3.4
29 เรตติ้ง (28 รีวิว)
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว ไก่ทอดใบมะกรูด

photo
Neck Tunyawit
5.6k2613.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 มี.ค. 2015
ดูแล้ว 510
EDITOR'S CHOICE
หลากหลายเมนูทอดกลิ่นหอมใบมะกรูดและหอมแดง ส้มตำและอาหารเหนือต่างๆ ราคาไม่แพง ณ ใจกลางย่านนิมมานเหมินทร์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำไทย, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกอ่อง, ไก่ทอดใบมะกรูด

ร้าน ไก่ทอดใบมะกรูด เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ผมมักไปทานอาหารและอุดหนุนบ่อยครั้งครับ ร้านนี้มีเมนูเด็ดหลากหลายรายการ และที่พลาดไม่ได้คือเมนูทอดต่างๆ ที่มีกลิ่นหอมของใบมะกรูดและหอมแดงเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นทีเด็ดของร้านนี้เลยครับ อีกทั้งราคาก็ยังไม่แพง รสชาติอร่อยถูกปากอีกด้วย ทำให้มีลูกค้ามากหน้าหลายตาทั้งไทย จีน และเทศ แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย ตั้งแต่เริ่มเปิดร้านในช่วงสายๆจนถึงดึกๆก็ยังมีลูกค้าเข้าไปใช้บริการกันอย่างต่อเนื่องเลยครับ ร้าน ไก่ทอดใบมะกรูด ตั้งอยู่หน้าปากซอยนิมมานฯซอย 8 ซึ่งปากซอยจะเป็น Hillside Condo 2 โดยร้านนี้จะอยู่ทางซ้ายมือของนิมมานฯซอย 8 ครับ มีป้ายหน้าร้านมองเห็นชัดเจนเลยครับ ส่วนที่จอดรถนั้นก็สามารถจอดริมถนนบริเวณหน้าร้านหรือภายในนิมมานฯซอย 8 ก็ได้เลยครับ แต่ถ้าเป็นรถจักรยานยนต์ก็จะสะดวกอีกสักหน่อย เพราะว่าถนนย่านนิมมานฯมักจะรถเยอะและการจราจรติดขัดทำให้ใช้รถยนต์ไม่ค่อยสะดวกมากนักครับ บรรยากาศภายในร้านนี้จะค่อนข้างเล็ก มีโต๊ะที่นั่งราวๆ 6-7 โต๊ะ มีบริเวณที่ทำและขายอาหารอยู่ด้านหน้าร้าน ถ้ามาทานในช่วงเวลาเที่ยงๆอาจจะไม่มีที่นั่งก็ได้นะครับ เพราะลูกค้าจะเยอะมากเป็นพิเศษและค่อนข้างแออัดพอสมควรครับ แนะนำว่าควรไปช่วงสายๆหรือบ่ายๆ เพราะว่าจะได้ทานอาหารอย่างสบายๆ และไม่ต้องกลัวไม่มีที่นั่งครับ มาทางด้านเมนูอาหารของร้านนี้ก็มีมากมายหลากหลายอย่างเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเมนูทอดต่างๆ เช่น ไก่ทอด หมูทอด ปลาทอด หมูยอทอด แหนมทอด ไส้อั่วทอด พริกยัดไส้ทอด หน่อไม้ยัดไส้ทอด เป็นต้น ซึ่งเมนูทอดเหล่านี้จะมีใบมะกรูดและหอมแดงทอดเสิร์ฟมาให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูส้มตำต่างๆ อาหารเหนือต่างๆ เช่น น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ลาบหมู เป็นต้นครับ ซึ่งวันนั้นที่ผมไปใช้บริการได้สั่งเมนูมาทานอยู่ 3 รายการครับ ซึ่งมีดังนี้ 1. แหนมและไส้อั่วทอด (ชิ้นละ 15 บาท) เป็นแหนมแบบเดียวที่ใช้ย่างขายทั่วๆไปครับ โดยเค้าจะนำไปชุปแป้งก่อนนำไปทอด ทำให้กรอบนอกและนุ่มเนื้อแหนมด้านใน ส่วนไส้อั่วก็จะเป็นไส้อั่วแบบที่ขายทั่วๆไปเช่นกัน ชิ้นใหญ่อวบอ้วนดีครับ ซึ่งเมนูทอดของที่ร้านนี้เค้าจะเสิร์ฟพร้อมใบมะกรูดและหอมแดงทอด เวลาทานก็จะหอมและอร่อยสุดๆเลยครับ 2. ส้มตำปูปลาร้า (35 บาท) เป็นส้มตำปูปลาร้าที่ไม่แตกต่างไปจากร้านอื่นมากนักครับ รูปร่างหน้าตาดูเข้มข้นน่าทานเลยทีเดียว รสชาติกลมกล่อมครบเครื่องครบรสเลยครับ แต่อาจจะออกเผ้ดไปสักหน่อยครับ ซึ่งถ้าใครที่ไม่ชอบเผ็ดก็สามารถสั่งลดระดับความเผ็ดลงได้เลย 3. น้ำพริกหนุ่มผักต้ม (15 บาท) น้ำพรอกหนุ่มของร้านนี้ รูปร่างหน้าตาน่าทานอีกเช่นกัน ส่วนรสชาตินั้นจะออกเผ็ดค่อนข้างมากเลยครับ อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดเลยครับ สำหรับน้ำพริกหนุ่มของร้านนี้ โดยภาพรวมแล้วร้านนี้ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยครับ โดยเฉพาะเมนูทอดต่างๆที่จะเสิร์ฟพร้อมใบมะกรูดและหอมแดงทอดกรอบ ทำให้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเป็นทีเด็ดของร้านนี้เลยครับ อีกทั้งราคาก็ยังไม่แพง รสชาติอร่อยถูกปากอีกด้วย ทำให้มีลูกค้าที่ติดใจทั้งรสชาติอาหารและราคา แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนกันเรื่อยๆไม่ขาดสาย หากท่านใดที่ต้องการหาร้านอร่อยๆง่ายๆไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็สามารถแวะไปใช้บริการที่ร้านนี้ได้เลยครับ การประเมินคะแนนในแต่ละด้าน ความอร่อยและน่าทาน : 8/10 ความสะอาดและคุณภาพ : 7/10 การบริการและเอาใจใส่ลูกค้า : 7/10 ราคาและความคุ้มค่า : 9/10 ภาพรวม : 7.75/10

