3.8
661 เรตติ้ง (506 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว ปูเป็น ซีฟู้ด ( Pupen Seafood Pattaya )

photo
Aey Wendy
2.2k90617k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 8,163
Quality Review
จากร้านเล็กๆ สุดท้ายปลายหาด มาอีกทีขยายกลายเป็นแาณาจักรปูเป็นละจ้า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มกุ้งผักรวม หม้อกลาง, ปลาหมึกไข่แดดเดียว, กรรเชียงปูผัดไข่เค็ม

ไม่ได้แวะมากินร้านปูเป็นนานหลายปี เคยมาตั้งแต่ยังเป็นร้านเล็กๆ อยู่สุดท้ายปลายหาดจอมเทียน ราคาอาหารย่อมเยาว์ พอกลับมาอีกทีรอบนี้ตกใจกับความเปลี่ยนแปลง เริ่มจากลานจอดรถต้องร้องโอ้โหเลย ลานกว้างจอดได้เป็นร้อยคันหละมั้ง ยิ่งเราไปช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาทั้งคนทั้งรถหนาแน่นสุดๆ แล้วยิ่งร้านรับเราเที่ยวด้วยกันด้วย ร้านแทบแตกจ้า ตัวร้านขยายใหญ่โตมีที่นั่งอาคาร 2 ชั้นเพิ่มขึ้นมา พร้อมลานเบียร์ โซนดนตรีสด รวมไปถึงอาคารเดิม สิ่งแรกที่คิดคือนี่มันร้านปูเป็นหรือตะวันแดง ใหญ่จนกลายจากร้านเล็กๆ เป็นอาณาจักร และที่เพิ่มเติมขึ้นมาอีกอย่างคือคาเฟ่ไอติมปูหวาน แต่สิ่งนึงที่ยังคงอยู่เดิมคือรูปปั้นปูยักษ์สัญลักษณ์ของร้านนี่แหละ 🦐แกงส้มผักรวมกุ้ง เป็นร้านที่ทำแกงส้มได้โดนใจที่สุด ปกติถ้าไม่หวานก็เปรี้ยวโดด แต่นี่ครบรส ชอบที่มีเนื้อปลาตำใส่ในน้ำแกงด้วย คือดี ซดน้ำเกลี้ยงเลย 🦀กรรเชียงปูผัดไข่เค็ม เนื้อกรรเชียงปูล้วนแน่นๆ ผัดคั่วไข่เค็มเคลือบมาทุกอณู อร่อยและไม่เลี่ยน 🐙หมึกไข่แดดเดียว ไม่เหนียวเคี้ยวง่าย ใช้ได้จ้ะ 🌟ต้องยอมรับเลยว่าอร่อยเหมือนเดิม แต่ราคาแรงขึ้นเยอะ แพงกว่าร้านอื่นในละแวกเดียวกัน พนักงานขยันขันแข็ง อาหารรอนานบ้าง มีลืมออเดอร์บ้าง เนื่องจากไปช่วงเทศกาลคนอย่างแน่น อันนี้เข้าใจได้อยู่จ้า

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Toeyy.
871.1k6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 2,680
Quality Review
อาหารทะเลร้านใหญ่ร้านดังเมืองพัทยา รสชาติไม่จัด ทานง่ายทั้งครอบครัว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านอาหารทะเลเก่าแก่ เปิดมานานจนเป็นตำนาน จากร้านเล็กๆ ตอนนี้เป็นอาณาจักรไปแล้ว ที่จอดรถกว้างขวาง ถ้ามาช่วงเย็นคนจะแน่นหน่อย ไม่เว้นวันธรรมดาเลย บรรยากาศร้านโปร่ง ลมพัดเย็นตลอด เดินเข้าร้านมา ไม่มีพนักงานรับลูกค้า เลยเลือกนั่งตามอัธยาศัย นั่งซักพักต้องมองหาพนักงานเองขอเมนู เรียกพนักงานสั่งอาหาร อาหารใช้เวลาพอสมควร สั่งข้าวเพิ่มไปจานเดียวแต่รอนานมาก ต้องตามสามสี่รอบ พนักงานเอามาให้ซ้ำสองรอบอี...อ่านต่อ

photo
RaChel
21471.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 3,109
Quality Review
ร้านอาหารหาดจอมเทียนเจ้าดัง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงทอดน้ำปลา, หอยเชลล์ผัดฉ่า, หอยนางรมเล็ก

