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเลยครับ เราต้องออกแรงเดินต่อไปในเขตชุมใชนที่อยู่ข้างหลังวัดอีกนิดครับ ร้าน ผัดไทยวัดท้องคุ้ง อ่างทอง ตั้งอยู่ทางขวามือไม่ไกลจากเขตวัดครับ จำได้ว่าไม่มีป้ายอะไรทั้งสิ้น ให้สังเกตุร้านอาหารข้างทางที่คนเยอะๆครับ อิอิอิ ผัดไทยวัดท้องคุ้ง อ่างทอง เป็นร้านผัดไทยเจ้าดังของเมืองอ่างทองมานาน 120 ปี แล้วนะครับ ปัจจุบันก็เป็นรุ่นที่ 5 แล้ว จุดเด่นของร้าน ผัดไทยวัดท้องคุ้ง อ่างทอง ก็คือ “ใช้เตาถ่านในการผัด” โดยจะผัดทีละกระใหญ่ๆ เส้นผัดไทยจะเหนียว นุ่ม และหอมฟืน หอมควันไฟ ผัดไทย ราคา 20 บาท (ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าราคานี้อยู่หรือเปล่านะครับ) หน้าตาเป็นผัดไทยบ้านๆถูกใจที่สุดครับ โรยถั่วลิสงคั่วป่นกับกุ้งแห้งสีแดงๆ ที่แปลกตากว่าผัดไทยที่อื่นก็คือมีผักกาดดองหั่นฝอยแนมมาข้างๆจานด้วยครับ รสชาติถ้าไม่ปรุงเลยก็กลางๆนะครับ หอมกลิ่นฟืน หอมควันไฟ ปรุงรสได้ตามใจชอบครับ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ราคา 17 บาท เอาจริงๆนะครับ เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำที่กินแล้วคิดถึงตอนเด็กๆเลยครับ ไม่ต้องมีเครื่องเยอะแยะมากมาย แต่น้ำต้มยำนี่นัว อร่อยมากๆ ครับ รสชาติเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ หวานนิดๆ หอมถั่วลิสงกับหอมกุ้งแห้งแดงๆมากครับ

ผัดไทโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ
หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Deaw' Danai Sup'
12k3.2k36.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 29
Quality Review
อร่อยง่าย ๆ ประหยัดด้วย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ, ผัดไทโบราณ

#ผัดไทยวัดท้องคุ้ง อ.เมืองอ่างทอง มาถึงอ่างทองต้องมาลองผัดไทยร้านบ้าน ๆ ที่เปิดขายมาเป็นรุ่นที่ 5 หรือกว่า 120 ปีมาแล้วนะครับ ผัดไทยโบราณปรุงรสด้วยน้ำส้ม น้ำปลา และน้ำตาล ไม่ใช้มะนาว และจะฝานซอยมะม่วงเปรี้ยว หรือบางช่วงเวลาก็ใช้มะเฟืองมาแทน ขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วย แต่นอกจากผัดไทยโบราณ ที่นี่ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณด้วย ปรุงรสมาโหมใส่ถั่วใส่กุ้งแห้งรสชาติดีครบรสครับ 📚 เมนูแนะนำ : ผัดไทย ...อ่านต่อ

photo
yummy
11156920
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 พ.ย. 2021
ดูแล้ว 496
Quality Review
ผัดไทยเตาถ่าน ร้านนี้เป็นร้านดังแห่งวัดท้องคุ้ง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

มากิมากินตามรีวิวจากเพจดังเดิ เดินทางตาม GPS ทางเข้าเล็กมาก มาถึงมาถึงต้องยอมรับว่าออร์เดอร์ร้านนี้มีปริมาณเยอะมากคนโทรมาสั่งเพียบ มาถึงก็มาถึงก็สั่งผัดไทตามการแนะนำของ Pages ดัง สำหรับผมโดยรวมแล้วรสชาติยังจัดว่าธรรมดา รสชาติรสชาติไม่โดดเด่นแต่ที่โดดเด่นคือราคาถูก ถ้ามากินอย่าคาดหวังเรื่องรสชาตินะครับ(อันนี้ต้องบอกว่าสำหรับลิ้นผม) คนอื่นอาจจะว่าอร่อยก็ได้ดูเพิ่มเติม

photo
Sunny Dan
540175
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 322
Quality Review
ผัดไทย ติดกับวัดท้องคุ้ง มีผัดไทยและก๋วยเตี๋ยว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ผัดไทโบราณ