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
JJYY - BKK Street Food Lover
751.1k11.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 48
Quality Review
ไก่ทอดใบมะกรูด สูตรที่อร่อย ไม่เคยทานรสแบบนี้เลยในชีวิต
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดใบมะกรูด

ร้านนี้เป็นเพิงขายอาหารริมถนนนิมมานฯ เท่าที่เราจำได้น่าจะเปิดมาเกิน 10 ปี พิกัดร้านอยู่ใกล้นิมมาน 13 ไม่ไกลจาก 7-11 ถามคนแถวนั้นได้เลย . บรรยากาศของร้านคืออาหารเมืองที่ขายช่วงเย็นๆ ค่ำๆ มีทั้งข้าวเหนียว ไก่ทอดหมักใบมะกรูด หอมๆ บอกตามตรงเกิดมายังไม่เคยทานรสแบบนี้ นอกจากนี้ก็จะมีเมนูทอดเช่นหมูยอทอด พริด ผักทอด ฯลฯ . มานิมมาน ถ้าอยากทานอะไรแบบคนเหนือ แนะนำร้านนี้เลย ถึงจะบ้านๆ แต่รสชาติ...อ่านต่อ

photo
Chabaa
273222k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ม.ค. 2019
ดูแล้ว 525
Quality Review
ร้านไก่ทอดอร่อยในนิมมาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวไก่ทอดมะกรูด, น้ำพริกหนุ่ม

