4.3
13 เรตติ้ง (11 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 12:00

รีวิว Le Bouchon Bangkok

photo
คงแก่กิน
62431.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 พ.ย. 2024
ดูแล้ว 688
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศส ราคาดีเลยค่ะ โดยเฉพาะ Lunch set ที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆแล้วแต่วีค
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Terrine Foie Gras

ร้านอยู่ใกล้กับสถานฑูตออสเตรีย ถึงจะมีที่จอดรถริมถนน แต่สุ่มเสี่ยงมากค่ะ 😅 ซอยไม่ได้กว้างปานนั้น ถึงมีประกันก็ไม่ได้อยากจะใช้ประกันเท่าไร ร้านอยู่มานานมากกกก กินตั้งแต่ยังไม่ได้อยู่ตรงนี้จนย้ายมาแถวนี้ (แต่ก็ไม่ได้มากินบ่อยหรอก) จัดเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสเก่าแก่ร้านหนึ่ง เซ็ท lunch course คือคุ้มค่ามากถึงมากที่สุด เมนู lunch course ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ แถมยังมี monthly special อีก นี่มากินรอบนี้เพราะ monthly special เลย 5555 Foie Gras Terrine (1090) จานนี้เป็น monthly special ค่ะ ใครไปตอนนี้น่าจะไม่มีแล้ว ตัว terrine คือเจ้มจ้นมั่ก นัวสุดๆ ทานคู่กับขนมปังคือแจ่มแมวมาก กินแล้วลอยไปเลย ปากปล่อยแสง….โฮกกก~ 🤩 ขนมปังร้านนี้ดีมาแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ โดยเฉพาะในเมนูนี้ คือมันกรอบ แต่ฉ่ำ กรอบแต่ไม่แห้ง ทานคู่กับตัวราสเบอร์รี่และพีชที่ให้มาคือตัดเลี่ยนดีมากกก เต็ม 10 ให้ 100 อะ Duck confit (650) มาตรฐานค่ะ เนื้อทำมาไม่แห้งไป กรอบนอกฉ่ำในพอประมาณ ซอสเกรวี่ก็ใช้ได้ ดีมาตรฐานเลย Lobster bisque with puff pastry (560) Lobster bisque ของร้านนี้ได้กุ้งมาเป็นกุ้งค่ะ มาเป็นตัวๆ เนื้อเด้ง โปะมาด้วยโดมขนมปังเนื้อนุ่มฟูอุ่นๆ ใดๆ เราว่ารสมันยังไม่กลมกล่อมเท่าไรค่ะ แต่ก่อนจานนี้ของร้านนี้มันเคยอร่อยกว่านี้ และหอมมันกุ้งกว่านี้ คือกินแล้วมันก็ใช้ได้อะนะ แต่ยังไม่ถูกใจ เหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง Pan seared foie gras with raspberry sauce (950) ได้ฟัวกราส์มา 2 ชิ้นโตๆ โปะมาบนขนมปัง หน้าตาสวยงาม แต่เราไม่ค่อยถูกใจรสชาติเท่าไร texture ไม่ถึง 😥 ราคานี้ปกติ texture มันต้องได้ดีกว่านี้อ่า~ Sea bass fillet (550) จานนี้ก็เฉยๆ คุณภาพปลาโอเค ชิ้นใหญ่ ไม่คาว เซียร์มาหนังด้านนอกกรอบพอใช้ได้ แต่เหมือนเดิมค่ะ กินแล้วรู้สึกว่ามันขาดอะไรสักอย่างน้าา~ 😅 สรุปว่ามีจาน monthly special มาดึงคะแนนให้ค่ะ เลยให้ 4/5 แต่ถ้าให้พูดรวมๆ ร้านบรรยากาศดี บริการดี และถือว่าราคาดีมากเลยนะคะในแง่ว่าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสน่ะค่ะ อ่อ ชอบอีกอย่าง complimentary amuse bouche แต่ละครั้งไม่เคยเหมือนกันเลยค่ะ สังเกตหลายครั้งแล้วว่าเค้าจะเลือกมาให้เข้ากับเมนคอร์สที่เราสั่งค่ะ #WongnaiWesternSpecialist #FrenchSpecialist

Terrine Foie Gras
Duck confit
Lobster bisque with puff pastry
Lobster bisque with puff pastry
Pan seared foie gras
Sea bass fillet
Sea bass fillet
Complimentary
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Happy Tummy 😋
205466k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ธ.ค. 2024
ดูแล้ว 523
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังย่านสาทร
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Onion soup, Sea bass, Vanilla mille feuille, Vanilla ice cream

ร้านอยู่สาทรซอย 1 สามารถจอดรถได้ที่ Villa deva ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับร้านเลย ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบหรู มีที่นั่งทั้งในโซน indoor และ outdoor การบริการ: พนักงานสุภาพ ใส่ใจลูกค้าดีมากค่ะ เข้ามาถามเรื่อยๆ ว่าต้องการให้อาหารออกเลยมั้ย เพราะปกติร้านจะเสิร์ฟตามลำดับ ถ้าต้องการให้อาหารออกพร้อมๆ กัน แนะนำให้แจ้งพนักงานนะคะ ไม่งั้นเค้าจะรอจนกว่าเราจะทาน starter เสร็จก่อน แล้วค่อนเสิร์ฟเมน รสชาติ: - Baby...อ่านต่อ

photo
แง่มๆ
51761.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ต.ค. 2024
ดูแล้ว 771
Quality Review
อาหารฝรั่งเศสดั้งเดิม รสชาติดี บริการดีเยี่ยม
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Lobsters bisque