แวะผ่านอ่างทอง ยังไม่ได้ทานอาหารกลางวัน จึงแวะทานอาหารจานด่วนง่ายๆ มาเจอผัดไทยวัดท้องคุ้ง มีผัดไทยแบบธรรมดาและพิเศษ ราคาธรรมดา 20 บาทเท่านั้น กินเคียงกับถั่วงอกดิบ กุ้ยช่ายสด และเสริฟคู่กับมะม่วงเปรี้ยว รสชาติผัดไทยค่อยติดหวาน แต่กินกับมะม่วงเข้ากันได้ดี เป็นผัดไทยกุ้งแห้งนะคะ อีกเมนุที่ได้ลอง คือ เกาเหลาต้มยำ ติดหวานเช่นกัน ปรุงมาเข้มข้น ไม่เผ็ดค่ะ อาหารจานธรรมดา จะจานเล็กนะคะ หิวหน่อย อาจต้อง...อ่านต่อ

photo
Mrs.Tuckham
1.6k1.6k11.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ค. 2020
ดูแล้ว 2,238
Quality Review
ผัดไท ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ @วัดท้องคุ้ง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นเล็กต้มยำ, บะหมี่ต้มยำแห้ง, เส้นใหญ่ต้มจืด

ตั้งใจหาร้านอร่อยในอ่างทอง เห็นรีวิวน่าสนใจก็ลองตาม gps มาเรื่อยๆค่ะ gps คือพาเลาะถนนเลียบแม่น้ำซึ่งทางค่อนข้างจะแคบ ใครจะมาทานเสิร์ชหา วัดท้องคุ้งน่าจะดีกว่าค่ะ เพราะจอดรถในวัดท้องคุ้ง แล้วเดินตามถนนเลียบแม่น้ำ ร้านอยู่ขวามือ หลบมุมพอสมควรค่ะ ขับรถผ่านครั้งแรกหาร้านไม่เจอค่ะ บรรยากาศร้านแบบก๋วยเตี๋ยวไทยสไตล์บ้านๆ ได้บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณ ราคาย่อมเยา 17-20฿/ชาม เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูสับใส่กุ...อ่านต่อ

photo
ใบหม่อน 🐲 🐲
8.8k5.8k89.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ม.ค. 2017
ดูแล้ว 466
Quality Review
ผัดไทยสไตล์โบราณ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทโบราณ

ชับรถผ่านอ่างทอง ลองเช็ควงในมีร้านไหนน่าสนช่วงเช้าๆ บ้าง ก็เจอร้านผัดไทยวัดท้องคุ้งนี้ค่ะ ร้านจะอยู่ริมแม่น้ำข้างๆ วัดท้องคุ้ง สามารถจอดรถในวัดได้ ร้านขายผัดไทยและก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แต่วันที่ไปมีแต่ผัดไทยค่ะ เพราะคนทำก๋วยเตี๋ยวไม่สบาย เข้าโรงพยาบาล ผัดไทย จานละ 18฿ ราคาย่อมมากๆ แต่เป็นแบบโบราณๆ หน่อยนะคะ ไม่มีเครื่องอะไรมาก เน้นเส้น รสชาติกลมกล่อมกำลังดีค่ะ ถ้าไม่ทานรสจัดไม่ต้องปรุงก็ทานอร่อยค่ะ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ชาบู ชาบู นางใน อยุธยา
Ad ·
ชาบู ชาบู นางใน อยุธยา
ชาบูเจ้าดังในอยุธยา วัตถุดิบพรีเมียม อิ่มคุ้มไม่อั้น เริ่มต้น 299!
3.4
20 รีวิว
฿฿฿