ร้านตั้งอยู่ใกล้กับ 7-11 บนถนนนิมมาน ใกล้กับซอย 13 บรรยากาศร้านค่อนข้างแคบ มีโต๊ะให้นั่งกินเล็กน้อยส่วนใหญ่จะซื้อกลับบ้าน รสชาติไก่ถือว่านุ่ม ราคาไม่แพงมาก ชิ้นละ 30-40 บาท ทอดคู่กับใบมะกรูดหอมๆ นอกจากนี้มีเมนูอื่นอีกเช่น หมูยอทอด พริกยัดไส้ทอด ปลาทู น้ำพริก ส้มตำดูเพิ่มเติม

photo
Slump up
10.6k2.6k25k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ต.ค. 2016
ดูแล้ว 318
Quality Review
ไก่ทอดใบมะกรูดหอมๆ เครื่องเยอะคุ้มค่า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าไก่ใบมะกรูด

อีกร้านอร่อยริมถนนนิมมานฯนั่งทานตามสั่งร้านข้างๆ แล้วก็ลองสั่งข้าวร้านนี้มาทานด้วยเลย ทางร้านขายอาหารหลายอย่างครับ หลักๆ จะเป็นของทอด น้ำพริก ตั้งใจจะสั่งไก่เป็นชิ้น แต่ทางร้านทำข้าวหน้าไก่ใบมะกรูดมาให้ ราคา 55 บาท แต่ได้ไก่ทั้งชิ้น พร้อมไส้กรอก ไข่ต้ม ได้เยอะจริงๆ คุ้มค่า ตัวไก่ทอดขอบอกว่าอร่อย ถึงจะออกเค็มนิดๆ แต่ทานกับข้าวกำลังดี หอมใบมะกรูด ถ้าทอดเสร็จใหม่ๆ คงจะฟิน ปล.เป็นเพียงการแสดง...อ่านต่อ

55 บาท
photo
อร่อยสไตล์ by NB
6.3k2.3k53.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ธ.ค. 2017
ดูแล้ว 436
Quality Review
ฝืดคอไปหน่อย

มาหาของกินเล่นแถวนิมมาน น้องเราเคยบอกว่าร้านไก่ทอดใบมะกรูดอร่อย เราเลยมาตามรอยกันหน่อย มาถึงที่ร้าน ป้ายจะชัดเจนมาก เพราะมีรอบร้าน ที่นั่งอาจจะดูคับแคบ แต่ก็พอหาที่นั่งไม่เบียดกันได้ เมนูที่นี่มีทั้งเป็นข้าวชุดหรือจะสั่งแยกก็ได้ น้ำดื่มที่นี่ฟรี ถ้าจะให้ดีอยากได้น้ำซุปด้วย - ข้าวไก่ทอดใบมะกรูด 55 บาท เป็นข้าวชุด ในชุดจะมี น่องไก่ทอดใบมะกรูด ไส้กรอกและไข่ต้ม ข้าวจะออกเหนียวแน่นหน่อย ไก่ทอดกรอบ...อ่านต่อ

photo
Sherry SPrincess
3922381.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ก.ย. 2015
ดูแล้ว 120
Quality Review
ไก่ทอดใบมะกรูด ราคาประหยัดแถวนิมมาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดใบมะกรูด

เป็นร้านของทอดที่หลากหลาย ของทอดก็จะเป็นไก่ทอด มีปลาส้มทอด หมูสามชั้นทอด ฯลฯ แล้วก็มีพวกส้มตำ น้ำพริกหนุ่ม ข้าวเหนียวอาหารพื้นเมืองเล็กน้อย ราคาไม่แพง ที่ร้านจะโรยใบมะกรูดมาให้ รสชาติก็ทานได้ ไม่ได้ต่างจากที่อื่นเท่าไหร่ แต่ชอบใบมะกรูดที่สุดแล้วกรอบหอม อร่อย ใบมะกรูดอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้แตกต่างจากร้านอื่น ส้มตำก็ทานได้ รสชาติพอใช้ได้ดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ยำปูม้าเจ็ดยอด สาขาเชียงใหม่-เจ้าของแบรนด์
Ad ·
ยำปูม้าเจ็ดยอดสาขาเชียงใหม่-เจ้าของแบรนด์
ร้านเด็ด เจ็ดยอดเชียงใหม่ ตำยำครบเครื่องนัวครบรสโดนใจสายสายแซ่บ
Tenyuu Grand Chiang mai
Ad ·
Tenyuu GrandChiang mai
ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่เชียงใหม่ มีทั้งโอมากาเสะและอะลาคาร์ต
4.6
4 รีวิว
฿฿฿฿฿