ร้านอาหารเจ้าดังหาดจอมเทียน เรื่องราคาคือแพงกว่าร้านลุงไสวเยอะเลยนะคะ เรื่องรสชาติอร่อยแค่บางอย่างค่ะ ที่อร่อยคือปลากระพงทอดเนื้อสด หวาน กรอบหอมอร่อย หอยนางรมคือสดค่ะ ที่ไม่แนะนำคือเนื้อปูผัดผงกระหรี่คือจืดไม่อร่อยค่ะ ที่จอดรถกว้างขวาง การจัดคิวพอใช้ วิวทะเล แต่ไม่ติดทะเลนะคะ มีถนนกั้นค่ะ ค่อนข้างคาดหวังกับรสชาติเพราะราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านอื่น แต่ถ้าได้ประมาณนี้ราคานี้เราเลือกไปร้านอื่นดี...อ่านต่อ

เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 5,412
Quality Review
ร้านเก่าแก่ อาหารอร่อย คุณภาพดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงนึ่งมะนาว, ปูหลน, ต้มยำทะเล หม้อกลาง

ร้านชื่อดังแห่งจอมเทียน อาหารสมราคา รสชาติ ดี อร่อยค่ะ ร้านใหญ่มาก คนเยอะ มีหลายโซนให้ได้เลือกนั่งตามสบายเลย มีดนตรีเล่นสด สลับเปิดเพลงค่ะ ที่จอดรถเยอะมากๆ แต่คนก็สลับจอดกันตลอดๆค่ะ อ๋อ คนเยอะ แต่อาหารออกไม่ช้านะ นั่งคุยจิบเครื่องดื่มรอไป แป๊ปเดียวก็มาค่ะ ราคาอาหารก็ตามคุณภาพค่ะ บางอย่างมีให้เลือกด้วยนะคะ ราคาของเป็น หรือ ตายแล้ว เราเลือกตายแล้ว ก็ยังสดมากค่ะ กุ้ง ปู เนื้อยังเด้งแน่น ถ้ากังว...อ่านต่อ

photo
Cha M Apiradee NT776
31391.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 714
Quality Review
มื้อเที่ยงที่ไม่เบาเลยทีเดียว ณ ปูเป็น พัทยา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำปูม้า, ยำหอยแครง, ปูม้านึ่ง 4 ตัว

ปูเป็นๆ 🦀 ปูม้าเป็นๆ 3-4 ตัวโล ( ไป 5 ครั้งจะได้กิน 2 ครั้ง เพราะของไม่มาส่ง พนง บอกแบบนี้ทุกครั้ง ) 🐚 ยำหอยแครง ชอบมากเป็นพิเศษ 🦀 ส้มตำปูมา ทุกครั้งที่มาต้องสั่ง (แต่บางครั้งปูม้าก็ไม่มี ..เลยอดกิน ) 🐚 หอยแครงลวกดูเพิ่มเติม

photo
TastewithP
194152.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 8,468
Quality Review
ร้านใหญ่ อาหารทะเลสด แน่น ทำอาหารรสเบาไปนิด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากะพงทอดน้ำปลา, น้ำพริกไข่ปู, ปลากระพงทอดน้ำปลา, หมึกผัดไข่เค็ม

‘ปูเป็นซีฟู้ด’ #พัทยา เป็นอีกหนึ่งร้านใหญ่ที่อาหารทะเลสดๆ ตัวใหญ่แน่นๆ รอบนี้เดอะแก๊งค์ลงความเห็นว่า ทำอาหารรสชาติออกจืดไปหน่อย ทั้งที่หลายๆปีก่อน เข้มข้น และน้ำจิ้มแซ่บ แต่ที่จอดรถดี ที่นั่งเยอะ ทำอาหารไว เปิด 10.00-21.00น. ทุกวันดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
25 ส.ค. 2018
ร้านอาหารทะเลใหญ่ อาหารทะเลสด รสจัดจ้าน

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ประณีต
Ad ·
ประณีต
ลิ้มรสอาหารไทยสุดพิถีถัน ผ่านการปรุงสุดประณีต!
4.1
76 รีวิว
฿฿฿
Sun Moon Lake Cafe
Ad ·
Sun Moon Lake Cafe
คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ ลิ้มรสหลากเมนู ในบรรยากาศสุดฟิน สายกินห้ามพลาด