ร้านตั้งอยู่สาทร ซอย1 สามารถจอดรถที่หน้าร้านหรือไปจอดคอนโดข้างๆได้ ตัวร้านมีทั้งโซนด้านนอกและห้องแอร์ จัดร้านสวยนะ สบายตาดี เมนูจะเป็นอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ภาษาในเมนูจะเป็นฝรั่งเศสและอังกฤษ ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนสามารถให้พนักงานอธิบายได้ เมนู -6 Escargots de Bourgogne เป็นหอยทากเสิร์ฟปรุงมาพร้อมเนยกับสมุนไพรต่างๆ ในจานให้หอยมา 6 ตัวพร้อมอุปกรณ์ในการทาน รสสัมผัสหนึบๆ อร่อยดี หอมเนยและสมุนไพร ...อ่านต่อ

photo
Kate
38.1k5592.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ก.ย. 2023
ดูแล้ว 1,979
Quality Review
ชอบขนมที่สุด Flambeed Soufflé และ Lobster Soup มีขนมปังอบมาด้านหน้า หอมอร่อย
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Soufflé, Lobster Soup

ร้านอาหารฝรั่งเศส 🇫🇷 ชอบที่สุด เด่นเรื่อง ขนมปัง ที่ร้านทำเอง 🥖 ค้นพบว่า ขนม เด็ด กว่า อาหาร ชอบมากเลยคือ Flambeed Grand Marnier Soufflé อบมาร้อน ๆ ไม่หวานมาก เสริมพร้อมไอศกรีม ชอบมาก อีกอย่าง คือ lobster soup มีขนมปังอบปิดฝาถ้วย ทำให้ซุปร้อน รสชาติซุปดี เข้มข้น กลมกล่อม ขนมปังที่อบมาพร้อมซุป ก็อร่อยเลยค่ะ ส่วนอาหาร ก็เฉยๆ อาจจะยังสั่งไม่โดน พนักงานบริการดีค่ะ วันเกิด ทางร้าน จ...อ่านต่อ

photo
WoWVal
294.6k47.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 1,966
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศส แถวสาทร เป็นสถานที่รวมพลของฝรั่ง ชาวต่างชาติ อาหารรสชาติต้นตำรับ นม เนย หอมหวลทุกจาน มาเย็นบรรยากาศดี
เมนูเด็ด: Pork terrine, Seafood soup with garlic bread, Crab ravioli, Crepe suzette

ร้านอาหารฝรั่งเศสแนว French cuisine เป็นอีกร้านที่มีคน review ไว้เยอะมาก มีโอกาสได้มาทาน ทำเลที่ตั้งร้านดีมาก อยู่ห่างจากถนนสาทรเข้าไปในซอยประมาณ 200 เมตร ตบแต่งร้านสวยงาม เก๋ๆ มีสไตล์ มาทานช่วงเย็นจะชิลมาก นั่งทานด้านนอกร้านได้ ส่วนอาหารรสชาติดี ต้นตำรับฝรั่งเศส เนย นม จัดเต็มในอาหารทุกจาน เพราะเนยคือหัวใจหลักของอาหารฝรั่งเศส ถ้าเนยไม่ถึงก็จะไม่ได้รสชาติที่กลมกล่อม ราคาอยู่ในเกณฑ์ที่แพงสักหน่...อ่านต่อ

photo
Mųäყ
12.8k36113.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 1,736
Quality Review
ตามมาทาน Lobster Bisque Cream Soup
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านนี้เพิ่งย้ายสถานที่ จากพัฒพงษ์มาเปิดในสาทรซอย 1 ร้านใหญ่โตขึ้นกว่าเดิมเยอะมากๆๆๆ ไม่ต้องนั่งเบียดเหมือนแต่ก่อน ร้านเดิมอึดอัดมากคะ สิ่งที่ชอบที่สุดและติดใจคือ Lobster Bisque Cream Soup ตั้งแต่ทานมา คือชอบร้านนี้สุดคะ แต่ครั้งนี้ที่มาลองร้านใหม่ ตัวซุปไม่เหมือนเดิม ด้วยความที่เปลี่ยนเชฟใหม่ ไม่ใช่คนเดิม ความหอมของการเผากุ้งมันหายไปคะ (จากความรู้สึกส่วนตัวนะคะ) แต่อาจจะเป็นช่วง soft opening ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Kinroll Kinroll One Bangkok
Ad ·
KinrollKinroll One Bangkok
กลิ่นอายแห่งเอโดะ รสชาติแท้ ที่ Kinroll แฮนด์โรลบาร์พรีเมียม One BKK
4.4
11 รีวิว
฿฿฿฿฿