รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

30 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ดีล BRW 2020 ที่คุ้มค่าที่สุดดีลนึง
เมนูเด็ด:คัสตาร์ดมะพร้าว, ต้มส้มขมิ้นไก่เบญจา น้ำส้มลูกจาก, แกงเขียวหวานเนื้อโคขุนโพนยางคำ, ตับหวานตับห่าน ยำสามชี

Blue Elephant ถือว่าเป็นร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในหมู่ชาวต่างชาติ ส่วนตัวก็ไม่เคยได้มาลองทานสาขาที่เมืองไทยศักทีพอเห็นทางร้านเข้าร่วม brw กับทาง wongnai ในราคาที่น่าสนใจมากๆก็เลยไม่พลาดที่จะมาลองดู BRW 2020 Set Appetizer - ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทัมสยามเมืองคอน ทอดมันกุ้งทอดมาได้ดีสัมผัสได้ถึง กุ้งเน้นๆเด้งๆ ไม่อมน้ำมันจิ้มทานกับน้ำจิ้มบ๊วยได้ดี ทานตัดกับยำส้มโอที่รสชาติ กำลังดีลงตัวดีมาก - ยำใบชะครามชีสปานีร์ มาเป็นคำเล็กๆแต่รสชาติไม่เล็กกรุบๆกลมกล่อมอร่อยดี - ตับหวานยำสามชี เมนูนี้เด็ดมากตับหอมนุ่มแทบละลายโดยไม่ตรงเคี้ยว เสริฟมา พร้อมกับข้าวเหนียวที่มีการนำเสนอได้น่าสนใจ ทานรวมๆกับซอสมะขามที่ครบรส รวมๆแล้วอร่อยน่าประทับใจทีเดียวสำหรับเมนูนี้ Main Course - แกงเขียวหวานเนื้อโคขุนโพนยางคำ เครื่องแกงทำมาได้ดีไม่ข้นคลั่กกลมกล่อมดี รสชาติออกกลางๆไม่เผ็ดจัดจ้าน เนื้อก็นุ่มดีงาม รวมๆแล้วก็โอเคเลยเมนูนี้ - ปลากะพงผัดฉ่าพริกขี้หนูโหระพา ด้วยชื่อของเมนูที่ฟังดูน่าจะเผ็ดร้อนแต่เอาเข้า จริงๆก็ไม่ได้เผ็ดซักเท่าไร รสชาติออกกลางๆ ส่วนตัวคิดว่าเมนูนี้ธรรมดาไปหน่อย เหมือนไปทานอาหารไทยที่ต่างประเทศ - ต้มส้มขมิ้นไก่ใบเบญจาน้ำส้มลูกจาก เมนูนี้ตอนแรกก็ไม่ได้ครดหวังอะไรมากนักแต่ รสชาติอร่อยเกินคาดมาก น้ำซุปเด็ดจนต้องทานหมดถ้วยรสออกเปรี้ยวมีเผ็ดมานิด ๆ ชุ่มคออร่อยมาก เนื้อไก่ก็นุ่มดีงาม รวมๆแล้วชอบมาก Dessert - คัสตาร์ดมะพร้าว รสชาติกำลังดีไม่หวานจนเกินไปนักเป็นการปิดท้ายที่ดีสำหรับมื้อ นี้ ผลไม้แต่ละอย่างที่ให้มาสดอร่อยสดชื่นมากๆ รวมๆแล้วเป็นดีลที่คุ้มค่าสุดๆดีลนึง ควรค่าที่จะซื้อมากๆ พนักงานบริการดีสุดๆ ยิ่ง ไปกว่านั้นช่วงนี้ที่ร้านก็มีโปรลด 40% จนถึงสิ้นปีอีก

฿฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
คุยธุรกิจ
คู่รัก
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

68 Likes1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย อาหารคุณภาพดี
เมนูเด็ด:Set Lunch

Blue Elephant ได้รางวัลมิชลินไกด์ Michelin Plate (ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) ร้านอาหารไทยดีๆ มีสาขาแรกที่กรุงบรัสเซล เบลเยี่ยม และมีสาขาที่ ปารีส ลอนดอน โคเปนเฮเกน มอลต้า กรุงเทพเป็นสาขาที่10 และ 13 ที่ภูเก็ต อาหารคุณภาพดี ร้านสวย พนักงานบริการดี เชฟสุดเฟรนลี่

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
26 พ.ค. 2021
photo
Quality Review
อาหารไทยกับบรรยากาศสุดหรู

