รีวิว เขื่อนรัชชประภา (กุ้ยหลินเมืองไทย)

Quality Review
นั่งเรือไปชมเขื่อนเชียวหลาน
กิจกรรมแนะนำ: เล่นน้ำ, เดินป่า, นั่งเรือชมวิว, ถ่ายรูป, ชมถ้ำ

ทว่าพูดถึง "เขื่อนเชี่ยวหลาน" ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่อาจจะไปหรือไม่ไปอันนี้ค่อยว่ากัน 🌟 เขื่อนรัชชประภา ดั้งเดิมมีชื่อว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของภาคใต้ อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อก่อนสร้างแล้วเสร็จได้รับพระ มหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระราชทานนามให้ใหม่ว่า “เขื่อนรัชชประภา” มีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร” 🌟 เขื่อนเชี่ยวหลาน เริ่มดำเนินการก่อสร้าง เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2525 แล้วเสร็จในเดือนกันยายน พ.ศ. 2530 🗻 เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นอีกหนึ่ง Unseen in Thailand ของจังหวัดสุราษฏร์ธานีเลยก็ว่าได้ ที่นี่ยังมีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์อยู่มากและมีภูเขาหินปูนที่รูปร่างสวยงามและแปลกตาดี 📅 รอบนี้เราซื้อทริปจากทางแพภูตะวัน 2 วัน 1 คืน ในราคาคนละ 2500.- บาทต่อคืน 💰 ซึ่งในแพ็คเกจทัวร์ของเราก็จะมีทานข้าวมื้อเที่ยง หลังจากนั้นจะพาไปล่องเรือชมเขาสามเกลอและถ้ำปะการัง จากนั้นเข้าที่พัก 🚣 พายเรือแคนนูเล่นและรับประทานอาหารมื้อเย็นกัน เช้ามาก็เช็คเอ้าท์ออกจากที่พัก ซึ่งราคานี้บอกเลยว่าคุ้มมาก 👄 มาพูดถึงในส่วนของการนั่งเรือพาไปชมเขื่อนเชี่ยวหลานกันก่อนดีกว่าคะ โดยทางแพจะพาเราออกไปชมความสวยงามของเขื่อนกันในช่วงบ่าย หลังจากที่พวกเราทำการเช็คอินและอาบน้ำอาบท่าเก็บสัมภาระกันเรียบร้อยแล้ว ก็จะนัดรวมพลกันคะ ทุกคนที่นั่งบนเรือจะต้องใส่เสื้อชูชีพนะคะ นี่เป็นกฏและข้อบังคับของทางที่พักคะ ไม่ใส่ไม่ได้นะคะ อันตรายมากๆ 🌟 จุดไฮไลท์ของที่นี่ คือการได้มาถ่ายรูปเขาสามเกลอคะ แลนด์มาร์คที่ทุกคนไม่ควรพลาดที่จะมาเก็บภาพสวยๆกันในจุดนี้ 🗻 เขาสามเกลอ เป็นภูเขาหินปูน 3 ลูกเรียงต่อกัน มีช่องว่างห่างกันพอให้เรือแล่นผ่านไปมาได้ บรรยากาศของที่นี่คล้ายกับกุ้ยหลินในต่างประเทศ และที่ทุกคนต่างก็ให้เป็นกุ้ยหลินของเมืองไทยคะ ที่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์และแท้จริง การเดินทางไปยังเขื่อนรัชชประภา 🚗 ✈ จากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี สามารถที่จะเดินทางไปได้หลายวิธี 🚗 ถ้ามาโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ขับผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดชุมพร จนเข้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขับมาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41 จนถึงแยกอำเภอพุนพิน ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลย 401 ขับไปเรื่อย ๆ จะมีป้ายบอกทางไปเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ✈ ถ้ามาจากสนามบินสุราษฎร์ธานี นักท่องเที่ยวสามารถเช่าแท็กซี่มาได้เลยหรือนั่ง Airport Bus เข้าไปที่ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี จากนั้นให้ต่อรถตู้บริเวณตลาดเกษตร 2 ไปที่เขื่อนรัชชประภา 🚄 ถ้ามาโดยรถไฟ ให้ลงที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถบัสที่ให้บริการเส้น ทางสุราษฎร์ธานี-ภูเก็ต เพื่อไปลงที่ปากทางเข้าเขื่อนรัชชประภา ❄ ฤดูไหนที่จะมาเที่ยวชมเขื่อนเชี่ยวหลาน สามารถมาได้ทุกฤดูเลยคะ ไม่ว่าจะหน้าร้อนอากาศก็จะร้อนหน่อย ท้องฟ้าจะสดใส ถ่ายรูปสวย ส่วนหน้าฝน อากาศสดชื่น เย็นสบาย ภูเขาและต้นไม้เขียวขจี และหน้าหนาว บางวันก็มีหมอกด้วยนะเออ ใครชอบหน้าไหนก็สามารถมาเที่ยวได้เลยนะคะ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนคะ

ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง
บรรยากาศ
เขื่อนรัชชประภา
บรรยากาศ
บรรยากาศ
กุ้ยหลินเมืองไทย
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ยามเช้าจะมีหมอกหน่อยๆ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
นั่งเรือไปชมเขาสามเกลอ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
สวยจัง
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
เขาหินปูน
บรรยากาศ
น้ำใสมาก
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ทีมเรา
บรรยากาศ
มากับแพภูตะวันค่ะ

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
บินไปทำไมเมืองจีน เพราะเมืองไทยก็มีกุ้ยหลินให้ดู
กิจกรรมแนะนำ: นั่งเรือชมวิว, ถ่ายภาพ, พายเรือ

ทริปหน้าฝน และเป็นทริปตามรอยคนอื่นล้วนๆ เพราะอยากเห็นกุ้ยหลอนเมืองไทย คือบินไปเมืองจีนตอนนี้ มีหวังติดโควิดแน่ๆ 555+ . 🛫 เทค ออฟ ดอนเมืองแต่เช้าตรู่ เพื่อทันมื้อเที่ยงบนแพที่เขื่อน 🚌 แลนดิ้งเสร็จ ต่อรถตู้มุ่งหน้าลงเรือที่เขื่อนทันที มีแวะ 7-11 นิดหน่อย เพราะเริ่มแอบหิวแล้ว แต่แค่พอรองท้อง 🚤 ถึงสันเขื่อนเสร็จต่อเรือรีบพุ่งไปทันที 🗺 เจอฝนตามที่คาดการณ์ไว้ คือเที่ยวฤดูมรสุม ยังไงฝนก็ต้องม...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนในเขื่อนบ้าง
กิจกรรมแนะนำ: นั่งเรือชมวิว, เล่นน้ำ, พายเรือ, เดินป่า, ชมถ้ำ

สำหรับที่เที่ยวที่อยากมามากที่สุดในสุราษฎร์ธานี คงไม่พ้นเขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทยนั่นเอง ตำแหน่งจะอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสกครับ จะมีอยู่ 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกจะเป็นตัวเขื่อนที่จะมีจุดถ่ายรูปและชมบรรยากาศในส่วนของเขื่อน และอีกส่วนคือนั่งเรือเข้าไปชมบรรยากาศของตัวเขื่อนครับ วันนี้มีโอกาสได้เข้าพักที่รีสอร์ทแพห้าร้อยไร่ ระหว่างก่อนรอเช็คอินขึ้นเรือ ทางคนขับก็จะขับรถให้...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

4 Likes0 Comment
Share
24 ส.ค. 2020
photo
Quality Review
素叻他尼的水库(泰国桂林)

(素叻他尼Surat Thani)Ratchaprapha Dam เขื่อนรัชชประภา 水库 非常美的水库,水库附近的路修建的非常好,所以不用担心开车上去的路, 水库四周山林环绕,可以看到石灰岩山脉,水库的水清澈,蓝色渐变的水超级美,游览的人比较多. 许多人来这边拍照,水库有一个码头,可以乘船游览,水库这边的游船价格不是很便宜,住宿也非常昂贵. 这边又有“泰国桂林”美誉,游览南部不要错过这里.

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

0 Like0 Comment
Share
8 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
ที่สุดของเมืองไทย
กิจกรรมแนะนำ: นั่งเรือชมวิว, พายเรือ

ไม่น่าเชื่อว่าเมืองไทยจะมีสถานที่เที่ยวแบบสุดยอดแบบนี้ อาจจะไม่ค่อยเป็นที่โด่งดังหรือยอดนิยมเท่าไรเนื่องจากอาจจะอยู่ไกลหรือเป็นสถานทีราชการ แต่ถ้าใครได้มาสัมผัสแล้วทุกคนต้องออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่า สุดยอดดด

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

5 Likes0 Comment
Share
31 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
สวยมาก อลังการ สวยร้องขอชีวิต #UnseenThailand
กิจกรรมแนะนำ: นั่งเรือชมวิว

⛰🪐Beautiful places are almost alive! When you visit them, you can feel their breaths!-Mehmet Murat Ildan #EPICVIEWS สวยร้องขอชีวิต เคยเห็นแต่ในรูปก็ว่าสวยแล้วจนอยากมาและพอ มาเห็นของจริงกับตาสวยกว่าล้านเท่าเลยค่ะ ใครหาธรรมชาติสวยๆ แกรนด์ๆ แนะนำที่นี่เลย

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

1 Like0 Comment
Share