ครั้งนี้ซื้อดีลสุดคุ้มจากวงในครับ ในราคา 999++ แวบแรกต้องบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศของร้านมากๆ แถมบริการของพนักงานยังดีมากด้วย สำหรับเมนูในดีลจะประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูหลัก และของหวาน สำหรับข้าวมีให้เลือกทั้งข้าวสวยและไรซ์เบอร์รี่เติมได้ตลอดครับ เซตนี้เหมาะสำหรับทานคนเดียวมากกว่าครับ ขอรีวิวรสชาติโดยรวม ถือว่า กลางๆ ครับ ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ที่ว้าว คือ หน้าตาของอาหาร ดูดีมากๆ ส่วนเม...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Thai Food Fine Dining
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน

อีกร้านที่เป็นอาคารสวยย้อนยุคบนถนนสาทร Blue Elephant การตกแต่ง ดูแบบไทยโบราณมีหลายๆมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย มื้อนี้ทานมื้อเที่ยงง่ายๆ กับบริการของพนักงานที่ดูกระฉับกระเฉงดี ออเดิร์ฟวันนี้เป็นยำกับต้มข่าไก่ ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน จานนี้เก๋ดีเพราะมันกุ้งทอดมาได้อร่อยมีรสส้มโอยำตัดเข้ากันใช้ได้ ต้มโคล้งหอยเชลล์ จานนี้ออกเค็มไปหน่อยแต่ได้หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ผัดไทยโบราณกุ้งสด ผ...

อ่านต่อ »
33 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ตำนานอาหารไทยระดับโลกกว่า 40ปี

40กว่าปีที่ผ่านมา เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้พาอาหารไทยไปให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านทางร้าน Blue Elephantและเครื่องแกงเครื่องปรุงยี่ห้อ Blue Spice ได้เกียรติรับเชิญมาร่วมฟังเชฟนูรอ ลูกชายทั้ง 2คน คิมและคริส ได้ร่วมกินข้าวพูดคุยกับทีมบริหารรุ่นใหม่ ทำให้ได้เห็นทิศทางใหม่ๆของร้านที่พยายามจะทำธุรกิจโดยคิดถึงชุมชน เกษตรกร ห่วงใยโลกและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ปีนี้เชฟนูรอและ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2020

ดีล BRWสุดคุ้ม

อ่านต่อ »
1 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
"Blue Elephant" ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังไกลมาจากมหานครเบลเยียม
เมนูเด็ด:คัสตาร์ดมะพร้าว, หอยเชลล์ย่างซอสกระเทียมดำ, แกงคั่วปูใบชะพลู ชะคราม, ต้มส้มขมิ้นไก่เบญจา น้ำส้มลูกจาก

"Blue Elephant ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังไกลมาจากมหานครเบลเยียม แล้วยังได้สร้างชื่อเสียงให้อาหารไทย ดังไกลในระดับโลกมาแล้วมากว่า 12 สาขาทั่วโลก ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี" เราเชื่อว่าหลายๆคนย่อมเคยได้ยินชื่อ #บลูเอเลเฟ่นท์ มาแลัวอย่างแน่นอน แต่จะมีคนไทยสักกี่คนที่เคยได้ลิ้มลองอาหารจากความมุ่งมั่นและความใส่ใจในการสร้างสรรค์จากเชฟนูรอ ผู้ก่อตั้งร้านด้วยตัวเอง วันนี้เรามีโอกาสดี ที่...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารแปลกดี Food Presentation เลิศ รสชาติดีนะ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, ข้าวเหนียวเปียกลำไยไอศกรีมมะลิ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

Food Presentation ดีงามมาก จัดได้สวยงามมาก ถูกใจ ร้านสวย นี่ซื้อโปรเซทมา ทั้งหมดนี้เซทสำหรับ 1 คน 999฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็ถือว่าคุ้มราคามากๆ รสชาติก็ถือว่าดีค่ะ รสไม่จัด ชอบ กำลังอร่อยกลมกล่อมอยู่ค่ะ ถือได้ว่าเกินความคาดหมายค่ะ ร้านก็สวย กว้างขวาง นั่งสบาย มีใส่รูปเมนูชื่ออาหารให้ดูด้วยค่ะ ที่ชอบเด่นๆ ก็มี หลายอย่างตามที่คอมเมนท์ใต้รูปด้วย วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าดีนะ และปรุงรสตามสไตล์อาหารไทย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ
Ad ·
ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ
นักชิมยกนิ้ว! กวยจั๊บเจ้าดัง น้ำซุปหอม ซดคล่องคอ หมูกรอบเด็ดสะท้านลิ้น
Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน